Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
เดินแว๊ปๆ Causeway Bay เฮ้อ ช่างไม่มีเวลาเดินจริงๆน่ะนี่

ต่อๆๆๆกับวันแรกที่ HKG

ลูกตื่น กินอะไรเรียบร้อย ก็รีบจัดกระเป๋าออกมาหาข้าวกินกันแบบจริงๆจังๆ ใกล้ๆสุดก็คง Causeway Bay เผื่อจะได้เดินผ่านห้างบ้าง นิดนึงก็ยังดีน่ะ

ออกจากโรงแรมก็เดินเข้า MTR North Point station ต้องยกรถเข็นลูกเข้าไป ขึ้นลงบันไดกันนิดนึง เฮ้อ ลำบากตรูอีกแล้ว ไม่สะดวกสบายเหมือนอยู่สิงคโปร์เลย วันนี้หยอดเหรียญซื้อตั๋วไปก่อน เก็บบัตรไว้ใช้พรุ่งนี้ ค่าตั๋วถ้าจำไม่ผิด HKD 5.90 มั้งน่ะไป Causeway Bay แค่ 3สถานี ถึงแล้ว กะไปหาอะไรหม่ำที่ Jardine's bazaar แต่ดันเจอทางออกเป็น Jardine's crescent ออกมาก็เจอร้านขายของแผงลอย ไม่เห็นมีร้านอาหารเลย เลยเดินเข้าไปตึก Times Sqaure ไปหาเอาข้างหน้า ในห้างต้องมีสิ แต่ย่านนี่ไม่คล่องเลย เรื่องของกิน ไม่ถนัด เดินในห้างเดินขึ้นไปเรื่อยๆก็ไม่มีวี่แวว จนถอดใจออกไปหาที่อื่นกินดีกว่า เลยแวะถ่ายรูปexhition show ของใครไม่รู้ ลืมชื่อไปแล้ว มีตัวการ์ตูนกระจายเป็นหย่อมๆ คนเยอะ ถ่ายมาได้แค่นี้เองค่ะ เพราะหิวต้องรีบหาอะไรใส่ท้องก่อน

ดีน่ะ ติดเอาแผนที่มาด้วย เลยรู้ว่า เดินเลยมาแล้ว เพราะเจ้า Jardine Bazaar มันต้องเดินย้อนจากทางออกมาซอยนึง มิน่าถึงหาไม่เจอ เลยเดินย้อนไป แอบเข้าซอยย่อยๆไปอีก เจอร้านขายของเด็ก และร้านขายอุปกรณ์ถักๆพวกนิ๊ตติ้ง คุณยายเลยแวะ เราเลยเดินออกมาเจอร้านขนม น่ากินมาก เหมือนขนมแบบพวกญี่ปุ่นเลย

ร้านขนมชื่อ Queen แอบถ่ายมานิดนึงหัวมุมถนนนั้นเลยทำให้เรามาเจอ Jardine Bazaarแล้ว ตกแต่งไฟสวยงามเดินไปอีกนิดเจอร้านที่คุณ coffee blended ทำ review ว่ามาทานคืนแรกด้วย แต่คนเยอะ เราก็เดินสำรวจไปเรื่อยๆร้านไหนมีเมนูภาษาอังกฤษก็เข้าละกัน ร้านส่วนใหญ่คนเยอะ สามทุมกว่าแล้วน่ะ เลยเดินไปเรื่อยๆ แวะหยอดไข่ให้เจ้าต้นได้รถ Mickey mouseคันน้อยๆมาคันนึง แล้วก็เข้าร้าน Mak's โดยไม่รู้ตัว เห็นคนน้อยดีเลยเข้า

พอได้เมนูมาเท่านั้น โอววววว หลงเดินเข้ามาร้านดังแล้วสิเรา อ่านจากหนังสือของคุณพบอย เขียนไว้ว่าสามีชอบมาทานเนื้อร้านนี้ เราเลยสั่งมาแบบเนื้อเปื่ยใส่เกี้ยวกุ้ง (ในเมนูจากอยู่อันที่สองก่อนสุดท้าย มั่วเอา)ของคุณยายสั่งเกี้ยวกุ้งไส้หมูและเห็ดหอม ร้านนี้มีไส้เกี้ยวอยู่สามแบบ เลือกทานได้ มีบริการหั่นให้ด้วยน่ะ พอดีเขาเห้นเรามีลูกไปไง แล้วเกี้ยวมันอ้วน ใช้ช้อนตัดก็ลำบาก ปกติก็พกกรรไกรไปตัดอาหาร แต่คนในร้าน ไวกว่า หยิบกรรไกรมาฉับๆๆๆๆๆ เป็นชิ้นน้อยๆให้เจ้าต้นหม่ำ สบายเลยเราพออาหารมา ก็นึกได้ เออออ ถ้วยมันเล็กจริงๆเหมือนในหนังสือคุณพลอยเขียนไว้เลย มาถ้วยแรก เนื้อเปื่อยของชั้น เดี๋ยวคงมีตามมา นึกว่าเขาจะแยกถ้วยมาให้ พอแหวกดู เอออ เกี้ยวอยู่ข้างใน เล็กจริงๆ เท่าถ้วยข้ามต้มเล็กๆเลย แต่บริมาณเยอะอยู่น่ะ เนื้ออร่อยมาก น้ำซุปหอมกลิ่นสมุนไพร ใส่พริกของเขาไปนิดนึง อร่อยมากกกกกกกกก เกี้ยวของคุณยายก็อร่อย ถ้วยเล็กไปนิด แต่พอดีกับกะเพาะน้อยๆของเรา

