เดินเล่น ชิม ชิล : บางแสน ถึง J-Park

พอวันหยุดยาว ก็ไม่รู้จะไปไหน อยากไปไกลๆ ที่ท่องเที่ยวดังๆ แต่อีกคนก็ดันมีเวลาไม่ตรงกันนั่นเป็นปัญหาหลักของเราเลย คือจะไปไหนมาไหนที ไปไกลๆไม่ได้ เฮ้อ ...แต่ก็ต้องหาที่ไปมันจนได้
เกิดอารมณ์อยากกินเค้กขึ้นมาและจุดมุ่งหมายคือจะไป J Park เลยมุ่งหน้า บางแสน-ศรีราชา ( ปล. แต่ไม่ได้เอากล้องออกมา 55+ มาคิดได้ตอนคุยกันระหว่างเดินทาง)


มาถึง"บ้านต้นเค้ก" เป้าหมายแรก แต่... หน้าร้านมีคิวรอถ่ายรูปอยู่ประมาณนึง เลยจ้ามไป พอเข้ามาในร้านถึงกับอึ้งเล็กน้อย ไม่แปลกใจเลย คนแน่ร้านทุกวันหยุดนี่นะหลังจากไม่ได้มาซักพักใหญ่ เพิ่งทราบว่าเค้าจัดเปลี่ยนสถานที่ใหม่ ขออนุญาตไม่แสดงรูปอีกมุมที่มีคนนั่งเบาะที่พิ้นเหมือนกัน เกรงจะไม่เหมาะสม ข้ามไป แสดงหน้าเราแทนละกัน 55+ นั่นไง เข้าเรื่องกินเค้กแค่ 2 ก้อน กะ กาแฟ2แก้ว แต่รูปที่ถ่ายเล่นกลับมานี่

อย่างมากมายอ่า  กร๊าก 

หนนี้ไปแค่บางแสน ตั้งใจไปกินอาหารทะเลที่ร้าน "ปะการัง" แต่วันที่ไปตรงกับวันหยุดยาวพอไปถึง ไม่มีที่จอดรถ โดนกั้นถนนอีกด้วยเพราะเค้าเตรียม Rally  วนหาที่จอดจนได้ หนักกว่าเจ็บใจกว่าคือ ปูหมด เซ็งอ่ะพูดเลย เพราะคนที่ไปด้วยกันเค้าอยากกินปู พวกเราเลยไม่มีทางเลือก เพราะว่า จะขึ้นไปเขาสามมุขก็กลัวว่าจะเจอเหตุการณ์เดียวกัน คนอยากกินเลยเปลี่ยนใจไปแค่บางแสนก็พอ นั่งชายหาดก็ได้


คนกินว่ายังไงเรามันแค่คนขับก็ตามนั้นค่ะ


ไปถึงนึกว่าบางแสนแจกของฟรี รถนี่แน่นเต็มถนนเตียงผ้าใบปูเรียงรายแน่นเต็มพื้นที่

สุดท้ายเราก็หาที่นั่งได้ และสั่งของพื้นๆ ทั่วไปกินกันเบาๆ พอประมาณ
บรรยากาศมันก็คุ้นตาทั่วไปเน๊อะ  นั่งได้แค่ 2 ชม. ฟ้าก็มืดซะแระ นี่ 6โมงเองนะ ฟ้ามืดตึ๊บ แต่คนยังอยู่แน่นเต็มพื้นที่ ทางบางแสนเองก็เปิดไฟสปอตไลท์ให้ สว่างค่ะ ดูปลอดภัยขึ้นมาเลย แต่เมื่อเรามีเป้าหมายว่าจะไปต่ออีกทีก็เลยต้องขอตัวจรลีออกมา ไม่ต้องสืบค่ะ รถอย่างติด 55+

ประกอบกับแบตโทรศัพท์ที่มีเหลือน้อยนิด ตอนนี้เริ่มคิดกันว่าจะไปดีไม๊หรือไม่ไปดี แต่ไหนๆ ก็มาแล้วนี่เน๊อะ ไม่มีกล้องไม่เป็นไร ไปก่อนละกัน  ใกล้ๆ ไว้ค่อยหาโอกาสมาใหม่ก็ได้นี่นา อิอิ


ขับออกมาทางศรีราชา มุ่งหน้าตาม GPS ที่มือปักมาบนมือถือ หลงไปนิดนึง แต่สุดท้ายก็ปิด mapไปแล้วมาเชื่อป้ายข้างทางดีกว่าละกัน ( save แบตที่เหลือน้อยนิดสุดท้ายสุดฤทธิ์ )


พวกเรามาถึงดึกแล้วเหมือนกันค่ะน่าจะทุ่ม หรือเกือบ 2 ทุ่ม คนยังเยอะ แต่ก็เหมือนหลายร้านเก็บของไปแล้ว เลยดูขาดๆ เกินๆ มานิดนึงค่ะ


บริเวณลาดถนนคนเดิน (shopping mall ที่ J Park ค่ะ )ข้างล่างไม่มีอะไร ก็เดินเล่นกันไปนิดนึง ซื้อเครป เข้าไดโซะ ออกมาเดินรอบแป๊บนุงเดินไปชั้น 2 ยังพอมีของขายนิดหน่อย แต่ก็เก็บและปิดไปจะหมดแระ


สุดท้ายก็ได้มาตามรอยณเดชแระ คริๆ อิอิ โซเรียวมาถ่ายหนังที่นี่นี่นา ตามเค้ามาว่างั้น บริเวณรอบๆ ก็มีประมาณนี้นะคะ ได้ภาพมาฝากนิดนึง แบตหมดก่อนอ่า ไว้มาอัพเดทใหม่อีกครั้งนะคะ

อย่างน้อยก็แสตมป์ว่า 10 ที่ฮอตฮิต ติดเทรนตอนนี้ เราได้มาเหยียบแว๊ว เรียบร้อย กร๊ากๆๆๆ ..... ฮา !!ไว้มาอัพเดททริปต่อไปน๊า อย่างน้อยก่อนหมดปี น่าจะมีอีกซักแว๊บนะ ที่ได้แว๊บไปไหนอีก

ปลดปล่อย...ไปตามเรื่อง


วันนี้หมดแระ   


***** จบ *****
Create Date : 16 ธันวาคม 2557
Last Update : 16 ธันวาคม 2557 19:23:43 น.
Counter : 1639 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:2:59:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15ดญ_คณิตกร
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]คนเก่ากับชื่อใหม่แต่ติดใจBloggangเหมือนเดิม

ให้อภัยนู๋ด้วยนะคะ เพราะใจรักจริงๆอ่ะ
ยิ่งกับพันทิพย์นี้ ต้องเสพทุกวัน ^^

เรามาช่วยเพิ่มสีเขียว ลดโลกร้อนกันเถอะ^^

***************************

ชอบท่องเที่ยว
ขอบเทคโนโลยี
แต่ก็อยากสวยไปด้วย
ก็ผู้หญิงนี่นา อย่าหยุดสวย
ตอนนี้ Blog มันเน่า
กำลังโมฯใหม่จ๊า
เดี๋ยวจะสวยแล้ว
ใจเย็นๆ กันน๊าท่านผู้ชม
CJ_April

Create your badge
web page counter
Group Blog
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog