Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 

ReVieW : BKK-SIN บินกับลูก by Swiss air จ้า

ว่างจัดไม่รู้ทำอะไรดี มีรูปลูกตอนนั่งเครื่องบิน เอามาลงเล่นๆก่อนน่ะ รูปภาพไม่ละเอียด ต้องไปเอามาจากเครื่องเก่าก่อนค่ะ เดี๋ยวทำ review ให้อีกทีน่ะค่ะ รอบนี้ดูเพลินๆไปก่อนค่ะ

เราไปสิงคโปร์ใช้บริการ Swiss air เป็นประจำ เพราะว่า ราคาถูกเมื่อเทียบกับ SQ และ TG แล้ว เมื่อก่อนเราใช้ SAS รองมาก็ Finnair แต่ดันปิด Route ไป ทำให้เซ็งอย่างแรง ชอบ SAS เพราะ Eco flex ที่นั่งกว้างดี แถมอาหารก็อร่อย (Eco แจกแต่แซนวิชไส้มะเขือเทศ กินจนเบื่อแล้ว)

ตั๋ว Infant ของ Swiss ก็ถูกเช่นเดียวกัน เลยบิน SQ เจอไปเกือบสี่พัน พอใช้ swiss air เหลือแค่พันหก แต่ตอนนี้น่าจะขึ้นมาสองกว่าๆแล้วค่ะ

รอบนี้เจ้าต้นขาไปเกือบ 2ขวบ แต่ขากลับสองขวบแล้ว เราเลยต้องซื้อตั๋วเด็กให้

ค่าเสียหายน่ะค่ะ เมื่อเดินมกรา ปี 52ค่ะ

ตั๋วผู้ใหญ่ คนละ 8,025บาท (ปีก่อนๆจ่ายแค่ หกพันกว่าบาทเอง)
ตั๋วเด็ก 2ขวบขึ้นไป 6,975บาท

เที่ยวบินนี้คือ LX 182 น่ะค่ะ (ในรูปบอกผิดไปค่ะ)

departure time : 16:20ค่ะ (เป็นช่วง winter schedule)

มักจะมีลูกเรือไทย 2คน อยู่ Eco ค่ะ นอกนั้นลูกเรือมาจาก Swiss สัญชาติไหนมั่ง ไม่แน่ใจ เพราะ annoucement บนเครื่อง 5ภาษา ไทย จีน เยอรมัน อังกฤษ และฝรั่งเศส


เครื่องมาจอดแล้ว บินมาจากซูริคค่ะ ลูกเรือ flight นั้นออกมา ชุดใหม่เข้าแทนที่ บินแค่ 2ตุ้บเอง BKK-SIN-BKK แล้วเปลี่ยนอีกชุดนึงกลับซูริคน้องต้นวิ่งไปวิ่งมาไปเกาะประตู ข้างๆ Air Asia ไปโฮจิมินท์ เจอพี่กัปตัน(จำชื่อไม่ได้)กะ FO เด็กใหม่ๆ ส่วนลูกเรือ รุ่นใหม่ๆทั้งนั้น หลังเราออกเลยไม่รู้จัก แล้ว SFA ก็เดินผ่านมา กะว่าต้องรู้จักแน่ เพราะไม่น่าใช่เด็กใหม่ แต่ไม่คุ้นเลย แล้วน้องแอนก็เดินมาเคาะๆๆๆๆ เล่นตัดผมสั้นแปลงโฉมเลยจำไม่ได้ ทักกันนิดนึงแล้วน้องต้องรีบไปเตรียมรับผู้โดยสารต่อ เจ้าต้นเลยวิ่งกลับมารอ board ของเรามั่ง

