"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 

◐◑↔ประวัติ บ้านต้นไม้เฮดบล็อก... ญามี่วิกิพีเดีย
บ้านต้นไม้ในสวนChâteau de Langeais ในหุบเขา Loire ประเทศฝรั่งเศส


บ้านต้นไม้ป้อมต้นไม้หรือ treeshed เป็นแพลตฟอร์มหรือ อาคารที่สร้างขึ้นรอบถัดจากหรือในหมู่ลำต้น หรือกิ่งของต้นไม้หนึ่งหรือมากกว่าหนึ่ง ในขณะที่สูงกว่าระดับพื้นดิน บ้านต้นไม้สามารถใช้สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พื้นที่ทำงานที่อยู่อาศัยและการสังเกต
วิกิพีเดีย
บันไดและทางเดินรอบ
สมมติฐานก่อนประวัติศาสตร์การสร้างแท่นหรือรังต้นไม้ เป็นที่พักพิงจากอันตรายบนพื้นดิน เป็นนิสัยของลิงใหญ่ทุกตัว และอาจได้รับการสืบทอดจากมนุษย์ มันเป็นความจริงที่หลักฐานของบ้านต้นไม้ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มนุษย์สร้างขึ้น ไม่เคยถูกพบโดยนักบรรพชีวินวิทยา แต่ซากของบ้านไม้จะไม่คงอยู่ อย่างไรก็ตามหลักฐานสำหรับที่พักในถ้ำ ที่พักอาศัยหินที่มนุษย์ สร้างขึ้นบนบกและกองไฟควรเป็นไปได้ที่จะพบว่ามีอยู่จริงหรือไม่ แต่มีน้อยกว่า 40,000 ปีที่แล้ว สิ่งนี้นำไปสู่สมมติฐานที่ว่ามนุษย์โบราณอาจอาศัยอยู่ในต้นไม้จนกระทั่งประมาณ 40,000 ปีที่แล้ว

วิกิพีเดีย
บ้านต้นไม้ที่ The Alnwick Gardens ในสหราชอาณาจักรพร้อมทางเดินผ่าน


ในหมู่ชนพื้นเมือง


แม้กระทั่งทุกวันนี้บ้านต้นไม้ถูกสร้างขึ้นโดยคนพื้นเมืองบางคน เพื่อหลบหนีจากอันตรายและความทุกข์ยากบนพื้นดิน
ในบางส่วนของเขตร้อน มันได้รับการอ้างว่าส่วนใหญ่ของเผ่า Korowai ซึ่งเป็นชนเผ่าปาปัวในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของ Irian Jaya อาศัยอยู่ในบ้านต้นไม้ในดินแดนที่แยกได้ของพวกเขาเป็นการป้องกันชนเผ่าของนักล่าหัวใกล้เคียง Citak บีบีซี BBC เปิดเผยในปี 2561 ว่า Korowai ได้สร้างบ้านต้นไม้ "เพื่อประโยชน์ของผู้ผลิตรายการต่างประเทศ" และไม่ได้อยู่ในนั้น อย่างไรก็ตามคน Korowai ยังคงสร้างบ้านต้นไม้ แต่ไม่ได้ยกระดับ แต่ยึดติดกับต้นไม้ในลำต้นของต้นไม้สูง เพื่อขับไล่ปกป้องผู้อยู่อาศัยและจากสัตว์มาเก็บอาหาร หรือพืชไร่วิกิพีเดีย
ในสังคมสมัยใหม่

บ้านต้นไม้สมัยใหม่มักจะสร้างเป็นพื้นที่เล่นสำหรับเด็กหรือเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ บ้านต้นไม้สมัยใหม่อาจรวมเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ของโรงแรม

นอกเหนือจากบ้านใต้ดิน และ บ้านระดับล่าง แล้วบ้านต้นไม้ยังเป็นตัวเลือกสำหรับการสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ป่าที่ห่างไกล เพราะพวกเขาไม่ต้องการการล้างพื้นที่ป่า อย่างไรก็ตามสัตว์ป่า สภาพภูมิอากาศและการส่องสว่าง ในระดับพื้นดิน ในพื้นที่ป่าดงดิบ ที่มีความหนาแน่นสูงไม่เป็นที่ต้องการสำหรับบางคน


วิกิพีเดีย
บ้านต้นไม้ที่สร้างโดยชาว Korowai ในปาปัวนิวกินีส่วนใหญ่เพื่อประโยชน์ของทีมงานภาพยนตร์ของ BBC

