ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
กมลมังกร Sunsyกมลมังกร Sunsy

เพื่อคืนความรุ่งเรืองให้กับอาณาจักรต้าหลี่อีกครั้งต้วนเจิ้งอี้ โอรสมังกรผู้ไร้หัวใจทำได้ทุกวิถีทาง แม้จะต้องแลกมาด้วยหยาดโลหิตและเมื่อมงกุฎหงสาอยู่ในกำมือของเขาแล้ว ของวิเศษที่ร่ำลือกันว่าซ่อนความลับแห่งขุมทรัพย์ราชันย์เอาไว้แต่สิ่งที่เขาปรารถนาจะมีจริงหรือ ทว่าสิ่งที่ปรากฏเบื้องหน้าไม่ใช่ลายแทงที่เขารอคอยหากเป็นสิ่งที่ต้วนเจิ้งอี้มิคาดคิด

และนี้คือบุพเพที่ได้ถูกลิขิตไว้จากสวรรค์เบื้องบนหยกน้อย นางหงส์เพลิงแสนซุกซน ผู้มอบความยิ่งใหญ่ที่มิใช่การครองครองสมบัติอันเลอค่า หรือได้เป็นมหาบุรุษ หากคือการได้ครอบครองรัก จากสตรีอันเป็นที่รักผู้เป็น “กมล” แห่งมังกร

เม้นท์ส่วนตัวนะคะ

รีวิวแรกของประจำปี 2557 มาแล้วจ้าใจจริงว่าจะรีวิวตั้งแต่ปลายปีที่แล้วแต่คิดว่ากลัวตัวเองจะเหงาเลยรอให้คนอื่นได้อ่านกันไปบ้างเราจะได้มีคนพอจะมาคุยกับเราบ้าง กมลมังกรเป็นนิยายเรื่องที่หลายคนคงรู้กันดีล่ะว่าฟีน่าเป็นแม่ยกออกหน้า จนประหนึ่งว่าเขียนเองกันเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่เลยล่ะแค่บ้ามากไปนิดหนึ่งก็เท่านั้นเองค่ะ

กมลมังกร เป็นนิยายแนวจีนที่มาในแนวนิยายแบบจอมยุทธ์แต่ไม่ถึงขนาดกับสไตล์กำลังภายในสุดๆ ผสมกับความน่ารักของตัวละครอย่างนางเอกเมื่อเรื่องเริ่มต้น จากการตามรวบรวมของวิเศษเพื่อรวบรวมแว่นแคว้นให้เป็นหนึ่งเดียวของพระเอกและหนึ่งในสิ่งวิเศษที่พระเอกได้กลับคืนมาก็คือมงกุฎหงสาที่ร่ำลือกันว่ามันซ่อนความลับของขุมทรัพย์แห่งราชันย์เอาไว้แต่มิคาดว่าสิ่งที่คิดว่าจะเป็นลายแทง กลายเป็นทารกน้อยจอมป่วนคนหนึ่งที่ก่อให้เกิดสายใยประหลาดระหว่างพระเอก ผู้เป็นฮ่องเต้ที่แสนจะเย็นชา มีเพียงนางเอกเท่านั้นที่ทำให้เขารู้จักความอ่อนโยนห่วงหาอาลัยในใครสักคนหนึ่ง

ไม่น่าเชื่อว่าฟีน่าจะชอบเรื่องนี้ได้นะคะเพราะปกติฟีน่าจะเป็นคนที่ไม่ชอบอ่านนิยายจีนที่คนไทยเขียนเลยเพราะรู้สึกอย่างหนึ่งว่า ยังไม่ถึงอารมณ์แบบจีนแท้ๆแต่เรื่องนี้กลับเป็นข้อยกเว้น สำหรับสำนวนนิยายนั้นก็อาจจะไม่ถึงขนาดเหมือนนิยายที่ได้รับการแปลมา ยังมีสำนวนแบบไทยๆผสมกันลงไปบ้างแต่ความสนุกของเนื้อเรื่องมันทำให้ฟีน่าไม่ได้สนใจไปเลยค่ะต้องขอบคุณผู้แนะนำอย่างเป็นทางการให้อ่าน ถ้าไม่มีคุณฟีน่าก็คงไม่ได้อ่านเรื่องนี้บนเวบเด็กดีเป็นแน่แท้ค่ะ

