[ I couldn't live without the comforting sound of pages flipping.]

Twilight / New Moon / Eclipse / Breaking dawn : Stephenie Meyer

(ข่าวแว่วมาว่ามีเล่ม 5 Midnight sun แต่ยังไม่ออกวางตลาด)


สปอยล์เล็กน้อย

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับแวมไพร์ มนุษย์ มนุษย์หมาป่า หนังสือชุดนี้เขียนเน้นกลุ่มวัยรุ่นและก่อนวัยรุ่น
Twilight เริ่มเรื่องเมื่อเด็กสาวย้ายไปอยู่กับพ่อที่รัฐหนึ่ง แม้เธอและพ่อไม่คุ้นเคยกัน ด้วยต้องการให้แม่และสามีใหม่มีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น เมืองที่ย้ายมาอยู่ใหม่ฝนตกชุก ครึ้มแฉะแทบทุกวันในหนึ่งปี นับจากวันแรกที่ย้ายมา นอกจากสภาพแวดล้อมใหม่ เบลล่าพบสิ่งที่แปลกไปจากเดิม สิ่งที่ทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไปและไม่มีวันเหมือนเดิมตลอดกาล

พล็อตและการเดินเรื่องของ Twilight น่าสนใจตรงที่เป็นความรักระหว่างมนุษย์ที่มีเลือดเนื้อและแวมไพร์ แวมไพร์หลักในเรื่องคือ เอ็ดเวิร์ด คัลเลน และครอบครัว เป็นแวมไพร์ดีที่ดื่มเลือดสิ่งมีชีวิตอื่นนอกจากมนุษย์ ครอบครัวคัลเลนงดเลือดมนุษย์และออกล่าสัตว์นอกเขตที่อยู่ตามที่ตกลงไว้ตามสัญญาที่มีไว้เมื่อนานมาแล้ว นอกจากความรักที่เป็นไปไม่ได้ Twilight จึงเน้นที่บุคลิกและอุปนิสัยของตัวละครตั้งแต่นางเอก-พระเอก และคนอื่นๆ ที่แวดล้อมคนสองคน


ความรักต้องห้ามระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ ทำให้เบลล่าเหมือนเด็กก่อนวัยรุ่นทั่วไปที่กำลังโตขึ้นเป็นวัยรุ่นเต็มตัว อยากรู้อยากเห็นสิ่งใหม่ แวมไพร์เป็นเหมือนคนนอกในเมืองเล็กๆ ที่เรียบง่าย ความต่างและขัดแย้งกันทำให้น่าสนใจและท้าทาย เหมือนการแหกกฏการใช้ชีวิตทั่วไป การที่เบลล่าจะสมรักกับเอ็ดเวิร์ด เธอย่อมต้องเป็นคนนอก-แวมไพร์-ด้วย


ดังนั้นคู่นี้ลงเอยกันได้อย่างไรถ้าเบลล่าไม่กลายเป็นแวมไพร์ซึ่งเอ็ดเวิร์ดแสนจะคัดค้านวิธีนี้ (แล้วจะแก้ด้วยวิธีไหน?) นอกจากนั้น แวมไพร์ที่ไม่ได้ถือศีลอย่างครอบครัวคัลเลน ยังคงมีอยู่ เรื่องเพิ่มความตื่นเต้นเล็กน้อยจากอันตรายที่แวมไพร์ปกติที่ดื่มเลือดมนุษย์ทำอันตรายเบลล่า

New Moon และ Eclipse เดินเรื่องต่อมาจากเล่มแรก เพิ่มรายละเอียดตัวละครมากขึ้นอีก แต่เบลล่ายังเป็นมนุษย์อยู่ ส่วนที่เพิ่มมากขึ้นเป็นบทบาทของมนุษย์หมาป่า ซึ่งมีมากขึ้นจากหนึ่งตัวเป็นหนึ่งฝูง โดยสิ่งเร้าคือแวมไพร์ในเขตโทษ หมายความว่าแวมไพร์มากขึ้นทำให้จำนวนหมาป่าในฝูงเพิ่มขึ้น ในเล่มที่สี่ Breaking dawn มีแวมไพร์เกือบร้อยในบริเวณนั้น มนุษย์หมาป่าจึงเพิ่มมากขึ้นไปด้วย


