space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
15 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 34


บทความชิ้นนี้ เราจะมาพูดถึงความงาม ความงามสำคัญไหม ความงามอย่างเช่น ในการดูกุหลาบงามๆ หรือประดิษฐ์ประดอยผลงานอันเป็นที่รัก ไม่ว่าจะวาดรูป หรือเขียนหนังสือ อะไรก็ตามแต่ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างออกไป หรือกระทั้งความงามของหญิงสาว ความงามของชายรูปงาม มีบ้างไหม ที่ความงามจากผู้คนสามารถแสดงให้เห็นถึงความงามอันพิจิตรพิสดาร เป็นความงามที่แท้จริง แต่ความงามเป็นเรื่องภายนอกหรอ พวกเราออกปากชมความงามแต่ภายนอก แต่ข้างในจิตใจเราเต็มไปด้วยความงามหรือยัง ความงามคือแสนพิเศษ เธอลองรู้จักความงามสักครั้ง ความงามมันทำให้เธอรู้ว่าเธอเป็นมนุษย์พิเศษ ที่สามารถรู้ความงามจากจิตใจ ความงามไม่ใช่เรื่องภายนอก อย่างการดูภูเขา ท้องฟ้า นกที่บิน หรือสุนัขที่เดินผ่านไปเท่านั้น แต่เป็นความงดงามจิตใจที่สามารถลึกซึ้งต่อสิ่งหนึ่งสิ่งใด ได้เป็นอย่างดี

ความงามคืออะไร เธอมักพยายามแสวงหาจากครูบาอาจารย์ หรือพระที่ค่อยบอกสอน แต่ความงามเป็นเรื่องพิเศษแน่นอน ถ้าเธอไม่ทำมันพิกลพิการทางด้านจิตใจซะก่อน ผู้ใหญ่มักสูญเสียความงามของจิตใจกันหมด เราหมดความกระหายรู้หมด เราเต็มไปด้วยความทึบตัน ความทรงจำเก่าๆ เรามีชีวิตอยู่ด้วยถ้อยคำรุนแรงของใครสักคนพูด ถ้าเราสามารถเข้าใจความงามได้ จะเป็นเรื่องพิเศษ เพราะความงามมิได้เป็นเรื่องของเฉพาะบุคคลใด ความงามคือความรักอันพิเศษ เธอรู้จักความงามจริงๆหรอ เปรียบเสมือนการดูพระอาทิตย์ตกดิน หรือเห็นดาวตกโดยไม่ตั้งใจ แล้วเธอก็บอกว่า “ว้าว ช่างสวยงามอะไรแบบนี้” แต่เราพูดถึงความงามจิตใจ ความงามจิตใจคืออะไร คือความงามแห่งการใช้ชีวิตไม่รีบเร่ง หรือเร้าร้อน เป็นชีวิตเบาบางสบาย เป็นชีวิตไม่ยึดติดอัตตาของตัวตน เป็นชีวิตที่รู้จักตัวเธอเองดี

ความงามทางจิตใจ สำคัญกว่ารูปลักษณ์ภายนอก เพราะเราพูดถึงความงามทางจิตวิญญาณ ความงามทางจิตวิญญาณ คือความงามของการใช้ชีวิตที่แตกต่างทั่วไป ไม่สับปรับ ไม่รุนแรง ไม่ฉุนเฉียว ไม่หงุดหงิด ไม่โกรธ ไม่กลัว ไม่กังวล ไม่ขุ่นเคือง เป็นชีวิตที่มีแต่การให้ มีแต่ความงามของจิตใจ เป็นความงามอันพิเศษ ของการรู้จักตนเอง คนโง่มักไม่รู้จักตนเอง แต่เธอที่เป็น Light Worker เธอไม่ได้ฉลาด เธอไม่ได้โง่ แต่เธอใช้ชีวิตโดยสัญชาตญาณภายในของเธอ การใช้ชีวิตด้วยความรู้สึกลึกซึ้งภายในนี้เอง ที่เธอเป็นผู้ก่อกบฏต่อสังคมรอบข้าง ใช้ชีวิตอย่างผู้มีความรักและความเมตตา เนี้ยแหละคือพื้นฐานที่เธอควรมีในจิตใจของเธอเอ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 15 ตุลาคม 2562
Last Update : 15 ตุลาคม 2562 6:34:03 น. 0 comments
Counter : 11 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space