Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
คณะ #MissUniverseThailand 2014 ขอบคุณสื่อ และ Update ข่าวความเคลื่อนไหวเมื่อเวลา14.00 น.วันที่20พ.ค.2557ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเคลียร์ปัญหาข่าวฉาวและเรื่องความไม่เหมาะสมกับตำแหน่งทุกประเด็นแล้ว ล่าสุด น.ส.เวฬุรีย์ดิษยบุตร หรือ “ฝ้าย”มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2014ได้เริ่มปฏิบัติภารกิจเป็นวันแรกด้วยการเดินสายขอบคุณคณะสื่อมวลชนรวมถึงหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ที่ช่วยนำเสนอข่าวประชาสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดโดยมี แอลลี่-น.ส.พิมบงกชจันทร์แก้ว รองอันดับ1,น้ำเพชร-สุณัณณิภาร์กฤษณสุวรรณ รองอันดับ 2,โบว์-น.ส.ชนาพรเจริญสุข ขวัญใจช่างภาพ,พลอย-น.ส.พลอยพัชราศรีดารา มิสสมายล์ และสายไหม-น.ส.สุปภาดาภูรีพงศ์ มิสป๊อบปูล่าโหวตร่วมเดินทางมาขอบคุณด้วย

ตอบปัญหาฝ่ามรสุมชีวิตมาพักใหญ่วันนี้ “น้องฝ้าย” เผยว่าตามโปรแกรมวันนี้เดินสายขอบคุณสื่อ3แห่งคือเดลินิวส์ ไทยรัฐ และสยามกีฬารู้สึกดีใจที่พี่ๆสื่อให้การตอบรับเป็นอย่างดียังไม่รู้สึกเหนื่อยถ้าเหนื่อยจริงๆอาจเหนื่อยใจบ้างนิดหน่อยแต่สู้!!!ขณะนี้เริ่มโปรแกรมฟิตหุ่นแล้วจำเป็นต้องลดขนมหวานของโปรดลงควบคู่กับการออกกำลังกายสุดท้ายอยากฝากให้ชาวไทยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้โดยตัวเองสัญญาว่าจะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

สำหรับคนที่เป็นห่วงเป็นใยมงกุฎของ “น้ำเพชร” รองอันดับ2ที่หักกลางอากาศระหว่างออกรายการ“เรื่องเล่าเช้านี้” เมื่อวาน(19พ.ค.)นั้นบัดนี้ได้ซ่อมแซมกลับมาแข็งแรงดังเดิมแล้วโดย “น้ำเพชร” เล่าความรู้สึกว่าขณะก้มลงไหว้แล้วมงกุฏช่วงตรงกลางหักลงมาตกพื้นรู้สึกตกใจสอบถามสาเหตุแล้วทราบว่าเกิดความผิดพลาดระหว่างเคลื่อนย้ายทำให้มงกุฎชำรุดและโดนคนรอบข้างแซวกันขำๆว่าโดนอาถรรพ์.
''ฝ้าย''พร้อมลบคำสบประมาท ..แจ้งหนุ่มในภาพน้องในไส้!!


"น้องฝ้าย-เวฬุรีย์ มิสมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 นำทีมนางงาม ขอบคุณสื่อมวลชน บุกกองบรรณาธิการสยามดารา เผยเตรียมลดน้ำหนักฟิตหุ่นเพื่อเตรียมความพร้อมกับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2014 ที่จัดอีก 4 เดือนข่างหน้า รับมีปัญหาเรื่องน้ำหนักหลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่มั่นใจลดได้แน่นนอน ปัดภาพหลุดหนุ่มปริศนาแค่น้องชาย บอกหลังเจอมรสุม มีคนให้กำลังใจเพียบ ลั่นพร้อมพิสูจน์ตัวเอง

ยังคงเดินสายยกก๊วนขอบคุณสื่อฯแบบไม่แคร์ร้อน สำหรับคณะมิสมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ที่ในวันนี้( 20 พ.ค. 57) คณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 น้อง "ฝ้าย" เวฬุรีย์ ดิษยบุตร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 พร้อมด้วยรองทั้ง 2 "แอลลี่" พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1, "น้ำเพชร"สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ รองอันดับ 2. ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน“โบว์" ชนาพร เจริญสุข และมิสป๊อบปูล่า "สายไหม" สุปภาดา ภูรีพงศ์" ได้เดินทางเข้าพบ นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานกรรมการบริหาร สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด มหาชน เพื่อขอบคุณหนังสือพิมพ์ "สยามดารา" ที่ช่วยนำเสนอข่าวการประกวดมาแบบต่อเนื่อง พร้อมกันนี้"น้องฝ้าย" ได้เผยกับถึงเรื่องการเตรียมตัวที่จะเดินทางไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2014