Stephenie Meyer เป็นนักเล่าเรื่องที่สามารถทำให้อ่านได้อย่างสนุกสนานโดยไม่ต้องใช้ความพยายาม พล็อตน่าติดตามพอควรเป็นทุน แต่เล่มสุดท้ายบรรยายได้น่าเบื่อไปหน่อย มุขที่หยอดให้ เจค็อบ ประปรายทำให้ตัวละครนี้มีกลุ่มแฟนอย่างง่ายดาย และเป็นตัวรองที่แทบขโมยตำแหน่งพระเอก จขบ ดูยังไงก็น่ารักกว่าพระเอกเป็นกอง เจค็อบออกมาวาดลวดลายตั้งแต่เล่มไหนจำไม่ได้ แต่จับได้ว่า สเตฟานี เมเยอร์ ปล่อยมนุษย์หมาป่าตัวนี้มาสร้างความร้อนรุ่มให้เรื่องพอสมควร เพราะแวมไพร์ตัวเย็นเฉียบ แต่เจค็อบมีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่ามนุษย์ทั่วไป เจค็อบยังเปลือยท่อนบนเพื่อความสะดวกเวลากลายร่าง ยังไม่นับแต่ละประโยคที่เจ้าหมาพูด (เจค็อบอาจเป็นพระเอกในนิยายโรแมนซ์ได้ ผ่าน!)

Twilight, New Moon และ Eclipse เดินเรื่องผ่านเบลล่าเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเวลาที่เบลล่าไม่ได้สติ เราจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตรงนี้ทำให้ไม่รู้สิ่งที่เกิดขึ้นจริงและตัวละครตัวอื่นหมดสิทธิ์อธิบาย นอกจากนั้น คนเขียนยังสามารถเล่าเรื่องเดิมผ่านมุมมองของตัวละครอื่นออกมาเป็นเล่ม 5 ได้อีก

สำหรับ Jacob-team :
ตัวละครที่เล่ามุมมองในเล่มห้า ไม่ใช่เจค็อบ เพราะเจค็อบได้โควตาอภิปรายไปบ้างแล้วในเล่มสี่ แม้คำพูดที่ออกมาจากเจค็อบใน Breaking dawn จะไม่ค่อยเหมือนเจค็อบในเล่มก่อนๆ


Breaking dawn ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายขณะนี้ คลายปมทั้งหลายที่ขมวดมาตั้งแต่เล่มแรก ตั้งแต่เรื่องการเป็นหรือไม่เป็นแวมไพร์ของเบลล่า เป็นเมื่อไหร่ เป็นแล้วถ้าเบลล่าเป็นแวมไพร์ยังเจอพ่อซึ่งเป็นมนุษย์โดยไม่กัดพ่อซะก่อนได้อีกไหม ก๊วนมาเฟียแวมไพร์ชุดดำที่ตั้งตัวเป็นผู้พิทักษ์กฏจะมาตามล่าครอบครัวคัลเลนอีกไหม ใครจะตายบ้าง ใครจะเป็นมนุษย์หมาป่า(อีก)บ้าง (ไม่รู้คนเขียนมีปมอยากเลี้ยงหมาหรืออย่างไร) และเจค็อบจะอกหักชั่วชีวิต(หมาป่า) หรือไม่

ปมส่วนไหนที่คนเขียนไม่อยากแก้ปมหรือจะทำให้ความยาวเรื่องเพิ่ม ก็จะหายไป เพราะเบลล่าไม่อยากติดต่อด้วย ง่ายๆ อย่างนั้นเอง


ความรักต้องห้าม ประมาณโรมิโอและจูเลียตใน Twilight กลายเป็นรักสามเส้าระหว่างคน-หมาป่า-ผีดูดเลือด ใน New Moon และ Eclipse สุดท้าย Breaking dawn แทบกลายเป็นพวกยอดมนุษย์กลายพันธุ์ Mutant superhero ใน X-Men


Twilight ****
New Moon ***1/2
Eclipse ***
Breaking dawn **3/4 (ให้คะแนนความพยายามคลายปม ตัดคะแนนเพราะความพยายามหาทางออกเล่ม 5)
Create Date : 10 กันยายน 2551
Last Update : 1 ตุลาคม 2551 17:07:51 น. 53 comments
Counter : 1376 Pageviews.

 
อ่านไวจริงๆ เลยมี้


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:12:25:24 น.  

 
รู้สึกจะเป็นเซ๊ทที่เดินไปจับแล้ววางรอบที่แล้ว
เห็นความหนาเลยถอดใจ ถอยทัพ...

จขบ.ให้เรทติ้งงี้ก็ ...จะได้ไม่เสียดาย


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:14:00:22 น.  

