ต้องลองสักครั้งนะ #Penang , Malaysia
ทันทีที่มีเวลา ก็ต้องรีบมาอัพบล็อคทันที เพราะทริปพี่ยังมีอีกเพียบ พูดจริง !! 
ทริปปี้นัง เกิดขึ้นด้วความรวดเร็วสุงมากทันทีที่มหาวิทยลัยประกาศว่า วันที่6-7/08/2016 ไม่มีการเรียนการสอน ก็เลยลองกดดูโปรฯเล่นๆ ที่ AirAsiaGo อีกเช่นเคย แล้วพบว่า 
ราคามันน่าาาา มว๊าก  ..... ตั๋วเครื่องบินไปกลับพร้อมที่พัก 4 D 3 N คนละ 45xx จัดสิคะ รออะไร หุหุ 

เราเลือกกไปกับเพื่อนอีก 1 คน โดยที่ทริปนี้รอไม่เกิน2 อาทิตย์อีกแล้ว (เร๊วเกิ๊นนนน ก็พี่ไม่ชอบรออะไรนานๆ นี่นา) แล้วก็เลือกที่จะไม่บอกใคร เพราะว่า เพิ่งไปสิงคโปร์มาแล้วไหนกันยาจะมีทริปไปฮ่องกงอีก (อันนี้ก็เพิ่งจอง ไม่ได้ถูกอะไร 77xx  แต่เพราะเพื่อนอยากไปเลยจัดซะ) 

พอถึงเวลาต้องเดินทางจริงๆ พ่อดันมีผ่าตัด เพื่อนถึงขั้นบอกว่า ทิ้งตั๋วให้เรากลับไปหาพ่อแต่ก็นะ เช็คกะที่บ้าน เค้าบอกว่าไม่ต้องมา เพราะมาก็ไม่ได้อะไร ไม่ได้เจอด้วยซ้ำเพราะพ่อยังคงต้องอยู่ในห้องปลอดเชื่ออีก แม่บอกว่า ไปเที่ยวเลย ไม่่ต้องห่วงทางนี้ (ดูเป็นลูกที่เลวมั้ย พ่อผ่าตัดตัวเองดันไปเที่ยวตปท. แต่ทั้งหมด ที่บ้านรับทราบ เราเลยไป) 

ถึงวันเดินทางแล้ว ไปเที่ยวสิครัช อย่ารอช้า  ..... ป่ะ เหมือนเดิมนะ วันที่พี่เดินทางทีไร ฟ้าฝนมักจะเข้าข้างและเป็นใจเสมอ ทั้งๆที่ก่อนเดินทาง ฝนงี้ ตกทุกวัน ที่ปีนังเองพยากรณ์อากาศก็บอกว่า ฝนตกนะ  แต่ ... หุหุ ดูกันเอาเองนะคร๊าฟ้าฝนเป็นใจ ตั้งแต่มาถึงดอนเมืองก็แดดเปรี้ยง เราบินเกือบ 4 โมงเย็น ไปถึงปีนัง ดีเลย์ ประมาณทุ่มกว่า เกือบ 2 ทุ่ม แย่เลย  เรานั่งรถเมล์เข้าเมือง (city) ราคาคนละ 2.70 RMค่ะ วันแรกเลยไม่ได้ทำอะไร จากเดิมที่คิดว่าจะไปเดินไนท์มาร์เก็ตเลยไม่ไปแระ เปลี่ยนแผน 
พักผ่อนนอนกินมาม่าแกงกะหรี่ที่โคตรอร่อย ที่ 7/11 ใต้โรงแรมไปก่อนละกัน คืนนี้นอนนี่นะ ไหนๆ ก้ไหนๆ รีวิวห้องให้ดู นิ๊สสสนุงกะได้ มีแต่เตียงจริงๆ เอาน่ะ ก้แค่ซุกหัวนอนกับเก็บของเอง

แว๊บบบบบบบบบบบบบบบบ ในเวลาต่อไป ไม่นานนัก 
และแล้วก็เช้า เช้านี้พวกเราวางแผนว่า จะเก็บ Art Street ในเมืองให้ได้มากที่สุด ป่ะ ลุย !!
ดูวิว รอบๆ ไปก่อนนะคะ 
แถวๆ ที่พักเราเอง 
ไอ้ตึกที่อยู่ข้างๆ Tune ปิดไปแล้วนะคะ แต่พื้นที่ยังพอจะใช้ประโยชน์ได้อยู่บ้างค่ะ 
ปล. โรงแรมมี map แจก ท่องเที่ยวตาม map ไปเลยจ๊า เรานั่งรถฟรี สาย CAT ไปลงที่ป้าย ST. George Church แล้วก็เริ่มตะลุยกันค่ะ จริงๆ จะแวะวัดไหวพระ แต่ป้ายจอดที่โบสถ์ก็ตามนั้นค่ะ 

เอาไปหลายๆ มุมค่ะฝั่งตรงข้ามโบสถ์เดินออกจากโบสถ์ย้อนกลับลงทางที่รถเมล์เราผ่านไป เพื่อกลับไปวัดค่ะ
ไปไหว้พระขอพรในโบสถ์ ขอให้พ่อหายป่วย กลับมาเป็นปกติเร็วๆ ระหว่างทางเราก็จะเห็น Art ไปเรื่อยๆ 
 ** รูปมาจากกล้อง มือถือ, Pana และ Action Cam ดังนั้นสีมันเลยไม่เหมือนกันค่ะ**