เรื่องนี้เหมาะจริงๆสำหรับคนชอบนิยายแนวเลี้ยงต้อยหรือแนวพระเอกเย็นชากับคนทั้งโลก แต่อ่อนโยน เอาใจใส่กับนางเอกคนเดียว เพราะแรกเริ่มเดิมทีอย่างที่บอกว่าพระเอกเป็นฮ่องเต้ที่ไม่เคยสนใจใครต่อให้ตายตรงหน้า ก็ไม่มีสายตาแล แต่กลับมีความรู้สึกประหลาดที่เหมือนว่าพ่ายแพ้สายตาอ้อนๆของเจ้าทารกน้อยแสนประหลาดที่ก่อกำเนิดมาจากมงกุฎหงสาสำหรับคนที่กลัวว่า อ้าว! แบบนี้กว่าพระเอกจะได้แต่งงานกับนางเอก พระเอกมิแก่ง่อมเลยหรือ ไม่เลยค่า เพราะนี้มันแนวอิทธิฤทธิ์อภินิหารแบบจีนไม่ต้องมารอลุ้นแทนพระเอกว่าอีกกี่ปีกันนี้จะจับนางเอกแต่งงาน นางเอกโตทันใจพี่ต้วนอี้และคนอ่านแน่นอนค่ะ

และอีกเสน่ห์ที่ทำให้หลงรักเรื่องนี้ก็คือหยกน้อยเจ้าตัวเล็กจอมป่วนที่แสนแสบสันต์ แต่น่ารักน่าหยิกจริงๆค่ะไม่ว่าเธอจะเป็นทารกน้อย หรือเป็นสาวสวย หยกน้อยก็ยังเหมือนเดิมคือ ซื่อ บริสุทธิ์แต่ก็สรรหาเรื่องหาเรื่องมาให้เราอมยิ้มในความน่ารักของหยกน้อย ก็น่ารักเสียขนาดนี้มีหรือเธอจะไม่ทำให้พี่ต้วนอี้ ผู้แสนเคร่งขรึมใจละลายไปกับเธอได้ คนอ่านจอมเรื่องมากอย่างฟีน่าเนี่ยที่ไม่ชอบนางเอกแนวฮาๆ รั่วๆ ยังอมยิ้มและขำคิกๆในบางฉากที่หยกน้อยช่างสรรหาเรื่องราวมาทำให้พี่ต้วนอี้ต้องปวดหัวอยากจะจับมาตีก้นสั่งสอนสักทีสองที

ก็น่ารักขนาดนี้ บ้าขนาดนั้น อย่าได้ถามเลยว่าฟีน่าอ่านไปกี่รอบคือรวมๆกันแล้วนี้น่าจะเกินสิบรอบได้แล้วล่ะค่ะ ทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่ค่อยมีเวลาแต่เพราะความที่ชอบมาก ตัวเนื้อเรื่องไม่ได้ซับซ้อนหรือว่าแปลกประหลาดพิสดารล้ำลึกดราม่าน้ำตาร่วงหรือแต่อย่างใด แต่ที่ชอบก็คือความน่ากรี๊ดของพี่ต้วนอี้อ่านแล้วรู้เลยว่า คนอย่างเขา ถ้าไม่รัก ไม่ทนุถนอมนางเอกประหนึ่งรักหยกถนอมบุปผาขนาดนี้ หยกน้อยจะไม่ได้รับการปกป้องขนาดนี้หรอก เพราะเจ้าหล่อนไม่ได้เรียบร้อยเป็นกุลสตรีเลยสักนิดเป็นเจ้าตัวยุ่งที่สรรหาเรื่องราวมาให้เขาตลอดเวลา แต่หยกน้อยก็ช่างเป็นหญิงสาวที่ขี้อ้อนติดพี่ต้วนอี้เป็นที่สุด คนใจแข็งปานหินผามีหรือจะไม่อ่อนปวกเปียกกับเสน่ห์แบบนี้

ปกติฟีน่าชอบนางเอกแนวน่ารัก หวานๆเรียบร้อยนะคะ แต่สำหรับหยกน้อย เธอไม่เป็นนางเอกประเภทเอาตัวไปหาเรื่องโง่ๆน่ารำคาญ แต่หยกน้อยจะเป็นคนที่ชอบทำอะไรสนุกสนานของเธอไปทั่วไม่มีพิษไม่มีภัยกับใคร และลึกลงไป หยกน้อยเป็นคนที่มีน้ำใจต่อผู้อื่นมากเธอไม่เคยคิดแค้นใครสักคน ขนาดคนที่อยากจะปลิดชีวิตเธอแท้ๆหยกน้อยก็พร้อมจะให้อภัยคนที่หลงผิดเสมอและตัวหยกน้อยเองก็มีพื้นฐานอีกอย่างที่ฟีน่าชอบ ทุกอย่างของเธอก็เพื่อพี่ต้วนอี้เท่านั้น

นิยายเรื่องนี้ไม่มีความเป็นดราม่าเลยสักนิดค่ะแม้จะมีคนบอกว่าน้ำตาร่วงกับบางฉาก ซึ่งฟีน่าเองก็มีน้อยอกน้อยใจบ้างแต่เรารู้อยู่ว่ามันเป็นการเล่นละคร ก็เลยไม่จัดว่าทำให้เราน้ำตารินได้ แต่นะฟีน่าอาจจะใจแข็งเกินไปหรือเปล่า แต่แน่นอนว่าไม่มีบทบาทพระเอกใจร้ายนางเอกเข้าใจผิด นางอิจฉาทำอะไรให้เรารู้สึกว่าหล่อนทำตัวได้น่าตบมากเพราะเจ้าหล่อนทุกคนได้ต้อนรับเทพเจ้าโชคไม่ดีมาเยือนตั้งแต่หยกน้อยก้าวเข้าวังเพราะเธอจะต้องถูกขจัดออกจากวังหลวงด้วยฝีมือของพระเอกรวมทั้งความฉลาดหลักแหลมของทั้งพระเอก นางเอก เหล่าเรื่องราวร้ายกาจทุกอย่างจึงไม่ประสบผลสำเร็จเรียกว่าแพ้ภัยตัวเองไปจนหมดสิ้นได้ให้เราได้มีเวลาเสพความน่ารักของนิยายกันไปเต็มๆค่ะ

สำหรับเรื่องที่อยากจะเม้นท์ก็น่าจะมีสักสองสามกรณีค่ะ ประเด็นแรกคือ ขนาดตัวหนังสือค่ะฟีน่ารู้สึกว่ามันตัวเล็กไปสักหน่อยนะคะ สำหรับคนที่มีปัญหาสายตาแบบฟีน่า ต้องอ่านแล้วพักสายตาเป็นประจำเพราะความที่รู้สึกว่ามันเล็กไป ฟีน่าจะค่อนข้างเมื่อยสายตาง่ายค่ะกว่าจะอ่านเป็นเล่มจบค่อนข้างนานกว่าปกติ ทั้งๆที่แทบจะจำได้ทั้งเล่มแล้วก็ตามทีค่ะแต่สปีดการอ่านช้าลงประหนึ่งว่าหนังสือไม่สนุกเลย

คำผิด มีบ้างไม่เยอะมากแต่ที่จะเห็นบ่อยกว่าคือการตัดคำ อย่างเช่น คำว่าหยกน้อย หยกอยู่บรรทัดหนึ่งน้อยอยู่อีกบรรทัดหนึ่ง หรือการที่บางคำอยู่ในบรรทัดเดียวกันแต่ประโยคถัดไปควรต่อจากประโยคด้านหน้า ก็ถูกดึงไปอยู่อีกบรรทัดเลยทั้งประโยค ตรงนี้มีสะดุดอารมณ์ในการอ่านสักเล็กน้อยค่ะแต่ไม่ถึงกับเสียหายอะไร แต่ถ้ามีเวลาในการตรวจปรู๊ฟอีกสักทีเพื่อหาจุดผิดจะทำให้หนังสือสมบูรณ์ขึ้นค่ะ

ในส่วนสำนวนภาษา ฟีน่าไม่มีปัญหาอะไรบางคำอาจจะทำให้ฟีน่ารู้สึกว่าเป็นสำนวนไทยไปบ้าง แต่ไม่ได้ทำให้มันเสียอรรถรสนะคะความที่ตัวนิยายสนุก น่ารักดี ก็เลยไม่ใช่ปัญหาใหญ่

กมลมังกรเป็นนิยายเล่มหนึ่งที่ฟีน่าเชียร์สุดตัวหน้าปกของหนังสือเองก็สวยมาก ให้ความรู้สึกถึงความเป็นนิยายจีนจริงๆสีอ่อนหวาน(แม้ว่าหยกน้อยจะเป็นยัยจอมยุ่งมากกว่า) รวมทั้งความรู้สึกส่วนตัวอ่านเองแล้วรู้สึกว่าทำให้เราอมยิ้มได้ตลอดเรื่องจริงๆค่ะ และลุ้นไปด้วยว่า เด็กน้อยคนนี้จะเป็นผู้ไขความลับของขุมทรัพย์ราชันย์มังกรได้อย่างไรแล้วอะไรทำให้คนที่ไม่แยแสต่อโลกแม้แต่สตรีผู้งดงามหรือแม้แต่เหล่าสนมผู้เลอโฉมอย่างพระเอกทำไมถึงพ่ายแพ้แต่หยกน้อย จนเขาไม่เคยสนใจหญิงใด ทุ่มเททุกอย่างเพื่อเธอเท่านั้นดูออกว่าพี่ต้วนเป็นคนขี้หวงขนาดหนัก แต่อยู่ภายใต้มาดฮ่องเต้ที่เคร่งขรึมใช้ความเย็นชาบ่งบอกให้ทุกคนรู้ว่า ผู้หญิงคนนี้ของฉัน และเขารักนางเอกแบบไม่มีเงื่อนไขเป็นรักที่ลึกซึ้งมากซึ่งแน่นอนว่าหยกน้อยเองก็มอบทุกสิ่งทุกอย่างกลับคืนไปให้กับพี่ต้วนอี้เช่นกัน

และฟีน่าเองก็รู้สึกว่าอ่านไปก็อยากอ่านภาคสวรรค์ต่อเหมือนกันมีตัวละครอีกหลายตัวที่น่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นภาคมังกรฟ้าและหงส์เพลิงของพระเอกกับนางเอก พี่ห้า มังกรวารีหรือแม้แต่จักรพรรดิมังกรและพระชายาเฟิ่งหวง ก็น่าสนใจมากค่ะ และแว่วๆข่าวมาว่าเรื่องต่อจากกมลมังกร อาจจะเป็นพี่ห้าก็เป็นได้ อันนี้ก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไปนะคะ

ไม่อยากรีวิวยาวเกินไปค่ะเพราะเดี๋ยวจะหาว่าฟีน่าโม้อะไรเวิ่นเว้อ แต่เพราะว่าตัวเองชอบเรื่องนี้ค่ะก็เลยอยากแนะนำให้ลองหามาอ่านกันค่ะ อ่านเบาๆ สบายๆ น่ารักมากๆหลงรักตัวละครทุกตัวเลยค่ะ เขามีบุคลิกของตัวเองที่ทำให้เราจดจำได้ เอาใจช่วยและไม่รู้สึกว่าอยากให้จบเลยประมาณว่าอยากอ่านต่ออีกค่ะ

ตอนพิเศษเนี่ยก็ยังรู้สึกว่าน้อยไปนิดหนึ่งแต่ทำอย่างไรได้ ขืนยาวกว่านี้ นิยายคงจะเล่มหนาเกินไปแน่เชียวค่ะจึงได้มาประมาณให้เราได้ไปจิ้นกันแบบน่ารักๆ ปนเขินอายแกมริษยาหยกน้อยกันไปนะคะว่าเธอช่างโชคดีที่ได้ครอบครองพี่ต้วนอี้ไปแต่แค่นี้ก็ทำให้เราหลงรักเรื่องนี้ได้ไม่อยากค่ะ ใครที่ยังไม่เคยลองอ่านนะคะฟีน่าอยากแนะนำจริงๆค่ะ คุณอาจจะฟินเว่อร์เหมือนที่ฟีน่ารู้สึกกับกมลมังกรนะคะ

