HongKong'16 Trip For Friends #2


เริ่มวันที่ 2 ด้วยอากาศที่แบบสดชื่นมาก อากาศดีเวอร์มาก ไม่มีฝนไม่มีแดด วันนี้เราเริ่มแผนด้วยการตะเวนไหว้พระกันค่ะ

ไปวัดแรกก่อน ที่ วันคนไทยเลยก็ว่าได้ "วัดแชกงหมิว" หรือวัดกังหัน ซึ่งเป็นวัดที่เราไปกี่ครั้ง ๆ ก็พบแต่คนไทย ร้อยละ 90 คือคนไทยเลยจ๊า

พวกเราพักที่ TST ดังนั้นการเดินทางจะค่อนข้างง่าย คือ เราเดินทาง East Tsim Sha Tsui แล้วนั่งรถไปลงสถานี Hung Hom แล้วเปลี่ยนขบวนรถไฟไปเส้น สายสีฟ้า ไปลงยัง สถานี Tai Wai   ออกประตู Exit B  (Che Kung Temple) แล้วก็เดินเรียบกำแพง ไปทาง ซ้ายมือเรี่อยๆ ออกมาใต้สถานีรถบัสเล็ก เรียบซ้ายตามทางไปเรื่อย แล้วเดินข้ามถนน ( มุดด้านล่างค่ะ ) ไปก็จะเจอวัดอยู่ตรงไหน้าเลยค่ะภายในจะมีกังหันแแขวนอยุ่มากมาย มีให้ซื้อธูปซื้อของฝากที่ระลึกซึ่งได้ผ่านการทำพิธีมาแล้วด้วยค่ะภายในวัดดูขลังและอลังการมากค่ะ

จากนั้นหลังจากทำพิธีต่างๆ เสร็จ เราได้แผ่นทองมา 1 อันในราคา 50เหรียญ เพื่อนเหมาสร้อย กังหันและอื่นๆ มาเพียงหมดกันคนละหลายพันอ่าที่นี่ จากนั้นพวกเราก็ไปต่อกันที่วัดต่อไปค่ะ วัดนี้คนมหาศาล เพราะเป็นวันเสาร์ด้วยรึเปล่าคนงี้เยอะเชียว เดินๆ เสียวธูปจะโดนตัวสุดๆ เพราะนักท่องเที่ยวเยอะมาก ก็เข้าไปไหว้ เข้าไปขอพร ที่นี่น่าจะเหมือนวัดมังกรบ้านเราแหละค่ะ 

จากนั้นก็ไปเดินช็อปปิ้งตากแอร์ กินกาแฟรอให้หายเหนื่อย ห้างนี้ไม่มีสตาร์บัค มีแต่กาแฟแปซิฟิค กินวนไปค่ะ เรายังเที่ยวกันไม่เสร็จเลย แต่วันนี้ Bossini ที่นี่ได้เงินเราไปเกิน 600 เหรียญอ่า เพราะพวกเราช็อปจนได้กระเป๋าพับมา 1 ใบ แล้วต้องหิิ้วแบบนี้ไปจนตลอดๆ นี่นะ  หุหุ 


จากนั้นก็เดินทางไปต่อค่ะ พวกเราเลือกทริปวันนี้เป็นทริปทัวร์วัด จึงจัดให้เพื่อนไปวัดเจ้าแม่กวนอิมเลยค่ะ จุดประสงค์หลักของทริปนี้เลย เพราะนางต้องการมาขอลูก  ( นางแต่งงานมานานไม่มีลูกซักที)  เราต้องกลับไปที่สถานี central เพื่อนั่งรถเมล์ มาที่ Repulse Bay ด้วยสาย 6 หรือ 6X แล้วต่อด้วย Stanley Market  นั่งรถขึ้นเขา ข้ามน้ำข้ามทะเลกันไป ระหว่างทางก็ชมวิวกันไปค่ะ ไม่นานนักพวกเราก็มาถึงสถานี Rupulse Bay เห็นตึกเว้าๆ แหว่งๆถึงแล้วก็ลง  แล้วก็เดินลงไปจ๊าระหว่างเดินก็แวะนิดนึงเดินตรงลงไปเรื่อยๆ จ่ะ  เอียงซ้ายไปเลยค่ะ สุดหาดก็เจอเองแหละ

เดินข้ามไป ห้ามเดินกลับนะคะ ตรงสะพานนี้
หลังจากไหว้พระขอพรทำบุญเสร็จเรียบร้อย วันนี้ภาระกิจสำเร็จ ทริปนี้คือถ้าไม่ได้ไปไหนไม่ทำอะไรต่อเพื่อนก็โอเคแล้วนะ เพราะมันต้องการแค่นี้แหละ แค่มาขอลูกจริงๆ  หลังออกจากวัดพวกเรามุ่งหน้าไปห้าง Standly Maket เพื่อไปหาอะไรๆ อร่อๆ กิน ปรากฏว่า ในห้างไม่รุ้จะกนอะไ พวกเราเลือกกิน Mcdonald กันส่วนเราก็ขอเพิ่มกาแฟหนึ่งแก้ว checked in กันไป  อิอิ


