Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
หน้าม้าสะเทือน “คุณแดง” โดนด่ายับ นางงามมงกุฎร้อน “ฝ้าย” ดับก่อนดัง!

ฮอตและร้อนพอๆกับสถานการณ์การเมืองและอากาศต้องยกให้เรื่องราวของ “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” เจ้าของลิขสิทธิ์หรือผู้ครอบครอง ประธานการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อสัปดาห์ก่อนตั้งแต่ประกาศผู้ชนะเลิศก็เรียกได้ว่ามีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งเสียงคัดค้านต่างๆนานาว่า “ฝ้า ย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร” ไม่เหมาะกับตำแหน่งนี้ เรียกว่าโดนโห่ใส่ตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้ ค้านสายตาของคนทั้งฮอลล์และคนดูทั่วประเทศที่ดูอยู่ในขณะนั้น

ทั้งเรื่องของรูปร่าง ภาษา และทรวดทรงองค์เอว ที่ต้องบอกว่า รองอันดับ 1 อย่าง “แอลลี่ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว” เรียกคะแนนจากแฟนนางงามได้ไม่น้อย และคาดเดาว่าในค่ำคืนนั้นแอลลี่ต้องได้ตำแหน่งแน่นอน แต่พอประกาศมาแล้วกลับกลายเป็นน้องฝ้ายครองมงกุฎนี้ไป ก็ทำเอาทั้งโลกโซเชียลและโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวดังกล่าวชนิดที่เรียกว่า นิ่งอยู่ไม่ได้ จนผู้ที่ได้รับตำแหน่งทั้งหมด ต้องออกมาเคลียร์ใจกับรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ของ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” โดยน้องฝ้ายและรองอันดับ 2 “น้ำเพชร สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ” ได้เคลียร์ข่าวต่างๆ ก็เป็นอันสรุปได้ว่าไม่มีการสละตำแหน่ง อีกทั้งเรื่องราวการใช้คำหยาบคายก็เป็นเรื่องของวุฒิภาวะที่เธอขอโทษคนไทยทั้งประเทศและแฟนคลับนางงามถึงเรื่องราวในอดีตรวมไปถึงภาพสูบบารากู่ ที่เธอยืนยันว่าแค่แกล้งเล่นกับเพื่อนเท่านั้น

แต่ดูเหมือนว่ายิ่งตอบคำถามก็ยิ่งเหมือนทำให้ความรุนแรงทวีคูณ เพราะในขณะนี้มีคนตั้งเพจแอนตี้ น้องฝ้ายและถอดถอนชื่อเพราะไม่อยากให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันมิสยูนิเวิร์สซึ่งเพจถอดถอนชื่อทะลุ 1 หมื่นคนไปแล้วในขณะนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้น้องฝ้ายให้ข่าวกับสื่อมวลชนไปแล้วว่าจะปรับปรุงในเรื่องของรูปร่างสัดส่วน แต่อย่างไรก็ตามแฟนนางงามหลายคนยังเข้าไปโพสต์ด่าในอินสตาแกรมของคุณแดงถล่มทลาย

แม้กระทั่งสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง CNN ก็ยังรายงานอีกด้วยว่าสาเหตุที่น้องฝ้ายโดนโจมตีอย่างหนักมาจากการโจมตีคนเสื้อแดงซึ่งได้รับความสนใจในหลายๆสื่อ มากกว่านั้นคือสื่อในเมืองไทยที่ถามหาคนในกองประกวดที่ต้องออกมายอมรับและแก้ต่างแทน เนื่องจากคณะกรรมการในปีนี้ มาจากการคัดสรรที่คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ย้ายมาจัดที่ช่อง 3 เป็นครั้งแรก หลังจากที่ออกจากช่อง 7 และ ช่อง 5 ตามลำดับ

แน่นอนว่าอีก 1 ข้อหาที่น้องฝ้ายหนีไม่พ้นคือการเป็นเด็กเส้นของคุณแดงที่ว่ากันว่า รูปร่างอย่าง “แอลลี่ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว” รองอันดับ 1 อาจไม่เข้าสายตาคุณป้าแดงที่เรียกว่าประกวดนางงามได้อย่างเดียว คงไม่สามารถนำมาต่อยอดเป็นนางเอกได้ คุณแดงยังไม่มีคำตอบของเรื่องนี้ว่าที่สุดแล้วพอเกิดเรื่องขึ้นยังไม่มีการออกมาตอบคำถาม ส่งเพียง “ประณม ถาวรเวช” ตัวแทนกองประกวดออกมาให้ข่าวพร้อมนางงามที่ได้ตำแหน่ง

