Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

ไหว้พระที่ Repulse Bay แล้วไป shopping ต่อที่ Stanley market

วันฟ้าหม่นๆอีกแล้ว ฝนจะตกกันได้ทั้งวันทั้งคืนจริงๆ ฮ่องกงวันที่ 31 ธันวา เฮ้อ


ตื่นมาทานข้าว แล้วเราก็รีบออกมาขึ้นรถเมล์ที่ท่ารถตรงข้ามโรงแรมตามรอบคุณ coffee blended บอกไว้ (ขอลงชื่อทุก blogเลยน่ะค่ะ) เดินมองหาป้ายท่าจอดรถเบอร์ 63 กับ 65 เพราะไปได้ทั้ง 2 สาย แล้วเราก็เจอค่ะ


ป้ายรถเมล์สาย 63 65 อยู่ด้วยกัน แถมรูปรถเมล์และป้ายสายอื่นรอรถพักใหญ่ๆ ฝนก็ตก รถมารีบขึ้นรถ ใช้บัตรรถไฟแตะ ใช้ไม่ได้ 5555 เมื่อก่อนบัตรเหมาะจ่าย 3วันมันใช้กับ tram และรถเมล์ได้ แต่เดี๋ยวนี้ใช้ไม่ได้แล้วอ่ะ เลยต้องใช้เงินสดจ่าย ค่ารถก็ HKD 8.90 ไปลง repulse bay ก่อน มีคนที่พักโรงแรมเดียวกันมาขึ้นรถไปเที่ยวเหมือนกันเลย

รถ 2 ชั้น ขอขึ้นข้างขน จับจองที่นั่งหน้าสุดของ upper deckแป๊บนึงรถก็ออก วิ่งผ่านซอยที่เราไปเดินเล่นผ่าน marble street ผ่านโรงงิ้ว แล้วเลี้ยวขวาตรงทางแยกที่ไป MTR ที่มี lift ลงไป มีรูปนิดนึง พร้อม tram น่ารักๆๆนั่งข้างบน ชมวิว เสียวจริงๆ เพราะทางแคบมาก ขึ้นเขาเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาแล้วลูกก็หลับ จำจากกระทู้คุณ coffee blended มาว่า ถึงคอนโดรูโหว่ เตรียมลง อ่านที่ป้ายรถเมล์ว่าถึงแล้วลงค่ะแล้วมองหน้าคนขับอีกทีเพื่อความแน่ใจ เพราะฝากรถเข็นเด็กไว้ด้านหน้า ก็ก็บอกว่าถึงแล้ว นี่ไงป้ายรถเมล์ข้ามทางม้าลายตรงนั้น มีป้ายบอก แล้วเดินลงไป ส่วนใครมีรถเข็นลูก ยกสถานเดียวค่ะ เดินผ่านสวนเล็กๆแล้วยกลงอีกรอบถึงแล้วชายหาด ทัวร์คนจีน main land ลงค่ะ เดินเต็มหาดเลยเดินไปอีกค่ะถึงวัดแล้วค่ะ หาง่ายมากๆเลยภายในวัดค่ะ และสะพานต่ออายุ เดิน 1 รอบต่ออายุได้ 3 ปี เราไม่ได้เดินน่ะ ค่อยมา วันนี้ลูกหลับ แล้วให้คุณยายไปไหว้พระไหว้เจ้าแม่กวนอิมกัน ไปขอธูปได้จากข้างบน เราก็ไม่รู้ว่าองค์ไหน ไหว้ยังไง มั่วเอาไหว้เสร็จลูกตื่นพอดี เลยให้ลูกยกมือไหว้เอา แล้วเราก็รีบไป Stanley Market หิวข้าว กลับไปขึ้นรถป้ายเดิม แต่สายอะไรก็ได้ ผ่านหมดเลย เห็นที่ป้ายบอกไว้ สายไหนมาโบกเลย ถ้าจำไม่ผิด เรานั่ง 6x

นั่งแป๊บเดียวถึงค่ะ รถจะจอดที่ Stanley Plaza สุดสายพอดี เดินจาก stanley plaza ลงไปข้างล่าง เห้นวิวแล้วลงมาเจอร้าน saffron น่าทานมาก สไตล์ caffee เก๋ๆ เห็นฝรั่งนั่งกินพายกับกาแฟกันค่ะมครหิวมี Mc.donald อยู่แถวนั้นด้วย แต่แม่เราไม่กิน เพราะระบบย่อยไม่ดี ต้องกินข้าว เลยต้องมุ่งหน้าสู่ stanley bay หาข้าวกิน เดินผ่านๆมีร้านอาหารเยอะ เคยเดินผ่านแต่ไม่เคยกิน