ออกจากห้าง เอียงซ้ายไปเรื่อยๆ เหมือนเดิม จะมีป้าย บอกให้เราเข้าไปที่ Street Market กันก็ไปแต่ของก็เดิมๆ ไม่มีอะไรน่าสนใจ  เดินเล่นวนไปค่ะเดินเล่นถ่ายรูปวนไปวนมาสุดท้ายเลยคิดกันว่า กลับเข้าเมืองไปดูไฟดีกว่า น่าจะทัน เลยเปลียนใจกลับไปดูไฟกันต่อจ๊า  ใช้บริการสาย  6X ไปลงสถานี Central เหมือนเดิม


เดินหาร้านสตาร์บัคเพราะน้าต้องการซื้อแก้วน้ำร้อน  แกป่วยต้องการน้ำร้อนตลอดเวลา จัดไปจ๊า

ระหว่างเดินหาก็เจอร้านมือถือหรืออะไรน๊า เสมือนแจกฟรีกันเลย ที่จริงก็มุ่ง iPhone7 นั่นเองแวะหาซื้อแก้วที่สตาร์บัค สาขาด้านบนห้างนี้แหละจากนั้นก็เดินไปห้าง LTC เพื่อไปท่าเรือกลับฝั่งฮ่องกง ( โคตรแพง ค่าเรือข้ามฝาก 50 เหรียญ รึเปล่านะ แต่รู้แต่ว่า เงินในบัตรหมดอ่า )
ขึ้นท่าเรือ 7 กลับนะ


บรรยากาศบนเรือ ถามคำนึง คุ้มไม๊ ที่ได้มา หุหุ  ใช้เวลาบนเรือไม่เกิน 20 นาที คิดว่านะ อ้อ ลืมบอกว่า ที่ห้างเราซื้อปอร์บคอร์นกาเร็ตแบบ Medium ถั่วมาในราคา 90 เหรียญ แต่ถ้ารสธรรมดา จะแค่ 60 เหรียญ เหมือนจะถูกกว่าบ้านเรานิดนึงนะหลังจากพยายามจะถ่ายรูปอยู่นานไม่ได้ซักที (คือทำได้ดีที่สุดแค่นี้ พวกเราเลยท้อใจ ) ก้เลยเปลี่ยนใจไม่ดูแระ ไปหาที่นั่งกินข้าวกันดีกว่า เพื่อนหลายคนไม่กิน เพราะมันดึก มีผลไม้ที่ซื้อไว้ ( ที่พักเราใกล้ๆ TST ทางออก P3 ซึ่งด้านล่างเป็น Supermarket และ ผลไม้ราคาถูกมาก อร่อยด้วย โดยเฉพาะป้ายเหลือง อิอิ มันลดราคาแล้วไง )


ก็เลยมีคนแค่ 2 คนและจิ๊บกาแฟอีก 1 คน  เดินออกมาข้างๆ ห้าง Harbor city ด่านล่าง ตรงป้ายสตาร์บัคอ่ะ จะมีเหมือนร้านอาหารด้านล่าง อร่อยดีนะ  ระหว่างที่เรากินข้าว ฝั่งตรงข้ามเป็น SaSa เพื่อนไปซื้อน้ำหอมที่นี่ ถูกดี เจอลดราคา นางก็เหมากลับมาเลยจ๊า คือดีงามใช่ป่าว หุหุ
จากนั้นก็เดินทางกลับที่พัก ระหว่างทางยังมีคนช็อปบอสซินี่ จีออดาโนอีกหุหุ ยังไม่หมดแรงกันใช่ไม๊ 55+


เด๋วเราจะมาต่อบล็อคของวันที่ 3 และ 4 ให้จบเลย ใน Blog ถัดไป ขอบคุณที่ติดตามจ๊า สำหรับวันนี้ จบแล้ว
Create Date : 30 กันยายน 2559
Last Update : 30 กันยายน 2559 16:20:42 น.
Counter : 844 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ดญ_คณิตกร
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]คนเก่ากับชื่อใหม่แต่ติดใจBloggangเหมือนเดิม

ให้อภัยนู๋ด้วยนะคะ เพราะใจรักจริงๆอ่ะ
ยิ่งกับพันทิพย์นี้ ต้องเสพทุกวัน ^^

เรามาช่วยเพิ่มสีเขียว ลดโลกร้อนกันเถอะ^^

***************************

ชอบท่องเที่ยว
ขอบเทคโนโลยี
แต่ก็อยากสวยไปด้วย
ก็ผู้หญิงนี่นา อย่าหยุดสวย
ตอนนี้ Blog มันเน่า
กำลังโมฯใหม่จ๊า
เดี๋ยวจะสวยแล้ว
ใจเย็นๆ กันน๊าท่านผู้ชม
CJ_April

Create your badge
web page counter
Group Blog
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
กันยายน 2559

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
30 กันยายน 2559
All Blog