"ก็เริ่มมีการพูดคุยกับทางผู้ใหญ่คือคุณแดง (สุรางค์ เปรมปรีด์ ประธานอำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ) แล้วค่ะคือทางผู้ใหญ่ก็ให้เราเน้นเรื่องการลดน้ำหนัก โดยจะต้องเข้าไปรายงานผลทุกสัปดาห์ โดยเราจะเตรียมตัวในเรื่องของการออกกำลังกายและควบคุมอาหารเป็นหลักค่ะ เพื่อฟิตหุ่นให้ดูมีกล้ามเนื้อมากขึ้นค่ะ มั่นใจค่ะว่าทำได้ และก็อาจจะมีการฝึกซ้อมในเรื่องของการเดินด้วยค่ะ ซึ่งระยะเวลาก็ไม่นาน เพียง 4 เดือนเท่านั้นค่ะ ซึ่งระหว่างนี้ฝ้ายก็จะตั้งใจทำให้เต็มที่ค่ะซึ่งตั้งเป้าไว้ที่จะลดน้ำหนักลงมาอีก 3-5 กิโลฯ โดยเน้นเรื่องช่วงขาเป็นพิเศษ "

ส่วนละครเรื่อง "เรือนริษยา"ที่เจ้าตัวยังถ่ายทำอยู่นั้นเจ้าตัวเผยว่า ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการเตรียมตัว ในการฟิตหุ่นแต่อย่างไร

"ละครหนูถ่ายจบไปได้สักพักแล้วค่ะก่อนที่จะเข้ามาประกวด แต่ว่าเป็นช่วงกำลังออนแอร์เฉยๆไม่มีคิวถ่ายแล้วค่ะ คือนอกจากเรื่องการฟิตหุ่นแล้วก็จะมีเรื่องการเทรนด์การเดิน การฝึกพูด ที่ต้องเข้มเป็นพิเศษค่ะ แต่ตอนนี้ในช่วงเดือนแรกขอโฟกัสมาที่หุ่นก่อนค่ะ ช่วงหลังๆค่อยเป็นเรื่องการฝึกพูดการเดินค่ะ"

ส่วนเรื่องของกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้นเจ้าตัวบ่ยั่นเพราะได้รับกำลังใจจากเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องและคนในครอบครัวอย่างมากมาย

"กำลังใจเยอะมากค่ะ ถึงแม้ช่วงนี้หนูจะไม่ได้เล่นเฟสบุ๊คแล้วแต่ก็มีเพื่อนและผู้คนเยอะแยะมากมายที่ให้กำลังใจเราโทรศัพท์มา ไลน์มาซึ่งก็ต้องขอบคุณทุกคนด้วยค่ะ รู้สึกว่าเราเข้มแข็งมากขึ้น โดยเฉพาะครอบครัวที่ให้กำลังใจเราเสมอ บอกให้เราทำเต็มที่พิสูจน์ตัวเองว่าเราทำได้ เพื่อนนางงามก็ให้กำลังใจกันและกันเพราะอยู่มาด้วยกันก็สนิทสนมกันในระดับนึง ซึ่งเราก็ต้องทำให้ได้ค่ะ "

มาถึงประเด็นเด็ด ประเด็นดังเกี่ยวกับภาพหลุดกับหนุ่มปริศนาหน้าตาดี ที่สยามดารางัดภาพมาถามเจ้าตัวแบบจะจะนั้นเจ้าตัวหัวเราะ พร้อมกับบอกว่า.."น้องชายฝ้ายเองค่า"

"น้องชายค่ะ ถ่ายที่วัดไปทำบุญกับครอบครัวด้วยกันค่ะ วันที่ฝ้ายไปสมัครน้องก็ไปด้วยค่ะ"
เส้นทางนางงามของ ''ฝ้าย-น้ำเพชร'' จากเวที ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์'' ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป

ทำเอาเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียว กับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในตัว ''ฝ้าย'' เวฬุรีย์ ดิษยบุตร สาวน้อยวัย 22 ปี ที่หลังจากคว้าตำแหน่งและมงกุฎ ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014'' ไม่ทันข้ามคืน น้องฝ้ายก็โดนกระแสโจมตีอย่างถล่มทลายถึงเรื่องความไม่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง, กิริยา, มารยาท ว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014'' ทุกประการทั้งปวง...แถมยังมีการเปรียบเทียบ ''ฝ้าย-เวฬุรีย์'' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 คนล่าสุดกับ ''แอลลี่'' พิมบงกช จันทร์แก้ว รองชนะเลิศอันดับ 1 อีกด้วยว่า แอลลี่เหมาะสมมากกว่า!!