ตัดสินใจเข้าร้านนี้Riverside Bay และภาพด้านข้างร้าน ที่เรานั่งทานแล้วมองออกมานอกร้านจากมุมนี้เข้ามาแล้วก็สั่งอาหาร ร้านอื่นเดินหาคงไม่มีถูกไปกว่านี้แล้ว แต่มีร้าน pizza express อยู่ก่อนถึงร้านนี้ค่ะ แม่ไม่กิน ลูกก็กินไม่ได้เพราะแพ้นมวัว กินชีสไม่ได้ แต่อาหารที่ลูกจะกินวันนี้ดันเป็น แซนวิทแฮมและชีส 5555 กินเถอะ นิดเดียวเองลูก ราคา HKD75 เอิ๊ก ถูกและเจ้าต้นกินได้ในเมนูเด็กแล้วแพงแตว่าอร่อยมากๆ ใช้ชีสของดีจริงๆ ไม่ใช่ชีสแผ่นๆธรรมดาน่ะนี่ ส่วน french fried ก็อร่อยจริงๆ ไม่เหมือนตา fast food ทั่วไป

ของคุณยาย เลือกไม่ถูกเลยสั่งผัดไทย เพราะกลัวอาหารฝรั่งสั่งมาเกิดกินไม่ได้ ตายเลย ยิ่งแพงๆอยู่ จานนี้ก็ HKD110ของเราผัดหมี่สิงคโปร์ (ป่าวคิดถึงสามีจนต้องสั่งอันนี้น่ะ แค่ให้น้องต้นกินด้วยกันได้จ้า) ก็เส้นหมี่ผัดผงกะหรี่ ราคาพอๆกะคุณยายแอบโง่อ่ะ ดันไปสั่งน้ำแร่ ไปบอก mineral water เพราะเวลาไปไหนกะสามี เขาจะกินน้ำแร่ เราก็ลืมบอกว่าแค่ water เลยต้องเสียเงินขวดละ HKD30 แพงมาก กรี๊ดๆๆๆๆ น้ำแร่ของ Fiji เชียวน่ะ ส่วนรสชาติอาหาร อร่อยมาก สมราคา มื้อนี้เลี้ยงปีใหม่ล่วงหน้าน่ะค่ะอื่มแล้ว จ่ายเงินหน้ามืดแล้ว ออก shopping stanley marketเลยค่ะ ก็เดินจากหลังร้านไปเรื่อยๆ จะเป็นทางเข้าเล็กๆมีร้านหนังสือ Dymock อยู่ เดินเรื่อยๆเจอร้านขายเสื้อผ้าเด็ก ของที่ระลึก เราไม่ได้ถ่ายรูปเพราะคนเยอะ มีคนเดินตามหลังตลอดเลย ถ้าหยุดถ่ายรูป กลัวโดนว่า เพราะตอนที่จะถ่ายได้ทีไร ต้องอยู่หน้าร้านที่มันบอกว่า ห้ามถ่ายรูปทุกที เดินเพลินมีของที่ระลึก ของฝากแนวจีนๆ เหมือนซื้อจากเมืองจีนเลย แต่เรามาเน้นหาเสื้อผ้าลูกไง ราคาบางร้านก็สูสีตลาดนัดเมืองไทยเลย มีแพงกว่าด้วยน่ะ ค่อยๆหาไปค่ะ เลยได้รองเท้าBob ใส่ในบ้าน HKD25 ผ้ากันเปื้อน THomas HKD 28 ถุงเท้าคู่ละ HKD10 เสื้อผ้านิดหน่อย ดูในรูปได้ ซ่อนของไว้หลังรถเข็น อิๆๆๆ ของคุณยายก็ได้บ้าง เราเดินสุดซอยเลยได้หันหลังไปถ่ายรูปค่ะ นั่งรอคุณยายคุณยายไม่มาสักที นั่งถ่ายรูปเล่นดีกว่า ข้างๆเป็นทะเล หนาวจริงๆ

