มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
" บ่วงรักปาฏิหาริย์ " ว่าด้วยเรื่องของชายงามและสางสาว

 

เรื่อง : บ่วงรักปาฏิหาริย์

ชื่อผู้แต่ง : พราวพิรุณ

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

 

รายละเอียดจากเว็บสำนักพิมพ์

มายุคสมัยนี้แล้วยังมีใครเชื่อเรื่องสมิง เสือ สาง อยู่บ้างหรือเปล่า ถ้าไม่เชื่อ... ก็ขอให้เชื่อเถอะ เพราะลึกเข้าไปในป่าใหญ่แห่งนี้ยังมี ‘อรุณรุ่ง’ สางรุ่นสุดท้ายอาศัยอยู่กับแม่ผู้เป็นมนุษย์ร้อยเปอร์เซ็นต์ สางสาวต้องอยู่ห่างไกลผู้คน ให้ใครพบเห็นก็ไม่ได้ เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่พ้นแตกตื่นกันทั้งบาง ดีไม่ดีอาจโดนล่าคร่าชีวิต

แต่ปีนี้อรุณรุ่งโตพอที่จะต้องเลือกคู่แล้ว เธอจึงออกจากป่ามาด้อมๆ มองๆ หาผู้ชายที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและดีพอที่จะเป็นสามีของเธอ ที่สำคัญเขาคนนั้นต้องมีรักแท้จากใจจริง ไม่รังเกียจรูปกายภายนอกอย่างลายพาดกลอนสีดำบนเรือนร่างของเธอ รวมทั้งหูชี้แหลม ตาสีฟ้าอย่างสัตว์ และอีกสารพัดสิ่งที่เป็นลักษณะของสาง ไม่เช่นนั้นอรุณรุ่งก็จะลบล้างคำสาปสางที่สืบทอดมาหลายร้อยปีไม่สำเร็จ แถมเธอต้องเปลี่ยนจากสางกลายเป็นสมิงสืบต่อไปชั่วกาลนาน

โชคดีเป็นของอรุณรุ่งเมื่อมีกองถ่ายแบบมาใช้สถานที่ถ่ายทำในรีสอร์ตแถวๆ ป่านี้ เธอจึงแอบไปส่องดูนายแบบหนุ่มรูปงามเผื่อจะเจอคนที่ใช่ แต่แล้ว ‘ฮันเตอร์’ นายแบบชื่อดังระดับโลกก็หันมาเห็นเธอเข้า และเมื่อทั้งสองได้สบตากัน... ก็ถึงเวลาที่โลกของทั้งคู่ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

ความรู้สึกหลังอ่าน

เรื่องนี้ค่อนข้างผิดคาดในหลายๆ อย่างโดยเฉพาะด้านตัวละคร ขึ้นชื่อว่ามี 'สาง' เลยคิดไปว่าเรื่องนี้คงจัดหนักแบบลึกลับเต็มที่ โดยลืมไปว่ามันเป็นแนวความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก อ่านแล้วอืม..สนุกใช้ได้ ไม่ได้ผิดหวังแต่อย่างใดค่ะ

นางเอกของเรื่องเป็นสางค่ะ ขี้เกียจบรรยาย เอาเป็นว่าเป็นญาติๆ กับสมิงนั่นแหละ (ไม่ช่วยเลย งงเข้าไปอีก 555) ต้นตระกูลโดนคำสาปสมิงทำให้ต้องมีร่างกายที่น่าเกลียดและเข่นฆ่าผู้คน อรุณรุ่ง เป็นสางตนสุดท้ายที่พยายามหาทางแก้คำสาป ถ้ามองข้ามร่างกายที่น่ากลัวได้ก็จะเห็นว่านางเอกเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยนและใสซื่อมากค่ะ ก็ถูกเลี้ยงดูอยู่แต่ในป่านี่นะ ประจวบเหมาะกับมีกองนิตยสารจะมาถ่ายแบบที่รีสอร์ตใกล้ๆ กับเขตที่เธออาศัยอยู่จึงต้องคว้าโอกาสนี้หารักแท้มาช่วยแก้คำสาป อ่านไปก็แอบบ่นคนที่สาปไป อะไรมันจะตั้งเงื่อนไขยุ่งยากขนาดนี้ มิน่ากี่รุ่นก่อนๆ เขาถึงแก้คำสาปกันไม่ได้สักที (ขัดใจคนอ่านค่ะ) จึงถึงคราวเป็นไงเป็นกันที่ต้องเผยตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกในสภาพผู้หญิงที่มีลายสาง โอ้ว...เราเห็นใจเธอมากนะ ใครเห็นครั้งแรกเป็นต้องรังเกียจนางเอกกันทุกคน แต่มันก็ต้องมียกเว้นอยู่คนนึงก็คือพระเอกของเรานั่นเอง ฮูเล่!

