Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
กะเตรงลูกเที่ยว hOnG kOnG : วันแรกลูกหลับซะงั้น พาเที่ยวแถวๆโรงแรมIbis North Point ก่อนน่ะค่ะ

คืนก่อนออกเดินทาง เราไม่ให้ลูกนอนกลางวัน กะหัวค่ำหลับเร็ว จะได้เก็บของแล้วนอน ที่ไหนได้ คุณเธอไม่นอนแถมหลับเอาตอนตี 2 เราก็กะว่า 6โมงเช้าจะออกบ้าน เฮ้ออออ ตรูไม่ต้องนอนกันแล้ว ของอาบน้ำไปสนามบินเลย ดีน่ะที่เมื่อวานช่วงเย็นมี SMS จาก Cathay แจ้งมาว่า Flight เราจะ delay 1 ชั่วโมง ดีแล้ว จะได้ตื่นสายได้อีกนิดนึง เราชอบน่ะ flight delay จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกนิด

ถึงสนามบินเกือบๆ 7โมง ก็รีบไปซื้อตั๋ว Infantให้ลูกที่ counter เพราะตอนจองตั๋ว online ราคาของ Infant เกือบแปดพัน ไม่จริงอ่ะ ตั๋วลูกเราถูกกว่านี้ เลยไม่จองแล้วโทรเช็คกับ Cathay ว่า ราคาเท่าไร สรุปว่าแค่ 2,700 บาท เลยไปซื้อเอาจากเคาท์เตอร์ที่สนามบินก่อนจะ check in ละกัน ไปถึงมีคนมาทำเรื่องตั๋วอยู่ 2ราย พอได้ตั๋วลูก ไป check in ...staff บอกว่า flight เต็มน่ะค่ะ ติดต่อเคาท์เตอร์ 19เลยค่ะ งงสิ ตรูก็จองตั๋วแล้ว CF แล้วน่ะ พอไปเคาท์เตอร์ก็มึนๆบอกว่า โดนเขาไล่ให้มาค่ะ staffก็งงๆอีก ตั๋วพนักงานหรอค่ะ เราก็บอกว่าปล่าวน่ะค่ะ ลองทำ check in ให้สิ ว่ามันshow ว่าอะไร พนักงานก็งงๆอีก ก็ตั๋วก็CFแล้ว เอ้อ.... ก็check in ได้ จากนั้น เจอคนคล้ายๆ station manage โทรไปเม้งใส่ staff คนนั้น เพราะเขาส่งผู้โดยมาแบบมึนๆมาให้อีกราย 5555 ซวยไปน่ะ

ผ่าน ตม.ก็คนโล่งมาก แล้วเราไปหา King power lougne คนเยอะ อาหารเช้าหมดเกลี้ยง เหลือแต่ biscuit เลยกิน cereal กับนม แล้วก็โค้กเลย แหะๆๆๆๆ นังลูกก็ตื่นพอดี เห็นโค้กเท่านั้นแหละ ตาโตเชียวน่ะได้เวลาอันควรก็ไปที่ Gate เดินแบบว่า จาก Concorde A ไปอีกซีกโลกนึง Gate 43 อย่างไกลเลย ไปถึงลูกก็ตื่นตาตื่นใจกับเครื่องบินที่จอดอยู่ รอเรียกขึ้นเครื่อง เด็กๆก็ first priority อีก สบายไป เด็กเยอะ ไปเที่ยวกัน Flight นี้ รถเข็นเด็ก loadเข้า holdเพียบ

ข้างๆเรามีเครื่อง Cathay อีกลำ ออกหลังจากเราครึ่งชั่วโมง แน่สิ flight เรามัน delay เครื่องอีกลำเขา on schedule

>

ขึ้นเครื่องไปก็นั่งแถวหลัง ดีๆๆใกล้ห้องน้ำ ข้างๆก็มีสาวฮ่องกงตัวน้อย อายุเท่าลูกเราเลย สบายไป มีเพื่อนเล่นกัน แต่พอบินไปลูกก็หลับ สบายเรา นั่งทานอาหารได้อย่างสบายใจ

