www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
26 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
สาระ // การสร้างมิติให้ใบหน้า ด้วย Botox & สารเติมเต็มทางการแพทย์ (Filler)จากที่เกริ่นไปใน Blog ก่อน - สาระ // มารู้จัก การกำจัดขนถาวร ด้วยเลเซอร์ กันเถอะ - ถึงเรื่องเทรนด์การหันมาดูแลตัวเอง รักสวยรักงามกันมากขึ้นของคนในปัจจุบัน รวมถึง วิทยาการทางการแพทย์เฉพาะทางก้าวหน้ามากขึ้น สามารถหาใช้บริการจากคลินิค สถานเสริมความงามได้ง่าย สะดวกกว่าเดิม รวมถึง ค่าใช้จ่ายเองก็จับต้องได้มากขึ้นด้วย (มีระบบการผ่อนชำระเข้ามา) เทรนด์การทำสวย แบบสั่งได้ จึงเป็นที่นิยมแพร่หลายมากขึ้น และมีแนวโน้มจะขยายตัวมากขึ้นอีกค่ะ

กลุ่ม บริการยอดนิยมของคลินิคแทบทุกที่ ซึ่งแทบจะเป็นทอปฮิต ของเทรนด์ รักสวยรักงาม สร้างความมั่นใจ สร้างความอ่อนเยาว์ ก็คือ การสร้างมิติให้ใบหน้าด้วยสาร Botox และ การเติมเต็มทางการแพทย์ ที่เรียกกันว่า Filler นั่นเองค่ะ

วันนี้จะนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย แก่คนที่กำลังศึกษา หาข้อมูล ก่อนการตัดสินใจไปใช้บริการที่ยกมาด้านบนค่ะ

* ก่อนจะตัดสินใจใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการทำ ทรีตเม้นท์ การเสริมสวยหล่อประเภทใด ควรจะศึกษาหาข้อมูลว่าคลินิค และแพทย์ที่เราจะไปใช้บริการนั้น มีความน่าเชื่อถือได้แค่ไหน ต้องใช้เวลาในการศึกษาอย่างดีเสียก่อนนะคะ จะได้สวย หล่อ ได้ อย่างปลอดภัย มั่นใจได้ค่ะ

---------------------------------------------


~ ก่อนอื่น มาทำความเข้าใจกับสัดส่วนสมดุลของใบหน้าที่มีการวิเคราะห์มาแล้วว่า อัตราส่วนเหล่านี้ เป็นอัตราส่วนของโครงหน้าที่สมบรูณ์แบบค่ะ

การปรับมิติให้กับใบหน้า คือ การเติมความพร่อง และ ลดความเกิน โดยรูปหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบต้องมีสัดส่วนที่สมดุลคือ “3:5”

สัดส่วนที่สมดุลคือ “3:5” หมายถึง สัดส่วนของรูปหน้าแนวตั้ง ต้องมีอัตราส่วนที่เท่ากันทั้ง 3 ส่วน ได้แก่

1. ไรผมถึงคิ้ว | 2. คิ้วถึงปลายจมูก | 3. ปลายจมูกถึงคาง

และแนวนอนของใบหน้า ต้องมีอัตราส่วนที่เท่ากันทั้ง 5 ส่วนได้แก่

1. ข้างแก้มถึงหางคิ้ว | 2. หางคิ้วถึงหัวคิ้ว | 3. ปีกจมูกซ้ายถึงขวา | 4. หัวคิ้วถึงหางคิ้ว | 5. หางคิ้วถึงข้างแก้ม

เมื่อแพทย์ทำการพิจารณาองค์ประกอบสัดส่วนใบหน้าแล้ว จึงวิเคราะห์ “ความพร่อง” และ “ความเกิน” ของใบหน้า โดยผู้หญิงเอเชียส่วนใหญ่จะมีใบหน้าเหลี่ยมหรือกลมขาดความคมชัด ดังนั้นโจทย์ของการปรับรูปหน้าคือทำอย่างไรให้ใบหน้าสาวเอเชียเกิดมิติที่คมชัด แลดูสวยหวานขึ้น

- มาทำความเข้าใจกับการเติมความพร่องให้เกิดมิติที่สวยโดดเด่น


ผู้หญิงเอเชียส่วนใหญ่จะมีปัญหาเกี่ยวกับ สันจมูกไม่โดดเด่น มีคางสั้น ไม่มีโหนกแก้ม แก้มตอบ ร่องแก้มลึกทำให้แลดูมีอายุ ขมับบุ๋ม ทางการแพทย์จะมีวิธีแก้ไขโดยการ ฉีดเติมเต็มด้วยสารไฮยาลูโรนิค แอสิด (HYALURONIC ACID) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูง ไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ โดยสารนี้ต้องได้รับการรับรองคุณภาพจาก FDA อเมริกาและ CE ยุโรป รวมถึงต้องผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาด้วยค่ะ