คุณยายมา ฝนเริ่มตกเลยต้องรีบเดนกลับไปที่ stanley plaza กลับเข้าเมือง ก็เดินผ่านร้านขายของข้างชายหาด เจ้าต้นไปเจอไข่ ต้องหาแลกเหรียญไปกดให้อีกแล้ว ไม่กดให้มันก็ร้องๆๆๆ รานขายของบางร้าน เขามีเตา BBQ เล็กๆ ขายเนื้อขายผักเอาไว้นั่งทาน มีโต๊ะนั่งชมวิวนอกร้าน แต่ตอนนี้ฝนตก
แผนที่และป้ายบอกทางของ stanley bayเดินกลับทางเดิม ขอถ่ายร้านนี้หน่อย สวยมากๆ ใครผ่านก็ต้องถ่ายไว้ ถ้าเราเข้าใจถูกต้องน่ะ เคยอ่านจากนังสือ เดิมที่นี่เป็นสถานีตำรวจมาก่อน ส่วนร้านถัดไปเป็น Pub ค่ะกลับไปขึ้นรถสาย 63 หรือ 65 ที่ป้ายเดิม รอนานมาก 63 มาเราถามอีกทีว่า กลับ North point ferry pier ไหม คนขับดันบอกว่า ไม่อ่ะ เลยรอคันต่อ ไปรออีก40นาทีจนจะมืดและกลัวรถจะหมด 63 มาอีก ช่างมันเถอะขึ้นละ และถามอีก ถามอยู่สามครั้ง แบบเดิน แล้วคนขัยก็อ้อ go go go โถ่รู้งี้ได้ไปตั้งแต่คันแรกแล้ว แป่ว แล้วเราก็ลงสุดสาย แล้วกลับเข้าโรงแรมเลยค่ะ

เดี๋ยวพาเที่ยวอีกนิดนึงน่ะค่ะ
 

Create Date : 15 มกราคม 2552
5 comments
Last Update : 15 มกราคม 2552 17:35:42 น.
Counter : 2276 Pageviews.

 

เพิ่งได้ตามมาเที่ยว

เก่งจังค่ะพาทั้งคุณยายและน้องไปเที่ยว นับถือเลยอ้ะ

ตอนเราไปเราไม่ได้ไปสแตนเล่ย์มาร์เก็ตค่ะ แหะๆ
อ่า..ไม่แน่ใจว่ามีทางออกสถานี MTR ข้างๆ สนามบาสหรือเปล่านะคะ เราพยายามส่องก็มองไม่ออก (ตาดีมากๆ เลยแหะๆ)

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 16 มกราคม 2552 10:32:03 น.  

 

คิดเหมือนคุณสาวไกด์ใจซื่อเดี๊ยะเรย..
พาคนแก่กับเด็กไปเที่ยวทริปเดียวกันนี่.. โค-ตะ-ระ เหนื่อยเรยนะนั่น.. (คิดตั้งแต่ตอนดีสนี่แว้ว.. ไม่กล้าทัก)

..

ทริปล่าสุดอาเล้งพาแม่+เพื่อนแม่.. 2คนแก่โดยมีอาเล้งเป็นไกด์นำเที่ยว(ตอนนั้นยังไม่ท้อง) หูย.. เหนื่อยแทบขาดใจ..
ห่วงคนแก่จะเหนื่อย.. แต่เค้าไม่เหนื่อยกันเพราะสนุก.. เราห่วงมากไปเรยกลายเป็นคนที่เหนื่อยซะเอง..

..

อาหารที่สแตนลี่นี่ขึ้นชื่อค่ะ.. " ขึ้นชื่อเรื่องความแพง "

อาเล้งถ้าไม่ไปกับเพื่อนฝรั่งก็ไม่กินเหมือนกัน.. เพราะราคามันแพงสำหรับคนฮ่องกงเหมือนกัน..

แต่ได้บรรยากาศดีค่ะ.. ร้านรวงเค้าตกแต่งซะสวย.. มองไปทางไหนก็มีแต่ฝรั่งเต็มไปหมด

..

ปล. ทริปนี้เที่ยวแต่ฝั่งฮ่องกงเลยนะนั่น.. ไม่แวะฝั่งเกาลูนบ้างหรือคะ?

 

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) 16 มกราคม 2552 12:51:13 น.  

 

น้องต้นหล่อเร้าใจป้าถั่วงอกน้อยม๊ากกกก

ดีใจที่ได้เจอกันทางบล๊อคแก๊งค์นะจ๊ะ แต่ยังไงก็อย่าลืมส่งโปสการ์ดหากันเหมือนเดิมเน้อ

คิดถึงและเทคแคร์นะคะ

 

โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ 17 มกราคม 2552 11:30:31 น.  

 

อิจฉาจังเลยง่ะ แม่แจงได้เที่ยวเยอะ เมื่อไหร่คุณเฟย์จะโตน๊าาาา จะได้กระเตงไปเที่ยวไกล ๆ ซะที

 

โดย: ONg IP: 202.156.10.234 18 มกราคม 2552 20:11:57 น.  

 

อ๊ะๆๆ เดจาวูอีกแล้ววว สาย 63 ไปลงแถวๆ repulse bay หุหุ

แต่ทริปนี้ไม่ได้ไป Stanley market อ่ะครับ เพราะเคยไปมาตั้งแต่ตอนไปทริปฮ่อองกงครั้งแรก ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะของแอบแพง

 

โดย: Coffee Blended 20 มกราคม 2552 18:36:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.