Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

ตอนจบของ tri pทรมานลูก in HK

วันนี้รูปน้อหน่อยน่ะค่ะ เนื่องจากว่าต้องทำเวลา ยังไม่ได้ไป shoping ฝั่ง kowloon เลย ไหนจะไป Mothercare ที่ Harbourfront ไหนจะไป Muji, uniqlo ปิดท้ายกับ H&M พลาดไม่ได้ ยังไม่ได้ไปเลยยยยยย

ดูลีลาน้องตื่นหลังจับอาบน้ำตื่นแต่เช้า อาบน่ำ กินข้าวเก็บของ กินข้าวเสร็จไปเดินวน Marble street แว๊ปนึง ร้านมะม่วงสาคูก็ยังไม่เปิดอีก อดกิน เลยไป shopping ผ้าพันคอมาฝากเพื่อนๆ ผืนละ $20 แถมซื้อ Legging มาตุนไว้ ถูกกว่าซื้อบ้านเราเยอะ คุณลูกแลเห็นถุงเท้าอันปังซ่อนอยู่ ก็ร้องๆชี้ๆ ตาดีมากๆๆๆๆ เลยได้มาคู่นึง 11.30แล้ว รีบกลับมาโรงแรม check out แต่รอ lift นานมาก เพราะคนใช้เยอะ แถมเราอยู่ชั้น 9 มันเริ่มเต็มตั้งแต่ชั้นบนๆ กว่าจะถึงเราแมร่งงงง รออีกกี่รอบไม่รู้ ขนกระเป๋าไปชั้นล่างสุด เตรียมหนี ไม่จ่ายเงิน 555 ได้ไงการันตีแล้วมันก็หักได้อยู่ดี ก็เลยวิ่งไป lobby check out น่ะ

หลัง check out เสร็จ นั่ง Taxi ไปลง airport express โลด นั่งรถผ่าน ตึก world trade centre เห็นร้าน Uniqlo ด้วย แต่มันอยู่ห่าง Sogo เยอะเหมือนกัน เราก็ว่าแถว Causeway bayต้องมีสิ เพราะมีป้ายโฆษณาติดอยู่ แต่อ่านไม่ออกเพราะเป็นภาษาจีน รถค่อนข้างวิ่งตรงดิ่งโลด ทางก็โล่ง ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเราก็มาถึงที่ check in แล้ว ค่ารถตามมิเตอร์มันสี่สิบกว่าเหรียญ แต่คงมีค่า charge อะไรเพิ่มเติม total $61 ค่ะ