สารไฮยาลูโรนิค แอสิด (HYALURONIC ACID) มีคุณสมบัติเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น และยังสามารถนำมาใช้เพื่อสร้างมิติ ให้กับจุดต่างๆ บนใบหน้าได้ไม่ว่าจะเป็น เสริมคาง โหนกแก้ม หรือสันจมูก กระชับโครงหน้ารวมถึงการเติมความอวบอิ่มให้ริมฝีปากให้อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ต้องอาศัยเทคนิคการออกแบบรูปหน้าเฉพาะตัวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วย

การ ฉีดเติมเต็มด้วยสารไฮยาลูโรนิค แอสิด (HYALURONIC ACID) นับเป็นทางเลือกหนึ่ง ในการเสริมและปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่องโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม โดยจะสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด และสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น และคงอยู่ไปนานถึง 1 - 1.5 ปี (ขึ้นอยู่กับบุคคลค่ะ เนื่องจากแต่ละคนมีไลฟ์ไตล์การใช้ชีวิตต่างกัน แต่ค่าเฉลี่ยโดยประมาณ จะอยู่ที่ 1 - 1.5 ปี)

- มาทำความเข้าใจกับการลดความเกินให้สวยสมบูรณ์แบบ

อีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อย คือ ปัญหาปีกจมูกกว้าง ช่วงกรามใหญ่ ปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงออกทางอารมณ์ของใบหน้า อาทิ ริ้วรอยรอบดวงตา หน้าผากย่น ริ้วรอยขมวดคิ้ว ร่องแก้ว และความหย่อนคล้อย แก้ไขด้วยการฉีด BOTULINUM TOXIN โดยแพทย์จะทำการฉีดตามตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อลดริ้วรอย ยกกระชับ ปรับรูปหน้าเรียว ลดปัญหาปีกจมูกกว้างโดยไม่ต้องผ่าตัด

ตอนนี้จบเท่านี้ก่อนค่ะ เดี๋ยวจะยาวเกินไป แล้วบล๊อกหน้าจะมานำเสนอ ถึงเรื่อง สาร Botulinum Toxin คือ อะไร มีคุณสมบัติอย่างไร มีความปลอดภัยแค่ไหน ค่ะ โปรดติดตามนะคะ ^ ^

อ้างอิง ขอขอบคุณข้อมูลจาก Immagini Clinic & Daisy DivaCreate Date : 26 เมษายน 2554
Last Update : 28 มกราคม 2560 14:02:48 น. 5 comments
Counter : 3555 Pageviews.

 
มารออ่านเรื่องสารฟิลเลอร์ค่ะ น้องสาวเพิ่งไปเสริมจมูกมา หมอบอกว่าถ้าฉีดฟิลเลอร์(เรสติเรน) ที่จมูกมาจะไม่รับทำให้ เพราะมันจะเกิดพังผืดที่จมูก ทำให้ทำยาก จริงรึเปล่าก็ไม่รู่อ่ะนะคะ


โดย: i'm not superman วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:9:36:37 น.  

 
ตอบคุณ i'm not superman

เท่าที่เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่า ฟิลเลอร์มีหลายระดับความเหลวมาก เหลวน้อย ถ้าฉีดจมูก จะใช้แบบค่อนข้างหนืดเพื่อปั้นทรงให้คงรูป

ฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดนี้เป็น HA ค่ะ คือ สารไฮยาลูโรนิค แอสิด (HYALURONIC ACID) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูง ไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ สารตัวนี้ร่างกายผลิตเองได้ด้วยค่ะ

และฟิลเลอร์จะสลายไป ก่อนที่ร่างกายจะสร้างพังผืด ไม่เหมือนซิลิโคน ที่เป็นส่งแปลกปลอมค่ะ เพราะฟิลเลอร์จะอยู่ประมาณ 8 เดือน ถึง ปีกว่าๆ ค่ะ และร่างกายจะดูดซึมสารสลายไปเอง (แล้วแต่การใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าโดนความร้อนก็สลายเร็วกว่าที่ควร)


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:10:15:54 น.  

 
เพิ่มเติมค่ะ คุณ i'm not superman ลองอ่านนะคะ

มี รศ.นพ.อาทิ เครือวิทย์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล อดีตนายกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย และอดีตนายกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย และ ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย เพื่อหาคำตอบในเรื่องนี้ ค่ะ

//tinyurl.com/3occ7mq


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:10:20:25 น.  

 
รออ่านโบทอกนะพี่โอ๋ ม๊วฟฟฟฟๆ


โดย: ple IP: 89.211.212.3 วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:23:39:44 น.  

 
นั่งวัดหน้าตัวเอง อิอิ


โดย: coconutgirl วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:9:11:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.