space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
7 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 8


บทนี้เราจะพูดถึงความอ่อนโยนในธรรมชาติ ทุกคนน่าจะรู้ว่าความอ่อนโยนคือคุณสมบัติของความรัก เธอที่ติดตามบทความของฉันนี้ ที่ติดตามมาตลอดขอขอบคุณและขอแสดงความยินดีด้วย เพราะตัวเธอเริ่มเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้อย่างชัดเจน วิถีชีวิตของเธอเริ่มจะอ่อนโยนกับภายใน แล้วมีความรักในตัวเองชัดเจน ความอ่อนโยนคือความลึกซึ้งภายใน ความอ่อนโยนมิใช่เพราะวิถีมารยาทในสังคม แต่อ่อนโยนจากภายใน ความอ่อนโยนนี้คือความเป็นเฉพาะบุคคล เธอมีความอ่อนโยน เธอก็สามารถอยู่ในโลกนี้ที่มีความรุนแรงได้ ความอ่อนโยนคือความรักที่บริสุทธิ์อย่างหนึ่ง ผู้หญิงหรือผู้ชาย ควรมีความอ่อนโยนมากๆนะ เพราะมันคือวิถีแห่งสันติของธรรมชาติ แต่คนส่วนใหญ่มักแข็งกร้าว แข็งกระด้าง จนจิตใจไม่มีความอ่อนโยนภายในเลย

ลองดูสิ ลองอยู่กับความอ่อนโยนภายในดู ลองเดินช้าๆ ลองกระทำต่อความสัมพันธ์หรือผู้คนอย่างเบาๆ ไม่รุนแรง ไม่หยาบ เป็นกิริยาที่อ่อนนุ่ม ในสังคมไทย มีการพูดเรื่องนี้กันน้อยมากเลย เพราะสังคมเราขาดความอ่อนโยน ขาดความรักกัน แต่น้อยคนที่จะมีแบบนี้ ซึ่งเป็นสิ่งดีมากๆเลย บทความนี้ก็ขอเป็นปากเสียงให้จำนวนหนึ่งที่มีอยู่น้อยนิด อยู่ 3% ที่มีจิตใจอ่อนโยน ใช้ชีวิตด้วยความสันติ เธอจะเป็นคนแบบนั้นก็ได้นะ เพราะผู้อ่อนโยน จะเป็นผู้รับเปิดใจกว้าง ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ทะเยอทะยานอยาก แล้วจะเข้าสู่การตื่นรู้เมื่อถึงเวลา โดยไม่ต้องใช้ความพยายามอยากหรือต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อไปให้ถึงประการใด ผู้มีชีวิตอันอ่อนโยนเนี้ยแหละ เหมาะสำหรับการเข้าถึงจิตวิญญาณ มากกว่าผู้ที่จริงจังที่จะเข้าถึงสัจธรรมอย่างเอาเป็นเอาตาย ผู้ที่มีจิตใจที่มีความรักและความอ่อนโยน เหมาะสำหรับผู้หญิงมากๆเลย ผู้ชายก็มีได้ แต่ถ้าในใจเธอปราศจากสิ่งนี้ กระทำของเธอย่อมนำไปสู่ความรุนแรงและการต่อสู้

ผู้ใดเข้าถึงจิตวิญญาณอันอ่อนโยน การกระทำทุกอย่างจะสันติและอ่อนนุ่ม มีกิริยาที่อ่อนช้อย ดูท่าทางการเดินและการกระทำเป็นกันเอง ชวนให้คนผู้พูดคุย ใครๆก็อยากได้เป็นคู่ครอง เพราะเป็นคนที่มีจิตใจดีอยู่แล้ว การฝึกที่จะอ่อนโยนอยู่ที่วิถีชีวิตประจำวันของเธอ จิตใจของเธอเป็นยังไง วิถีก็เป็นแบบนั้น ถ้าวิถีของเธอเร่งรีบและโหดร้ายโดยไม่เลือกหน้า วิถีชีวิตของเธอก็หยาบ ต่อให้เป็นผู้หญิงก็ตาม ดังนั้นเธอสามารถที่จะฝึกจิตให้มีความรักและความอ่อนโยนได้ รู้จักความอ่อนโยน วิถีชีวิตของเธอก็ไม่มีเรื่องขัดแย้งหรือต่อสู้ประการใด เป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่าย แล้วนั้นแหละเต็มไปด้วยความรักอันไพศาล

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 07 ตุลาคม 2562
Last Update : 7 ตุลาคม 2562 7:24:27 น. 0 comments
Counter : 13 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space