 
หมี ฟอนท์ใหญ่ อ่านสบายตา

คุณเป๋อน้อย เล่ม Twilight โอเค อ่านสนุกๆ ได้ ที่หนาเพราะตัวหนังสือใหญ่แต่อ่านง่ายดี อ่านไปกินขนมไปก็ดี อ่านไปทาเล็บไปก็ยังได้ หนังสือกางแผ่ได้บนโต๊ะ ไม่ต้องจับเลย


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:14:44:39 น.  

 
ไม่ชอบตัวอักษรใหญ่อะ รู้สึกกินเนื้อที่ อิอิ แต่ชุดนี้เห็นว่าหนุกหลายคนละ


โดย: Boyne Byron วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:15:35:17 น.  

 
แอบอ่าน Breaking Dawn ตอนจบไปแล้วค่ะ
แล้วค่อยย้อนมาอ่านใหม่
เลยไม่ค่อยคืบหน้าไปไหนเลย


โดย: lalabel วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:17:19:30 น.  

 
โห...ตา(ที่ไม่ใช่สามียาย)หายดีแล้วหรือคะ
อ่านได้ขนาดเนี๊ยะ

เคยหยิบ ๆ วาง ๆ ค่ะหนังสือชุดนี้ เพราะออกจะขยาดแนวแวมไพร์จากนักเขียนคนอื่นอยู่ แล้วก็เหมือนคุณ Boyne ตรงที่ไม่ชอบฟ้อนต์ใหญ่ ๆ อ่ะ มันดูเป็นหนังสือเด็ก ๆ ยังไงไม่รู้

แต่เอามาอ่านตอนนี้น่าจะคลายเครียดและแก้เซ็งได้เนอะ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:21:15:35 น.  

 
เหอเหอ ขนาดตาไม่ค่อยดีนะเนี่ย

คนตาดีๆ(กว่านิดนึง) ยังอ่านไม่ไปไหนเลย

แต่ชุดนี้ยังไม่เคยอ่านสักเล่ม


โดย: ahiruno007 (ahiruno007 ) วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:0:49:13 น.  

 
สังเกตว่าดาวลดลงไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนเล่ม

คำถาม: ถ้าเขียนถึงสักเล่ม 8 จะเหลือกี่ดาวน้อ?


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:4:44:54 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกว่า

ควรอ่านแต่เล่ม ๑ หรือเปล่านี่
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:14:19:48 น.  

 
อ่าน Twilight ไปเล่มเดียวเองค่ะ
ว่าจะซื้อต่อ แต่มองกองดองแล้ว...เลยติดไว้ก่อน - -"


โดย: piccy IP: 124.120.104.147 วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:16:33:32 น.  

 
ลองไปหาที่ร้านหนังสือภาษาอังกฤษมือสองจะมีมั้ยน้า
อยากอ่านมานานแล้วค่ะซีรี่ส์นี้ แต่อยากอ่านภาคภาษาอังกฤษมากกว่า เก็บเงินๆ


โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:16:42:07 น.  

 
แว่บมาอ่านด้วยคน ตัวละครเจคอบเปิดตัวว่าเป็นมนุษย์หมาป่าก็เล่ม2ค่ะ ส่วนเล่ม4 เอามาหนุนแทนหมอนได้เลย รู้สึกเนื้อเรื่องเยิ่นเย้อไปหน่อย แถมแฟนๆที่เมืองนอกให้เหลือ3ดาว โดนสับไม่มีไม่เลี้ยงเลยกับพล็อตเรื่องในเล่มนี้ ตอนนี้มีอะไรหนุกๆอ่านแบบโดนๆ แนะนำ
โด้วยนะคะ


โดย: มุ้งมิ้ง IP: 118.172.29.81 วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:16:55:42 น.  

 
อ่านเร็วมาก


โดย: rebel วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:21:38:09 น.  

 
อ่านรวดเดียวจบสามเล่มเลยเหรอคะ

เล็งๆไว้เหมือนกันค่ะ ชอบเรื่องแวมไพร์อยู่แล้ว ติดแต่ที่ว่าเป็นหนังสือสำหรับเยาวชน คงไม่มีตบจูบๆ555

เมื่อก่อนเคยเป็นสาวกเจ๊แอนน์ ไรซ์ระดับฮาร์ดคอร์ (เยาวชนห้ามเฉียดเข้าใกล้เจ๊เด็ดขาด เดี๋ยวจะหาว่าป้าไม่เตือน) แต่หลังๆเจ๊แกเปลี่ยนไป๋...เลยเลิกติดตามไปโดยปริยาย
oh...Lestat de Lioncourt...my sexy brat prince


โดย: แอปเปิ้ลอบเชย (apple_cinnamon ) วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:1:23:07 น.  