ขอบ่นหน่อยน่ะ เดี๋ยวนี้ของกรุงเทพ ไม่มีการ board เด็กเป็น first priority เช่นเคย แถมไม่ให้ออกทางประตูของ BCด้วยน่ะ ลองออกสิ โดนเรียกกลับมาเลย บอกว่าไปฝั่ง Eco หลังๆก็ให้ทุกท่าน Boardไปเลย เรากับลูกไปที่หลังก็ได้ ไม่รีบ ถึงนั่ง Air Asia ก็ขึ้นคนท้ายๆๆๆจ้าขึ้นไปก็ไม่มีอะไร แอร์ก็มาแจกชูชีพของเด็กน้อยให้ พร้อมsafety beltค่ะ ดีน่ะลูกไม่ยอมนั่งที่ตัวเอง ดันมานั่งตักแถมมันร้องไห้เพราะไม่อยากคาดbelt เลยต้องมั่วๆเลียนแบบการ์ตูน little einstien ตอนจรวดจะพุ่งออกไป เอามือตบที่ตักแล้วร้อง แทบๆๆๆๆๆ พอเครื่องจะขึ้นให้ยกมือขึ้น ลอกการ์ตูนมาเลย ลูกเลยยอมนั่งเฉยๆ แหมก็เรื่องโปรดเขาหนิ เลยทำให้flightนี้ปราศจากเสียงเด็กร้องไห้

พอสัญญาณไฟคาดเข็มขัดดับลง แป๊บนึงอาหารลูกมาแล้ว เขากะให้ลูกกินก่อนไง ป้อนกันสะดวก อีตอนที่เป็น infant แอร์จะมาเสิร์ฟให้ทีหลัง เพราะป้อนลูกก็แทบไม่รอดแล้ว ถามวางอาหารก็กลัวหล่นลงมา พอลูกกินเสร็จแม่มันกินมั่ง อาหารมาทีหลัง เขาอุ่นให้อีกรอบนึงค่ะ แต่ไม่ค่อยได้กินเพราะลูกกวน หุๆๆๆๆ

อาหารน้องต้นน่ากินไหมค่ะ เป็น nuggetsไก่ มากับผัก แครอทและมันหวานมากๆเลยของเราเป็นผัดหมี่ อาหารเมนู Classic มากๆของ route นี้ เบื่อแล้วเน้อ กินมาหลายรอบแล้ว เวลากินต้องใส่ซ้อสพริก จะอร่อยขึ้น(เราว่าน่ะ) สุดท้ายของลูกเหลือเพียบ เพราะเขากินน้อยเลยกินของลูกแทน อิๆๆๆลูกก็ enjoy inflight ไปน่ะ เปิดการ์ตูนให้ดู นั่งจ้องเลยค่ะ เราชอบน่ะ PTV และรายการของ inflight entertainment เพลงก็เพราะ หนังก็ดีค่ะ มีเกมส์ให้เล่นด้วย เราเลยไม่บิน TG เพราะแบบนี้แหละ แถมราคาแพงกว่าด้วยตี๋น้อยดูไปคว้าเนยมาแทะเล่นซะ เลยเอาของคุณยายให้เพราะเป็นอาหารเจค่ะ ตี๋น้อยแพ้นมวัว กิน dairy productเลยแทะของคุณยาย ทำมาจากน้ำมันดอกทานตะวันค่ะจากนั้นก็มัวยุ่งกับลูก รูปเลยไม่ได้ถ่ายค่ะ

landing ถึงแดนลอดช่องปลอดภัย ผ่านตม.สบายๆๆๆ เหมือนเดิม รอรับกระเป๋าแป๊บเดียว เดินผ่านช่องเขียวไม่โนเรียก กระเป๋าตั้ง 3ใบใหญ่ๆแถมเล็กๆ2ใบ เพราะมีเด็กใช่ไหม เลยไม่เรียก แม่ปั๋วมารับค่ะ สบายไป เพราะถ้าหลับ taxi ยังอยู่ในช่วง peak period เจออีก 30% กลับบ้าน ตายแน่ๆ แค่ราคาเดิมก็ล่อไป $22แล้ว แพงมากเลยค่ะ

ไว้มา reivew ละเอียดๆให้อีกทีน่ะค่ะ เผื่ออยากลองใช้ Swiss air ค่ะ
 

Create Date : 04 มีนาคม 2552
6 comments
Last Update : 4 มีนาคม 2552 22:55:38 น.
Counter : 2084 Pageviews.

