Release my darkness to the world
<<
มีนาคม 2566
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
17 มีนาคม 2566

[แหล่งข่าวรายงาน] สัญญาณอันตราย ไม่มีเลือกตั้ง อยู่ต่อลากยาว
@แหล่งข่าว รายงานถึงความผิดปกติจากการที่เหล่าผบ. ตบเท้า ประชุม แม้ข่าวจะเปิดเผยว่าเป็นแค่การประชุมเพื่อเตรียมรับมือการเลือกตั้ง และพร้อมร่วมงานกับทุกพรรคที่จะมาเป็นรัฐบาล แต่พบว่ามีการประชุมอย่างเคร่งเครียด ทั้งนี้กรณี ผบ.ทบ. ระบุว่า "ทหารถอดเครื่องแบบแล้วก็คือประชาชน ถือบัตรประชาชนเหมือนกันหมด เลือกตั้งเป็นสิทธิแต่ละคน" ถามกลับ "ใครสั่งประชาชนได้" เป็นแค่การพูดแก้เกี้ยว หลังจากที่ถูกนักข่าวจี้ถาม ส่วนหนึ่งคำถามนี้เกิดมาจากการที่มีบุคคลคนหนึ่งกล่าวถึงกรณีนายทหารยืนจ้องทหารกาบัตรเลือกตั้งในการเลือกตั้งคเมื่อปี 2562 ซึ่งไปจี้ใจดำของใครบางคน

@แหล่งข่าว รายงานเกี่ยวกับลูกชายของอดีตนายพลคนหนึ่ง ที่สมัครเข้า ส.ส. กทม. พรรค พปชร. เป็นการต่อท่ออำนาจโดยตรง และเป็นการแก้หน้าที่พ่อตนเองเคยล้มเหลวเมื่อครั้งอดีตที่ผ่านมา


@แหล่งข่าว รายงานว่า หากพรรค รทสช. ยังไม่สามารถหาผู้สมัครที่สามารถการันตีตัวเลข 25 ที่นั่งได้ อาจจะลากยาวไม่ยุบสภา จนไปถึงอาจไม่มีการเลือกตั้งตามที่กำหนดไว้ โดยอาจใช้สถานการณ์พิเศษบางอย่างที่ทำให้ ประยุทธ์ ยังคงดำรงตำแหน่งนายกรักษาการณ์ต่อไป ทั้งนี้อาจใช้กลไก กกต. เป็นกุญแจในการตัดสินยุบพรรคการเมืองหลายๆ พรรค

@แหล่งข่าว รายงานว่า ผู้มีอำนาจอาจมีการใช้กุลยุทธ์ ศพขงเบ้ง เพื่อทำให้เกิดสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ส่งผลให้ต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยประยุทธ์ ยังคงดำรงตำแหน่งนายกรักษาการ@แหล่งข่าว รายงานว่า ผู้ใหญ่รู้สึกโกรธเกรี้ยวกับการที่ ตะวัน-แบม มีท่าทีแข็งกร้าวและอดอาหารประท้วง ในใจต้องการให้ทั้งสองตายโดยเร็ว แต่ในขณะเดียวกันก็เกิดความรู้สึกกังวล เพราะหากทั้งสองคนนี้เสียชีวิต อาจก่อให้เกิดผลกระทบแบบไม่สามารถคาดเดาได้ เดิมทีผู้ใหญ่ต้องการแกล้งทรมาณ ตะวัน-แบม เพราะคิดว่าทั้งสองแค่แกล้งขู่ แต่เมื่อทั้งสองเอาจริงและเริ่มเป็นข่าวไปทั่วโลกทำให้ผู้ใหญ่รู้สึกกังวลใจถึงขั้นมีแนวคิดที่จะส่งคนจับตัวไปบังคับรักษา แต่โชคดีที่ทั้งสองยุติการอดอาหารไปเสียก่อน


@แหล่งข่าว รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ผิดปกติจากนี้ จากการที่ประยุทธ์ได้มีการแย้มจะยุบสภา แต่ตัวพลิกเกมอาจเป็นศาลรัฐธรรมนูญ โดยหากศาลรัฐธรรมนูญชี้ว่า กกต.ที่จัดการเลือกตั้งในปี 2562 ว่าทำผิดกฎส่งผลให้การเลือกตั้งเป็นโฆฆะ (ปัจจุบันมีคนไปร้องแล้ว) หมายความว่า อายุ ครม 4 ปีของประยุทธ์จะยังไม่นับ และถือว่ายังไม่เคยเป็นนายกรัฐมนตรี (ความผิดตกที่กกต.) ซึ่งส่งผลให้ไม่สามารถเลือกตั้งได้ตามแผนเดิมที่กำหนดว่า จะมีการเลือกตั้งในช่วงเดือนพฤษภาคม และระหว่างนั้นประยุทธ์จะต้องอยู่รักษาการนายก โดยถือเป็นนายกรักษาการ คสช. กล่าวคือ คสช. จะกลับมา และประยุทธ์อยู่ในสถานะเดิมเหมือนเมื่อครั้งยังมีอำนาจในคณะ คสช.


@แหล่งข่าว รายงานเกี่ยวกับวิชามารที่จะเกิด จากกรณีกฎหมายยุบพรรคแบบติดเทอร์โบว่า เพื่อไทย ก้าวไกล และ พรชร. จะโดนยุบพรรค โดยอาจยุบพร้อมกัน หรือค่อยๆ ยุบในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน แต่ พรชร. จะโดนยุบหลังสุดเพื่อต่อรองอำนาจกับประวิทย์ให้เข้าร่วมสนับสนุนประยุทธ์เป็นนายก โดยการยุบพรรคจะทำในช่วงเวลาที่ ส.ส.ลงสมัครเลือกตั้งแล้ว เพื่อปิดโอกาสไม่ให้ย้ายพรรคได้อีก และถือเป็นการล่อให้ออกไปตายแบบรวดเดียวสัญญาณเด่นชัดที่ไม่ควรประมาท@แหล่งข่าว รายงานถึงความผิดปกติของกฎหมายการยุบพรรคแบบติดเทอร์โบ ว่าจะมีการยุบพรรคโดยหาก พรรคเพื่อไทย ก้าวไกล ได้เสียข้างมาก จะฟ้องร้องยุคพรรคด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง และจะมีการยุบพรรคพลังประชารัฐด้วยเพื่อให้ภาพออกมาดูยุติธรรมไม่ลำเอียง โดยอ้างกรณีรับเงินสามล้านของกลุ่มทุนจีนสีเทาตู้ห้าว มาเฟียจีนชื่อดัง

@แหล่งข่าว รายงานว่า หากกรณีข้างไม่สำเร็จ พรรคฝ่ายทหารไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล เขาจะรอให้รัฐบาลบริหารได้ 8 เดือนถึง 1 ปี จากนั้นจะมีการส่งคนออกมาป่วนเมือง เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความชอบธรรมในการรัฐประหารเหมือนเมื่อสมัยปี 2549 และปี 2557

@แหล่งข่าว รายงานว่า หากประยุทธ์ได้จัดตั้งรัฐบาล (ได้เสียงเกิน 25 เสียง) จะรวมตัวกับ ส.ว. 250 เสียง และพรรคการเมืองบางพรรค เพื่อทำการแก้กฎหมายปลดล็อคการดำรงตำแหน่งนายก ทำให้สามารถดำรงตำแหน่งนายกได้เกิน 8 ปี รวมไปถึงวาระการดำรงตำแหน่งของ ส.ว. เพื่อให้ดำรงตำแหน่งได้ยาวขึ้น โดยไม่ติดเงื่อนไข โดยมีเป้าหมายที่ปี 2573 เป็นอย่างน้อย


@แหล่งข่าว ระบุว่า กรณีที่ ส.ว. ออกมาตอบโต้ว่าตัวเองมีเอกสิทธิ์เต็มที่ในการเลือกใครก็ได้เป็นนายก โดยอ้างว่า แต่ละคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องของบุคคล แต่ละคนคิดไม่เหมือนกัน ในความเป็นจริง ส.ว. ทุกคนจะเลือกเหมือนกันหมดเพราะมีสวิตช์เดียวกัน ซึ่งจากกรณีที่มี ส.ว. คิดจะแตกแถวนั้น ได้มีการแสดงพลังเพื่อให้ส.ว.ไม่กล้าแตกแถว ตามที่เห็นเป็นข่าวแล้ว
To voter

Political Blog 101 จัดไป เป้าหมายแลนด์สไลด์ Political BlogCreate Date : 17 มีนาคม 2566
Last Update : 17 มีนาคม 2566 7:55:58 น. 9 comments
Counter : 400 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกิ่งฟ้า, คุณหอมกร, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณnonnoiGiwGiw


 

สวัสดีครับ

เมื่อคืนเชียงใหม่เจอพายุ
ฟ้าผ่าใกล้บ้าน
จนคอมกับเราเตอร์ผมพังหมดเลยครับ

การเมือง...
ถ้าทำจริง
ผมว่าประชาชนไม่ยอมหรอกครับ
นี่ทุกคนก็รอเลือกตั้งอย่างยิ่ง
8 ปีนานเกินพอแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มีนาคม 2566 เวลา:9:19:03 น.  