 
คุณสาวไกด์ใจซื่อคะ ควรอ่านตั้งแต่เล่ม1ค่ะ เพราะเล่ม1ลงตัวสุด ส่วนเล่ม3ก็ยัง โอ อยู่นะคะ แต่เล่ม3-4ยังไม่แปลไทยเลยค่ะ เล่ม2 คนแปลคนละคนกับเล่มหนึ่ง แปลแล้วหมดอารมณ์ง่ะ อ่านEngดีฝ่า..


โดย: มุ้งมิ้ง IP: 118.172.59.1 วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:8:41:35 น.  

 


ตอบรวมทุกคน

มีแปลเป็นไทยแล้ว สนพ ปราชญ์เปรียว แต่ทั้ง 4 เล่ม ไม่ได้อ่านภาษาไทย

ถ้าอ่าน แอน ไรซ์ มาก่อน อ่านป้าไรซ์ต่อไปเถอะ นี่ก็หามาอ่านอยู่ อยากอ่านมากๆๆ ดูเหมือนเล่มที่อยากอ่านจะหายากจัง แต่ถ้าแนวตบจูบที่คุณแอปเปิ้ลถาม คิดว่า.. อย่าอ่านเลย มันครึ่งๆ กลางๆ จะตบก็ไม่ตบ จะจูบก็ไม่จูบ

แต่ถ้าอยากอ่านจริงๆ เล่มแรกซึ่งพอใช้ได้ พล็อตลงตัว (พยักหน้ากับคุณมุ้งมิ้ง) อ่านสนุกๆ เบาๆ แต่จะทำให้อยากรู้เรื่องต่อ ก็อาจอ่านเล่มสอง-สาม แต่ไม่ต้องอ่านก็ได้ เพราะจะทำให้อยากรู้เรื่อง(มั่วตั้ว)ในเล่มสี่ ซึ่งหาอ่านตามสปอยล์ก็ได้น๊า ยกเว้นอยากรู้จักเจค็อบ มนุษย์หมาป่า เอิ๊กๆ ยิ่งก่อนเขาสร้างหนังมีการคัดเลือกตัวแสดง ยิ่งชอบเจค็อบเข้าไปใหญ่ น่ารักมาก (ตัวแวมไพร์น่ะเฉยๆ คาแรคเตอร์ในเรื่องนี้ ยังไม่ถูกใจ)

คนเขียนเล่าเรื่องได้สนุก เดาว่าเวลาพูดคุยคงเป็นคนคุยเก่ง ช่างบรรยาย ถ้าในอนาคตพัฒนาการเขียน ก็ยังอยากลองอ่านผลงานเล่มอื่นอีกนะ


โดย: อออ. IP: 124.120.114.130 วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:9:01:05 น.  

 
ง่า...ถ้าไม่รังเกียจหนังสือเก่าๆกลิ่นอับๆแถมกระดาษเริ่มเหลือง...ยินดีส่งต่อหนังสือเจ๊แอนน์ ไรซ์นะคะ
ไม่แน่ใจว่ายังเก็บไว้ครบสามเล่มแรกรึเปล่า interview with the vampire, the vampire lestat, the queen of the damned (กลัวว่าแมวที่บ้านจะคาบไปกัดเล่นหมดแล้ว)
ปกติที่ทำงานอยู่ใกล้centralworld/paragonน่ะค่ะ ถ้ายังไงผ่านไปแถวนั้นติดต่อได้ จะหิ้วlestatไปฝาก (เดี๋ยวทิ้งเบอร์มือถือให้หลังไมค์นะคะ)

ตอนหลังเจ๊แกเริ่มเขียนหนังสือวกไปวนมาจนแฟนๆถอยกรูดกันหมด แต่ข่าวดีคือเจ๊มีทายาทอสูรคือลูกชาย christopher rice เป็นนักเขียนเหมือนกัน ซึ่งเราคิดว่าเขียนได้ดีกว่าหม่อมแม่จริงๆนะ!


โดย: แอปเปิ้ลอบเชย (apple_cinnamon ) วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:20:01:49 น.  