เข้ามาเลยยยย ถ่ายรูปมาแว๊ปนึงก่อนจะเข้าไป check in ต้องแตะตั๋วรถไฟด้วยน่ะ ไม่งั้นไม่ให้เข้า (หรือป่าว) เพราะเห็นที่ประตูต้องแตะบัตรอย่างเดียว แถมมีที่ขายตั๋วอยู่ข้างๆประตูด้วยจัดการ check in เรียบร้อย พาแม่ไป IFC เรากะไปกินข้าว Canteen ร้านราคาok แต่วิวเลิศมากก มองเห็นแม่น้ำ เดินๆๆๆ มันอยู๋ตรงไหนหว่า ลองดู directory ดีกว่า เหมือนใกล้ถึงแล้ว กดๆๆๆ หาไม่เจออ่ะ เจ้าหน้าที่เลยถามว่า จะไปร้านไหน เลยบอกชื่อร้านไป เขาบอกว่า ตอนนี้ปิดปรับปรุง !!! เซ็งอย่างแรง เลยหาร้านอื่นกิน แถมมีน้อย เลยเลือกร้านขายโจ๊ก ต้องเดินกลับไป IFC one เดินขึ้นลงกว่าจะทะลุอีกไปตึกนึง ต้องเดินผ่านร้าน again B.ชอบที่สาขานี้มา ร้านสวย แต่ยี่ห้อนี้เราว่าแพง แต่เก๋น่ะ ทำ cafeเล็กๆไว้ในร้าน ด้วยความรีบเลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เดินจนมาถึงร้านอาหาร ที่ไหนได้ มันอยู่ชั้น 4 ของตรงที่เรามา check in ทุกร้านคนเยอะหมด เลยเดินหาที่ นกินก็ได้ว่ะ ร้านแพงๆดันคนเยอะ เลยเดินมาสุดทางของที่ check in เข้าร้าน cafe de corelle มีสาขาไปทั่วฮ่องกง สาขานี้มีbarให้ยืนกินด้วย แต่เขาเน้นซื้อกลับบ้าน เลยซื้อข้าวกับอะไรสักอย่าง เป็นเหมืนซุบข้นใส่มันฝรั่งและผักและแห้ว กินกับข้าว มาเป็นชุด อร่อยดีตัวซุปข้นๆใส่เนื้อไก่ด้วย แล้วสั่งชาเย็นรสเข้มมากๆๆๆๆๆๆ ยืนกินในร้านไม่มันส์เพราะลูกเลยต้องหอบข้าวออกมายืนกินข้างๆที่กั้นบันไดเลื่อนลงไป MTR แอบคนมีคนไปยืนกินตรงนั้นเลยเอามั่ง กินอย่างเร็วๆๆๆอยู่ 3คำแล้วคุณยายกินต่อ เพราะหนูต้องรีบไปหา H&M ค่ะ แล้วก็คว้าแก้วชาไปด้วยเขาบอกว่าอยู่ central pier เลยรีบออกจาก IFC แล้วมุ่งหน้าไปทาง Pier (คนละที่เลย ขอบอกว่าหลง) เดินผ่าน ไปรษณีย์ เปิดดด้วยโว๊ย นึงว่า วันที่ 31 จะหยุดแบบเมืองไทย เข้าไปซื้อแสตมป์ส่งPC จากเครืองอัตโนมัติ ส่งมาไทย HKD2.40ค่ะ แล้วออกเดินต่อ ไปตามทางจนจะถึง Pier ไม่น่าใช่อ่ะ เลยย้อนกลับเดินไปอีกทาง จนจะถึง MTR อีกทีนึงแล้ว มองหาตึกข้างถนนใหญ่ๆๆๆ ไม่มีเลย เดินอย่างไกล เสียเวลา

เลยกลับเข้าไปใน IFC อีกรอบ ดีน่ะมีinformation counter อีก เลยถาม นี่ๆๆๆๆ H&Mใกล้สุดอยู่ตรงไหนหรอ เขาเลยออกบอกว่าอยู่ Queen rd. เดินออกทางนี้ไปตามสะพานลอย เข้าธนาคาร ฮั่งเซง แล้วทะลุไปออกสะพานลอยอีก แล้วลง เดินขึ้นไปอีกนิดถึงเลย

เชื่อๆๆๆ เพราะบอกละเอียด เดินๆๆๆๆๆเร็วๆๆๆๆ แบบไล่คงาย เพราะเวลาน้อย ดีน่ะลูกหลับตั้งแต่เริ่มออกมาแล้ว สบายไป เดินตามทางจนถึงถนนหน้าร้าน H&M โอววววว รีบเข้าด่วน

SALE คนเยอะ มาก ใช้สายตา scan หาของที่อยากได้เท่านั้น เดินๆมุดๆ ได้ของมาอย่างรวดเร็ว ไปของเด็ก ดูๆๆๆ ของลูกลังเลเอาไรดีหวา Cars or Micky มาเห็นMicky ตอนจะจ่ายเงิน อุตส่าห์มุดออกจากคิวแล้วมาหยิบ เอา cars ไปวางที่เดิมได้ รถเข็นลูกอยู่ในคิว ชั้นนี้คิวไม่ยาว ซื้อเร็จภายใน30นาทีแล้วกลับไปหาคุณยายที่ check in ขากลับมี Toys R Us ซ่อนอยู๋ในตึกเล็กๆตึกนึงเลยแว๊ปไปซื้อ Carsมาให้ พอเจอคุณตาลูกชายตื่น มันร้องไห้ เลยรีบควัก Carsให้ เงียบเลบ

จากนั้นเราก็รีบเขียน PC แปะแสตมป์แล้วส่ง แล้วก็เดินไปนั่ง Star ferry ข้ามไปฝั่ง Kowloon ได้ไปแล้วโวยยยยย ถึง pier ปุ๊บ จ่ายเงิน เดินขึ้นเรือ พอดีเลย เจ้าต้นตื่นตาตื่นใจมาก mission เกือบ complete