เปล๊า... พระเอกเราไม่ใช่ผู้ชายแสนดีอะไรหรอก ดูจะแอบโหด(ลึกๆ)ด้วยซ้ำ เขาไม่ได้รังเกียจนางเอกแต่กลับหมั่นไส้ที่นางเอกถูกเลี้ยงมาอย่างประคบประหงมมากกว่า ฮันเตอร์ เป็นนายแบบระดับโลกหน้าสวยที่มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิงจนมีทั้งหญิงและชายมาก้อร่อก้อติกอยู่เสมอ ก็พ่อคุณทั้งใส่กระโปรงบ้างล่ะ ไว้ยมยาวย้อมผมสีชมพูบ้างล่ะ มีท่าเท้าสะเอวบ้างล่ะ อึ๋ย! ถ้าไม่อ่านไปเรื่อยๆ เราคงคิดว่าตานี่เบี่ยงเบนแน่ๆ บอกตรงๆ เราก็หมั่นไส้ผู้ชายหน้าสวยแบบนี้แหละ เห็นแล้วมันอิจฉา(ฮา) พระเอกเขารู้อยู่ว่านางเอกน่ะแอบชอบนายแบบลูกครึ่งเกาหลีอะไรนั่นและก็ตามติดอย่างออกหน้าออกตา เธอดูไม่ออกหรือไงว่าคนในกองนิตยสารนี้เขาทั้งดูถูก หวังผลประโยชน์จากตัวเธอมากกว่าจะสนว่าเธอเป็นผู้หญิงพิการที่มีความบกพร่อง มันอดไม่ได้เลยต้องจับผิด จับตาดู ไปๆ มาก็เริ่มชอบสางสาวเข้าไปแล้ว บางคนอาจจะสงสัยว่านายแบบระดับโลกนี่จะมาชอบผู้หญิงไม่สวยเหมือนหลุดออกมาจากป่าคนนี้ได้ยังไง อันที่จริงชีวิตของพระเอกเองก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ อาจจะแย่กว่านางเอกเสียด้วยซ้ำ เพราะงั้นคู่นี้จึงเหมาะสมกันดี มีฉากน่ารักๆ ให้อมยิ้มอยู่เยอะเหมือนกันค่ะ ใครคิดว่าพระเอกจะอ่อนโยนบอบบางเหมือนภาพลักษณ์หนุ่มหน้าสวยนี่คิดผิดถนัด คุณต้องไปอ่านเอง 555

มาเล่าในด้านความเป็นแฟนตาซีกันบ้าง น้องอรุณรุ่งของเราเธอ Hot มากค่ะ ใครว่าสางน่ากลัว ถึงแม้บทบรรยายจะบรรยายนางเอกซะหมดสวยเลย แต่ในสายตาพระเอกที่ไม่ได้มองแต่ภายนอกจึงเห็นว่าเธอออกจะยั่วยวนและเซ็กซี่ เวลาเข้าโหมดสางนี่กลายเป็นยอดมนุษย์ไปแล้ว ทั้งแรงเยอะ ต่อสู้ด้วยสัญชาตญานสัตว์ป่า หญิงแกร่งตัวจริงเลยค่ะ พล็อตเรื่องหลักๆ เป็นเรื่องของคำสาปสาง แต่ก็ยังเสริมพล็อตรองเรื่องของความรักที่ตอนท้ายเล่มเล่นซะหักมุม ถึงพอจะเดาได้บ้างแต่เฉลยมาก็คิดไม่ถึงจริงๆ

มีการพูดถึงตัวละครชาย 2 คนที่มีโค้ดว่าเจ้าชายและแองเจิ้ล(ทำไมรู้สึกเหมือนได้กลิ่น Y) ที่เป็นเพื่อนของพระเอกแต่ไม่ได้ให้รายละเอียดมากนักจึงคาดว่าอาจมีเล่มต่อของ 2 คนนี้อีก อันที่จริงจะไม่ใส่ 2 คนนี้ในเรื่องเลยเราว่ามันก็ไม่น่ามีปัญหานะ เพราะแทบจะไม่มีบทเลย ใส่มาให้เกิดความสงสัยในมิตรภาพทำไมเนี่ย (เดี๋ยวโดนจับจิ้นซะหรอก)
Create Date : 31 มกราคม 2557
Last Update : 31 มกราคม 2557 11:30:56 น.
Counter : 987 Pageviews.

