Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
25 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
40 สาวงาม #Missuniversethailand 2015 ทัศนศึกษา
หลังจากเปิดตัว 40 สาวงาม ผุ้เข้าประกวดมิสยูิเวิร์สไทยแลนด์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2558 ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2015 ได้พาบรรดาสาวงาม 40 คนสุดท้ายเดินทางเปิดตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก ในกิจกรรมทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร โดยสาวงามทั้งหมดอยู่ในชุดเรียบง่ายเสื้อสีขาว ครีม และสวมใส่ผ้าซิ่นพื้นเมืองจ.อุบลราชธานี เดินทางไปทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต โดยเริ่มจากการเข้าสักการะขอพรศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร จากนั้นได้เดินทางไปทัศนศึกษา ณ พระบรมมหาราชวัง พร้อมสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง ก่อนเข้าชมความงดงาม พระที่นั่งจักรีมหาปราสาทภายนอกซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมผสมระหว่างไทยและยุโรปที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย“


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการทัศนศึกษาของ 40 สาวงาม มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ที่มาเที่ยวชมภายในพระบรมหาราชวังให้ความสนใจ ทักทายและขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่เหล่าสาวงามต่างยิ้มสู่ และไม่ย่อท้อต่อสภาพอากาศ หลังจากจบกิจกรรมทัศนศึกษา ในช่วงบ่าย เหล่าสาวงามได้เข้ารับการอบรม โดยวิทยากรพิเศษจากกรมการท่องเที่ยวกระทรวงการ ท่องเที่ยวและกีฬา ดร.สันทัดศศิวนิช ในหัวข้อ “การเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อการท่องเที่ยว” และชมศูนย์การเรียนรู้“นิทรรศน์รัตนโกสินทร์” ซึ่งผู้เข้าประกวดฯได้รับความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรมในยุครัตนโกสินทร์ที่สมบูรณ์ที่สุด ผ่านการนำเสนอด้วยเทคโนโลยีทันสมัย แบบอินเตอร์แอคทีฟเสมือนอยู่ในสถานที่และเหตุการณ์จริง รวมถึงยังการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์อาทิ การทดลองเชิดหุ่นการพายเรือ การนั่งรถราง เป็นต้นและในตอนท้ายเหล่าสาวงามยังได้แสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวลงบนจอระบบมัลติทัช อีกด้วย“


ระหว่างชมความงามของสถานที่สำคัญ แต่ละสถานที่ผู้เข้าประกวดบางคนให้ความสนใจเป็นพิเศษ อีกทั้งยังตั้งใจฟังรายละเอียด ของประวัติข้อมูลอย่างละเอียด จากเจ้าหน้าที่ซึ่งแต่ละคนก็รู้สึกประทับใจกับกิจกรรมในครั้งนี้มาก อาทิ หมายเลข 39 อ้อย-ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยพยาบาลแซนต้าโมนิก้า เผยว่า รู้สึกประทับใจมากและเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่ได้มาเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมไทยตั้งแต่สมัย ร.1 – ปัจจุบัน และยังได้เรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตของคน, ความเป็นมาของพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท, พระบรมหาราชวังและอาวุธต่างๆ ที่มีความวิจิตรงดงามและครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาสักการะศาลหลักเมือง, วัดพระแก้วและนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ที่สำคัญดีใจมากที่ได้มาร่วมสนุกกับเพื่อนๆถึงแม้อากาศจะร้อนแต่ก็สนุก“


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 30 "น้องเนย สุรีพร" คลังนุช ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม กล่าว่า ก่อนหน้านี้ยังไม่เคยมีโอกาสได้มาสักการะศาลหลักเมืองมาก่อน เนื่องจากเป็นชาวจังหวัดปราจีนที่เข้ามาศึกษาต่อในกรุงเทพฯ ระหว่างที่สักการะได้ขอพรให้การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ราบรื่น และขอให้ครอบครัวมีความสุข


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 27 "น้องตุ้ม ศศิวิมล" ศิลาสุวรรณวิทย์ สาวจากจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่ารู้สึกประทับใจกับความชมงามภายในพระบรมหาราชวัง นับว่าเป็นบุญของตนเองได้สักการะศาลหลักเมือง และพระแก้วมรกคเป็นสิริมงคลกับชีวิต


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 16 "น้องทับทิม ภรัณยา" ลาภอุดมสุข สาวงามจากรั้ว ม.กรุงเทพ กล่าวว่าการได้มาทัศนศึกษาเมืองหลวงในครั้งนี้ ทำให้ตนได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และได้รับความรู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมาของพระที่นั่งตักรีมหาปราสาท ความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรมในยุครัตนโกสินทร์


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 5 "น้องน้ำฝน ธัญญารัตน์" ปิฏิโชติ สาวจากจ. เชียงใหม่ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปี 3 คณะนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง กล่าวระหว่าสักการะศาลหลักเมือง และพระแก้วมรกต ได้ขอพรให้ตนเองและครอบครัวมีความสุข ราบรื่น


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 37 แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะสังคมสงเคราะห์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บอกว่า เป็นคน จ.ลำปาง เลยไม่ค่อยมีโอกาสได้เข้ามากรุงเทพมหานครมากสักเท่าไหร่ วันนี้เป็นเหมือนการเปิดประสบการณ์ความตื่นเต้นของชีวิต อีกรูปแบบหนึ่ง ที่รู้สึกเอ็กซ์คลูซีฟดีใจที่ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น และได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทยมากขึ้น โดยเฉพาะประวัติความเป็นมาของสถานที่สำคัญ, รูปภาพรัชกาลต่างๆและได้เห็นภาพหญิงไทยสมัยก่อนที่สวยงดงามอย่างธรรมชาติ ร่วมกับเพื่อนๆทำให้วันนี้รู้สึกสนุกและมีความสุข ที่สำคัญยังได้โอกาสมาสักการะไหว้พระขอพรให้ประสบความสำเร็จในในสิ่งที่ตั้งใจไว้อีกด้วย“


Create Date : 25 มิถุนายน 2558
Last Update : 25 มิถุนายน 2558 19:16:48 น. 0 comments
Counter : 792 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.