ถึงแล้ว harbour centre คนเยอะ แอบเห็นรถตู้ขายไอติมแล้ว แต่ไม่แวะน่ะ รีบเดินเข้าห้าง หาทางลงไป Toys R Us กว่าจะหาทางลงได้ ไม่ได้มานาน ลืมไง ต้องเดินเข้า faces ขึ้นๆลงๆกว่าจะเจอ กว่าจะออกจากห้างไป Canton rd. ได้อีก เดินทะลุไปทะลุมา ปวดหัว ไปหาขวดนมที่เพื่อนฝากซื้อที่ชั้นเด็ก ไม่มีหมด ก็ออกเลย Muji ไม่ดูแล้ว ค่อยดูเมืองไทยกับสิงคโปร์สี่โมงครึ่งแล้ว ยังเหลือ Uniqlo ร้านอยู่ไหนนี่ เลยโทรถามเพื่อน เพื่อนบอกว่าเดินผ่านสวนแวเดินไปเรื่อยถนน นาธาน เดี๋ยวเจอเอง
เอาว่ะหาทางออกไป canton rd. เดินผ่านร้านมะม่วงสาคู แวะหน่อย คนเยอะมีแต่เด็กแขกมายื่นรอหน้าร้านแล้วก็เดินๆๆๆเลาะไปเลาะมา จนเจอ MTR แล้วมุ่งหน้าเดินเรื่อยๆ ดีน่ะเห้นตึก Mirama มีป้าย Uniqlo รีบเข้าไป อยู่ชั้น 2 คนเยอะมากเพราะ sales คุณยายไปดูเสื้อ ส่วนเราหาเสื้อยึดที่ designer ทำ ได้ลดราคามาทั้งนั้น ตัวไม่กี่ร้อยเอง แถมมี skinny สีเหลืองมัสตาส เหลือตัวละ 500 บาท จาก 1,500 ไม่ได้ซื้อน่ะ ไปดูของเด็ก มีแต่กันหนาว ดันมีสาวฮ่องกงมาถามเราว่าซื้อเสื้อไงดี จะเอาไปฝากลูกของเพื่อน เลยแนะนำไป เห็นเรามีลูกเลยถามไง ซื้อกันครึ่งชั่วโมง ออกมามึดแล้วหกโมงพอดี ทำเวลาได้เด๊ะๆๆๆ แล้วเราก็เดินกลับมา MTR ไปนั่งรถไปสนามบิน นั่งไปแล้วดันลงสุดสาย ไปนั่งจากฝั่ง HKย้อนกลับมา 55555 เพลินไปหน่อย เลยได้เดินกันขาลากเลย ขึ้นต้นสานโล่งจริงๆ
นั่งมาครึ่งชั่วโมงถึงสนามบินแล้ว มี display งามๆอยู่ด้วยให้คุณยายนั่งรอ เราเอาตั๋วรถไฟไปefund ส่วนลูกนั่งเล่นรถคันเล็กๆไปผ่านตม.แล้วไปกินไก่ pop eye ทำไมต้องมีขายแต่ในสนามบินทั้งฮ่องกงและสิงคโปร์น๊ะกินเสร็จไป Duty free ดูน้ำหอม ราคาพอๆกะไทย แล้วเข้า shanghai Tang ของเยอะดี ไม่ซื้อ ไปเสียเงินที่ร้าน Disney ดีกว่า นังลูกร้องเอาของนั่นนี่ คือแค่จะหยิบมาเล่นแล้ววาง รำคาญไง เลยถามว่าจะซื้ออะไรไหม แล้วจะได้ไป เราได้กระเป๋ามาใบนึง เหรียญที่ระลึก ที่หยอดเหรียญแล้วเลือกลายอ่ะ น้องต้นไปพัดลมเล็กๆมาอันนึง แล้วก็ไปหาคุณยายแล้วไปที่ Gate