วิธีการสนับสนุนและเทคโนโลยี


มีเทคนิคมากมายในการติดตั้งโครงสร้างกับต้นไม้เพื่อลดความเสียหายของต้นไม้

การสร้างบ้านต้นไม้ที่ทันสมัยมักจะเริ่มต้นด้วยการสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งซึ่งบ้านจะถูกวางไว้; แพลตฟอร์มจะเอียง (อาจเป็นมุม) บนกิ่งไม้ ในกรณีที่มีการรองรับที่ไม่เหมาะสมพอวิธีการสนับสนุนแพลตฟอร์มคือ:


เสาและค้ำถ่อ
เสาและ เสาใช้สำหรับลดน้ำหนักในระดับความสูงที่ต่ำกว่าหรือตรงไปที่พื้น บ้านต้นไม้ที่ค้ำถ่อค้ำถ่อมีน้ำหนักน้อยกว่าบนต้นไม้ และ ช่วยป้องกันความเครียด ที่อาจเกิดขึ้นและการบาดเจ็บที่เกิดจากการเจาะรู โดยทั่วไปแล้วเสาค้ำจะยึดกับพื้นด้วยคอนกรีตแม้ว่าการออกแบบใหม่เช่นการติดตั้ง " "Diamond Pier" " และไม่รุกรานระบบราก เสาถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ในการสนับสนุนบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่ และยังสามารถเพิ่มการสนับสนุน โครงสร้างและความปลอดภัย


แขนงไม้ แท่งพักจะใช้สำหรับการลดน้ำหนักในระดับที่สูงขึ้น ระบบเหล่านี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในการควบคุมการเคลื่อนไหวที่เกิดจากการเติบโตของต้นไม้ อย่างไรก็ตามมีการใช้งานบ่อยครั้งเนื่องจากข้อ จำกัด ตามธรรมชาติของระบบ ระดับความสูงที่สูงขึ้นและกิ่งก้านมากขึ้นจะช่วยลดกำลังการผลิตและเพิ่มความไวของลม วัสดุก่อสร้างสำหรับแขวนรวมถึงเชือก, สายเคเบิล, รัดความตึงเครียดและสปริง

รัดแรงเสียดทานและความตึงเครียด
แรงยึดและแรงดึงเป็นวิธีการไม่บุกรุกที่พบมากที่สุดในการรักษาบ้านต้นไม้ พวกเขาไม่ใช้ตะปูสกรูหรือสลักเกลียว แต่ให้ยึดคานกับลำตัวแทนการใช้คานเคาน์เตอร์บาร์เกลียวหรือผูก


วิธีการบุกรุก วิธีการบุกรุกเป็นวิธีการทั้งหมดที่ใช้ตะปูสกรูสลักเกลียวกิ่ง ฯลฯ เนื่องจากวิธีการเหล่านี้ต้องใช้การเจาะในต้นไม้จึงต้องมีการวางแผนอย่างถูกต้องเพื่อลดความเครียด พืชทุกชนิดไม่ได้รับผลกระทบจากการเจาะในลักษณะเดียวกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าท่อร้อยสายของ SAP ทำงานในหลุมหรือในเปลือกไม้ โดยทั่วไป จะไม่แนะนำ สลักเกลียวชนิดพิเศษที่พัฒนาขึ้นในปี 1990 เรียกว่าสายฟ้ายึดบ้านต้นไม้ (TAB) สามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าวิธีการก่อนหน้านี้
วิกิพีเดีย
บ้านต้นไม้ที่สร้างขึ้นสำหรับเด็ก
ความนิยม ตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 1990 บ้านต้นไม้เพื่อการพักผ่อนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในประเทศต่าง ๆ เช่นสหรัฐอเมริกาและบางส่วนของยุโรป นี่เป็นเพราะรายได้ที่เพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีที่ดีขึ้น สำหรับผู้สร้างการวิจัยเกี่ยวกับการปฏิบัติที่ปลอดภัยในอาคารและการเพิ่มความสนใจในปัญหาสิ่งแวดล้อม ความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้ยังสะท้อนให้เห็นในช่องทางโซเชียลมีเดียเว็บไซต์และรายการทีวีที่ทุ่มเทให้กับบ้านต้นไม้ที่น่าทึ่งทั่วโลก

