www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
12 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
สาระ // หลากวิธียอดนิยม ในการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ โดยไม่ต้องผ่าตัดยังคงนำมาฝากกันเกี่ยวกับเรื่องราวของความสวยงาม สุขภาพ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่จะช่วยให้สวย หล่อ หนุ่ม สาว อย่างปลอดภัยกันนะคะ

ในปัจจุบันนั้นมีเทคโนโลยี วิธีการทางการแพทย์มากมายให้เลือกใช้บริการกัน แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เทคโนโลยีการยกกระชับ ผิวหน้า และลำคอ อย่างไหนกันที่เหมาะสม ตรงกับปัญหาของคุณ

วิธียอดนิยมในการยกกระชับผิวหน้าและลำคอโดยไม่ต้องผ่าตัด หลากหลายวิธีดังต่อไปนี้ 

1. การยกกระชับด้วยเลเซอร์ยกกระชับ ( Tightening Laser)

เหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่อายุยังไม่มาก ที่ต้องการการดูแลผิวและปกป้องภาวะหย่อนคล้อยของผิวจากอายุที่มากขึ้น มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อย เลเซอร์ยกกระชับสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นส่งผลให้ผิวหน้าและลำคอยกกระชับ ลดการหย่อนคล้อย กระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ

ข้อดี : ของการรักษาด้วยเลเซอร์ยกกระชับ คือไม่เจ็บผู้รับบริการสามารถรักษาได้เลยไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนการรักษา ราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับวิธีอื่น

ข้อเสีย : คือต้องทำต่อเนื่องหลายครั้ง จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น หลังทำไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรงใดๆ ไม่ต้องพักฟื้น

------------------------------------------2. การยกกระชับด้วยคลื่นวิทยุเทคโนโลยีเทอร์มาจ (Thermage Monopolar Radio Frequency)

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวชัดเจน ต้องการปรับรูปหน้าให้กระชับเรียวเล็กขึ้น และผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลามารับการรักษาได้บ่อย เป็นการรักษาโดยส่งผ่านคลื่นวิทยุและความร้อนลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังชั้นลึก กระชับผิว ลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอย ทำให้ผิวหนังแข็งแรงและยืดหยุ่น

ข้อดี : หลังทำการรักษาเพียง 1 ครั้ง สามารถเห็นผลการรักษาที่ดีขึ้นทันทีและมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปที่ 1-2 เดือน และผลลัพธ์คงอยู่นาน 1-2 ปี จากการรักษาเพียงครั้งเดียว

ข้อเสีย : เนื่องจากการรักษาลงลึกในชั้นผิว ผู้รับบริการอาจจะรู้สึกเจ็บได้บ้างแต่อยู่ในระดับที่ทนได้ แพทย์จะพิจารณาทายาชาก่อนการรักษา ราคาของการยกกระชับด้วยวิธีนี้จะแพงกว่าเลเซอร์ยกกระชับเนื่องจากหัวคลื่นวิทยุจะใช้ต่อผู้รับบริการแต่ละคนเท่านั้น

------------------------------------------3. การยกกระชับด้วยเทคโนโลยีเครื่องโฟกัสอัลตราซาวน์อัลเทอรา (Ultherapy system)

เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาหย่อนคล้อยผิวหน้าชัดเจน และผลลัพธ์ดีมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังตาและหางตาเริ่มตก ต้องการยกคิ้ว เป็นการรักษาโดยส่งผ่านพลังงานอัลตราซาวน์ ที่มีคลื่นความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงลงลึกถึงชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ SMAS ซึ่งลึกกว่าชั้นคอลลาเจน เป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ดึงเวลาผ่าตัดยกกระชับใบหน้า

ข้อแตกต่างจากการรักษาด้วยเครื่อง Thermage คือ ระดับความลึกของผิวที่แตกต่าง โดยเครื่อง Ulthera ลงลึกได้มากกว่า เพื่อผลลัพท์ในการยกกระชับสูงสุดในทุกระดับความลึกของชั้นผิว สามารถเลือกใช้ทั้งสองเทคโนโลยีร่วมกัน ทั้งนี้ แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาเลือกใช้เทคโนโลยีให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละคน

ข้อดี : หลังทำเพียง 1 ครั้ง สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันที และมากขึ้นชัดเจนที่ 3 เดือนหลังการรักษา และผลลัพธ์คงอยู่นาน 1-2 ปี เช่นเดียวกับเครื่อง Thermage

ข้อเสีย : ราคาค่อนข้างสูงเช่นเดียวกับการรักษาด้วย Thermage สามารถแบ่งทำตามบริเวณของใบหน้าที่ต้องการรักษาได้เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายลง

------------------------------------------4. การยกกระชับใบหน้าและลำคอด้วยการฉีดโบท็อกซ์ (Nefertiti lifting)

เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาหย่อนคล้อยของผิวที่สาเหตุเกิดจากกล้ามเนื้อ ต้องการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ ทำให้กรอบหน้าดูเรียวสวย คมชัดขึ้น โบท็อกซ์จะไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงหน้าให้หย่อนคล้อยผลจึงออกฤทธิ์ในทางตรงกันข้ามทำให้ใบหน้าดูยกกระชับอ่อนเยาว์ขึ้น ทำให้รูปหน้า ขอบหน้าชัดเจนสวยงามแลดูเรียวลง

ข้อดี : เห็นผลรวดเร็วและชัดเจน ภายใน1 สัปดาห์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ผลการรักษาจะอยู่ได้นาน 4-6 เดือนหลังการฉีด 1 ครั้ง ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ

ข้อเสีย : ไม่สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังได้ เหมือนการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่กล่าวข้างต้น สามารถใช้ร่วมกับการยกกระชับผิวหน้าด้วยการใช้เครื่องมือที่กล่าวข้างต้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดและเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเร็วยิ่งขึ้น


------------------------------------------5. การยกกระชับใบหน้าด้วยการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ (Dermal filler)

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องลึกบริเวณร่องแก้มและร่องใต้ตา อันเป็นสาเหตุของใบหน้าหย่อนคล้อย และต้องการเห็นผลลัพธ์ชัดเจนทันที

------------------------------------------

6. การยกกระชับใบหน้าด้วยไหมละลาย PDO ( thread lifting)

ไหมละลาย PDO ( Polydioxanone) ชนิดนี้เป็นที่รู้จักและใช้กันมานานในวงการแพทย์อยู่แล้ว แพทย์ทางศัลยกรรมมักเลือกใช้ไหมประเภทนี้เพื่อเย็บเส้นเลือดที่หัวใจ โดยผ่านการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาแล้ว และให้ประสิทธิภาพสูงกว่าไหมละลายชนิดอื่นการนำไหมชนิดนี้มารักษาความเหี่ยวย่นและหย่อนคล้อยใต้ผิวหนังจึงไม่เป็นอันตราย หรือก่อการระคายเคืองต่อผิวหนัง

เชื่อว่าหลังการสอดไหมภายใต้ผิวหนังไหมจะกระตุ้นการหดรัดตัวของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดผลยกกระชับของผิวหนังทันทีและหลังจากนั้นไหมจะค่อยๆกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดรอบๆไหม ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปที่ 1 เดือนผลของการยกกระชับและการลดเลือนริ้วรอยยิ่งชัดเจนมากขึ้น

Fine Thread Rejuvenation PDO สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาส่วนต่างๆ ของใบหน้า

- ยกคิ้วตก ยกบริเวณหนังตา ให้ดูกลมโต
- ลดริ้วรอยรอบดวงตา ลดปัญหาถุงใต้ตา
- ปรับสันจมูกให้ดูคมชัด มีมิติขึ้น สามารถใช้ร่วมกับการฉีดสารเติมเต็มทางการแพทย์ HA Filler
- ยกริมฝีปากให้ แก้ไขมุมปากตก
- แก้ไข้ร่องแก้มลึก แก้มตก
- แก้ปัญหาคางสองชั้น เสริมคางให้ดูมีมิติ
- แก้ไข้ปัญหาท้องแขนหย่อนคล้อย

ผลลัพธ์ :

- ผิวเกิดการยกกระชับทันที ใบหน้าจึงดูสวย มีมิติ มีขอบโครงหน้าชัดเจน สวยเป็นธรรมชาติ และดีขึ้นเรื่อยๆ ใน 2-3 สัปดาห์ต่อมา จนเห็นผลชัดเจนมากในช่วง 2 เดือนหลังร้อยไหม พบว่าหลังร้อยไหม ผิวสามารถคงความตึงกระชับได้นานประมาณ 1-3 ปี

- เส้นไหมละลายจะกระตุ้นให้เซลล์โดยรอบสร้างคอลลาเจนและพังผืดมาพันรอบแนวเส้น โครงสร้างคอลลาเจนที่เกิดขึ้นจะเป็นตัวค้ำจุนผิวเสมือนโครงสร้างเส้นใย ทำให้ผิวกระชับเต่งตึงต่อไปนานถึง 18 – 24 เดือน

- กระตุ้นเมตาโบลิซึ่มจึงทำให้การไหลเวียนโลหิตในบริเวณที่ทำการรักษาดี ขึ้น เซลล์ผิวจึงแข็งแรง ผิวดูมีสุขภาพดีจากภายในและเปล่งประกายสู่ภายนอก

- ยกกระชับปรับรูปหน้าให้เรียวสวยเป็นรูปตัว V หรือมักเรียกว่า “Ultra V Thread Lifting” และยก ข้อดี กระชับรูปร่าง เช่น หน้าอก บั้นท้าย ท้องแขน เป็นต้น

- ไม่ มีรอยผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นโดยหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ในช่วง 2 สัปดาห์แรก หลังจากนั้น สามารถทำเลเซอร์หรือเสริมการยกกระชับใบหน้า ด้วยเทคโนโลยีอื่นได้ตามปกติ เท่านั้น

- ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัดเจน

- สามารถยกกระชับส่วนอื่นๆในร่างกายได้แทบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น ยกกระชับต้นแขน, หน้าท้อง, สะโพก, หน้าอก ที่หย่อนคล้อย หรือเหี่ยวย่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

- ไหมชนิดนี้มีการใช้ในวงการแพทย์มานานนับสิบปี ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาทั้งในและต่างประเทศแล้ว

การเตรียมตัวก่อนการร้อยไหม : สำหรับผู้ที่กินยาแอสไพริน หรือกินน้ำมันปลา ให้หยุดกินยาดังกล่าว 1 สัปดาห์ ก่อนมาร้อยไหม

ข้อดี : เนื่องจากไหมจะละลายสลายตัวหมดได้เองภายในระยะเวลา 6- 8 เดือน จึงไม่มีสารตกค้างอยู่ในผิวหนัง และผลการยกกระชับคงอยู่นาน 1-2 ปี

ข้อเสีย : อาจพบการบวมและช้ำเล็กน้อยบริเวณที่ทำการร้อยไหมได้


=======================


แล้วอิชั้นจะนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเกียวกับ ความงาม และ สุขภาพมาฝากกันอีกค่ะ สวัสดีค่า

อ้างอิง ขอขอบคุณข้อมูลจาก พญ. เดือนเต็ม จ่างพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ความงาม และเลเซอร์ จาก Immagini & Daisy Diva Clinic (พบ. เกียรตินิยม แพทยศาสตร์บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย / ปริญญาโท ( ตจวิทยา), King's College London ) ค่ะCreate Date : 12 ธันวาคม 2554
Last Update : 28 มกราคม 2560 14:06:22 น. 10 comments
Counter : 4569 Pageviews.

 
ขอบคุณเพื่อนโอ๋ กะลังอยากได้ข้อมูลเทอร์มาจอยู่พอดีเลย
อ่านแล้วน่าจะดีกว่าbotox แต่ติดอยู่ที่ราคาแพงกว่าเยอะใช่ไม๊อ่ะ T^T


โดย: aeh alexza IP: 10.11.20.227, 203.153.163.34 วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:12:42:23 น.  

