Fit Brain Learn Better

<<
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
11 ธันวาคม 2560
 

เลสิกแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

วิธีการรักษาแต่ละแบบล้วนเป็นวิธีที่ใช้กันในปัจจุบันส่วนใครจะเหมาะกับวิธีไหน แพทย์จะเป็นผู้พิจารณา

1. PRK

วิธีการแก้ปัญหาสายตา(สั้น,ยาว,เอียงและสายตาเอียงโดยกำเนิด) เป็นการรักษาโดยการลอกผิวกระจกตาด้านนอกสุดออก แล้วใช้ Excimer Laser ปรับแต่งความโค้งของผิวกระจกตา วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากระจกตาบางความโค้งของกระจกตาผิดรูป, ผู้ที่มีปัญหาตาแห้งผิดปกติ และผู้ที่จะสอบเข้าทำงานสายการบินนักบิน ทหาร ตำรวจ นักเรียนนายร้อย อาชีพต่างๆ ที่มีข้อจำกัดเรื่องสายตา เป็นต้น

*** การทำเลสิคแบบPRK จะเป็นการทำเลสิคเพียงวิธีเดียวที่อนุญาตสำหรับผู้ที่จะสอบเป็นนักบิน

2. Lasik

วิธีการแก้ไขปัญหาสายตา (สั้น, ยาว,เอียงและสายตาเอียงโดยกำเนิด) เป็นการรักษาโดยการใช้เครื่องแยกชั้นกระจกตา Microkeratome เพื่อแยกชั้นกระจกตาแล้วใช้ Excimer Laser ปรับแต่งความโค้งของกระจกตาชั้นกลางแล้วจึงปิดผิวกระจกตาเข้าที่เดิม

3. FemtoLasik

วิธีการแก้ไขปัญหาสายตา (สั้น, ยาว, เอียงและสายตาเอียงโดยกำเนิด) เป็นการรักษาโดยการใช้เลเซอร์เปิดกระจกตาแล้วใช้เลเซอร์ปรับความโค้งของกระจกตา เป็นกระบวนการรักษาสายตาด้วยวิธีเลสิกโดยใช้เลเซอร์ในทุกขั้นตอน หรือที่เรียกกันว่าเลสิกไร้ใบมีด

4. การใส่เลนส์เสริม (Phakic IOL)

วิธีการแก้ไขปัญหาสายตา โดยการใส่เลนส์เสริมชนิดใส่ถาวรเข้าไปในดวงตาเพื่อแก้ไขสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง Phakic IOL เป็นวิธีการรักษาสายตาสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้นมากๆหรือยาวมากๆ หรือมีกระจกตาบางเกินไป จึงถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่สามารถรักษาสายตาด้วยวิธีPRK หรือLASIK ได้

***โดยปกติแล้วการรักษาด้วยวิธี Phakic IOL นั้นแพทย์จะทำการรักษาทีละข้าง ซึ่งการรักษาข้างต่อไปอาจจะทิ้งระยะให้ห่างกันประมาณ1-4 สัปดาห์

การจะตัดสินใจทำเลสิกกับที่ไหนนั้น ควรศึกษาข้อมูลจากหลายๆที่ อาจจะต้องเข้าไปปรึกษาแพทย์ หรือที่ศูนย์เลสิกก่อนเพื่อรับทราบข้อมูลต่างๆและช่วยในการตัดสินใจ ศูนย์เลสิคที่ได้รับความเชื่อถือในเรื่องการผ่าตัดเลสิคมีด้วยกันหลายแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะนำเครื่องมือที่ทันสมัยมาใช้กันแล้วและการผ่าตัดเลสิคนี้มีข้อผิดพลาดน้อยมากการเลือกทำเลสิคจึงควรเลือกจากสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ด้านนี้โดยเฉพาะ 

สำหรับใครที่สนใจอยากทำเลสิก สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์ได้ที่ ศูนย์เลสิก Laservision ผู้นำด้านเลสิก ประสบการณ์ยาวนานในการรักษาสายตาด้วยวิธีการเลสิคกว่า19 ปีพร้อมทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้รับมาตราฐานระดับสากล และนอกจากนี้การเตรียมร่างกายให้พร้อมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด จะช่วยให้ผลการรักษาออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
Create Date : 11 ธันวาคม 2560
Last Update : 11 ธันวาคม 2560 10:35:21 น. 1 comments
Counter : 654 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:15:16:18 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com