20 comments
  
งานของแจ่มใสอ่านน้อยมากเลยครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:11:57:21 น.
  
ขอนอกเรื่อง คิดว่าหน้าปกแจ่มใสนี่ควรถึงเวลาปรับปรุงบ้างสักนิดก็ดีนะคะ

คือเข้าใจว่าแนวนิยายเค้าต้องปกพื้นขาว แต่กับนิยายบางเรื่อง โทนเรื่องมันดาร์ก แต่ยังคงปกขาวแล้วการออกแบบยังง่ายเกินไปอีก มันทำให้โทนเรื่องข้างในดร้อปลงมาได้นะคะ

ในจำนวน สนพ ระดับแนวหน้า ปกนิยายแจ่มใส...เป็นอะไรที่เห็นปุ๊บรู้ว่าแจ่มใสปั๊บก็จริง แต่ปกแนวความรู้สึกดีนี่....ไม่ครีเอทเลยค่ะ โชคดึที่ไม่ได้อ่านนิยาย สนพ นี้อยู่แล้วเลยรอดไป
โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:12:16:48 น.
  
มันจะไปในทางแจ่มใสยังไง
ก็ยังนึกไม่ออกแฮะ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:14:15:52 น.
  
แวะมาทักทายครับ
ถ้าเห็นแค่หน้าปก คงเดาไม่ถูกแน่ๆว่าพลอตเรื่องจะเป็นแบบนี้เลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:17:29:22 น.
  
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจนะคะเนี่ย แม้ว่าเราจะไม่ใช่แฟนแจ่มใสเลย
แต่เห็นด้วยนะคะ ว่าปกเล่มนี้ดูไม่เข้ากะเรื่องเท่าไรเลยน้า
โดย: Serverlus วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:17:30:11 น.
  
พล็อตน่าสนใจค่ะ ชอบอะไรแปลกๆ
อ่านคอมเม้นท์แล้วแอบขำเรื่องปกค่ะ เราว่าแจ่มใสอยากผลิตหนังสือต้นทุนต่ำมั๊งคะ เลยไม่ค่อยคิดมากเรื่องปก แต่หนังสือแจ่มใสเนี่ยก็ถูกนะเราว่า ถ้าเทียบกับบางสนพ.
โดย: Sab Zab' วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:20:09:25 น.
  
น้องอุ้มสม : ขอบคุณที่แวะมาอ่านรีวิวค่ะ งานของแจ่มใสพี่ก็อ่านไม่ค่อยมากเหมือนกันค่ะ

คุณ dal : ปกติเราไม่ค่อยคิดมากเรื่องหน้าปกสนแค่เนื้อหาข้างในค่ะ แต่ก็เห็นด้วยกับคำวิจารณ์นะคะ เพราะมันไม่สื่อถึงเนื้อหาข้างในเลย

คุณ Pdจิงกุเบล : สงสัยจะฉีกแนวกลายเป็นแนว mix แล้วล่ะมั้งคะ

คุณสามปอยหลวง : เดาไม่ถูกจริงๆ ค่ะ อ่านจบยังต้องพลิกกลับมาดูหน้าปกเลยถึงได้เข้าใจว่าสมุดสีน้ำตาลเล่มนี้มันเกี่ยวกับเนื้อเรื่องจริงๆ

คุณ Serverlus , คุณ Sab Zab' : พอดีชอบอ่านแนวเหนือธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ยิ่งพวกไม่ใช่คนด้วยแล้วจะชอบเป็นพิเศษ ดูแล้วคงเป็นนักเขียนใหม่ ส่วนตัวคิดว่านิยายมีส่วนที่ชอบมากกว่าที่ไม่ชอบค่ะ
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:20:15 น.
  