ไปต่อค่ะ หลังจากที่เราไหว้พระทำบุญเสร็จแล้วก็ได้เวลาเดินค่ะ ไปลุย Gorge Town กัน 
เดินไปเดินมา มีคนหิวน้ำ แวะหาน้ำหาท่ากินก่อน เราสั่ง โน่เย็น แล้วดูสิ่งที่ได้ หุหุ งงไปค่ะจากนั้นก็ไปเดินต่อค่ะ  ยาวไปๆ 

อัพไปทำรูปไป มีอาการงงตัวเองเล็กน้อย ลืมให้ดูหน้าตา map จะง่ายๆ แบบนี้เลยค่ะ เดินไปเถอะ ไม่ลง ตรงไหนคนจอดเยอะๆ ตรงนั้นเลย ไปเดินกันต่อค่ะ หลังจากเดินเล่นอาบเหงือกันไปมาก็ได้เวลาหาของกินสิค่ะ วันนี้เราเดินกันมานาน จนมาโผล่ถึงสถานี Jetti ท่ารถเมล์ของที่นี่ รอรถฟรีกลับที่พักอาบน้ำอาบท่า พักเหนื่อยสิคะ เพราะจะเปลี่ยนเส้นทางแล้ว เด๋วเราจะพาทุกคนไปห้างกัน ไปตากแอร์กันบ้างดีกว่าเน๊อะ !!

แต่ลึกๆเรามีปัญหาอยู่นิดหน่อยว่า แค้นอ่า หาแมวกับรถติ่มซำไม่เจอรวมถึงเด็กชุดฟ้านั่น เลยชวนเพื่อนไปสืบใหม่ 55+ ไม่ยอมสินะ เอาน่ะ มาแล้วหาให้เจอยังพอมีเวลา ไหนๆ มาวันแรกก็ไม่ได้ทำอะไร วันนี้เลยจัดให้หนักไว้ก่อน พรุ่งนี้จะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่น ไหนจะไปปีนังฮิลล์ ไหนจะไปชายหาด ตอนนี้ทำอะไรได้บ้างทำไปก่อน เลยชวนคุณเพื่อนกลับไปเดินตามหากันอีกรอบ แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะเราหาจุด Check Point ดังๆ เพิ่มได้อีกตั้งหลายอัน 

จากนั้นก็เดินต่อไป ลงไปด้านล่างต่อที่หมู่บ้านประมง ไหนๆ ก็มาแล้ว ไปดูซะหน่อย 
จากถนนตรงติ่มซำนี่ เดินตรงลงไปเรื่อยๆ ข้ามถนนไปแล้วก็เดินตรงเข้าไปเลยจ๊า 
อยากลองชิมบะหมี่ยักษ์มาก แต่ไปกัน 2 คนมันกินไม่ได้เพราะอีกคนก็ไม่กินอะไรเลย ไว้ค่อยไปซ่อมนะ โอกาสหน้า หาแก๊งค์ไปดีกว่า อยากลอง เดินไปถ่ายรูปไป หุหุ 55+ เพลินสิคร๊าไปต่อค่ะ ยังค่ะ ภาระกิจวันนี้ยังไม่จบ  ไหนๆ ก็ลงทุน ออกมาเดินอีกรอบแล้ว เอาให้สุด


ฟินแระ ได้รูปนี้ไป ก็ Happy แล้ว ถือว่าครบนะ จริง ๆมีอีก 2-3 รูปที่เราเห็นแต่รถเมล์ผ่านไปแล้วก็เลยผ่านเลย ขี้เกียจเดินกลับไปอ่า หุหุ ไปต่อค่ะ 

นั่งรถเมล์ผ่านโรงแรมที่พักก็เลยชักภาพมาฝากซะหน่อย  เราใช้บริการสาย 103 ค่ะ  ค่ารถเมล์คนละ 1.40 RM ค่ะจาก  KoMTA ไปห้างนะมาถึงห้างแล้วจ๊า Gurney Plazaเนื่องจากที่คนที่เรามาด้วย เค้าไม่กินอะไรเลย ไม่รู้ทำไม ก็เลยไม่ค่อยกล้ากินอะไรเท่าไหร่ เกรงใจ หุหุ ทริปนี้ของกินอาจจะน้อยหน่อย ก็ตามอัธยาศัยนะคะ 55+ขอจบทริปวันแรกด้วยการกินและกินและกิน จากนั้นก็เดินย่อยแล้วก็กลับไปนอน พรุ่งนี้ลุยใหม่จ๊า เด๋วมาต่อ blog ถัดไปค่ะ Create Date : 26 สิงหาคม 2559
Last Update : 26 สิงหาคม 2559 14:15:21 น.
Counter : 726 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ดญ_คณิตกร
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]คนเก่ากับชื่อใหม่แต่ติดใจBloggangเหมือนเดิม

ให้อภัยนู๋ด้วยนะคะ เพราะใจรักจริงๆอ่ะ
ยิ่งกับพันทิพย์นี้ ต้องเสพทุกวัน ^^

เรามาช่วยเพิ่มสีเขียว ลดโลกร้อนกันเถอะ^^

***************************

ชอบท่องเที่ยว
ขอบเทคโนโลยี
แต่ก็อยากสวยไปด้วย
ก็ผู้หญิงนี่นา อย่าหยุดสวย
ตอนนี้ Blog มันเน่า
กำลังโมฯใหม่จ๊า
เดี๋ยวจะสวยแล้ว
ใจเย็นๆ กันน๊าท่านผู้ชม
CJ_April

Create your badge
web page counter
Group Blog
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog