space
space
space
<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
13 กรกฏาคม 2563
space
space
space

5 เทคนิคการเลือกกระเป๋าเป้สะพายหลังใส่คอมพิวเตอร์

สำหรับนักศึกษาหรือพนักงานบริษัทที่ต้องพกคอมพิวเตอร์เดินทางไปด้วย กระเป๋าเป้สะพายหลังมักเป็นตัวเลือกที่ทุกคนมักนึกถึงนอกเหนือจากกระเป๋าถือ เนื่องจากเมื่อสะพายแล้วทำให้มีความคล่องตัวสูงแม้ของจะมีน้ำหนัก แล้วหากคิดจะซื้อกระเป๋าเป้ใส่คอมพิวเตอร์สักใบ ต้องคำนึกถึงอะไรบ้าง เพื่อให้มั่นใจว่าทรัพย์สินของเราจะปลอดภัยและเหมาะสม ที่นี่มีคำตอบ 

วิธีการเลือกกระเป๋าเป้สะพายหลัง

เลือกกระเป๋าเป้สะพายหลังใส่คอมพิวเตอร์ โดยใช้เทคนิคดังนี้

  • ขนาดและดีไซน์โดนใจ

ขั้นตอนแรกต้องพิจารณาดูที่ขนาดคอมพิวเตอร์ของเราก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ จากนั้นให้เลือกซื้อกระเป๋าสะพายหลังแบบเป้ที่พอเหมาะกับขนาดเครื่องจริงๆ เพราะคงไม่ดีแน่หากยัดคอมพ์ลงกระเป๋าที่คับแน่นเกินไปจนตัวเครื่องเป็นรอย นอกจากนี้เรื่องดีไซน์ก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ ซึ่งปัจจุบันมีออกมาให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบเรียบทางการ เรียบหรู หรือจะเป็นแบบสีสันโดนใจวัยรุ่น ควรเลือกแบบที่ถูกใจที่สุด และเหมาะกับกาลเทศะนะคะ 

  • วัสดุของกระเป๋าเป้

กระเป๋าเป้ใส่คอมพ์ที่ดีควรทำจากวัสดุที่แข็งแรง ลุยได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก เพราะอุปกรณ์ที่อยู่ในกระเป๋าของเรามีราคาสูง ฉะนั้นวัสดุที่ใช้ควรเป็นแบบกันน้ำได้ และจะให้ดีคือต้องสามารถป้องกันการกรีดจากของมีคมเพื่อป้องกันการโจรกรรม นอกจากนี้ ควรตรวจสอบเรื่องของความทนทาน บริเวณรอยเย็บ ซิป รวมถึงความสามารถในการรองรับน้ำหนักด้วยนะคะ

  • การป้องกันตัวเครื่อง

กระเป๋าเป้ใส่คอมพิวเตอร์ที่ดีควรมีช่องสำหรับป้องกันตัวคอมพิวเตอร์ภายใน ซึ่งปกติแล้วจะมีการแบ่งช่อง และมีนวมบุกระเป๋าที่มีความหนาสำหรับป้องกันอุปกรณ์ของเรา เพื่อลดแรงกระแทก และลดความเสี่ยงเครื่องพังหากเราเผลอทำกระเป๋าตก เป็นต้น

  • ตัวช่วยเพิ่มความสบายเมื่อใช้งาน

ตัวกระเป๋าเป้นอกจากจะต้องมีฐานและวัสดุที่ทำแข็งแรงเพื่อรองรับน้ำหนักของอุปกรณ์ต่างๆ แล้ว ยังควรมีที่บล็อกหลังตามสรีระศาสตร์เพื่อไม่ให้ป้องกันเราปวดหลัง หรือกระดูกสันหลังผิดรูปหากใช้ไปเป็นเวลานาน นอกจากนี้สายสะพายก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกสายที่มีนวมนิ่มๆ รองบริเวณที่ต้องรับน้ำหนักมากที่สุด เพื่อลดแรงกดทับ ซึ่งจะทำให้เราเจ็บหากสะพายไปนานๆ

  • ฟังก์ชั่นอื่นๆ ของกระเป๋า

นอกจากเลือกประโยชน์ในการใช้สอยแล้ว ฟังก์ชั่นอื่นๆ ของกระเป๋าก็ควรใส่ใจ กระเป๋าเป้หลายๆ รุ่น ได้ออกแบบฟังก์ชั่นออกมามากมายให้เหมาะกับการใช้งานและแตกต่างจากคู่แข่ง อีกทั้งยังเป็นจุดขายให้กับแบรนด์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่องเสียบ USB หรือช่องต่อสายพาวเวอร์แบงก์ ล้วนเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เลือกกระเป๋าเป้ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ประโยชน์การใช้งาน และงบประมาณที่มีเป็นหลัก เท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่า ไม่เสียดายเงินที่จ่ายไปแล้วค่ะ
 

กระเป๋าเป้สะพายหลัง-02
 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2563
0 comments
Last Update : 14 กรกฎาคม 2563 13:08:29 น.
Counter : 1438 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space