สำหรับ ''ฝ้าย'' เวฬุรีย์ ดิษยบุตร เกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2535 ปัจจุบันอายุ 22 ปี ส่วนสูง 173 ซม. น้ำหนัก 54 กก. เป็นคนจังหวัดกาญจนบุรีโดยกำเนิด กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ ม.เกษตรศาสตร์ ก่อนหน้านี้เคยเป็นพิธีกรรายการสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก รุ่นที่ 5 และปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ซึ่งกำลังจะมีผลงานละครเรื่อง ''เรือนริษยา'' ที่จะออกฉายในเร็วๆ นี้

งานนี้ทำเอาแฟนๆ กองเชียร์นางงามต่างขุดคุ้ยเรื่องฉาวของเจ้าของมงกุฎปีนี้ออกมากระหน่ำในโลกโซเชียลกันระนาว ทั้งแฉว่าการที่ได้ตำแหน่งมานั้นเป็นเพราะใช้เส้นสายในกองประกวดทำให้ได้ตำแหน่งมา เนื่องจากเธอกำลังมีผลงานทางช่อง 3 และก่อนเข้าประกวดเธอยังได้เป็นพิธีกรรายการสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก โดยมีการตั้งกระทู้แอนตี้ขึ้นอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ว่าเธอไม่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ได้รับ ไม่ว่าจะด้วยสรีระ รูปร่าง รวมทั้งกิริยามารยาทที่ไม่มีความสุภาพทั้งใช้คำหยาบคายต่างๆ โพสต์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยผู้โพสต์ได้นำแคปชั่นข้อความที่น้องฝ้ายเคยโพสต์ไว้ในทวิตเตอร์มาแนบเป็นหลักฐาน จึงเกิดกระแสต่อต้านคัดค้านการได้ตำแหน่งของเธอ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ฝ้ายสละตำแหน่งอีกด้วย

จากกระแสข่าวฉาวเพียงชั่วข้ามคืนดังกล่าว ใครจะรู้ว่าทำให้ ''ฝ้าย-เวฬุรีย์'' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 เริ่มมีภูมิคุ้มกันตัวเอง ในการที่จะตั้งรับกับข่าวฉาวต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยการแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงต่อหน้าสื่อมวลชนชนิดที่เคลียร์หมดทุกข้อสงสัย

ฝ้าย : ''ตอนนี้ฝ้ายได้กำลังใจจากคนรอบข้าง ทำให้ฝ้ายเข้มแข็ง เรื่องข่าวก็มีคนรอบข้างมาบอก ก็ทราบแล้วค่ะ แต่เค้าก็บอกว่าไม่ต้องเข้าไปดูนะ เดี๋ยวจะบั่นทอนจิตใจเราเปล่าๆ ไม่ได้ล็อกตัวแน่นอน จะเห็นได้จากตอนประกาศผลคือหนูตกใจมากจริงๆ ไม่ได้รู้อะไรมาก่อนเลย ไม่เกี่ยวกับเรื่องละคร ละครเหมือนเด็กสตรอว์เบอร์รีชีสเค้กทุกคนต้องฝึกงาน ฝึกจากบทเล็กๆ ไปก่อน ตอนหนูมาประกวดหนูก็มาเองไม่ได้เกี่ยวกับใครเลยค่ะ ผลที่ออกมามันก็เป็นคำตัดสินของคณะกรรมการ ซึ่งเราก็ต้องเคารพคำตัดสิน''

ในส่วนเรื่องกิริยา คำพูดคำจา ที่ถูกกล่าวหาว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ''นางงาม'' ตัวแทนประเทศไทยนั้น ฝ้ายไม่ได้ปฏิเสธว่าข้อความต่างๆ ที่เธอโพสต์ในทวิตเตอร์ไม่ใช่ของเธอ แต่เธอยืนยันและให้คำมั่นสัญญาว่านับจากนี้ไปจะไม่มีพฤติกรรมแบบนั้นอีก

ฝ้าย : ''คือต้องขอโทษแฟนๆ นางงาม แล้วก็คนไทยทั้งประเทศ ที่ฝ้ายอาจจะวางตัวไม่เหมาะสม แต่ว่าฝ้ายขอยืนยันเลยค่ะว่า ต่อไปนี้จะไม่มีพฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นอีกค่ะ เพราะตอนนี้ฝ้ายได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แล้วด้วย ฝ้ายก็ต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชน แล้วก็ฝ้ายอยากจะน้อมรับทุกคำติชมเพื่อนำมาปรับปรุงให้ดีที่สุดค่ะ ส่วนภาพที่หาว่าหนูดูดบารากุ อันนั้นคือหนูไปเที่ยวกับเพื่อนไปกินอาหารอินเดียแถวข้าวสาร ระหว่างรออาหารที่ร้านก็จะมีเกมให้เราเล่น คือแค่เล่นเป่าลูกโป่งที่เป็นสบู่เฉยๆ ส่วนบารากุเพื่อนเค้าฝากถือคือเพื่อนต้องถ่ายรูปเค้าไม่มีมือที่จะถ่ายอ่ะค่ะ วันนั้นไปกับเพื่อนสองคน''

นอกจากนี้ ''ฝ้าย-เวฬุรีย์'' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ยังยืนยันอีกด้วยว่า ตนเองไม่สละตำแหน่ง แต่อยากขอโอกาสให้ทุกคนรอดูการพัฒนาในทุกๆ ด้านของเธอมากกว่า

ฝ้าย : ''ไม่ได้สละค่ะ เอาเป็นว่าอยากให้ทุกคนคอยดูพัฒนาการของฝ้ายว่าจะสามารถพัฒนาไปได้แค่ไหน อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจฝ้ายในการประกวดมิสยูนิเวิร์สมากกว่าค่ะ กับผู้ใหญ่ก็มีคุยแล้วค่ะ ท่านก็เตือนๆ มา ตอนนี้เราก็ต้องเข้มแข็งให้มากที่สุด ดีที่ได้กำลังใจจากคนรอบข้าง ฝ้ายขอสัญญาว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบในอดีตเกิดขึ้นอีกค่ะ'' ฝ้าย กล่าว

บนเวที ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014'' ในปีนี้...ไม่ใช่มีเพียงแค่ฝ้ายเจ้าของมงกุฎอันทรงเกียรติเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ถูกชาวโซเชียลขุดคุ้ยประวัติออกมาแฉถึงความไม่เหมาะสม ในขณะที่ ''น้ำเพชร'' สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ ผู้คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ก็ไม่วายที่จะโดนตั้งข้อสงสัยในเรื่องอายุ, เปลี่ยนชื่อจาก ''เอมี่'' มาเป็น ''น้ำเพชร'' เพื่อหลอกกองประกวด รวมถึงภาพลักษณ์ที่เกินงาม ที่รับงานเป็นพริตตี้ในชุดวาบหวิว ขึ้นคร่อมเอวผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งดูไม่เหมาะสมกับการเป็นตัวอย่างเยาวชนไทยอย่างมาก

โดยทั้งนี้ น้ำเพชรก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พร้อมหอบหลักฐานมายืนยันในทุกข้อครหาเช่นเดียวกัน

น้ำเพชร : ''ตอนแรกที่รู้ว่าได้ตำแหน่งก็ดีใจ และก็ทำใจแล้วว่าต้องมีอะไรออกมา การที่เรามายืนตรงนี้ก็มีคนรักและคนเกลียดเป็นธรรมดา เรื่องโกงอายุ (โชว์สูติบัตรมายืนยัน) นี่ค่ะหนูเกิด 30 ก.ค. 2535 ส่วนประเด็นภาพหลุดที่ดูเหมือนคร่อมผู้ชาย ไม่ใช่งานพริตตี้นะคะ เป็นการประกวดฟิตแอนด์เฟิร์ม มันเป็นการประกวดที่ให้คู่บัดดี้ออกกำลังกาย โดยคู่ของหนูชื่อแจ๊คเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเดินแบบด้วยกันอยู่แล้ว ทีมงานก็จะมีท่าออกกำลังกาย ยอมรับว่ามีเซ็กซี่บ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับขนาดเอฟเอชเอ็ม หนูคิดว่ามันเป็นการประกวดออกกำลังกายปกติ ซึ่งหนูก็ขอโทษด้วยที่ภาพมันออกมาแบบนั้น คือรูปที่คร่อมเอวนั้นคือหนูกำลังซิตอัพอยู่ แต่ภาพมันออกมาแรง ซึ่งทางทีมงานก็เข้าใจ ส่วนเรื่องเปลี่ยนชื่อ หนูเปลี่ยนมา 3 ครั้งค่ะ ตอนแรกชื่อแพท เปลี่ยนเป็นเอมี่ แล้วก็น้ำเพชร ที่เปลี่ยนเพราะพระทักว่าไม่ดี จะเกิดอุบัติเหตุ และแม่ก็อยากจะให้เปลี่ยนด้วยค่ะ'' น้ำเพชร กล่าว

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น ''ฝ้าย'' หรือ ''น้ำเพชร'' ที่ได้ตำแหน่งและรางวัลจากการประกวดเวทีขาอ่อน ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์'' ตามคำตัดสินของเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเรียบร้อยแล้ว...ทุกคนที่ได้ตำแหน่งก็ต้องเดินหน้าทำหน้าที่ของตนเองกับคำว่า ''ตัวแทนประเทศไทย'' ที่ได้รับมอบหมายต่อไปให้ดีที่สุด...จากกรณีของ ''ฝ้าย'' และ ''น้ำเพชร'' จึงทำให้รู้ว่า ''อดีต'' แก้ไขอะไรไม่ได้ แต่ ''อนาคต'' เราจะเป็นผู้กำหนดเอง...ลองทิ้งอดีตไว้ข้างหลังแล้วลองเปิดโอกาสและให้กำลังใจทีม ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014'' ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศต่อไป
ไม่ขอพูด 'แม่แอลลี่' รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ยอมรับผลตัดสิน!ดราม่ายังไม่หยุด สุดสะท้านวงการนางงาม กับเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หลายคนมองว่าน่าจะคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มาได้ แต่สุดท้ายก็ได้แค่รองอันดับ 1 ดราม่านี้ต้องไปตามติดกันต่อกับ ยุ้ย ปนัดดา จันทร์แก้ว คุณแม่ของแอลลี่

ผลการตัดสินของคณะกรรมการ คุณแม่คิดเห็นอย่างไร? "ไม่ขอพูด" ดูๆ แล้วก็บริสุทธิ์ยุติธรรมดีแล้ว? "ไม่ขอพูด แล้วแต่คณะกรรมการค่ะ ทุกวันนี้เขายังซึ้งใจมากที่มีคนเชียร์มากขนาดนี้ คือการประกวดครั้งนี้เป็นความฝันของเขาเลย แม่ก็จับเขาไปบุรีรัมย์ แยกกันเลยนะ จับแยกเพื่อให้เขาได้ฝึกพูดภาษาไทยจริงๆ เรื่องอาหารการกิน ที่พัก สภาพอากาศ เขาต้องปรับใหม่หมด ต้องทนเพื่อการประกวด รวมๆ แล้วเตรียมตัวมากว่า 2 ปีได้" แอลลี่ ลูกสาวมีแฟนแล้ว? "มีแต่เพื่อนค่ะ เขาเคยบอกว่าหนุ่มๆ มาชอบมีแต่เตี้ยๆ เขาเคยถามเลยว่าทำไมเพื่อนยูมีแฟนกันหมด แล้วทำไมยูยังไม่มีแฟน"

ทางด้าน แซม ญาติสนิทของแอลลี่ ก็เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ผลตัดสินของกรรมการ? "ก็ค้านนิดหนึ่ง" พูดตรงๆ ได้ค่ะแซม? "ก็ค้านๆๆๆๆ แต่เราก็คุยกันแล้ว น้องรับได้ ไม่เป็นไรๆ เราทำดีที่สุดแล้ว ตอนประกาศผลก็มีทั้งเสียงโห่และเสียงเชียร์ คือที่น้องร้องไห้วันนี้เพราะน้องรู้สึกดีใจว่ามีแต่คนเชียร์" แอลลี่ยังกลับมาร้องไห้ต่ออีกที่บ้าน? "ไม่แล้วค่ะ" เราก็ต้องยอมรับนะคะ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ก็เสียใจค่ะ แต่ต้องยอมรับ น้องตั้งใจมากกับเวทีนี้ ดร็อปเรียนเอาไว้ มาอยู่เมืองไทยก่อน 9 เดือน เพื่อเตรียมตัว" จริงๆ แอลลี่เตรียมตัวกี่เดือนกี่ปี? "กว่า 2 ปีค่ะ ก่อนหน้านี้อยู่ต่างประเทศก็ทำงานเก็บเงิน ทำงานเหมือนฝรั่งทั่วๆ ไป" ทำงานอะไรบ้าง? "เป็นเด็กเสิร์ฟ ทำงานตามร้านเสื้อผ้า" แอลลี่มีแฟนแล้วเนอะ? "ยังไม่มี" จริงเหรอคะ? "จริงค่ะ มีแค่เพื่อนสนิท ยังไม่มีแฟน".
เจาะ! วิเคราะห์! โอกาส!? 'ฝ้าย เวฬุรีย์ ' ในเวทีระดับโลกมิสยูนิเวิร์สในโลกออนไลน์มีการจับคู่เปรียบเทียบอยู่เสมอๆ ในแต่ละปีว่า นางงามจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส Miss Universe Thailand กับเวทีมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส Miss Tiffany's Universe ใครจะงามกว่ากัน ปีนี้ก็เช่นกันมีการเปรียบเทียกันไปแล้วระหว่าง ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กับ เนย ณิศศา เกตุระหงษ์ Miss Tiffany's Universe ว่าใครกันนะที่เจิดกว่ากัน น่าสนใจอยู่ไม่น้อยกับประเด็นนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับอดีตเจ้าแม่นางงามสาวประเภทสอง คุณนุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล ที่เคยส่งสาวประเภทสองไปแข่งขัน จนคว้าตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สมา 4 ปีติดต่อกัน