 
เห็นคนชอบหนังสือชุดนี้กันเยอะเลยค่ะ แต่ก็มีหลายคนบ่นว่าเล่มหลังๆไม่ค่อยสนุก ยิ่งฉบับแปลไทย เห็นหลายเสียงบอกว่าแปลไม่ดีเลย

เอาไงดีน้า ก็อยากอ่านนะคะ แต่กลัวไปเสียความรู้สึกในเล่มหลังๆ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:11:41:41 น.  

 
อ่านเป็นEngไปเลยค่ะ ได้ใจดี เล่ม1สนุกสุดค่ะ amazonให้เล่ม1-3 สี่ดาวครึ่งค่ะ แต่เล่มสุดท้ายเหลือสามดาวครึ่งค่ะ ประมาณหลุดthemeไปหน่อย แต่โดยร่วมก็ชอบซีรีส์
ชุดนี้นะ


โดย: มุ้งมิ้ง IP: 118.172.27.197 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:11:55:29 น.  

 
คุณหมูย้อมสี อ่านแต่เล่มแรกค่ะ 55 แล้วจะตัดสินใจได้เองไม่ค่อยอ่านงานแนวแวมไพร์หรอก แต่ได้ดูหนังมาบ้าง ชอบ Queen of the damn หนังมันก็อย่างงั้นๆ ไม่ได้ดีมากแต่ชอบแฮะ คิดอยู่ว่าถ้า Twilight เปลี่ยนพระเอกซะ คงดีกว่านี้ ตอนอ่านไม่ได้คิดหน้าแบบนี้เลยนะ แต่ตัวเจคอบน่ะ แบบนี้เลย Steven Strait เล่นเรื่อง Covenant กับ 10,000 BC นั่นแล รอยยิ้มผ่าน หุ่นผ่าน แต่ผิวยังไม่เข้มเท่าไหร่ ผิวน้องที่แคสผ่านโอเคกว่า น้องจริงๆ นะ หนูยังเด็กมาเลยคนนี้ Steven Strait คาดว่ารูปนี้หลายปีแล้ววนะ เพราะตอนเล่น 10,000 BC เอวยุ้ยขึ้นแล้ว
คนนี้เป็นต้นฉบับที่ Stephenie Meyer คิดถึงตอนเขียน แต่ไม่ใช่คนที่เล่นหนัง
ส่วนคนนี้คัดตัวผ่านเล่นหนัง คนนี้ Tayler Lautner ถึงน้องจะเด็ก แต่ก็มี 8 pack นะคร้าบ ว่ากันตามอายุก็พอใช้ได้ แต่ถ้ามีคนเล่นที่อยู่ระหว่างสองคนนี้ก็จะดีกว่า
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:9:40:47 น.  

 
ชุดนี้อ่านไปถึงแค่เล่มสองค่ะ แล้วก็ไม่ได้ตามต่อ
(พูดจริงๆ ไม่ค่อยชอบแนวรักสามเส้าแบบนี้ และเริ่มชอบเจคอบมากกว่าพระเอก 555)
แต่เล่มแรกยอมรับว่าเขียนได้ดีจริงๆ
ลังเลมากเลยว่าจะซื้อเล่มสามสี่ดีไหม แต่อ่านรีวิวจากหลายๆ ที่แล้วก็คิดว่าประหยัดเงินดีกว่าค่ะ อิอิ


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:10:02:15 น.  

 
ว้าว ชอบๆ ความรักต้องห้ามระหว่างอมนุษย์ กับมนุษย์
ไว้ไปหาซื้อเล่มภาษาไทยมาอ่านดีกว่า แหะๆ


โดย: BeCoffee วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:21:49:38 น.  

 
โอ้ พระเจ้า อ่านจบสี่เล่ม พักสายตาบ้างนะคะ แอบเห็นหนังสือเหล่านี้ก็แอบงงเหมือนกันว่ามันจะสนุกมั๊ยน๊า หนังสืออะไรหว่า วันนี้กระจ่างเลยค่ะ


โดย: TaMaChAN (narumol_tama ) วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:2:25:14 น.  

 
อยากทราบว่าเล่ม 3 แปลเป็นไทยหรือยังหรอคะ

และจะออกวางทันงานหนังสือเดือนตุลาคมนี้มั้ยคะ

อยากกอ่านมากมาย อ่านจบ 2 เล่มแล้วไม่อยากขาดตอนเลย


โดย: Burning IP: 210.86.181.30 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:13:37:46 น.  

 

เล่ม 3 อาจจะออกในงานหนังสือ เดือน ต.ค. เดาเอานะ

จบเล่ม 3 ก็จะทุรนทุรายอยากอ่านเล่ม 4 ต่อไปนิ


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:16:39:48 น.  

