space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
7 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 10บทความนี้เดินมาถึงตอน 10 แล้ว ตั้งใจเขียนเรื่อยๆเพื่อรวบรวมเป็นหนังสือ แน่นอนไม่จำเป็นต้องอ่านเรียงตอนก็ได้ แต่ละตอนก็เขียนแตกต่างกันไป แต่เราเน้นในธรรมชาติแห่งความรัก บทนี้เราจะมาพูดถึงคนหนุ่มสาวกัน เอาละเป็นเรื่องที่อยากเขียนมากๆเลย เชื่อได้เลยกว่าคนหนุ่มสาวมิจำเป็นต้องอายุ 10 ปลายๆ หรือ 20 ต้นๆ แต่อ่านได้ตั้งแต่ 50 หรือ 60 ขึ้นได้ เพราะพวกเราจิตวิญญาณยังคงเป็นหนุ่มสาวเสมอ บทนี้อยากเขียนทำความเข้าใจกับคนหนุ่มสาวว่า ไม่ว่าเธอจะเป็นใคร มาจากไหน จงเรียนรู้กับความเป็นหนุ่มสาวเอาไว้ คนหนุ่มสาวมีแรงฮึดอยากลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงสังคมโลกมากมาย การจะเปลี่ยนแปลงได้นั้นจะต้องเปลี่ยนแปลงตนเองก่อน แต่ปัญหาไม่ได้เป็นแบบนั้นสิ เพราะปัญหาหนุ่มสาวเป็นวัยที่ต้องตั้งคำถามกับสังคมหรือไม่ก็แสวงหาสัจธรรมความจริง บ้างทีก็อาจหลงทางปัญหาที่เป็นอยู่ก็ได้

คนหนุ่มสาวเอ๋ย จงลุกขึ้นมาเป็นแสงสว่างกันเถิด แต่จงปลุกความรักจากภายในด้วย คนหนุ่มสาวก็จะมีธรรมชาติจากความรัก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ชายหรือหญิง ดังนั้นฉันจึงอยากบอกเธอว่า เธอมาเรียนรู้บนโลกนี้ในวัยเติบโต มิจำเป็นต้องพบรักกับใคร เมื่อถึงเวลามันก็จะมาเอง แต่ก็ยังมีคนหนุ่มสาวที่มีไฟแรงกล้าที่อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงสังคมโลก แล้วก็มีคนหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งที่เฉยชาตายอยากกับโลกใบนี้ โดยใช้ชีวิตไปกับหาเช้ากินค่ำ ชีวิตมีความหมายมากมาย เธอต้องหาประสบการณ์ในการใช้ชีวิตมนุษย์ให้ได้ การเป็นมนุษย์ที่แท้ ตรงกับคำสอนพุทธทาสที่สอนให้เป็นมนุษย์ที่มีศักดิ์ศรีแต่ก็ถ่อมตนด้วย คนหนุ่มสาวเธอต้องลุกขึ้นมาตั้งคำถามกับสังคมปัจจุบันด้วย ชีวิตที่อยู่ตรงนี้มันใช่ทางออกสำหรับชีวิตหรือเปล่า หรือเธอส่วนใหญ่ใช้ชีวิตโดยตกอยู่ใต้กระแสสังคม

คนหนุ่มสาวรุ่นนี้ ส่วนใหญ่จะเริ่มห่างไกลจากศาสนธรรมและจิตวิญญาณภายใน ส่วนใหญ่แล้วถ้าไม่หลงวัตถุ ก็หลงกับโลกภายนอกที่เป็นสิ่งบันเทิง ดังนั้นเธอในฐานะในมนุษย์คนหนึ่ง อยากสร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรกับสังคม บ้างทีเธอมิจำเป็นต้องลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงก็ได้ ขอแค่มีความรักในจิตใจและไม่หลงกระแสวัตถุนิยมก็ใช้ได้แล้ว เพราะบ้างคนหลงกระแสสังคม ยิ่งทุกวันนี้มีเทคโนโลยีมากเพียงใด ก็ยิ่งสร้างความขัดแย้งมากขึ้น การมีเทคโนโลยีถ้าใช้ไม่เป็นประโยชน์มันก็อาจทำร้ายเราได้ รวมทั้งมีข่าวการโฆษณาชวนเชื่อทุกอย่าง จนเสียความบริสุทธิ์ภายในจิตใจ คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่จะต้องไม่ตกในกระแสวัตถุนิยมหรือเงินตราหรือการบูชาคนประสบความสำเร็จ เพราะที่สุดแล้วสิ่งเหล่านี้เองที่ทำลายความเป็นมนุษย์ แล้วทำให้มนุษย์ส่วนใหญ่ขาดความรัก จิตวิญญาณคนหนุ่มสาวเอ๋ย ขอแค่เธอไม่ตกเป็นทาสจากกระแสสังคมและมีความรักในจิตใจ เธอก็เหมาะที่ยืนหยัดอยู่ในสังคมท่ามกลางการต่อสู้แก่งแย่งชิงดีได้

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2562
0 comments
Last Update : 7 ตุลาคม 2562 7:27:19 น.
Counter : 36 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space