ปล.สำหรับคนที่อาจจะอยากลองแล้วถามว่าหาซื้อยังไงตอนนี้ยังไม่มีขายตามร้านหนังสือทั่วไปนะคะ ต้องส่งซื้อจากทางเวบเท่านั้นค่ะแต่วิธีการซื้อหาไม่ยากหรอกนะคะ หรือไม่ก็ตามร้านขายนิยายออนไลน์ทั่วๆไป 


เกือบลืมเลยค่ะ สำหรับคนที่มีกมลมังกรในมือ เตรียมหนังสือไว้เล่นเกมส์ชิงปกแข็งกันนะคะ เปิดให้เล่นที่แฟนเพจของฟีน่าค่ะ น่าจะสักประมาณวันจันทร์จะเล่นเกมส์แรกค่ะ  https://www.facebook.com/philiciana.reviewer

Create Date : 02 มกราคม 2557
Last Update : 4 มกราคม 2557 9:09:31 น. 9 comments
Counter : 9592 Pageviews.

 
กว่าจะจบ3วันค่ะ รู้สึกไม่ต่อเนื่องเลย อุตส่าห์เอาไปอ่านตอนหยุดยาวสงสัยกิจกรรมเยอะไปหน่อย แต่ก็ยังรู้สึกสนุกนะคะแต่เหมือนไม่เต็มที่แต่ชอบที่พี่ต้วนรักหยกน้อยม๊ากมากค่ะ น่ารักอ่านไปอมยิ้มไป
ตอนที่อยู่สวรรค์อ่านก็ขำๆดีค่ะ รู้สึกสงสารพี่ต้วนจริงแหละ พระชายาเล่นกลายร่างเป็นเด็กไปแล้ว เฮ้อ!คงอัดอั้นน่าดู พอแก้พรได้แล้วถึงรีบชิ่งกลับขนาดนั้นขำดีค่ะ (นี่ขนาดไม่ต่อเนื่องนะเนี่ย) เลยว่าต้องกลับไปอ่านใหม่ซะแหละ
ส่วนตอนพิเศษชอบมากค่ะแต่มันน้อยไปจริงๆค่ะอยากอ่านตอนที่เป็นยุคปัจจุบันอีกนิด อยากรู้เรื่องที่หยกน้อยเกิดอุบัติเหตุ ที่หลับไปอ่ะค่ะ อ่านแล้วยังงงๆค่ะตกลงเกิดอะไรขึ้น

ได้ซื้อมาอ่านก็เพราะติดตามเฟสคุณฟีน่าเนี่ยแหละค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับนิยายดีๆ (^____^)


โดย: วิมล IP: 58.136.19.190 วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:18:35:56 น.  

 
ซื้อตามแม่ยกค่ะ ไม่อ่านนิยายจีน เพราะจำชื่อไม่ได้
แต่เรื่องนี้น่ารักค่ะ ค่อยๆอ่าน กลัวจบเร็ว
พิมพ์ผิดมีเหมือนกันค่ะ ซึ่งไม่ชอบเลย อยากให้มันสมบูรณ์กว่านี้ค่ะ
สำนวนอย่างคุณฟีน่าว่า
โดยรวมน่ารักค่ะ จะอ่านอีกหลายรอบ ติดที่ของดองมีอีกเยอะค่ะ
ซื้อแล้วไม่เสียดายเงินค่ะ ขอบคุณคุณฟีน่า สำหรับนิยายน่ารักๆ ค่ะ


โดย: KKJ IP: 115.67.36.227 วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:19:50:59 น.  

