space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
7 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 6


บทความนี้เราพูดถึงการเป็นอิสระ เคยบ้างไหมที่จะเป็นอิสระ อิสระจากทุกอย่าง แต่ไม่ได้หมายความทิ้งภาระทุกอย่าง ภาระในที่เราเป็น คือภารกิจจากเบื้องบนให้เราฝึกฝน ไม่ว่าเราจะเป็นใคร มาจากไหน เมื่อมาอยู่บนโลกนี้แล้ว ก็ล้วนต้องเข้าการฝึกฝน ฝึกฝนคือภารกิจ แต่จะต้องปลอดโปร่งจากความคิดทุกอย่าง เป็นอิสระจากความทุกข์ ความกังวล ความกลัว ความโกรธ ฯลฯ เพราะว่าเธอจะสามารถบรรลุภารกิจในทางโลกและทางจิตวิญญาณได้ การเข้ามาฝึกฝนบนโลกนี้ มีหน้าที่สำคัญประการหนึ่งคือ ให้เธอได้เรียนรู้ความเป็นมนุษย์ เธอส่วนใหญ่มักยึดติดกับวัถตุภายนอก จนขาดความสำคัญจากข้างใน ซึ่งการปลุกเร้าทางจิตวิญญาณ คือสิ่งที่ดีที่สุด การตื่นรู้ทางจิตวิญญาณไม่สามารถได้มาจากความคิดหรือใช้ปัญญาเท่านั้น แต่มันเป็นสิ่งที่พ้นเหนือภาษาและตรรกะทุกอย่าง เธอมาเรียนรู้อยู่ที่นี้ เพื่อปลุกการตื่นรู้ทางจิตวิญญาณ ซึ่งการรู้แจ้งคือความปัญญานอกเหนือความคิด เราอาจเรียกได้ว่าการรู้แจ้งคือความรักอย่างหนึ่ง

ความรู้แจ้งคือความรักได้ยังไง ความรู้แจ้งก็คือปัญญาญาณที่ใช้ชีวิตด้วยสติ การมีสติพิจารณาสิ่งต่างๆ ก็เพราะมองด้วยความรักและความเข้าใจ เรามองเป็นองค์รวม ไม่แบ่งแยกหรือขัดแย้งต่อส่วนใดส่วนหนึ่ง เธอมาอยู่ที่นี้เพื่อมาเรียนรู้วิถีชีวิตบนโลก มาทำภารกิจในโลกนี้ แม้ว่าจะมีปัญหานับร้อยพันประการ แต่เธอก็มาที่นี้เพื่อเผชิญกับมัน เธอไม่ใช่มนุษย์ที่โดดเดี่ยวบนโลกหรอก เธอยังมีเพื่อนร่วมโลก ซึ่งในฐานะจิตวิญญาณแล้ว พวกเธอคือหนึ่งเดียวกับพวกเขา ถึงแม้ภูมิธรรมหรือความรู้จะต่างกัน แต่ในแง่จิตวิญญาณ เราทั้งหลายล้วนเป็นหนึ่งเดียวไม่ได้แบ่งแยกหรือขัดแย้งแต่อย่างใด ดังนั้นธรรมชาติแห่งจิตวิญญาณ คือสิ่งที่ทรงภูมิปัญญา มันอยู่นอกเหนือความคิด มันอาจมาผ่านสัญชาตญาณร่างกายเธอหรือความรู้สึกภายใน ดังนั้นโปรดจดจำไว้ว่า เธอมาที่นี้เพื่อมาเรียนรู้ตนเอง ในประสบการณ์มนุษย์ แล้วเมื่อเรียนเสร็จจะกลับไปสู่โลกแห่งจิตวิญญาณที่แท้ ซึ่งเป็นบ้านของเธอ

ธรรมชาติแห่งความรัก คือสิ่งที่เต็มไปด้วยความดีความงาม เธอรู้บ้างไหมว่า เธอมาอยู่สังคมที่แข่งขันต่อสู้ และในฐานะมนุษย์คนหนึ่งจะเอาความรู้ทางจิตวิญญาณที่ศึกมาใช้ประโยชน์ยังไง ดังนั้นเธอมาอยู่ที่นี้เพื่อมาเรียนรู้ แล้วเอาความรู้และความรักแบ่งปันต่อมนุษยชาติ ให้ทุกคนเข้าถึงสัจธรรมด้วยตัวเอง แล้วจะพบว่าความสุขจากการแบ่งปัน คนอื่นก็ได้ เธอก็ได้ด้วยเช่นกัน

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 07 ตุลาคม 2562
Last Update : 7 ตุลาคม 2562 7:21:53 น. 0 comments
Counter : 34 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space