ไล่เรียงสวยๆ กันมาตั้งแต่ ไวท์ ปานรุ้ง ได้รองอันดับ 1 ปี 2002 , เบิร์ด ปานตะวัน คว้าตำแหน่งชนะเลิศปี 2003, ปอย ตรีชฎา ชนะเลิศปี 2004, น้อยหน่า ทิพย์ฑัณตรี ก็ได้ชนะเลิศปี 2005 และส่งท้ายด้วย โต้ง รัชระวี ชนะเลิศสวยๆ ในปี 2006 ตอนนี้คุณนุ อำลาวงการนางงามไปนานแล้ว หันมาจับธุรกิจทำอีเวนต์ออแกไนซ์แทนในนาม อนุสรณ์ออแกไนซ์ ซึ่งก็ทำได้ดีเด่นไม่แพ้สมัยที่เป็นพี่เลี้ยงนางงาม ถึงจะไม่ส่งเด็กเข้าประกวดมิสทิฟฟานี่อีกแล้ว แต่คุณนุก็ยังตามติดนางงามในหลายๆ เวทีอยู่ ด้วยความรักและชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เรียกว่ามีดีเอ็นเออยู่ในสายเลือดอย่างเต็มเหนี่ยว ของการมองนางงามว่าจะรุ่งหรือร่วง

ฝ้ายน่าจะสู้กับนางงามต่างชาติได้มั้ย เดี๋ยวก็ต้องส่งไปแข่งขันในเวทีมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2014? "(หัวเราะดังมาก) ปีนี้เหนื่อยคะ จะให้พูดจริงๆ ใช่มั้ย(ยิ้ม)" พูดมาเลยค่ะจริงๆ จากใจเลย? "ต้องบอกอย่างนี้ การประกวดเพื่อคัดเลือกนางงาม เราต้องมองไปข้างหน้า ว่าเราจะคัดนางงามไปแข่งกับประเทศอื่นๆ ได้หรือไม่ คือเป็นตัวแทนของคนไทยไปแข่งกับประเทศอื่นนะ เราต้องเลือกต้องหาคนที่เหมาะสมจริงๆ อันดับแรกต้องสูง แล้วก็สวย ฉลาด คือที่เลือกมาอย่างนี้กรรมการก็คงจะมีเหตุผลของเขาอยู่ อุ๊ย พูดไปอย่างนี้กองประกวดจะโกรธมั้ยเนี่ย(ยิ้ม)" พูดถึงเรื่องส่วนสูงสมัยพี่ปุ๊ก อาภัสรา ได้ตำแหน่งนางงามจักรวาลคนแรก พี่ปุ๊กก็ไม่ได้สูงเยอะนะ สูงพอๆ กันกับฝ้ายนี่แหละ? "นั่นมันผ่านมากี่สิบปีแล้วแหละ(ยิ้ม) สมัยนี้ก็ต้องสูงๆ เรือนร่างระหง สมัยนี้โซเชียลมีเดียไวมากๆ อย่างพอเราได้นางงามของเรามา ก็จะมีการเปรียบเทียบกันแล้วว่าแต่ละประเทศเป็นยังไง ก็มีเปรียบกันแล้วกับฟิลิปปินส์ เวเนซุเอลา เป็นต้น"

ฝ้ายถือว่าเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่เราควรจะภาคภูมิใจได้หรือไม่?​ "(หัวเราะ) อันนี้ต้องไปถามคณะกรรมการว่าแฮปปี้มั้ย แต่ถ้าไปถามคนส่วนใหญ่ก็ไม่น่าจะเหมาะ คืือการคัดเลือกนางงามก็เหมือนการคัดเพชรเนอะ มีเกรด A B C D แต่ปีนี้แปลกๆ คนสวยๆ ตกรอบหมด ก็เสียดายลงทุนโปรดักชั่นไปตั้งเยอะ" มองในแง่บวกๆ หน่อย ถ้าฝ้ายลดหุ่นให้เฟิร์ม น่าจะพอแข่งขันกับนางงามต่างชาติได้มั้ย? "ถึงจะลดหุ่นให้ฟิตเฟิร์ม เดินแบบให้ดีอย่างไร ก็คงไม่ทันแล้วแหละ(หัวเราะ) มองว่าก็ยังเหนื่อยอยู่นะที่สู้กับนางงามประเทศอื่นๆ ได้ คือส่วนสูงมันไม่ได้อยู่แล้ว นางงามสมัยนี้มันต้องสูงมาก่อน"

ในฐานะแฟนนางงามตัวแม่ มีอะไรจะฝากถึงคุณแดง บ้างมั้ย? "ว๊ายยยยย ก็เป็นคนหนึ่งที่ติดตามการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มาตลอด น้องๆ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่ผ่านมาก็สูงสวยหุ่นได้ ก็เลือกมาเดินแบบในงานอยู่เรื่อยๆ พอเห็นปีนี้ตกใจนิดๆ(หัวเราะ) ไม่รู้จะเอามาเดินแบบในงานได้ยังไง" คิดว่าปีหน้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จะเป็นยังไง? "อันนี้พูดตรงๆ นะ ถ้ายังเป็นแบบนี้เหมือนเดิม คนสวยๆ ก็จะไม่มาสมัครแล้ว เพราะจะตกรอบไปหมด พี่เลี้ยงนางงามหลายคนก็บอกเลยว่า จะไม่มาส่งเด็กเข้าเวทีนี้อีกแล้ว ถ้ายังเป็นแบบนี้อยู่"

