Fit Brain Learn Better

<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
11 มิถุนายน 2555
 

ที่เรียนพิเศษ

ถ้าจะให้จัดเรียงลำดับความสำคัญหรือความต้องการในสังคมไทยปัจจุบันหนึ่งในนั้นจะต้องมีการศึกษาเป็นส่วนหนึ่งด้วย เนื่องจากการศึกษาเป็นพื้นฐานของการพัฒนา หากประเทศใดเต็มไปด้วยผู้คนที่ขาดแคลนการศึกษาแล้วประเทศนั้นๆก็จะไม่สามารถที่จะพัฒนาต่อไปได้ จะกลายเป็นประเทศที่ไม่มีประเทศใดอยากที่จะทำการติดต่อด้วย และประเทศนั้นก็จะกลายเป็นประเทศที่ถูกลืม เพราะฉะนั้น ณ สังคมยุคปัจจุบันผู้ปกครองหลายๆคนหรือไม่ว่าจะเป็นผู้นำประเทศหลายๆประเทศก็จะมุ่นเน้นพัฒนาทางด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก
การเรียนในปัจจุบันถ้าเรามัวแต่ไปโรงเรียนและนั่งเรียนอยู่แต่ในห้องเรียนเท่านั้น การเรียนของตัวเรานั้นก็จะไม่สามารถที่จะไปแข่งขันกับคนที่เขาพยายามค้นคว้าความรู้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการเข้าห้องสมุดหาหนังสือที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้องกับวิชาที่เราเรียนมาอ่าน เวลาเรียนในห้องเรียนถ้าไม่เข้าใจตรงส่วนในก็ยกมือถามอาจารย์ทันที และหนทางที่สามารถพัฒนาต่อยอดความรู้ความสามารถที่จะทำให้เรานั้นสามารถที่จะแข่งขันกับคนอื่นๆได้นั้นและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสังคมยุคปัจจุบันและเชื่อว่าเด็กๆร้อยละ 90 ของสังคมไทยก็จะเลือกวิธีนี้ด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมค่ะว่าวิธีที่กล่าวมาข้างต้นนั้นคืออะไร? หลายๆคนอาจจะมีคำตอบอยู่ในใจบ้างแล้วนะค่ะ วิธีนั้นก็คือ เรียนพิเศษค่ะ อาจจะมีคำถามเกิดขึ้นมากมายนะค่ะว่าทำไมคนเราจะต้องเรียนพิเศษแค่ตั้งใจเรียนในห้องเรียนไม่เข้าใจตรงส่วนไหนก็ถามอาจารย์ผู้สอนทันทีวิธีนี้ก็น่าจะดีมากแล้วไม่ใช่เหรอ มันก็เป็นวิธีที่ดีนะค่ะ แต่ข้อดีของการเรียนพิเศษนั้นก็มีอยู่มากเลยทีเดียว จากผลสำรวจของหลายๆสถาบันก็คงจะพบแล้วนะค่ะว่าผลการสำรวจที่ออกมาเด็กๆส่วนใหญ่ก็จะเรียนพิเศษ เพราะว่าถ้าเราไปเรียนพิเศษเราก็จะได้รับเทคนิคต่างๆเพิ่มเติมอีกมากมาย ตามสถาบันสอนพิเศษต่างๆก็จะแนะนำวิธีการเร่งลัดการคิดคำนวณต่างๆให้กับเรา และยังมีแนวข้อสอบที่จะสอบเข้าเรียนในที่ต่างไว้แนะนำให้เราอีกด้วย
การเรียนพิเศษนั้นก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากเลยนะค่ะ แต่การเรียนพิเศษก็จะมีข้อบกพร่องอยู่บ้างเล็กร้อยนะค่ะ อย่างเช่น เด็กบางคนที่ไปเรียนพิเศษตามสถาบันที่มีชื่อเสียงอาจจะไม่ได้รับความรู้เท่าที่ควร เนื่องจากต้องเข้าเรียนผ่านทางวีดีโอ ซึ่งเด็กที่เรียนผ่านวิดีโอนั้นก็จะเสียเปรียบเด็กที่ได้เรียนในห้องเรียนสด เนื่องจากเด็กที่เรียนผ่านวิดีโอจะไม่สามารถยกมือสอบถามอาจารย์ผู้สอนได้อาจจะทำให้เด็กนะนั้นไม่เข้าใจเนื้อหาในบางส่วน ถึงแม้การเรียนพิเศษ จะมีข้อเสียอยู่บ้างแต่เด็กหลายคนก็เลือกวิธีนี้เพื่อที่จะพัฒนาความรู้ของตัวเองนะค่ะ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.adbkk.com

 

Create Date : 11 มิถุนายน 2555
0 comments
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2556 14:08:33 น.
Counter : 942 Pageviews.

 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com