ส่วนตัวจะชอบนะคะ ถ้าจะถูกหลอกด้วยปก ชื่อเรื่อง หรือคำโปรย ไม่ว่าจะดีหรือไม่ แต่ชอบอารมณ์ที่ทำให้ให้เราอึ้งได้ 55

ส่วนเรื่องนี้พล็อตแปลกดีค่ะ ไม่เคยได้ยินคำว่า สาง เหมือนกัน
โดย: kunaom วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:39:49 น.
  
อยากลองอ่านเลยค่ะ อยากรู้ ๆ อะไรทำให้สางสาวHot
โดย: polyj วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:30:09 น.
  
อ่านคอมเมนต์บนๆเรื่องปกแล้ว...เอ่อ...จะบอกว่าเราชอบนะปกแบบนี้ ถึงแม้ว่าบางเรื่องมันจะดูไม่เข้ากับพล็อตเรื่องเท่าไหร่

ส่วนเรื่องนี้...น่าสนใจดีค่ะ อยากเห็นตอนสางสาวกลายเป็นยอดมนุษย์
โดย: Aneem วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:18:21 น.
  
กำลังจะหานิยายของนักเขียนท่านนี้มาอ่านที่เป็นนิยายโปรเจคต์วาเลนไทน์ของ สนพ.แจ่มใสค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:27:50 น.
  
แวะเข้ามาอ่านรีวิว ตั้งใจว่าจะเอาลิงก์ไปฝากเพื่อนนักเขียนค่ะ ^^

แต่อ่านเจอคอมเมนต์เรื่องปกที่บอกว่า อยากทำนิยายต้นทุนต่ำ ไม่คิดมากเรื่องปก อันนี้แอบสะดุ้งเบาๆ แต่ไม่ได้โกรธนะคะ ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้อธิบายค่ะ ^^

หน้าปกของแจ่มใส ส่วนใหญ๋นักเขียนจะเป็นคนคิดค่ะ เราจะคิดว่าภาพหลักจะเป็นอะไร ภาพรองจะเป็นอะไร กิมมิคจะเป็นอะไร อะไรที่จะสามารถสื่อถึงเรื่องได้ดีที่สุด และส่งคอนเซ็ปต์นี้ให้แจ่มใส แจ่มใสส่งต่อให้นักวาด ซึ่งนักวาดเองบางครั้งก็ต้องวาดถึงสองรอบสามรอบ เนื่องจากการวาดสีน้ำ บางจุดจะไม่สามารถแก้ไขได้เหมือนการวาดในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทั่วไป

และเอาจริงๆ ภาพปกแทบไม่มีผลกับต้นทุนหนังสือหรอกค่ะ ถ้าจะลดต้นทุน สู้เปลี่ยนจากการใช้กระดาษกรีนรีดเป็นกระดาษเหลืองธรรมดาทั่วไปน่าจะมีผลกว่า ส่วนเรื่องราคาที่ถูกกว่า เป็นแนวทางของแจ่มใสค่ะ ที่อยากให้ทุกคนได้อ่านหนังสือสนุกๆ ในราคาสบายๆ ^^

การบอกว่าหน้าปกไม่เข้ากับเนื้อเรื่อง อันนี้เป็นความคิดเห็นที่มีประโยชน์นะคะ คงส่งต่อให้สำนักพิมพ์ต่อไป แต่การบอกเป็นนัยๆ ว่าเราไม่ลงทุนกับการทำปกมันกระทบเยอะไป เห็นใจไปถึงนักวาดที่วาดปกให้เราด้วยค่ะ ที่อาจถูกมองว่าผลงานไม่มีคุณภาพ ^^

เข้าใจว่าบางทีมองจากมุมข้างนอก อาจเห็นเป็นอีกแบบ เลยขอพูดให้เห็นอีกมุมนะคะ ไม่โกรธกันนะ ^^
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:32:28 น.
  
คุณ kunaom : มีฉากที่ทำให้อึ้งจริงๆ ค่ะ ชอบที่พล็อตแปลกดี มารู้จักสางเอาเข้าจริงๆ ก็เพราะเรื่องนี้แหละ ปกติคุ้นแต่สมิง

คุณ polyj : ต้องลองค่ะ ^^

คุณ Aneem : ความจริงถ้าไม่เคยอ่านมาก่อนจะเดาแนวเรื่องจากหน้าปกยากค่ะ แต่ถ้าอ่านจบแล้วพลิกกลับมาดูก็จะเข้าใจความหมายขึ้นมาเลย ทั้งสมุดเล่มสีน้ำตาลและดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีความสำคัญกับเนื้อเรื่องค่ะ