 
ช่วงนี้อัพบล็อกบ่อยดีจังครับ
ไม่ค่อยได้อ่าน แต่ดูหนังหลายเรื่องเลย


โดย: คนขับช้า วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:20:47:30 น.  

 
T^T ยังไม่แว่วว่าแปลเล่ม 3 เป็นภาษาไทยเลยค่ะ

นี่ก็ถึงงานหนังสือแล้วว เฮ้อ

อยากอ่านภาค Eng ได้มั่งจัง แต่ภาษาไม่แข็งแรง


โดย: Burning IP: 124.120.169.95 วันที่: 11 ตุลาคม 2551 เวลา:13:56:58 น.  

 
ได้ข่าวว่าเล่มที่5(Midnight Sun ยังแต่งไม่เสร็จ)

Edward จาเป็นคนเดินเรื่องนะ

มันก็ต่างจาก4เล่มที่ผ่านมา

เพราะว่า 4 เล่มที่ผ่านมา Bella เป็นคนเดินเรื่อง


โดย: nwe world IP: 125.25.184.36 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:14:58 น.  

 
อ่านจบไปทั้ง twilight และ New Moon แล้ว Eclipse เล่ม 3 ก็ซื้อแล้ว เด๋วเค้าส่งมาให้พรุ่งนี้ ชอบมากเลยค่ะ แต่ว่าชอบสำนวนการแปล ของเล่ม 1 มากกว่า โรแมนติกกว่าเยอะ แต่เล่ม 2 ตอนสุดท้ายสงสารเจคอบมากๆ ตอนที่ Edward กลับมา แต่เค้าว่าเล่ม 3 เนี่ยสงสาร Edward เพราะเบลล่า บอกรักเจคอบด้วย แต่พอให้เลือกก็เลือก Edward แต่มันเจ็บปวดนะ เพราะในหัวใจของคนรักมีคนอื่นอยู่ในนั้นอีกคน ถึงจะไม่มากเท่าเราก็ตาม
ยังไงเราก็รัก edward ที่สุด


โดย: แองเจิลล่า คัลเลน IP: 202.12.118.61 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:8:51:15 น.  

 
ู^
ไม่ต้องสงสารเอ็ดเวิร์ดค่ะ ยังไงแกก็เป็นพระเอก ย่อมคู่กะนางเอกวันยังค่ำ
สงสารเจคอบดีกว่า ยายเบลล่าบอกรักแต่ไม่เลือก แล้วจะไปคู่กะใครดีน้อ
แต่สรุปแล้วในชุดนี้ อิชั้นล่ะเบื่อคุณเบลล่าเป็นที่สุด น่าจะจากไปตอนจบ


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:13:24:28 น.  

 
ตอนดูหนังTwilightชอบเอ็ดเวิร์ดมากๆ แต่พออ่านหนังสือเล่ม2-3 กลับกลายเป็นว่าชอบเจคอบมากๆเลย มากกว่าเอ็ดเวิร์ด ตอนนี้ไม่เหลือที่ว่างในใจให้เอ็ดเวิร์ดและเบลล่าอีกแล้ว


โดย: iove Jacob Black IP: 118.174.64.223 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:19:21:08 น.  

 
งืมมม หาซื้อ eng ได้ที่ไหนอ่ะคะ
ช่วยบอกหน่อยน้า T T


โดย: โมจิ IP: 222.123.209.198 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:20:43:23 น.  

 
เล่มสี่ออกแล้วเหรอ (Breaking Dawn) หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ เพราะไปดูที่ B2S มีแค่ 3 เล่มเอง (Twilight, New Moon, Eclipse) รบกวนช่วยบอกหน่อยนะค่ะ หรือส่งข้อมูลมาที่ Email : j.pleng@gmail.com หรือ sales-x1@amari.com


โดย: Pleng IP: 203.150.200.245 วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:15:28:02 น.  

 
หนังสือTwilight#4 (Breaking dawn) อยากได้แปลไทย เพราะภาษอื่นไม่เเข็งเเรง ชอบเรื่องนี้มากๆ สนุกมากติดตามอยู่ ออกเมื่อไหร่บอกกันมั่งนะจาเข้ากรุงเทพ
ปล. รักเอ็ดเวิกกที่ซูดดดดดดดดดดดดด


โดย: แฟนพันธุ์เเท้ IP: 161.246.1.36 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:11:34:35 น.  