เรียกว่าไอจีของคุณแดงแทบแตก ใส่อารมณ์และความโกรธแค้น ซึ่งต่างให้เหตุผลแตกต่างกันออกไป และอาจเพราะน้องฝ้ายต้องเป็นตัวแทนสาวไทยออกไปสู่สายตาของชาวต่างชาติ นอกจากเรื่องสัดส่วนรูปร่าง ภาษาแล้ว เรื่องของภาพลักษณ์นางงามยังเป็นอีกเรื่องที่แฟนนางงามอยากให้คุณแดงพิจารณาให้จงหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น

ผู้ใช้ชื่ออินสตาแกรมว่า venus_nice พาดพิงคุณแดงว่า... “ ถ้าไม่ปลดฝ้ายและน้ำเพชรออกจากตำแหน่ง เวลาออกงานที่ไหนจะตามเอารองเท้าไปปาใส่หน้าเลยค่ะ”
เรียกว่าร้อนระอุมาตลอดทั้งสัปดาห์ อีกทั้งในต่างประเทศ ก็มีคนเริ่มยืนถือป้ายประท้วงแล้ว

โดยแฟนคลับนางงามคนหนึ่งที่ได้นำกระดาษเขียนป้ายข้อความภาษาอังกฤษยืนแสดงตัวที่หน้าตึก TRUMP Tower อเมริกา เพื่อต้องการสื่อไปยัง “โดนัลด์ ทรัมป์” ผู้จัดการประกวดสาวงามเวทีมิสยูนิเวิร์ส ว่า Please Change MISS UNIVERSE THAILAND Nation Director! รวมถึง RIPMUT #RIPMISSUNIVERSE-THAILANDDORG. #RIP SURANG ซึ่งมีความในทำนองว่า ให้เปลี่ยนตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์, ขอแสดงความไว้อาลัยให้กับความขี้โกงของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ รวมถึงขอไว้อาลัยให้กับ “สุรางค์” ซึ่งก็หมายถึง “แดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” เจ้าของลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์สในประเทศไทย ซึ่งคุณแดงถือครองกรรมสิทธิ์การประกวดไว้แต่เพียงผู้เดียวแม้ว่าช่อง 3 จะมีการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์อยู่แล้วก็ตาม

ว่ากันว่าเวทีประกวดนางงามของคุณแดงไม่ได้หานางงาม แต่หานางเอกจากการประกวดมากกว่า เพราะแม้แต่นางงามรุ่นพี่ก็ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า “แอลลี่” ควรได้สิทธิ์ไปประกวดนานาชาติมากกว่าฝ้ายรวมไปถึง “ป้าศรีเวียง ตันฉาย” ผู้คร่ำหวอดในวงการนางงามก็กล่าวไว้เช่นนั้นว่าแอลลี่คือผู้ที่น่าจะได้ชัยชนะแต่ก็ไม่แปลกใจที่เวทีคุณแดงมักสร้างดารามากกว่านางงามจึงไปไม่ได้ไกลกว่าที่เป็นมา
เส้นทางตำแหน่งและมงกุฎอันร้อนฉ่าของฝ้ายยังคงมีแต่คนจับตามอง และคงต้องให้ “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” มาช่วยตอบ อีกครั้งหนึ่ง เพราะฝ้ายหมดสัญญากับสตรอเบอรี่ชีสเค้ก ตอนนี้สัญญาอยู่ที่กองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เต็มตัว ก่อนไปชิงมงกุฎระดับโลก อาจจะได้ชมละครฝีมือฝ้ายก่อนที่ช่อง 3 ในบท “คนใช้” ในละคร “เรือนริษยา” ที่จะออกอากาศวันที่ 26 พ.ค. 2557 นี้

แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าฝ้ายคงทำให้ละครเรือนริษยาเป็นที่จับตามองในผลงานของเธออีกเรื่องหนึ่ง และแม้จะได้รับบทนอกสายตาในเรื่องนี้ ก็อาจจะได้รับบทนางเอกได้ในอนาคตเมื่อเป็นเด็กปั้นของ “คุณแดง” ที่คุมละครเย็นของช่อง 3 และจะได้ทำละครหลังข่าวกับช่อง 3 ในอนาคต ไปประกวดนางงามโลกอาจต้องลุ้นตัวโก่ง แต่ถ้ารอดูเรือนริษยา ปลายเดือนนี้ บทคนใช้ดีกรีระดับนางงามไม่ธรรมดาคงไม่ธรรมดา