ถึงเวลาก็ board ก่อนใครๆเพราะมีเด็กและคนแก่ 5555 อีกละ

ขึ้นมาบนเครื่อง แอร์เอาจอPTVขึ้นมา เพราะก่อน take off จะต้องดูvdo เผื่อฉุกเฉินไง น้องต้นเลยเล่นจอซะลูกเพลินกับของแจกเด็ก กระเป๋าเป้ ข้างในของเพียบ เป็นของแจกที่ดีที่สุดเท่าที่ได้มาเล เหมาะกับเด็กพอรู่เรื่องมั่ง มีกระดาษสี สติกเกอร์ ฯลฯ นั่งเล่นไป ขามาไม่มีใครให้ลูกชั้นเลย

พออาหารมา ของคุณยาย request อาหารเจแบบฝรั่ง มื้อนี่มีขนมจีบ อร่อยมา แย่งกินไปลูกนึง เนื้อปลาแซลมอนอบและหอย
ของลูก อาหารกระปุก Heizn อาหารคาว 2 แบบผลไม้ 1 และน้ำผลไม้อีก 1 ขวด มาพร้อมถุงใส่กลับถ้ากินไม่หมด ให้เยอะจริงๆ request ไว้นกัน ขามาลูกไม่ได้กินเลย แอร์มันคงลืมมั้ง ว่าเอ่ยปากขอบนเครื่องไปแล้ว สุดท้ายลูกกินข้าวเราแล้วหลับ ส่วนของเราเลือกข้าวกับปลา กลายเป็นฉุ่ฉี่เนื้อปลาค้อด อร่อยมากๆๆๆๆๆของหวานเป็นไอติม ลูกเอาไปกินซะออกจากเครื่องบินมา อีก 5 นาทีจะได้ countdown เลยได้ count ที่ตม.แทน เจ้าหน้าที่กำลังเปลี่ยนวันที่ใน stamp พอดีค่ะ

จบแล้วทริปนี้ ถึงบ้านนั่ง Limo กลับ ไม่ต้องทนปากเสียงของ Taxi หน้าเลือดอีก ทั้งๆที่คนน้อยมากๆเลย

trip หน้ากลับสิงคโปร์ค่ะ เดี่ยวพาเที่ยวช่วงตรุษจีนน่ะ
 

Create Date : 21 มกราคม 2552
17 comments
Last Update : 22 มกราคม 2552 16:44:16 น.
Counter : 1659 Pageviews.

 

เข้ามาชมครับ น้องน่ารักจัง........

 

โดย: Be IP: 58.9.26.207 23 มกราคม 2552 10:18:34 น.  

 

จบซะแล้ว..
ทริปนี้.. ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเหนื่อยกะสนุก.. อันไหนมากกว่ากัน..
เที่ยวแข่งกะเวลาน่าดู.. ลูกก็ห่วง.. ช๊อปก็ห่วง.. คุณยายก็อีกห่วง.. เอิ๊กๆๆ

..

รอเที่ยวสิงคโปร์นะคะ..
อาเล้งไม่เคยไปสิงคโปร์.. อยากไปเหมือนกัน.. ไปดูให้เห็นกะตาว่ามันเหมือนฮ่องกงจิงหรือเปล่า..
( สามีอาเล้งยืนยันหนักแน่นว่าไม่ต่างกัน.. แต่อาเล้งไม่เชื่อหรอก.. ต้องรอดูจากบล๊อกนี้ )

..

กง-เห-ฝาด-ฉ่อย นะคะ..

 

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) 23 มกราคม 2552 12:43:24 น.  

 

รอชมสิงค์์์โปรอยุ่นะคะ และถามความเห็นทีว่า orchard โรงแรมระหว่างmeritus mandarin กับ park อันไหนน่าพักกว่ากันค่ะ ประมาณว่า ถ้าไปอยากช้อปอารมณ์ ประมาณh&m Mather care toy r usอ้อ นี่เป็นการแบบแม่ลูกผรั้งแรก และ สิงคโปร์คร้ังแรกเช่นกัน แนะนำที่นะค่ะ

 

โดย: call me henry IP: 115.67.182.232 23 มกราคม 2552 22:21:45 น.  