 
เธญเนˆเธฒเธ™เนเธฅเน‰เธงเธ›เธฃเธฐเธ—เธฑเธšเนƒเธˆเธกเธฒเธเน†เน€เธฅเธข


โดย: pim IP: 202.29.14.241 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:48:55 น.  

 
ขอโทษนะคะคือว่าเพิ่งเข้ามาเป็นแฟนคลับ twilightได้ไม่นานคือดูภาพยนต์ไปแล้วแล้วก็ซื้อเล่ม ภาคต่อมาอ่านนะคะ twilight c]tNewmoon อยากทราบคะว่าแปลมาแล้วเป็นภาไทยแล้วกี่เล่มคะ แล้วเล่มแรกๆยังหาซื้อได้อยู่รึป่าว ใครทราบรบกวนตอบด้วยนะคะ


โดย: นุ่มนิ่ม IP: 58.9.236.175 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:9:59:20 น.  

 

ตอนนนี้ ได้อ่านเล่ยสี่ ครึ่งนึง เพราะว่าคนแปลเค้าบอกอ่านต่อตอนจบเล่มสอง งง ทารก น้อย ทำไมเป็นตัวสัตว์ประหลาด
ใครรุ้ช่วยบอกให้กระจ่างหน่อยค่ะ


โดย: อายา IP: 58.8.96.37 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:22:26:01 น.  

 คะแนนเห็นด้วย 0


breaking dawn มาแล้วจ้า

ใครที่ยังไม่ได้เล่ม4 (breaking dawn) มาครอบครองโปรดทราบ

คือว่าเราอยากจะขายให้ใครก้อได้ที่สนใจ
คือว่าเราอ่ะสั่งแล้วเรียบร้อยวันนี้เอง สดๆร้อนๆ

แต่เราไม่ได้สั่งเองนะ ให้แฟนสั่งให้ แล้วบังเอิญว่าแฟนคิดว่าเค้าขายทีเดียวสองเล่ม (เพราะBreaking dawn มีสองเล่ม)
มานก้อเรยสั่งให้สองเล่ม

สรุปว่าจ่ายตังโอนตังแล้วเรียบร้อย เพิ่งมานึกได้ว่าสั่งผิด ที่สั่งไปอ่ะเล่มเดียวกัน
เราก้อเรยเซ็งเรยอ่ะ

ตอนนี้ก้อหาคนสนใจอยู่
ใครสนใจก้อโทรมาสอบถามได้นะ ของใหม่เอี่ยม เพิ่งสั่งซื้อไป
เราไม่รู้จะเก็บไว้สองเล่มทำไมจิงๆ เสียดายตัง

ไงใครที่สนใจก้อโทรมาหาเราได้นะที่ 0836312504 ดรีมค่ะ101


โดย: ดรีม IP: 222.123.233.200 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:18:18:21 น.  

 
^
????
ตกลงเห็นด้วยกับใคร ยังไง งง


โดย: อออ IP: 124.120.134.76 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:22:14:46 น.  

 
ตัวเอง เค้ารบกวนหน่อยสิ อยากได้หนังสือ เรื่องนี้อ่ะ ยกชุดอ่ะ
ทำไงอ่ะ

จะสั่งได้ที่ไหน หาได้ที่ไหนอ่า


โดย: ซัน IP: 222.123.86.66 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:21:57:07 น.  

 
อันนี้เมลเรานะ sunsaocs@hotmail.com

ใครทราบแอ๊ดมาบอกเราที อยากได้ใจจะขาดแร้ว


โดย: ซัน IP: 222.123.86.66 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:22:01:06 น.  

 
เราอ่านBreaking daw เล่มแรกแล้ว เรามีความรู้สึกว่า เจคอบอาจจะผูกวิญญาณกับเรเนสเม(ลูกสาวเบล่ากะเอ็ด) ย้ำว่าเป็นความรู้สึกของเราเอง จากการที่ผู้เขียนบรรยายความรู้สึกของเจค แล้วรู้สึกว่าเบล่าจะรอด


โดย: patji IP: 124.121.6.244 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:11:34:50 น.  

 
โหยยยย รอไปอีกนานครับผม 555 เดือ 11 วันที่ 20 2009 (((โน่น - -*))


โดย: FC TW.. IP: 118.172.126.63 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:10:01:24 น.  

 
อยากอ่านจังอ่า
ถ้ามีสั่งซื้อก็อยากจะซื้อ
สับสนจังว่าเบลล่าจะเลือกใครแล้วเบบล่าจะเป็นแวมไพร์หรือเปล่า
น่าติดตามจริงๆ


โดย: led IP: 125.25.91.71 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:19:58:04 น.  