วานก่อน คุณแจ๊ส ประณม ผู้จัดการกองประกวด ออกมาพูดชัดเจนแล้วนะว่า เวทีนี้ไม่มีการล็อก? "(พูดไว) ถ้าไม่ล็อกจริงๆ ถ้าบริสุทธิ์จริงอย่างที่พูด เราจะได้คนที่ดีกว่านี้มั้ย จริงๆ ก็อยากจะให้โชว์คะแนนออกมาเลยนะว่า คณะกรรมการแต่ละคนให้อย่างไร จะได้หายสงสัยรู้ๆ กันไปเลย ตอนนี้กระแสเด็กล็อกมันเยอะมากกกกกกกกกก มันก็มีอีกหลายเวทีให้น้องๆ นางงามได้ไปพิสูจน์ตัวเอง เช่น มิสแกรนด์ไทยแลนด์, มิสไทยแลนด์เวิลด์ คือปีนี้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มันไม่ได้ค้านสายตาคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่มันค้านสายตาคนทั้งประเทศ"
แฟนนางงามฉะ “แดง สุรางค์” ถ้าไม่ปลด “ฝ้าย-น้ำเพชร” เจอที่ไหนจะเอารองท้าปาหน้า

แฟนนางงามถล่มอินสตาแกรม “แดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” จวกผลการตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ลั่นถ้าไม่ปลด “ฝ้าย - น้ำเพชร” ไปออกงานที่ไหนจะเอารองเท้าปาหน้า

กลายเป็นกระแสต่อต้านเลยทีเดียวสำหรับผลการตัดสินมิสยูเวิร์สไทยแลนด์ปี 2557 เพราะหลังจากที่ประกาศชื่อ “ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร” สาวงามเบอร์ 17 ดารานักแสดงช่อง 3 คว้ามงกุฎไปครอง ก็มีเสียงโห่ดังสนั่น ยังไม่ทันจะข้ามคืนก็เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหุ่นที่ไม่ได้สัดส่วน รวมไปถึงการขุดประวัติออกมาแฉ ทั้งเรื่องโพสต์ทวิทเตอร์หยาบคาย ค. สัตว์ เ-ย รวมไปถึงภาพหลุดดูดบารากุก็เผยแพร่ว่อนอินเทอร์เน็ต ล่าสุดก็มีการขึ้นหน้ากากเฟซบุ๊ก ต่อต้านมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

เท่านั้นไม่พอ รองอันดับ 2 “สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ” ก็ยังโดนแฉแหลกว่า อดีตเคยเป็นพริตตี้สุดเซ็กซี่ มีภาพใส่ชุดบิกินีวาบหวิวให้ผู้ชายติดสติกเกอร์ตามร่างกาย และภาพที่ก้มๆ เงยๆ โชว์หน้าอกขณะทำหน้าที่พริตตี้ในงานมอเตอร์โชว์

เรียกว่าฉาวสนั่นจนทำให้กองประกวดต้องจัดแถลงข่าวเพื่อให้ฝ้ายตอบคำถามสื่อมวลชน รวมไปถึง “แจ๊ส ประณม ถาวรเวช” ผู้จัดการกองประกวดที่จะต้องออกมาตอบคำถามเช่นกัน เพราะพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการโพสต์ข้อความหยาบคายขัดกับภาพลักษณ์นางงาม ซึ่งก่อนนี้ “ต๊อบ ฟองพิกุล ทองลิ้ม” ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีนี้ก็โดนกองประกวดตัดสิทธิ์ เพราะมีการโพสต์ที่ไม่เหมาะสมเช่นกัน แต่สำหรับฝ้ายกองประกวดกลับบอกว่าเป็นการกระทำที่ต่างกัน ไม่ปลดออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาก็เกิดกระแสข่าวสะพัดไปทั่วว่า กองประกวดกำลังประชุมด่วนเพื่อที่จะปลดน้ำเพชรรองอันดับ 2 เพราะมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม ฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวดได้ยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่ใช่ความจริง และขณะนี้ยังไม่มีการประชุมกันในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

ฟีดแบ็กแรงขนาดนี้ “สุรางค์ เปรมปรีดิ์” หัวเรือใหญ่ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดก็เลยโดนไปเต็มๆ มีคนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ผลการตัดสินของคณะกรรมการในอินสตาแกรมของสุรางค์ เปรมปรีดิ์ อย่างถึงพริกถึงขิงเลยทีเดียว ซ้ำยังขู่อีกว่า “ถ้าไม่ปลดฝ้ายกับน้ำเพชรออกจากตำแหน่ง ไปออกงานที่ไหนจะเอารองเท้าไปปาหน้า”

หลายสิบปีที่เคยยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิงจนได้ชื่อว่าเป็น “เจ้าแม่ช่อง 7” เชื่อว่า คงไม่มีครั้งไหนที่ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์แดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ได้มากเท่าครั้งนี้ เรียกว่าโดนฟีดแบ็กไปเต็มๆ เลยทีเดียว


Create Date : 21 พฤษภาคม 2557
Last Update : 21 พฤษภาคม 2557 7:23:25 น. 5 comments
Counter : 4150 Pageviews.