วันนี้อาหารมีไส้กรอกไก่กับมันบด แล้วก็บะหมี่เนื้อ พอมาถึงเรา อยากกินไส้กรอกไก่ ดันหมดพอดี crew ก็บอกว่า มีบะหมี่เนื้อ อยากลองไหม แหมชอบวิธีการนำแนะจริงๆ ก็กินน่ะ อร่อยด้วย เจ้าต้นได้หม่ำไปนิดนึง อาหารของคุณยายก็อร่อย เป็น Low carb.อกไก่อบราดซ้อสมะเชือเทศนั่งเครื่องไปไม่มีปัญหา แต่ลูกดันมาร้องตอนจะ landing ทำไงก็ไม่หาย พอเครื่องลง มองออกไปข้างนอก โอวววว หมอกทั้งนั้น ฝนตกนิดๆผ่านตม.ก็สบาย คนเยอะ เขาก็แบ่งไปอีกฝั่งนึง เราชอบระบบที่นี่ให้คนเยอะแค่ไหน สามารถระบายคนให้ออกไปได้เร็วมากๆ ผ่านตม.แล้วก็ไปรับกระเป๋า ออกมาแลกเงินก่อนจะหลุดออกไปข้างนอก มีเคาท์เตอร์ชัดเจน มี Sim card ขายด้วย ของ CSL ถูกดี ราคา HKD 88 โทรได้เยอะเลย รีบซื้อมาเลย แถมมี AE card เราเลยซื้อ แบบมา airport เที่ยวเดียวแล้วก็ใช้MTR ได้ 3วัน

ออกมาข้างนอกก็รีบมองหาป้ายไปขึ้นรถ Airport Bus หาไม่อยาก เดินมาเรื่อยๆ ออกมาข้างนอกก็ไปซื้อตั๋วที่ counter บอกสาย A11 จ่ายเงินคนละ HK$40 แล้วก็เดินไปขึ้นรถกัน อากาศเย็นๆไม่หนาวมาก แต่หมอกลงเลยดูหนาวจนน่ากลัว รอรถพักนึง รถก็มา จัดการหอบเอากระเป๋าใส่ตรงช่องเก็บกระเป๋าด้านหน้าแล้วจัดแจงหาที่นั่งคนไม่เต็มรถ นั่งกันสบายๆ ชมวิวไปเห็นcable car ไปหาพระใหญ่ แต่มองไม่ค่อยเห็นน่ะ เพราะหมอก แล้วก็ผ่าน Citygate outlet อยากแวะshoppingจริงๆ นั่งไปเรื่อยๆผ่านสะพานข้ามแม่น้ำใหญ่ๆ จำชื่อไม่ได้ แล้วก็ผ่านท่าเรือขนส่งคล้ายคลองเตยบ้านเรา ก็อลังการกว่า ไปเรื่อยๆก็ถึงฝั่ง Kowloon เร็วมากๆเลย สังเกตว่าจะเจอ Olympicแล้วก็นั่งไปแป๊บนึง มุมอุโมงลอดมาฝั่ง Hk แล้วรถก็เริ่มจอดเป็นระยะๆ มีประกาศว่าป้ายหน้าโรงแรมอะไรบ้าง เตรียมตัวลงได้ ก็เลาะๆผ่าน Central ขึ้นไปเรื่อยๆผ่าน Causeway bay ผ่านไปจนของเราป้ายสุดท้าย ป้ายที่ 20 North Point Ferry Pier เราก็ลงไง
เป็นที่จอดรถอยู่ข้างๆท่ารถ ก็เดินออกมาจากถนนใหญ่แล้วข้ามถนน ตอนลงมาก็มองเห็นโรงแรมแล้ว เดินทางใช้เวลาน่าจะประมาณหนึ่งชั่วโมงค่ะ ไม่รีบไม่ร้อน ค่อยๆมา แป๊บเดียวก็ถึงละงานนี้ต้องขอบคุณ Review ของคุณ coffe blended มากๆเลย ทำให้การเดินทางมาโรงแรมสะดวกมากๆ ปกติเราใช้รถไฟอย่างเดียว ถ้านั่งมาคงตายแน่ๆ หอบและลากกระเป๋าเดินกันขาลากแน่ๆเลย เพราะเรามีรถเข็นลูก กระเป๋าอีกคนละใบใหญ่ๆ นั่งรถมาลง เลยได้ลากกันไม่ค่อยไกล เดินเข้าโรงแรม Ibis north Point กด lift ขึ้นไป check in ที่ชั้น 2 ค่ะ check in เสร็จ มีพนักงานช่วยขนกระเป๋าขึ้นไปให้ เราได้ชั้น9 ห้อง 910ค่ะ ที่นี่มี Liftแค่ 2ตัว ไม่มีlift service แยกต่างหาก เพราะพื้นที่จำกัด liftเปิดปุ๊บ ก็เยื้องๆห้องเราเลยค่ะ