 
ยังไม่ได้อ่นเลยค่ะแจ่ที่อ่านเร่องเขาบอกว่า เอ็ดเวิดร์จะตายจริงหรือเปล่าค่ะ
ช่วยตอบหน่อย รู้สึกเสียนิดๆ(มากตากหากล่ะ)) ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: aomdoy IP: 117.47.12.237 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:14:17:08 น.  

 
อ่านแล้วซึ้งมากอยากให้มีอีกเยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย


โดย: mikijung IP: 124.120.106.117 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:07:09 น.  

 
อ่านแล้วซึ้งมากอยากให้มีอีกเยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย


โดย: mikijung IP: 124.120.106.117 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:07:51 น.  

 
เราอ่านจบทั้ง3เล่มเเร้วอ่ะ

สุดๆเรย

ตาเเทบหมุนความหนา3เล่มรวมกันยังใหญ่กว่า

พจนานุกรมเล่มใหญ่เรย

เเต่มีเล่ง4เเร้วหรอ

อยากอ่านอ่ะ

เด๋วไปหาดูละกาน


โดย: =__=;; IP: 117.47.114.165 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:44:06 น.  

 
แฟนคลับแวมไพร์ คนชอบเอ็ดเวริด หรือ เจคอบมาทางนี้ด่วนๆ

ดูตัวอย่างหนัง แวมไพร์ คราสสยุพรแล้วน้ะ

น่าดูมาก ก ก ก ดูได้ที่ //www.twilightsaga.wikia.com

คลิกเรยน้ะๆ :defaults-21:


โดย: 8คนรักEdward IP: 124.121.247.146 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:14:41:24 น.  

 
แฟนคลับแวมไพร์ คนชอบเอ็ดเวริด หรือ เจคอบมาทางนี้ด่วนๆ

ดูตัวอย่างหนัง แวมไพร์ คราสสยุพรแล้วน้ะ

น่าดูมาก ก ก ก ดูได้ที่ //www.twilightsaga.wikia.com

คลิกเรยน้ะๆ :defaults-21:


โดย: 8คนรักEdward IP: 124.121.247.146 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:14:41:39 น.  

 
ที่อ่านมาก 4 เล่มจะบอกว่าชอบฉาก...
twilight
ตอนที่นางเอกถามว่า อายุ17 นานหรือยัง...
ตอนที่เจมส์ กัดนางเอก
new moon
ตอนพระเอกบอกเลิกนางเอก"I don't want you!"
eclipse
ตอนพระเอกขอแต่งงานนางเอก"Will you marry me "
Breaking Dawn
ตอนนางเอกคลอดลูกกับตอนพระเอกสอนลูกไม่ให้กัดนางเอก กรี๋ด


โดย: Jane of voltury IP: 180.180.83.198 วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:22:59:53 น.  

 
สรุปที่อ่านมาทั้งหมดชอบเล่ม4 สุดท้ายสุด พระเอกช่างทำตัวเป็นDad ผู้อบอุ่น(ทั้งๆตอนแรกจะให้เอาลูกออก)


โดย: Jane of voltury IP: 180.180.83.198 วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:23:01:39 น.  

 
อยากรู้ว่า
หนังสือ ECLiPSE
เวอชั่น ภาษาอังกฤษ จะสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ

แล้วอยู่สำนักพิมพ์ อะไร

ใครรู้ช่วยบอกทีนะคะ อยากได้มาก ๆๆๆ
เห็นเค้าบอกว่า ได้ อรรถรถ มากกว่า ภาษาไทย


บอกทีนะคะ !!!!!!!!!!!!!
TT


โดย: บอกทีค่ะ IP: 61.91.188.166 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:20:32:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

My So Called Love
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Life is short.
Play naked.


Updated :
Book: "สนใจเล่มไหนสอบถามได้" --ไม่ได้แจกหนังสือ
Book:
ทวิดารา Double Star
Hello: สิงคโปร์
Hello: สิงคโปร์ 2

กำลังอ่าน
Starcatcher's currently-reading book recommendations, reviews, favorite quotes, book clubs, book trivia, book lists

Spring Challenge 2010 March 1 - May 31

แนะนำ

มนุษย์หมาป่า / Jane Rice

บาร์เทิลบี / เฮอร์แมน เมลวิลล์

Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
10 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add My So Called Love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.