 
ในสายตาผมผมมองว่าแอลลี่ไม่เหมาะสมที่จะเป็นผู้ชนะเพราะปีนี้สาวไทยหลายๆคนหน้าตาสวยหุ่นดีหลายคนมากถ้าจะหยิบมาซักคนคงง่ายแต่นี่ผมไม่เข้าใจกรรมการถึงหยิบฝ้ายผู้ซึ่งหุ่นแบบนางแก้ยากมากถึงจะจับมาเทรนก็ตามแต่ถ้าไม่อยากให้แอลลี่ชนะก็ปัดน้องเค้าตกตั้งแต่รอบแรกซะก็คงไม่น่าเกลียดครับนี่เหมือนลากน้องเค้ามาตบกลางสี่แยกผมว่างานนี้เบื้องหลังคงมีการขัดแข้งขัดขากันขึ้นครับเพราะดูจากการตัดสินมันขัดแย้งกันและผมยังเชื่อว่าผู้เข้าประกวดคนอื่นมีดีกว่าฝ้ายแน่นอน


โดย: มันแปลกมากครับ IP: 27.130.146.45 วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:26:40 น.  

 
ในสายตาผมผมมองว่าแอลลี่ไม่เหมาะสมที่จะเป็นผู้ชนะเพราะปีนี้สาวไทยหลายๆคนหน้าตาสวยหุ่นดีหลายคนมากถ้าจะหยิบมาซักคนคงง่ายแต่นี่ผมไม่เข้าใจกรรมการถึงหยิบฝ้ายผู้ซึ่งหุ่นแบบนางแก้ยากมากถึงจะจับมาเทรนก็ตามแต่ถ้าไม่อยากให้แอลลี่ชนะก็ปัดน้องเค้าตกตั้งแต่รอบแรกซะก็คงไม่น่าเกลียดครับนี่เหมือนลากน้องเค้ามาตบกลางสี่แยกผมว่างานนี้เบื้องหลังคงมีการขัดแข้งขัดขากันขึ้นครับเพราะดูจากการตัดสินมันขัดแย้งกันและผมยังเชื่อว่าผู้เข้าประกวดคนอื่นมีดีกว่าฝ้ายแน่นอน


โดย: มันแปลกมากครับ IP: 27.130.146.45 วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:28:42 น.  

 
น้องฝ้ายเหมาะสมแล้วครับ เป็นกำลังใจให้ครับ ไม่ต้องสนใจพวกคนกลุ่มเล็กๆ ที่ไม่ยอมรับความจริง จงทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยให้ดีที่สุด


โดย: jojo ล่าข้ามศตวรรษ IP: 113.53.136.40 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:59:43 น.  

 
แอลลี่ ไม่เหมาะสมค่ะ ถ้ามั่นใจในตัวเองควรไปประกวด MISS USA นะค่ะได้เป็นตัวเเทนเหมือนกัน คืนนั้นเรามองว่าแอลลี่น่าจะได้เพราะเป็นลูกครึ่งตัวสูง เเต่พอตอนที่จะประกาศว่าใครจะได้ ตอนกล้องจับเราก้อว่าฝ้ายมีเสน่ห์มากโดยเฉพาะสายตา ในด้านความสูงไม่ต้องเป็นกังวลเพราะ Miss USA ที่ได้ MU ปี 2012 ก้อสูงเเค่ 166 เอง ฟิลิปปินส์ปีนี้ก้อสูงเเค่ 169 เเต่ต้องติน้องฝ้ายเรื่องความกระชับเเละท่าเดินเอาให้มันธรรมชาติหน่อย เเต่งหน้าเข้มๆ เพราะฝ้ายเเต่งหน้าขึ้นมีเสน่ห์ ที่เหลือเป็นวาสนาล้วนๆ ส่งสวยเเค่ไหนก้อไม่เห็นได้ยืน top 5 จบปิ๊ง


โดย: แฟนนางงาม IP: 124.120.9.232 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:19:10 น.  

 
เดี๋ยวแอลลี่ก้อได้เป็นตัวเเทนไทยไปประกวด เวทีอื่นค่ะ แล้วจะคอยชมผลงาน เชียร์นางงามไทยทุกเวทีอยู่เเล้ว


โดย: แฟนนางงาม IP: 124.120.9.232 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:24:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.