คุณชบาหลอด : เพิ่งเคยอ่านนามปากกานี้เป็นครั้งแรกค่ะ โปรเจควาเลนไทน์มีตัวละครแปลกๆ ที่ไม่ใช่มนุษย์อีกไหมจะตามไปซื้อ

คุณภัสรสา : อ่านความคิดเห็นแล้วไม่โกรธเลยค่ะ ในฐานะที่เป็นเจ้าของบล็อกก็ถือว่าพื้นที่ในบล็อกนี้เปิดกว้างรับฟังทุกความคิดเห็นอยู่แล้ว ดีใจที่ได้รู้ในอีกมุมมองนึงของผู้ผลิตค่ะว่ากว่าจะมาเป็นหนังสือให้ได้อ่านต้องผ่านกระบวนการยุ่งยากไม่ใช่น้อยเลย และในฐานะหนอนหนังสือคนหนึ่งดีใจที่นักเขียนและสนพ.ใส่ใจรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าค่ะ เพิ่งจะรู้นะคะว่าเป็นภาพวาดสีน้ำทั้งหมด นับถือๆ ส่วนในประเด็นความคิดเห็นอื่นๆ ของเพื่อนๆ สมาชิกก็ขอให้ถือเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลของแต่ละคนนะคะ ^^
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:19:44:17 น.
  
เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านค่ะ
ปกแจ่มใสมีเอกลักษณ์ดีค่ะ แต่อาจประทับใจแค่แรกเห็น
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:19:02 น.
  
ตามมาอ่านจากคุณภัสรสาค่ะ

ขอบคุณคุณหนูฤดูร้อนนะคะสำหรับรีวิวน่ารักๆ ปลื้มมากเลยค่ะ แบบว่าพราวพิรุณยังเป็นนักเขียนใหม่ เลยยังไม่ค่อยเจอรีวิวนิยายของตัวเอง พอได้เจอก็ดีใจมากค่ะ

ส่วนเรื่องใหม่โปรเจกต์วาเลนไทน์ก็ไม่ออกแนวเหนือธรรมชาติค่ะ แต่อาจจะเกินขอบมนุษย์ปุถุชนไปบ้าง เพราะพระเอกนางเอกก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันค่ะ ถ้าชอบแนวสืบสวนปนสยองหน่อยๆ ก็อยากจะชวนเชิญอ่านนะคะ

ส่วนเรื่องปก ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ อยากชี้แจงว่าพราวพิรุณเองก็มีส่วนช่วยด้วย แม้จะเป็นส่วนเล็กๆ แต่ผู้เกี่ยวของกับเรื่องปกก็ทำงานหนักกันจริงๆ ค่ะ อย่างไรแล้วอาจจะส่งต่อให้กับสำนักพิมพ์เพื่อนำไปพิจารณาต่อไปนะคะ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับรีวิวค่ะ

พราวพิรุณ
โดย: พราวพิรุณ IP: 125.24.76.31 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:38:40 น.
  
พล็อตแปลกดีแฮะ

น่าอ่านค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:55:08 น.
  
หลังสอบเสร็จจะหามาอ่านบ้างค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:35:03 น.
  
คุณพราวพิรุณ : ขอบคุณที่แวะมาอ่านรีวิวเช่นกันค่ะ เรื่องใหม่มีสืบสวนด้วยเหรอ น่าสนใจค่ะ เก็บข้อมูลๆ

คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณหวานเย็นผสมโซดา : ขอบคุณที่แวะมาอ่านรีวิวค่ะ ^^
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:47:13 น.
  
พล็อตเรื่องแปลกมากกกกก
ยิ่งถ้าอ่านต่อจากเพชรพระอุมา
นึกภาพนางเอกเป็นคนดีไม่ออกกันเลยทีเดียวค่ะ ^^
โดย: NickyOkawa วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:35:06 น.
  
คุณ NickyOkawa : อ่านไปเรื่อยๆ เราว่านางเอกก็น่ารักดีนะคะ ชอบนิสัยเธอ ^^
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:51:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คุณหนูฤดูร้อน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]นานาประเทศล้วน      นับถือ
คนที่รู้หนังสือ            แต่งได้
ใครเกลียดอักษรคือ    คนป่า
ใครเยาะกวีไซร้           แน่แท้คนดง

***พระราชนิพนธ์ ร.6
New Comments