 
มีโอกาสเป็นไปได้ โดยเฉพาะเรื่อง ผู้สมัครที่ประกัน 25 เก้าอี้ น่าจะหาคนไม่ได้แหละ เห็นมีแต่พวกคนเก่าๆ ที่ไม่รู้ไปเอามาจากไหนทั้งนั้น ไม่มีตัวแม่เหล็กเลย

สัญญาณเด่นชัดจริงๆ ครับ ไม่มีคือมีแน่ แต่เมื่อไหร่เท่านั้น หลายครั้งก็มักจะเป็นแบบนี้ ผมไม่เชื่อเรื่องประชาชนไม่ทน เพราะไม่เคยเห็นลุกมาสู้อย่างจริงจังเลย แม้แต่ยุคพฤษภาทมิฬ ก็ไม่ได้จริงจังอะไรมาก แม้จะมีคนสู้ตายก็ตาม


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 มีนาคม 2566 เวลา:10:11:15 น.  

 
คนๆ นี้โกหกตลอดเชื่อถือไม่ได้จ้าโดย: หอมกร วันที่: 17 มีนาคม 2566 เวลา:10:12:11 น.  

 
รอเลือกตัังอยู่เหมือนกันครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 17 มีนาคม 2566 เวลา:10:45:41 น.  

 
กลางแบบไหนครับ หุ หุ.... เหมือนเปิดให้คนภายนอกทราบว่า
เค้าเป็นกลางนะ แต่ก็เหยียบเรืออีกข้างว่ายังค้ำจุนอยู่
...

ไปเที่ยวป่าเมืองกาญฯ ดิบ ๆ ดีปลอดภัยครับยังติดใจอยากไปอีกครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 มีนาคม 2566 เวลา:16:32:50 น.  

 
ประเทศไทยควรได้รับโอกาส ได้เลือกตั้งได้แล้วครับ
นานมากจนนานเกินไปแล้ว
และควรเป็นการเลือกตั้งแบบยุติธรรมด้วยครับ
แต่ต้องรู้อีกอย่างคือ ทหารก็คิดแบบทหาร บริหารแบบทหาร ซึ่งโลกของทหารกับโลกของความจริงมันคนละเรื่องกันเลย

จากบล๊อก
ผมว่า PM2.5 มีส่วนเยอะเลยครับ เพราะผมเริ่มๆ จะมีอาการเหมือนจะเป็นภูมิแพ้มา วัน 2 วันแล้วครับ แต่ต้องยกความดีความชอบให้การป่วยครั้งที่แล้ว ที่หมอให้กินยาตรงจุดพอดี ทำให้ร่างกายผมrecover และอาการภูมิแพ้ดีขึ้นมากๆ พอเจอ PM2.5 เลยไม่ได้เป็นอะไรหนักหนา จนมาเจอขนหมาตัวเองนี่แหละครับ บวกๆ กัน ป่วยเลย

แต่ป่วยผมก็ยังทำงานได้นะครับ มีเมื่อวานเริ่มทำงานจะไม่ไหว
ส่วนวันนี้ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะมึนยามากครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 17 มีนาคม 2566 เวลา:16:37:28 น.  

 
เรื่องแย่ๆแบบนี้มีอยู่ในหัวสมองของคนโกงตลอดคิดหาทางพลิกแพลงไปจนได้ คนเราอำนาจคงไม่อยู่กับตัวไปจนตลอดชีวิตหรอกนะ ลองสักวันหมดอำนาจเพราะบุญเก่าหมดไปคงได้เห็นโลงศพกันบ้างล่ะ

ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจเมนูเต้าหู้ทอดค่ะ กินตอนไหนก็เพลินๆค่ะ อิอิ

Political Blog
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 มีนาคม 2566 เวลา:23:49:40 น.  

 
ใครเชื่อก็ออกลูกเป็นลิงแล้ว ถถถ
ไม่อะ...ลิงน่าจะฉลาดกว่า สงสัยมีแต่ควายที่คุยกันรู้เรื่อง


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 18 มีนาคม 2566 เวลา:10:25:33 น.  

 
เอ๊ะเหมือนเห็นข่าวว่าเสี่ยหนู หรือใครซักคน มีหลุดปากบอกว่าจะเลือกตั้ง 14 พ.ค. รึป่าวนะครับ
ไม่รู้ว่าปล่อยข่าวลวงไหม


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 20 มีนาคม 2566 เวลา:11:49:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 7115969
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
การเมือง - สังคม เป็นเรื่องของทุกคน เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด ถ้าคุณหันหน้าหนีการเมือง การเมืองจะตามไปเล่นงานคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

active citizen!! สิ่งรอบตัวเราแท้จริงแล้วเป็นเรื่องการเมืองทั้งสิ้น แม้คุณจะไม่อยากยุ่งกับการเมืองแต่การเมืองยังไงก็จะมีผลกระทบกับคุณ


โลกคู่ขนาน เรียกเราแบบนี้ก็แล้วกัน ในเมื่อระบบสมาชิกแบบเฟสบุ๊คไม่สามารถตั้งชื่อได้ เรามีตัวตนในโลกนี้ที่เป็น "light" งั้นเราก็จะเป็น "darkness" เพื่อปลดปล่อยความรู้สึกที่มีอยู่

[Add สมาชิกหมายเลข 7115969's blog to your web]