ห้องเล็ก แต่เราว่าอยู่ได้ค่ะ ดีกว่าที่คิดไว้ ลูกเราหลับตั้งแต่อยู่ในรถแล้ว จัดการเก็บกระเป๋าให้เข้าที่ ยัดรถเข็นเข้าใต้เตียง เอาลูกนอนบนเตียง แล้วก็เริ่มออกสำรวจด้านนอกดีกว่า แอบหิวไป เห็นมีร้านขายของเยอะ เลยลงไปหาของกินมาในระหว่างที่ลูกหลับ
ทีแรกกะถึงโรงแรมแล้วออกไปลุย Causeway bay แต่ให้ลูกตื่นก่อนค่อยว่ากัน เสียแผนหมดเลยลูก

ลงมาข้างล่าง อากาศเย็นๆ ฝนตกนิดๆ ออกจากโรงแรม ถ่ายรูปนิดนึงออกมาเลี้ยวซ้ายมีร้านอาหารหลายร้าน สำรวจก่อนน่ะ มี Menu ภาษาจีน เลยเดินผ่านไปก่อน แต่ร้านสุดท้ายมีภาษาอังกฤษนิดๆ มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เกี้ยว บะหมี่ ok ok เดี๋ยวมาน่ะ ถ่ายรูปก่อน ตลอดแนวนั้นแหละร้านอาหารค่ะ ร้านที่ชัดสุด มีเมนูภาษาอังกฤษน่ะถัดไปเป็นสถานี MTR North Point กรี๊ด ใกล้จริงๆ เลยไปอีกนิด เป็นร้านขายยาจีน ของแห้งและบ๊วย มีปลาดาวตากแห้งด้วย แต่ไม่ได้ถ่ายมอ่ะเราเดินเลี้ยวซ้ายมีร้านขายของ แถวนั้นมี Marble market เราข้ามถนนไปอีกฝั่ง เจอร้านขายขนม มีพวกขนมปังนิดหน่อย มีขนมเปี๊ยะเลยซื้อมาทาน มีป้ายบอกราคาไว้ บางอย่างซื้อสามชิ้นจะถูก ก็ลองหยิบๆไป จ่ายเงินก็มึนๆๆๆ กะเอาว่าคงไม่เกิน HK20 รอเงินทอนลูกเดียว เพราะไม่กล้าส่งภาษาใดๆ

ก่อนข้ามถนนจะเห็นร้านขายขนมแล้วร้านถัดไปขายของทอด ร้านขนมมี Cupcake แบบที่ Crystal jade ขายเลย ราคาแค่อันละ 10บาท บ้านเราอันตั้งสามสิบกว่าบาทเลยร้านถัดไป ขายของทอด มีลูกชิ้น และผักยัดไส้เนื้อปลา คล้ายๆ Yong Tofu ที่สิงคโปร์เลยค่ะถ้าเดินตรงไปเรื่อยๆ ซ้ายมือเจอร้านขายหมูแดง เป็ด แล้วเดินขึ้นไปอีกมีร้านมะม่วง สาคูชื่อดังอยู่ ที่ป้ายแดงๆไกลๆอ่ะ ร้านชื่อ Hui Lau Shan เราไปที่ไร ร้านปิด ไปเช้ายังไม่เปิดอีก ถ้าจะมีของแล้วจะขึ้น MTRให้ไปทางนั้น แล้วข้ามถนนจะมีliftลงไปค่ะ ถ้าเข้าข้างๆโรงแรมต้องยกกระเป๋ากันนิดนึง แล้วทางที่ไป MTR ทางนั้น สามารถไปนั่ง tramได้ค่ะถัดไปเจอร้านขายเสื้อผ้าแผงลอยข้างทาง ที่แหละ Marble market เลยเลี้ยวขวาเข้าไป ร้านแรกมีเสื้อผ้าเด็กๆ ราคาไม่แพง ใส่กันหนาวได้เลยฝั่งซ้ายมือ มีร้านขายหมูแดง เป็ดอยู่ น่ากิน แต่เป็นแบบซื้อกลับบ้าน
เราก็เดินเล่นไปเรื่อยๆ สำรวจตลาดไป มีของกันหนาวราคาถูกมากๆๆๆ ถุงเท้า Legging ราคาไม่แพง เจอร้านขายเสื้อหนาว HK30 ร้านผ้าพันคอและหมวก น่ารักมาก ราคา่ก็น่าคบ เลือกดีๆก็เจอของสวยๆเลยค่ะ ราคาแค่ HK10-20เองปลายๆซอยมีร้านดอกไม้ และร้านขายเนื้อหมู เนื้อวัว มีหลายร้าน คนเยอะดีเลี้ยวขวาออกไป เดินไปเรื่อยๆมีร้านขายขนมอีก เลยซื้อขนมคล้ายๆขนมถ้วยฟูไปกิน ส่วนฝั่งตรงข้าม มีร้านขายซาละเปา ข้าวห่อใบบัว HK8 น่ากินมากๆ มีที่นั่งทานในร้านด้วย หลงเดินเข้าไปเพราะมีอาหารขายพร้อมรูป แต่เป็นภาษาจีน เลยเข้าไปยืนดูแล้วก็สั่ง จิ้มที่รูปแล้วบอกว่า Take away ข้าวต้มใส่เลือดน่ะ พี่แต่ก็ย้ำว่าสั่งอันนี้ใช่ป่าวเป็นภาษาจีน รอแป๊บนึงข้าวมาแล้ว แต่ใส่ชามมาให้ ดีน่ะที่โต๊ะข้างๆมีกล่องโฟม เราเลยลากมือพี่แกบอกว่า เอาข้าวต้มใส่ไอ้นี้ให้น่อย เขาเลยอ๋อ แล้วทำท่าหิ้วถุงเดินออกร้าน ภาษาใบ้กันสุดฤทธิ์ เลยได้ข้าวไปฝากคุณยาย