วิกิพีเดีย
Tree house built with recycled materials, Néthen, Belgium

ความนิยมที่เพิ่มขึ้น ได้เพิ่มขึ้นตามความต้องการของธุรกิจ ที่ครอบคลุมงานอาคารและงานออกแบบทั้งหมด สำหรับลูกค้า มีธุรกิจมากกว่า 30 แห่งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ที่เชี่ยวชาญในการสร้างบ้านต้นไม้ที่มีความคงทนและความซับซ้อนหลายระดับ ตั้งแต่โครงสร้างการเล่นของเด็กไปจนถึงบ้านที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์

ความนิยมของโรงแรมบ้านต้นไม้ มีการเติบโตอย่างเท่าเทียมกัน มีเว็บไซต์จองห้องพัก จำนวนมากที่เสนอที่พักในบ้านต้นไม้วิกิพีเดีย
Noninvasive method of fixing a tree platform
วิธีที่ไม่เป็นอันตรายในการแก้ไขแพลตฟอร์มแบบทรี

ระเบียบอาคารหลายพื้นที่ของโลกไม่มีกฎหมาย การวางแผนเฉพาะสำหรับบ้านต้นไม้ ดังนั้นประเด็นทางกฎหมายอาจสร้างความสับสนให้กับทั้งผู้สร้างและแผนกวางแผนท้องถิ่นเท่านั้น บ้านต้นไม้ สามารถได้รับการยกเว้นควบคุมบางส่วนหรือควบคุมอย่างเต็มที่ - ขึ้นอยู่กับสถานที่เกิดเหตุวิกิพีเดีย
บ้านต้นไม้ใน Marayur, Kerala, อินเดีย


ในบางกรณีบ้านต้นไม้ได้รับการยกเว้นจากกฎระเบียบของอาคารมาตรฐาน เนื่องจากพวกมันถูกพิจารณานอกข้อกำหนดของกฎระเบียบ อาจได้รับการยกเว้นให้กับผู้สร้างหากบ้านต้นไม้ อยู่ในสถานที่ห่างไกลหรือนอกเมือง
อีกวิธีหนึ่งคือบ้านต้นไม้อาจรวมอยู่ในประเภทเดียวกันกับโครงสร้าง เช่นเพิงสวนบางครั้งเรียกว่า "โครงสร้างชั่วคราว" อาจมีข้อ จำกัด เกี่ยวกับความสูงระยะทางจากขอบเขตและความเป็นส่วนตัวสำหรับคุณสมบัติใกล้เคียง กฎหมายเหล่านี้มีพื้นที่สีเทาต่าง ๆ เนื่องจากไม่ได้ออกแบบมาสำหรับโครงสร้างที่มีต้นไม้เป็นพิเศษ แผนจำนวนน้อยมากมีกฎระเบียบเฉพาะสำหรับบ้านต้นไม้ซึ่งกำหนดไว้อย่างชัดเจนว่าจะสร้างที่ไหน เพื่อความปลอดภัย ในระหว่างการก่อสร้างบ้านต้นไม้ โดยปกติแล้วจะเป็นการดีที่สุด ที่จะทำงานให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้บนพื้นดิน โดยคำนึงถึงความเป็นไปได้ในระยะยาววิกิพีเดีย
A tree house in Bahir Dar, Ethiopia

ชุมชนประท้วง

บ้านต้นไม้เป็นศูนย์กลางของชุมชนประท้วงด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆทั่วโลก โดยใช้เทคนิคที่รู้จักกันดีว่าเป็นที่นั่งต้นไม้ วิธีนี้อาจใช้ในการประท้วง ต่อต้านการสร้างถนน ที่เสนอหรือการดำเนินการป่าไม้ การเจริญเติบโตแบบเก่า บ้านต้นไม้ ถูกใช้เป็นวิธีการป้องกันที่ยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในการขับไล่ผู้ประท้วงอย่างปลอดภัยและเริ่มทำงาน จูเลียบัตเตอร์ฟลายฮิลล์ เป็นผู้ดูแลต้นไม้ที่รู้จักกันดีโดยเฉพาะซึ่งครอบครองแคลิฟอร์เนียเรดวู้ด เป็นเวลา 738 วันช่วยประหยัดต้นไม้และอื่น ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง ที่พักของเธอประกอบด้วยชานชาลา 2 3 ตารางเมตร (32 ตารางฟุต) 60 เมตร (200 ฟุต) เหนือพื้นดิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri


 

Create Date : 16 มีนาคม 2563
0 comments
Last Update : 16 มีนาคม 2563 9:17:49 น.
Counter : 108 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
ปัญหา files x86 adobe photoshop cs6 Access denied เชิญทางนี้ครับ
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่

Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.