Fit Brain Learn Better

<<
สิงหาคม 2560
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 สิงหาคม 2560
 

ตาแห้งทำเลสิกได้มั้ย

อาการตาแห้งส่วนใหญ่มักจะเกิดกับคนที่มีปัญหาสายตาใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำตาแห้งเป็นโรคซึ่งไม่เป็นอันตรายไม่ถึงกับทำให้ตาบอดแต่จะน่ารำคาญ รบกวนการดำรงชีวิตประจำวันของผู้ป่วย อาการที่บอกว่า ตาเราเริ่มแห้งอาจมีตั้งแต่แสบตา ระคายเคืองตา เหมือนมีสิ่งแปลกปลอมในตา ตาแดง เจ็บพร่ามัวลงแต่ดีขึ้นเมื่อกระพริบตา หรือรู้สึกฝืดๆ หนักๆตา ลืมตาลำบากล้าหรือมีอาการน้ำตาไหลมากก็เป็นได้ ซึ่งอาการตาแห้งจะส่งผลกระทบกับผิวกระจกตา รวมไปถึงโอกาสติดเชื้อต่างๆได้ง่ายขึ้นด้วยเช่น เชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำแล้วต้องการหาทางเลือกอื่นที่ทำให้มองเห็นชัดอย่างการทำเลสิก อาการตาแห้งค่อนข้างมีผลกับการวัด wave front ของตาทำให้ค่าที่วัดได้ไม่แม่นยำ เพราะฉะนั้นคนไข้อาจต้องทำการรักษาอาการตาแห้งให้ดีขึ้นก่อนการทำเลสิคในการทำเลสิคแพทย์ผู้ให้การรักษาต้องระวังในการวางแผนการทำเลสิกในคนที่ตาแห้งด้วย

เลสิกเป็นวิธีทันสมัยสำหรับการรักษาสายตาสั้นที่ได้มาตรฐานสากลและมีผลข้างเคียงน้อยมากจะมีก็แต่อาการตาแห้งที่เกิดหลังจากการทำเลสิค ปัญหาในการทำเลสิคสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการตาแห้งมีวิธีหลากหลายวิธีที่ช่วยให้อาการดีขึ้น จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดแก้ไขสายตาผิดปกติ(Refractive surgeons) สามารถลดอุบัติการณ์การเกิดอาการตาแห้งหลังทำเลสิคได้โดยการตรวจดูผิวของกระจกตาผู้ป่วยอย่างละเอียดและให้การรักษาเยียวยาทั้งก่อนและหลังผ่าตัด โดยที่ถ้าใช้เพียงน้ำตาเทียมไม่หายก็อาจต้องใช้ยากลุ่ม0.05% cyclosporine A หยอดตาวันละ2 ครั้ง ยากลุ่มนี้อาจทำให้มีอาการแสบตาได้หลังจากรักษาจนอาการตาแห้งดีขึ้นแล้วนั้น ก็อาจต้องใช้ยาดังกล่าวต่อเนื่องจนถึง6-8 เดือนหลังทำเลสิค

การระบุผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการตาแห้งได้ตั้งแต่ก่อนการผ่าตัดจะช่วยให้แพทย์วางแผนการรักษาเพื่อลดอาการตาแห้งหลังผ่าตัดได้ดีกว่าเพื่อประสิทธิภาพในการรักษา และวิทัศน์ในการมองเห็นที่ดีขึ้นของตัวคุณเองการให้ความร่วมมือกับแพทย์ผู้ทำการรักษาจะช่วยให้คุณได้ผลประโยชน์ที่สูงสุดในการรักษา นอกจากนั้นการเลือกศูนย์เลสิกที่มีประสบการณ์และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญความชำนาญด้านการทำเลสิกโดยเฉพาะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและผลลัพท์ตามที่คาดหวังอ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/8qXgMQ

ข้อมูลจาก //www.laservisionthai.com
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2560
1 comments
Last Update : 7 สิงหาคม 2560 15:24:25 น.
Counter : 1348 Pageviews.

 
 
 
 
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:17:45:40 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com