กะถ่ายหน้าร้าน ยัยป้ามาปาดตัดหน้าพอดี รูปถัดไปเราข้ามาฝั่งตรงข้ามแล้ว ไม่ได้ถ่ายร้านขนมอีกร้านน่ะเดินมาเจอถนน Java กลับโรงแรมก็เลี้ยวขวา มี 7 11 มีร้าน Maning หรือ Gaurdien ที่สิงคโปร์นั่นแหละ เลยเข้าไปสำรวจ ของใช้เด็กๆก็มีเยอะ เจ้าต้นเลยได้ขนม Gerberไปกล่องนึง ราคาพอๆกับสิงคโปร์เลย ส่วนเราซื้อ Handcream ของjohnsonไป หอมมากกกก แล้วเราก็รีบกลับโรงแรม

ส่งข้าวให้คุณยาย ข้าวต้มเลือด อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เจ้าต้นก็ตื่นพอดี ตื่นมาก็ โอ๊ะ โอววววว ที่ไหนหวา มองออกไปเห็นวิวมีแม่น้ำ มีเรือลำโต้ โต แล้วคุณลูกก็เอาขนมไปหม่ำ กินนมถั่วเหลืองที่ซื้อมาจาก 7 11 ใหญ่เลย สงสัยจะหิว ตื่นมาก็ทุ่มกว่าแล้ว แม่เลยไม่ได้ออกไปซิ่งที่ไหนตามแผนเลยกินเสร็จรีบออกไปข้างนอกดีกว่า ไป Causeway bayละกันใกล้ๆเอง วันนี้ไม่ค่อยหนาวแค่ 20C ใส่เสื้อหนาวบางๆไปก็ได้ละ

เดี๋ยวตามตอนต่อไปน่ะค่ะ

Create Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 5 มกราคม 2552 20:31:18 น. 12 comments
Counter : 5866 Pageviews.

 
เด๋วต้องเข้ามาดูใหม่ รูปไม่ขึ้นอ่ะ


โดย: เกด IP: 202.156.10.232 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:17:04:35 น.  

 
เคยไปอยู่ รร นี้มาเมื่อปีที่เเล้ว เห็นเเล้วคิดถึงจัง อาหารที่โรงเเรมก็อร่อยค่ะ


โดย: ellie@aggie วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:17:19:28 น.  

 
ทำไมของเราไม่ขึ้นอมยิ้มอ่ะ

อิจฉาอย่างแรง อยากไปเที่ยวบ้างอ่ะฮ่องกง เกดยังไม่เคยไปเลยอ่ะ ว่าจะไปๆ ก็ท้องอีก

แฟนเราบอกว่า เด๋วพอลูกโตก็ไปเที่ยวกับแจงดิ เราไปกันเองเงี้ย ฮ่ะๆโดย: เกด IP: 202.156.10.232 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:17:52:55 น.  