 
ราคาแรงงงงงงงงงกว่าเยอะมากเพือนเอ๋ อิอิ แต่ว่าหน้าเด้งไปล่วงหน้าเลยแหละตัว แต่เรายังไม่เคยทำนะ ขอไปแบกปูนก่อน 555


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:14:00:35 น.  

 
โห้..สารพัดจะสวย แต่เงินต้องตุงๆ นิดใช่มัยคะ อิอิ

ขอแชร์ไปสวยที่กลุ่มเรานะคะ งิงิง


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:20:44:55 น.  

 
จัดไปฮะคุณฉัตร จริงๆ ค่ะ เค้าเรียกว่า สวยทางลัด แต่อย่างว่านะคะ เป๋าต้องตุงๆ หน่อย 5555


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:21:38:03 น.  

 
ไปทำมาแล้วค่ะที่ พงษ์ศักดิ์ (หาดใหญ่) จากคนหน้าเดิมก็ไปวัดไปวาได้อยู่แล้ว ทำเสร็จกลายเป็นอีกคนค่ะ รับตัวเองไม่ได้เลย มีโหนกแก้มขึ้นตรงรอยร้อยไหม แถมเบ้าตากลับลึกลง ต้องฟิลเลอร์อีก จ่ายตังค์อีกรอบอีก ฟิลเลอร์ก็ไม่เรียบมีเม็ด ก้อน ขึ้นมาอีก เฮ้อ ไม่รู้หมอเข้าใจไรผิดป่าว แค่จะทำเพราะมีปัญหาริ้วรอยใต้ตา แต่หมอกลับร้อยเหมือนยกโหนกให้สูงขึ้นค่ะ จะบ้าตายตอนนี้ ขอบอกทุกคนนะค่ะก่อนทำให้ดูหมอให้ดีดีค่ะ ทำกับหมอที่มีประสบการณ์ เพราะหมอที่เราทำเด็กมาก 27 ปีเอง


โดย: เปา IP: 223.207.182.62 วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:12:33:51 น.  

 
จริงค่ะ เรืองหมอ เรืองคลินิค และ สารต่างๆ ต้องศึกษาให้ดีเลย


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:20:32:22 น.  

 
วันก่อนไปร้อยไหม ขอบหน้ากับจมูก กับคุณหมอเดือนเต็ม ชอบมากเลยคะ คุณหมอใจดีเป็นกันเองน่ารัก ทำเสร็จหน้าเราดูยกขึ้นจมูกก็ดูเป็นสันขึ้นด้วย
แตคุณหมอบอกวาจะยกขึ้นเต็มที่ 1 เดือนคะ รอลุ้นอยู่^^อิอิโดย: kaewkaew IP: 58.8.172.158 วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:47:42 น.  

 
เย้ ดีใจด้วยค่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:26:41 น.  

 
วันก่อนพี่ก็ไปทำเดอร์มาโรลเลอร์ที่คลีนิคหมอปริญญาที่สะพานดำหาดใหญ่มา16000บาทไม่ได้ผลเลยทายาชาก็นิดเด๊ยวโคตรเจ็บเลยพอไม่หายกลับมาบอกว่าแล้วแต่สภาพหน้าคน..หลาบเลย


โดย: น้ำฝน IP: 113.53.149.192 วันที่: 14 มิถุนายน 2555 เวลา:17:31:49 น.  

 
ถ้าจะรักษาหลุมโอ๋ แนะนำเลเซอร์ดีที่สุดค่ะ ได้ผลจริงๆ แม้ราคาจะสูงกว่าเดอม่าอยู่ 2-3 เท่า ก็ตาม เพราะเลเซอร์แม่นยำ เที่ยงตรง ลงได้ลึกถึงชั้นผิวในความลึกทีเหมาะสมกับการรักษาของแต่ละบุคคล และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้จริงค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 14 มิถุนายน 2555 เวลา:18:00:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.