ไม่แปลกที่คุณแดงจะหานางเอกที่มีขนาด รูปร่างเท่าฝ้าย เพราะละครเย็นของคุณแดงหลังซบช่อง 3 ในนามบริษัท “จันทร์ 25 จำกัด” ที่เคยเอานางงามมาเล่นเป็นนางเอกแล้วคือ ลับ ลวง หลอน ได้แก่ “ยีนส์ เกวลิน ศรีวรรณา” รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2012 ประกบ คู่ “ซัน ประชากร ปิยะสกุลแก้ว” มาแล้ว ซึ่งสาวยีนส์ก็กำลังมีละคร “ธิดาแดนซ์” ของเครือจันทร์ 25 เช่นเดียวกัน
รวมไปถึงละครกองร้อยกระทะเหล็ก ที่ได้ “กวาง พรภัสสร อัตถปัญญาพล” รอง อันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2012 มารับบทนางเอกประกบคู่ “ภัทรพล กันตพจน์” หรือ “ดิว เดอะสตาร์ 4”

ละครหลังข่าวของคุณแดงทางช่อง 3 อย่าง “กลกามเทพ” นำแสดงโดยเกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ (ซึ่งเป็นกรรมการการประกวดในครั้งนี้ด้วย) ท็อป จรณ โสรัตน์, เอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา,หยาดทิพย์ ราชปาล ก็ยังมีชื่อของยีนส์ เกวลิน นางงามเวทีมิสยูนิเวิร์สแสดงด้วยเช่นกัน ซึ่งหมายรวมไปถึงดาราช่อง 7 ก่อนที่จะย้ายมาคุณแดงยังปลุกปั้นไว้หลายคนอาทิ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, กวาง ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม เป็นต้น

ดังนั้น เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีนี้ ไซส์ รูปร่าง จะเอียงไปทางนางเอก ไปไม่ถึงเวทีโลก แต่จัดเสิร์ฟให้เวทีละครเสียมากกว่า ถึงได้ค้านสายตาและวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นอยู่ในขณะนี้ มงกุฎฝ้ายยิ่งร้อนฉ่า พอๆกับคุณแดงยังโดนด่าอย่างต่อเนื่อง กติกาอะไรที่ทำให้ได้นางงามแบบนี้ คงต้องรอ “สุรางค์ เปรมปรีดิ์” ออกมาตอบแทนฝ้ายเสียที เพราะที่คืนตำแหน่งไม่ได้ เพราะสุดท้ายคำตัดสินออกมาแล้ว แม้จะค้านสายตาแฟนคลับนางงาม แต่คุณแดงเลือกแล้ว ในฐานะประธานกองประกวดก็นิ่งสยบความเคลื่อนไหว นางงามของป้าแดงวัดด้วยอะไรก็ตอบแฟนคลับนางงามให้รู้ที ไม่งั้นคงโดนด่าแบบนี้อีกนาน ว่าตกลงมาตรฐานมันอยู่ที่ใด ภารกิจต่อจากนางงามคือ “คุณแดง” ต้องออกมาตอบคำถามว่าทำไม ถึงค้านสายตา และพลาดได้ถึงเพียงนี้!? หรือหากจะหานางเอกละคร ก็ควรคืนลิขสิทธิ์มิสยูนิเวิร์สให้เจ้าอื่นทำดีกว่ามั้ย หน้าม้าจะได้ไม่โดนน่าจนสะเทือนเหมือนอย่างวันนี้!

...............................

ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 242 วันที่ 24-30 พฤษภาคม 2557


Create Date : 25 พฤษภาคม 2557
Last Update : 25 พฤษภาคม 2557 9:06:29 น. 2 comments
Counter : 1864 Pageviews.

 
ใช้แล้ว


โดย: 22 IP: 113.53.175.222 วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:44:32 น.  

 
ถ้าจะหานางเอกก็ไปตั้งเวทีอื่นครับเวทีนี้ถ้าไม่ตั้งใจทําก็ยกให้คนอื่นที่เค้าตั้งใจทําจะดีกว่าครับอย่ามาทําตัวชวางโลกหากินกับคําว่าตัวแทนจากประเทศไทยเพราะคําๆมันคือหัวใจของคนทั้งชาติถ้าเวทีนี้ใช้คําว่าตัวแทนจากคนชื่อแดงผมจะไม่ว่าซักคํา


โดย: คนงกไม่มีวันทําให้ชาติเจริญครับ IP: 171.6.183.214 วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:49:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 60 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.