 

อแดร์เคยนั่งช่วงแรกๆ ค่ะ Swiss Air ช่วงหลังๆ Tiger อย่างเดียวเลย เคยกลับไปหนเดียวตั้งแต่ตอนแฮมมิลล์ขวบนุง ร้องกระจายเลยคร่าา สงสัยเจ็บหูมาก ทั้งๆที่พยายามทำตามที่หมอบอกเเว้ว แต่เพราะอาจจะทนไม่ไหว ขาไปร้องน่าสงสารมาก รอบกลับ อิอิ นิดหน่อย ดีที่จองด้านหน้าเพราะยังมีเนื้อที่ ไม่งั้นแย่เลย เพราะที่นั่งทั่วไปจะดูแคบมากๆ

 

โดย: adair 6 มีนาคม 2552 1:47:47 น.  

 

อาหารน่าหม่ำมากเลยคร่าา โดยเฉพาะของพี่ต้น อิอิ เห็นเเว้วหิวเยย ตอนนี้กลับมา สิงเเล้วหรอคคร้าาาา

 

โดย: adair 6 มีนาคม 2552 1:49:08 น.  

 

พี่ต้นเป็นเมมเบอร์ อยู่ที่สาขา Tanglin หรือคะ ช่วงนี้เจ้าแฮมมิลล์ อแดร์ไม่ได้พาไปที่ Tumble tots ตั้งเเต่เมมเบอร์หมด ไม่หนุกเลยค่ะ อแดร์พักที่ Buangkok near Sengkang ka อิอิ ไกลช่ายมั้ยคะ เคยมาแถบๆนี้บ้างมั้ยเอ่ยยย แถบนี้เงียบมากๆ เลยคร่า แต่ก่อนอแดร์เช่าที่ Tanjong Pagar Plaza ก่อนที่แฟลตที่นี่จะเสร็จ ไกล แต่ก็เงียบดีคร่าาา ไม่แออัดเหมือนที่เก่า กั๊บบ

 

โดย: adair 6 มีนาคม 2552 2:01:43 น.  

 

อ่อ ลืมอีกเรื่องนึง เรื่องถ่ายหนังสือ มีอยู่พักนึงอแดร์หาโมเดลลิ่งอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่รู้จักว่ามีที่ไหน หาตามเน็ตได้แต่ก็ยังไม่ไดเคยส่งรูปไปลองเลย ถามป่าป๊ะเค้า เค้าก็ไม่ค่อยสนใจ เหอๆ อแดร์เลยปล่อยเลยตามเลยคร่าา ขอบตุงมากๆ สำหรับคำชมนะคร้า พี่ต้นก็หล่อ น่ารัก ไม่เหมือนเด็ก สิง เช่นกันเลยคร่าา หล่อ คม มากๆ อิอิ

 

โดย: adair 6 มีนาคม 2552 2:04:06 น.  

 

จะบอกว่า.. อาหารเด็กน่ากินกว่าอาหารผู้ใหญ่อีก..

ค่าแท๊กซี่สิงคโปร์ก็แพงเหมือนกันเน๊อะ.. ฮ่องกงค่าแท๊กซี่ก็แพงเหมือนกัน..
แต่อาเล้งไม่ค่อยได้นั่งแท๊กซี่หรอก.. เพราะงก.. เอิ๊กๆๆ

อย่าว่างั้นนี้งเลย.. อยู่เมืองไทยก็ไม่ชอบนั่งแท๊กซี่เหมือนกัน..

..

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

 

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) 6 มีนาคม 2552 12:13:44 น.  

 

26 เมษา Swiss เลิกบิน BKK-SIN แล้วค่ะ

เซ็งมากกกกก

 

โดย: kizz_j 12 เมษายน 2552 10:11:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.