พนักงานในร้านก็ใจดีมากๆ บริการดี มาคราวหน้าจะลองไปชิมสาขา Wellington ดูว่าจะอร่อยกว่าสาขานี้หรือป่าว

อิ่มแล้วเดินผ่านร้านเสื้อผ้าข้างทาง เข้าไปสอยชุดสไตล์สาวญี่ปุ่น ก๊อปของ Liz Lisa มาเด๊ะๆ ราคาเกือบๆสี่ร้อยบาทไทย แล้วนังลกก็ร้องไห้แล้วบอกว่า Car Car รถในมือหายไป ทำหล่นที่ไหนละนี่ เดินแหวกๆก้มๆมองที่พื้นในร้านก็หาไม่เจอ ร้อนตัวต้องไป 7 11 แลกเหรียญมากหยอดอีก $40 ยอดไงก็ไม่ได้รถอ่ะ ดันได้สกู้ดเตอร์ Minny mouse สุดท้ายได้รถของ Lilo มาเลยเงียบ เฮ้ออออ จะบ้าตาย น้องต้นเลยถือในมือแน่นมากๆ ส่วนเราต้องหมั่นถามลูกว่า where is your car car นังลูกก็รีบโชว์ให้ดูว่า ยังอยู่น่ะแม่
ร้านค้าเริ่มปิด ก็ดึกแล้วหนิ เลยนั่งรถไฟกลับโรงแรม แวะ 7 11 ในสถานี เลยเจอทางออกที่มี lift มาโผล่ถนนใหญ่ ข้ามถนนแล้วเดินย้อนมาทางที่เรามาซื้อข้าวกินช่วงเย็น แล้วเลี้ยวขวาเดินกลับโรงแรมก็ผ่านทางเข้าMTR ที่ใกล้ๆโรงแรมเลย ส่วนร้านอาหารร้านที่เราบอกว่ามีเมนูภาษาอังกฤษนั้น ยังไม่ปิดเลย ดีๆๆๆๆๆ เกิดดึกๆหิวมาจะได้มีร้านมานั่งกินได้

วันแรกผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ พรุ่งนี้จะไป Disney Land น่ะ
Create Date : 05 มกราคม 2552
Last Update : 8 มกราคม 2552 22:57:41 น. 3 comments
Counter : 1004 Pageviews.

 
แอบมีชื่อผมอีกแล้ว สงสัยรีวิวผมจะเป็นประโยชน์กับชาวบ้านจริงๆ

เชื่อป่าวว่าผมอยากไปกินเกี๊ยวดังร้าน Mak's เหมือนกัน แต่หาไม่เจอ รู้ว่ามีแถว Causeway Bay แต่ไม่รู้ที่ตั้งแน่นอน เคยเห็นแต่สาขาที่ Central (Wellington St. แต่มีแพลนจะไปกินห่าน Yung Kee เลยอด)

ตามชมตอนต่อไปนะครับ


โดย: Coffee Blended วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:11:07:29 น.  

 
ตามมาเที่ยวชมฝั่งฮ่องกงอีกรอบค่ะ..

อาเล้งอยู่ฝั่งเกาลูน.. หลุดออกมาแถวนิวเทริทอรี่แว้ว.. บ้านน๊อกกก..บ้านนอก..
นานทีจะได้ไปแถวฝั่งฮ่องกง.. ดูรูปตามงี้เพลินไปเรยค่ะ..

..

แล้วอัพดีสนี่แลนด์เมื่อไหร่.. ไปตามอีกนะคะ..


โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:12:55:41 น.  

 
ท่าทางแจงไปไหนมาไหน คล่องแคล่วจัง
เป็นพี่พี่หลงตายเลยอ่ะ

ยังไม่เคยไปฮ่องกงเลย อยากไปมั่ง
ไปลองของกิงอร่อยๆ ขึ้นชื่อหลายอย่างเลย

วะ มีไปดิสนีแลนด้วยโดย: rainfull วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:21:47:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.