space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
18 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 36


ตอนนี้จะเขียนถึงการบรรลุธรรม ฉันอยากคุยกันว่า มนุษย์ธรรมดาอย่างเราสามารถเข้าถึงจิตแห่งการบรรลุธรรมได้ไหม มีจิตที่แตกต่างออกไป จิตที่เข้าถึงบรรลุธรรม มีจิตที่สันติ เป็นจิตที่อ่อนน้อม เป็นจิตของผู้ให้ เป็นจิตของผู้สละ เป็นจิตของผู้อ่อนโยน เธอเคยเข้าถึงบรรลุธรรมไหม คนที่บรรลุธรรมก็มีจิตหัวใจที่มีอารมณ์ความรู้สึกเหมือนกัน แต่เขาจะไม่เก็บไปคิดนานมากๆ เขาจะพิจารณาสิ่งที่เขาคิดผ่านไปว่า “อ่อ เป็นเช่นนั้นเองหรอ” เขาจะรู้ทุกอย่างว่าทุกอย่างล้วนเป็นอนิจจัง ทุกอย่างย่อมดับสูญเป็นเรื่องธรรมดา มีเรื่องเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องปกติ เขาจะมองข้ามช๊อตในชีวิตจริงไปเยอะ สำหรับคนที่บรรลุธรรมไป เขาจะไม่ใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ ไม่วุ่นวายกัดจิกกับเรื่องลมๆแล้งๆ เขาจะให้ความสำคัญต่อความรัก แล้วถามกับตัวเองว่า “ทำยังไงให้สังคมเปลี่ยนไป”

เขาเป็นผู้ละเอียดอ่อนลึกซึ้งต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ง่าย เมื่ออยู่กับผู้ใด เขาจะศึกษาผู้นั้นอย่างลึกซึ้ง เขามีญาณทิพย์สำหรับเช็คพลังงานคนนั้นง่าย ฟังแล้วดูเหมือนจะน้อยคน แน่นอนหนึ่งในนั้นคือฉันด้วย ฉันเป็นคนหนึ่งที่มีจิตเป็นพระโพธิสัตว์ ที่มีจิตจะช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ เป็นจิตของผู้ให้ ถามว่า “คนที่เป็นพระโพธิสัตว์ต้องบรรลุธรรมก่อนเปล่า” แน่นอนคำตอบนี้ คือใช่แน่นอน ผู้สำหรับบรรลุธรรมจะเป็นพระโพธิสัตว์ด้วย เขาจะไม่เป็นพระอรหันต์บรรลุไปคนเดียว เขาจะมีจิตแห่งการช่วยเหลือผสมไปด้วย มาถึงตอนนี้เราอยากถามว่า “คนเดินดินอย่างมนุษย์ธรรมดาสามารถบรรลุธรรมได้ไหม” คำตอบก็คือได้แน่นอน อยู่ในเมืองใหญ่ปกติ สามารถทำจิตให้บรรลุธรรมได้ โดยมิจำเป็นต้องฝึกนั่งสมาธิก็ได้ เพียงใช้การดูจิตในการฝึกจิตเท่านั้น แล้วจิตของเธอจะไปไกลอย่างที่คิดเลย

ผู้ที่สามารถฝึกจิตตนเองเข้าถึงการบรรลุธรรม เป็นผู้ใช้ชีวิตไม่ธรรมดา เมื่อฝึกจิตเข้าถึงบรรลุธรรม ความทุกข์จะน้อย ไม่ร้อนรน ไม่โกรธแค้นเคืองต่อสิ่งใด มีแต่ความเรียบง่ายในการใช้ชีวิต ถ้าถามว่า “อะไรคือสิ่งที่บอกเราว่าบรรลุธรรมแล้ว” ตอบนั้นคือสภาวะจิตที่เป็นสุขหรือเป็นกลางต่อสภาวะอารมณ์ต่างๆ เป็นกลางไม่ได้หมายความว่าเฉื่อยชานะ แต่เป็นความรู้สึกถึงปีติสุข ภายในจะอิ่มเอิมทุกอย่าง เหมือนมีกองเงินกองทองหรือทรัพย์สมบัติมาอยู่กับตัวเรา เราจะมีจิตที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เป็นจิตที่อิ่มเอิม สุขอยูข้างใน ถึงแม้จะยากจน แต่ข้างในก็มีความสุข เนี้ยแหละคือสัญลักษณ์ของผู้บรรลุธรรม

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 18 ตุลาคม 2562
Last Update : 18 ตุลาคม 2562 8:06:30 น. 0 comments
Counter : 43 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space