 
มาตามน้องต้นไปเที่ยวฮ่องกงด้วยคร่า อิอิ


โดย: nudeeka วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:8:23:20 น.  

 
ตามไปเที่ยวฮ่องกงแบบนักท่องเที่ยวด้วยคนค่ะ หุๆๆ

อยู่นานๆชักจะลืมไปแล้วว่านักท่องเที่ยวเค้าเที่ยวที่ไหนกันบ้าง..
เก็บข้อมูลไว้เผื่อเพื่อนๆน้องๆที่เมืองไทยให้เป็นไกด์พาเที่ยวค่ะ


โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:13:00:46 น.  

 
มาเที่ยวด้วยคนจ้า...


โดย: แม่น้องเบนส์ IP: 202.156.10.249 วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:19:18:56 น.  

 
เข้ามารอตอนต่อไปค่ะ..

อัพเมื่อไหร่ไปตามด้วยนะคะ


โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:20:10:42 น.  

 
รีวิวละเอียดมากๆครับ งานนี้สงสัยคุณ kizz_j คงต้องติดใจ IBIS North Point เหมือนผมแน่ๆเลย ถูกดี ราคาประหยัด แถมยังมีที่ช๊อปปิ้งให้คุณผู้หญิงอีก ได้ใจไปเต็มๆ

ทริปหน้าของผมไปเขาใหญ่ครับ (ไปเย็นวันนี้แหละ) แล้วก็ไปหัวหินอาทิตย์หน้า ต่อด้วยภูเก็ตเดือนหน้า ช่วงนี้ต้องเน้นในประเทศครับ

PS.ขอบคุณสำหรับเครดิตนะคร้าบบบ


โดย: Coffee Blended วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:11:02:55 น.  

 
โอ แจง เก่งมากเลยอ่ะ ศึกษาก่อนไปก็ดีอย่างนี้นี่เอง

ดูคล่องมาก เล่าได้ละเอียดเลย สักวันเราจะไปตะลุยฮ่องกงมั่ง สงสัยต้องเป็นแควน คุณคอฟฟี่ฯ อีกคน


โดย: rainfull วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:22:10:51 น.  

 
ผมกำลังจะพาแฟน แต่เธอท้องได้สัก 6 เดือน ไม่ทราบว่าจากท่าเรือข้ามฝั่งจากมาเก๊า ต้องเดินทางไปที่โรงแรมด้วยอะไรถึงสะดวกครับ แล้วราคาที่พักคืนเท่าไหร่ จองทางเว็บได้หรือไม่ รบกวนหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ ผมไม่เคยไปเอง เลยค่อนข้าง งง ๆ


โดย: apy IP: 118.173.144.100 วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:12:50:46 น.  

 
จองโรงแรมนี้ผ่านเว๊ปของ novotel ได้เลยค่ะ //www.accordhotels.com
ค่าห้อง สองพันกว่าบาท +++ น่ะค่ะ แล้วแต่ช่วงค่ะ บางช่วงก็สามพันกว่าบาท


ถ้าแฟนท้อง แนะนำ taxi เลยค่ะ จากท่าเรือนั่ง turbo jet จะลงฝั่ง hong kong อยู่แล้วค่ะ นั่ง taxi ตรงดิ่งมาจากท่าเรือ ค่ารถน่าจะ $50-60ค่ะ เพราะ เรานั่งจากโรงแรมมาลงที่ downtown check in $46 มีบวกอะไรอีกนิดหน่อยค่ะ

แต่ถ้าของไม่เยอะ สามารถลากกระเป๋ากันได้ ก็นั่ง MTR มาลง north point ได้เลยค่ะ ออกจากสถานีให้ใช้ทางที่มี lift มาออกถนนใหญ่ เดินข้ามสี่แยก แยกนั้นมีรถรางวิ่ง ข้ามแล้วเดินตรงขึ้นมาจนเจอร้านขายของแห้ง ปลาแห้ง บ๊วย แล้วเลี้ยวขวา เดินไปอีกนิดผ่านทางเข้าMTR ก็ถึง โรงแรมค่ะ

ถ้าไม่มีของใช้ทางเข้านี้ได้ค่ะ เวลาไปต่อที่อื่น เพราะมีกระเป๋าต้องยกขึ้นและลงบันไดค่ะ


โดย: kizz_j วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:12:46:11 น.  

 
ตมามาเที่ยวด้วยคนนะคะ


โดย: nong_PAB IP: 124.121.175.55 วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:13:52:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.