 

Meritus ค่ะ สงสัยยังไม่ได้ทำ review ให้เพราะอยู่สิงคโปร์แล้วไม่ได้เอาคอมอีกตัวมาค่ะ แตเดี๋ยวจัดโปรแกรมให้น่ะค่ะ

H&m ไม่มีค่ะ ต้องไปฮ่องกงค่ะ อยู่แถวนั้นมีของที่อยากได้แน่นอนค่ะ เดี๋ยวมาใหม่น่ะค่ะ

 

โดย: kizz_j 25 มกราคม 2552 4:59:27 น.  

 

ขอบคุณค่ะ รออยู่นะค่ะ ไม่รีบรอได้

 

โดย: callmehenry 25 มกราคม 2552 17:42:50 น.  

 

มีภาพละเอียดเยอะ นะคะ

สวัสดี วันปีใหม่จีน ค่ะ
..สุขภาพดี มั่ง มี ศรี สุข กันทั้งครอบครัว นะคะ

 

โดย: samranjai 26 มกราคม 2552 15:58:55 น.  

 


ซันเหนียนฝ่ายหลอก.. ซ่านไฉกิ่นฮอง.. กงเห.. กงเห.. กงเหฝาดฉ่อยค๊าาา

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

 

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) 26 มกราคม 2552 19:36:34 น.  

 

รอฟังข่าวจากสิงคโปร์ นะคะ

 

โดย: samranjai 29 มกราคม 2552 5:41:55 น.  

 

แวะมาเยี่ยมพี่ต้นคนหล่อประจำบล๊อกนี้ค่ะ

ปีนี้ได้ อั่งเปา เยอะมั๊ยคะ?

 

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) 30 มกราคม 2552 13:23:17 น.  

 

รอฟังโปรแกรมเที่ยวทั่วสิงค์โปรือยู่นะค่ะ ว่างๆๆอย่าลืมมาบอกเล่ากันนะ

 

โดย: callmehenry IP: 125.24.188.209 30 มกราคม 2552 16:10:48 น.  

 

แวะมาเยี่ยมจ้า แม่แจง
ไปเที่ยวถึงไหนแล้วเอ่ย
แล้ววันเสาร์นี้ว่าไงจ๊ะ คอนเฟิร์มหรือเปล่าเอ่ย
นัดตอนไหนดีจ๊ะ แต่ตอนเช้าแม่แอลต้องเข้าเมืองไปทำธุระก่อนจ๊ะ แบ๊งค์เปิดครึ่งวันเช้า

แล้วยังไงบอกมาเลยนะจ๊ะ

 

โดย: แอล (aal990 ) 2 กุมภาพันธ์ 2552 13:04:33 น.  

 

ตกลงเราไปวันที่ 19-23 Feb นะค่ะ แต่ยังไม่ได้จองโรงแรม ว่าจะเปลี่ยนเป็น The Gallery ดีกว่ามั้ยค่ะ

 

โดย: callmehenry IP: 125.25.0.138 3 กุมภาพันธ์ 2552 22:54:06 น.  

 

เข้ามาบอกว่า.. " รักอาเล้งน้อยๆ.. แต่รักอาเล้งนานๆนะคะ "
( อันนี้มุขพี่เป้า.. ใช่ป่ะ.. ยืมมาใช้ให้เข้ากะเทศกาลดีกว่า.... เอิ๊กๆๆ )

 

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) 13 กุมภาพันธ์ 2552 19:11:34 น.  

 

แวะมาทักทายในวันแห่งความรักนะจ๊ะ

 

โดย: แอล (aal990 ) 14 กุมภาพันธ์ 2552 13:05:40 น.  

 

เข้ามาทักทายตอนบ่ายๆค่ะ..

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

 

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) 18 กุมภาพันธ์ 2552 14:08:02 น.  

 

ฮ่องกงน่าเที่ยวมากเยยก๊าบบบบบบบ รูปสวยๆ บวกนายแบบ หล่อทุกรูปเลย งิงิ แล้วจะตามไปดูทริปอื่นอีกนะก๊าบบบพี่ต้น

 

โดย: adair 4 มีนาคม 2552 12:34:37 น.  

 

พูดถึง pop-eye แล้วคิดถึงบิสกิตอ่ะ แง่ม ๆๆๆๆๆๆ จากิน ๆๆๆๆ

 

โดย: บีบี IP: 222.123.93.80 25 กันยายน 2552 13:31:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.