space
space
space
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
23 กันยายน 2563
space
space
space

ข้อควรรู้! ก่อนใส่ชุดชั้นในแบบผิดๆ จนชีวิตเปลี่ยน

ชุดชั้นใน


ผู้หญิงหลายคนคิดว่าการใส่ชุดชั้นในเป็นเรื่องไม่สำคัญ เพราะเป็นชุดที่ไม่ต้องเปิดเผยเหมือนเสื้อผ้าอื่นๆ จึงมักใส่โดยไม่คำนึงว่าจะเข้ากับสรีระของตัวเองหรือไม่ และหลายครั้งที่ใส่ผิดวิธี หารู้ไม่ว่านั่นคือการทำร้ายสุขภาพของตัวเองโดยไม่รู้ตัว รวมทั้งยังทำให้เสียบุคลิกอีกด้วย วันนี้เราจะชวนสาวๆ มาดูวิธีใส่ชุดชั้นในอย่างถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้บุคลิกและสุขภาพดีขึ้น ใส่ชุดไหนก็สวยค่ะ
 

วิธีการพิจารณาเลือกใส่ชุดชั้นในให้เหมาะกับรูปร่าง


1. การใส่ชุดชั้นในลายลูกไม้

วิธีใส่ที่ถูกต้อง : ควรใส่ชุดชั้นในลายลูกไม้กับเสื้อเสื้อหรือชุดเดรสที่ทำจากผ้าที่มีความหนา ชุดหลวมๆ หรือเนื้อผ้าหยาบ เช่น เสื้อลูกไม้ เสื้อผ้าคอตตอน เสื้อที่มีลูกเล่นระบายตรงหน้าอก เพราะจะช่วยพรางลวดลายของชุดชั้นในได้เป็นอย่างดี

วิธีใส่ผิดๆ : ใส่ชุดชั้นในลายลูกไม้กับเสื้อหรือชุดรัดรูป ผ้าแนบเนื้อ ผ้ายืด ผ้าเนื้อบาง ที่ทำให้เห็นลายของชุดชั้นในดูขรุขระ เป็นจุดเด่นดึงดูสายตา

 

2. ขนาดของชุดชั้นใน

วิธีใส่ที่ถูกต้อง : ควรใส่ชุดชั้นในให้พอดีกับขนาดเต้า สายชุดชั้นในมีความยาวเหมาะสมกับรอบตัว

วิธีใส่ผิดๆ : การใส่ชุดชั้นในเล็กเกินไป ทำให้เก็บทรงไม่หมด เกิดเนื้อเผละ การใส่ชุดชั้นในหลวมเกินไปทำให้เต้าหย่อนคล้อย และอาจทำให้เกิดอาการปวดหลังได้
 

ชุดชั้นใน

 

3. สีชุดชั้นใน

วิธีใส่ที่ถูกต้อง : หากใส่เสื้อสีขาว สีครีม หรือเนื้อผ้าที่ค่อนข้างบาง ควรใส่ชุดชั้นในสีเนื้อเพื่อให้มีความกลมกลืนกัน และหากใส่เสื้อที่มีสีเข้มก็สามารถใส่เสื้อในสีอื่นๆ ได้

วิธีใส่ผิดๆ : ใส่ชุดชั้นในสีดำกับเสื้อสีขาว หรือชุดชั้นในสีสดๆ ที่เห็นทะลุเข้าไปข้างในได้ ทำให้เป็นจุดเด่นและดูไม่เหมาะสม 

 

4. ชุดชั้นในเก็บรูปร่าง

วิธีใส่ที่ถูกต้อง : ควรใส่ชุดชั้นในเก็บรูปร่างให้พอดีกับรูปร่าง โดยเฉพาะกางเกงใน ควรเลือกไซส์ที่สามารถเก็บเนื้อบั้นท้ายได้หมด ทำให้รูปร่างดูกระชับ

วิธีใส่ผิดๆ : ใส่ชุดชั้นในที่มีขนาดเล็กกว่ารูปร่าง หากเลือกกางเกงในที่เก็บบั้นท้ายไม่หมดจะทำให้มีเนื้อปลิ้นออกมาจนดูเผละ ใส่กางเกงหรือชุดรัดรูปแล้วไม่สวย หรือการใส่นานหลายชั่วโมงจะเป็นการทำร้ายสุขภาพ เพราะส่งผลต่อระบบการไหลเวียนของเลือดด้วย

 

5. วัสดุที่ใช้ชุดชั้นใน

ควรเลือกชุดชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย 80 เปอร์เซ็นต์ หรือผ้า elastane 20 เปอร์เซ็นต์ เพราะมีความยืดหยุ่นพอสมควร เนื้อผ้านุ่มใส่สบาย ทำความสะอาดง่าย และระบายความอับชื้นได้ดี ไม่ควรเลือกชุดชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเนื้อผ้าฉีกขาดได้ง่าย

 

ถึงแม้ว่าชุดชั้นในจะดูเหมือนเป็นเครื่องแต่งกายง่ายๆ ในที่ลับ แต่สาวๆ ควรใส่ใจในการเลือกซื้อและใส่ให้ถูกวิธี เพื่อให้รูปร่างดูดี บุคลิกดี ใส่ชุดไหนก็ดูสวย ถูกกาลเทศะ รวมทั้งยังเป็นการไม่ทำร้ายสุขภาพจนเกิดอันตรายร้ายแรงในระยะยาวได้อีกด้วย
 

Create Date : 23 กันยายน 2563
0 comments
Last Update : 23 กันยายน 2563 11:41:42 น.
Counter : 1228 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space