space
space
space
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
16 กันยายน 2563
space
space
space

ทริคเลือกสายชาร์จ Lightning ให้ดี ให้โดน

สายชาร์จ Lightning เลือกยังไงดี
สายชาร์จ คือ หนึ่งในไอเท็มต้องมีของคนในยุคปัจจุบันที่โทรศัพท์มือถือคืออวัยวะที่ 33 ของร่างกาย เพื่อไม่ให้การใช้งานสะดุดและพลาดข่าวสารสำคัญหากแบตเตอรีของโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ Smart devices หมด แต่จากข่าวจะเห็นได้ว่าสายชาร์จนั้นไม่ได้มีแต่คุณประโยชน์อย่างเดียว แต่ยังมีอันตรายร้ายแรงหากใช้ไม่ถูกต้องหรือใช้สายที่ไม่ได้คุณภาพ วันนี้เราจึงมีทริคเลือกสายชาร์จ Lightning มาฝาก ไปดูกันเลยว่ามีอะไรที่ต้องคำนึงถึงบ้าง
 
สายชาร์จ
 

ข้อควรพิจารณาการเลือกซื้อสายชาร์จ Lightning

1. เลือกของแท้

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกสายชาร์จ Lightning คือ การเลือกของแท้ เพราะของแท้ช่วยให้เรามั่นใจในคุณภาพ ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขณะใช้ นอกจากนี้ยังมีใบรับประกัน หากสินค้าชำรุดหรือมีปัญหาก็สามารถซ่อมหรือเปลี่ยนคืนได้ในช่วงเวลาที่กำหนด ถึงราคาจะสูงไปนิดแต่ถ้าเทียบกับความปลอดภัยถือว่าคุ้มค่ามาก

2. เลือกที่มีฉนวนไนลอนแข็งแรง

บางคนอาจมองข้ามเรื่องนี้ไปแต่จริงๆ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ใครอยากได้สายชาร์จที่แข็งแรงและสามารถใช้ได้นานๆ ควรเลือกสายชาร์จรุ่นที่ฉนวนหุ้มแข็งแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นที่ทำมาจากไนลอน รับรองว่าคงทนใช้งานได้ยาวนานแน่นอน

3. เลือกรุ่นที่ชาร์จไฟได้เร็ว

ซึ่งจะมีระบุว่าเป็น Fast Charging, Quick Charge, PD (Power Delivery) แต่ถ้าจะให้ชัวร์ต้องตรวจสอบค่ากระแสไฟที่สายรองรับได้ ซึ่งมีหน่วยเป็น A (Ampere) ยิ่งค่ามากกระแสไฟก็ยิ่งไหลผ่านได้มาก ทำให้ชาร์จได้เร็วนั่นเอง

4. เลือกการโอนถ่ายข้อมูลที่รวดเร็ว

ก่อนซื้อต้องตรวจสอบที่กล่องหรือสอบถามจากผู้จำหน่ายว่ารุ่นที่เลือกสามารถส่งข้อมูลได้หรือไม่ เพราะบางรุ่นเป็นแค่สายชาร์จอย่างเดียว และที่สำคัญอย่าลืมถามว่าสามารถส่งข้อมูลได้เร็วขนาดไหน

5. เลือกความยาวที่ตอบโจทย์

นี่คืออีกหนึ่งปัจจัยที่มองข้ามไม่ได้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพราะสายชาร์จที่สั้นเกินไปทำให้หลุดง่ายเวลาเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ แต่ถ้ายาวเกินไปก็จะหักงอง่าย ฉะนั้นก่อนการซื้อทุกครั้งต้องเลือกซื้อรุ่นที่มีความยาวพอเหมาะพอดีกับความต้องการ ถ้าใครที่ชอบพกพาเวลาเดินทางควรเลือกความยาวไม่เกิน 50 เซนติเมตร เป็นต้น

6. ประกันสินค้ายาวนาน

นื่คือปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด เพราะถ้าซื้อของแท้จะมีใบรับประกันสินค้า ซึ่งจะมีระยะเวลาประกันสินค้าที่แตกต่างกัน บ้างประกันนานบ้างไม่นาน ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกรุ่นที่ให้ระยะประกันสินค้ายาวนาน เพราะหากสายชาร์จเกิดการเสียหาย ชำรุดเราจะสามารถเคลมเพื่อเปลี่ยนสายใหม่ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนั่นเอง
 
 

Create Date : 16 กันยายน 2563
0 comments
Last Update : 16 กันยายน 2563 21:04:57 น.
Counter : 721 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space