 
พี่ต้วนมาเคาะประตูหน้าบ้านตรงกับวันเกิดพอดีเลยค่ะพี่ฟีน่า(26ธันวา)...เป็นของขวัญวันเกิดที่อยากกรี๊ดมาก
สนุกมากมาย ขอบคุณพี่ฟีน่านะคะที่แนะนำเรื่องนี้ ชอบสุดๆ
แต่แอบเสียดาย อยากให้ตอนพิเศษยาวกว่านี้จังเลยคร่า555++ โลภไปมั๊ยเนี่ยเรา


โดย: hoo-yin IP: 110.78.169.219 วันที่: 3 มกราคม 2557 เวลา:13:46:29 น.  

 
พี่ก็โลภค่า เอาเป็นว่าเราไปรอลุ้นกับภาคต่อไปอย่างองค์ชาย 5 ดีกว่าจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 มกราคม 2557 เวลา:16:08:36 น.  

 
ติดตามคุณฟีน่ามาตลอดแต่เป็นผู้ติดตามเงา เพราะไม่เคยเม้นท์เลย แต่ตามซื้อเกือบทุกเรื่องที่คุณฟีน่าเชียร์นะแม้จะไม่ไช่นักเขียนที่เคยอ่าน เพราะรู้สึกว่าเราจะแนวเดียวกัน รวมทั้งกมลมังกรด้วยและเป็นเรื่องแรกที่ทำให้มาเม้นท์ตอบคุณฟีน่าเลยนะนี่ หยกน้อยน่ารักสุดๆถ้าเป็นคนจริงๆสงสัยมีการลักพาตัวจากพี่ต้วนกันบ้าง เข้าใจความรู้สึกพี่ห้ากับพี่รองมาก(เสียดายนิดหน่อยเพราะเล่มที่ได้บกพร่องจากการพิมพ์เล็กน้อย ไม่เป็นไรเดี๋ยวถ้ามีขายตามร้านค่อยซื้อใหม่อีกเล่ม)สวัสดีปีไหม่ค่ะ


โดย: gxiuhp; IP: 223.207.226.182 วันที่: 4 มกราคม 2557 เวลา:0:32:25 น.  

 
คุณgxiuhp ค่ะถ้ามีปัญหาเรื่องหนังสือเสียให้ส่งภาพนั้นไปที่

hongsamut.com@gmail.com ได้เลยนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 มกราคม 2557 เวลา:9:03:34 น.  

 
โอ๊ะโอ๋ ไม่เป็นไรค่ะคุณฟีน่า ไม่ได้บ่นแค่มาเม้าท์ให้ฟังเฉยๆ เล็กน้อยเก็บไว้อาจจะเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นในอนาคต(ฟังดูดีจริงๆแล้วโลว์เทค+ขี้เกียจ กว่าจะสั่งซื้อหนังสือทางเวปเป็นยังหัดอยู่ตั้งนาน สูงวัยแล้วก็เงี๊ยะ) ชอบจริงๆเลยพระเอกแนวร้ายกับคนทั้งโลกแต่ดีกับเรา เอ๊ย ไม่ไช่ ดีกับนางเอกคนเดียว ชอบๆ หลังๆนี้ต้องรอคุณฟีน่ารีวิวก่อนค่อยซื้อเพราะหนังสือแพงขึ้นซื้อผิดทีเศร้าไปนาน จะรอรีวิวนิยายในปีนี้ของคุณฟีน่านะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: gxiuhp; IP: 171.5.236.210 วันที่: 4 มกราคม 2557 เวลา:15:09:04 น.  

 
ตอนนี้ฟีน่าแจกกมลมังกร ปกแข็งทั้งหมดห้าเล่มนะคะ แต่จะค่อยๆทยอยแจก สัปดาห์นี้แจกเล่มแรกแล้วค่ะ ใครอยากได้ เข้าไปดูที่ลิงก์นี้ได้เลยนะคะ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=575323699220481&set=a.508812315871620.1073741837.354684481284405&type=1&theaterโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:12:27:02 น.  

 
ซื้อที่นายอินทร์ได้ค่า ทุกสาขา
ชอบมากเหมือนกันค่า


โดย: wanda IP: 171.97.164.179 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:30:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.