Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
“ทำได้แล้วโว้ย....” น้องแนท ระเบิดอารมณ์ดีใจสุดขีด เมื่อรู้ตัวติดโผ 1 ใน 10 #MissUniverse2015ดราม่าส่งท้ายปีที่ดังไปทั่วโลก “การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015” ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้การประกวดจะเสร็จสิ้นไปแล้ว ผู้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 ตัวจริงคือ “เพีย อลอนโซ เวิร์ทซ์บาค” มิสฟิลิปปินส์ แต่ยังทิ้งเรื่องช็อกโลก!! ประกาศผู้ชนะผิดฝาผิดตัว ให้เป็นทอล์ก ออฟ เดอะ เวิลด์ ที่ยังคุยไม่จบไปจนข้ามปี ว่าใครควรคู่จะได้ครอง มง กุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 ระหว่าง มิสโคลอมเบีย กับมิสฟิลิปปินส์?!แฟนคลับนางงามทั่วโลก อาจจะผิดหวังกับการประกวดในครั้งนี้ แต่เชื่อว่าแฟนคลับชาวไทยกลับฟินเว่อร์! ที่ “น้องแนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015 ได้ปลดล็อก 27 ปีของผู้ประกวดสาวไทย ที่เข้า ถึงรอบลึก 10 คนสุดท้าย ได้สำเร็จ พร้อมทั้งคว้ารางวัลชุดแต่งกายประจำชาติดีเด่น ในชุด “ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์” ซึ่งโชว์สัญลักษณ์ประเทศไทย ให้ชาวต่างชาติได้รู้จักกันไปทั่วทั้งโลก

ในความภาคภูมิใจครั้งนี้ “น้องแนท-อนิพรณ์” สาวงามชาวลำปาง ได้เปิดใจข้ามทวีปกับทีมข่าวหน้าสตรี ไทยรัฐ ก่อนที่จะหอบความสำเร็จกลับมาเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวไทยในวันที่ 27 ธ.ค.นี้

เสร็จสิ้นภารกิจแล้ว “แนท” รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

“รู้สึกโล่งมาก ดีใจมากที่จะได้กลับบ้าน กลับไปกินอาหารไทย ที่ผ่านมาหนูและทีมงาน เราเหนื่อยกันมาก เราทำกันอย่างเต็มที่ หนูโล่งมาก ความพยายามทั้งหมดมันเห็นผล ลบคำปรามาส และคำดูถูกมาถึงได้ในจุดนี้ บอกเลยค่ะว่า มีความสุขมากค่ะ”เหนื่อยยากขนาดไหน กว่าจะมายืนในจุดนี้

“พอได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ วันรุ่งขึ้นหนูก็ต้องฟิตหุ่นอย่างจริงจัง ออกกำลังกายเช้า-เย็น ทำเป็นตารางทุกวัน เพื่อให้มีกล้ามเนื้อสวย แล้วก็ต้องเรียนรู้การแต่งหน้า ทำผม หนูจะตั้งเป้าหมายไว้สูงถึงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไว้ก่อนเลย เพื่อให้ตัวเองพยายามเต็มที่ ถึงที่สุด ฉันต้องสวย ฉันต้องพร้อม และตลอด 3 อาทิตย์ที่เก็บตัวทำกิจกรรมที่อเมริกา หนูต้องตื่นตี 5 ทุกวัน เพื่อมาแต่งหน้า ทำผม ส่วนเสื้อผ้าต้องเตรียมตั้งแต่คืนก่อนนอนเลยค่ะ เรียกว่า พอกองประกวดมาเคาะประตูห้องตอนเช้า หนูต้องสวยพร้อมแล้ว”ระหว่างเก็บตัว “แนท” ปัง! มาก ทั้งชุดและโพสท่า เตรียมตัวอย่างไรบ้าง

“(หัวเราะ ก่อนตอบเสียงใส) หนูโชคดีหลายอย่างค่ะ โชคดีที่พี่ดีไซเนอร์ไทยเอ็นดูให้เสื้อผ้ามาใส่ ซึ่งก่อนไป เรามีสมุดแฟ้มเตรียมงานว่า ชุดนี้จะใส่กับเสื้ออะไร รองเท้าแบบไหน โดยมีพี่ๆสไตลิสต์หลายคนช่วยกันเป็นโค้ชให้ ส่วนจะใส่ชุดนี้วันไหน หนูกับพี่แจ๊ด (ประณม ถาวรเวช) จะดูกิจกรรมแต่ละวัน แล้วตัดสินใจกัน เรื่องแต่งหน้า ทำผม หนูทำเองทุกวัน ถ้ามีปัญหาก็จะไลน์ปรึกษาพี่ๆ ดีไซเนอร์ หรือสไตลิสต์ในกลุ่ม เลยทำให้ออกมาดูดี หนูไม่รู้ว่า มีคนสนใจ แต่มีเพื่อนนางงามมาชมชุดตลอดว่า ชุดสวยมาก หนูก็คุยกับเขาว่า เป็นของดีไซเนอร์ไทยเรื่องโพสท่าถ่ายรูป หนูก็โชคดีที่มีโอกาสร่วมงานกับช่างภาพหลายคน ทั้งพี่ณัฐ ประกอบสันติสุข พี่ใหญ่-อมาตย์ นิมิตภาคย์ เขาก็สอนหนูในเรื่องโพสต์ หรืออย่าง ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช ก็สอนการเดิน เรื่องความมั่นใจ หนูก็จำมาฝึกใช้ ช่างภาพกอง ประกวดที่อเมริกา เขาเลยชอบ บอก ว่า สนุก เวลาถ่ายรูปหนู ถ้าหนูไปยืนอยู่ไกลๆ เขาก็จะวิ่งไปตามมาให้ถ่ายรูป ส่วนที่ไปถ่ายรูป Red Rock Canyon เขาคัด 6 คนจาก 80 คน ซึ่งหนูเป็นหนึ่งในนั้นที่ได้ไปถ่ายทำด้วย งานนี้หนูสนุกเป็นตัวเอง เพราะที่นั่นวิวธรรมชาติสวยงามมากเห็นแล้วต้องกระโดดเลย ช่างภาพเขาเห็นว่าเป็นธรรมชาติดี หรือรูปที่ได้ถือธงชาติ หนูภูมิใจมาก โจทย์เขาให้หน้าจริงจัง เลยมีภาพออกสื่อเยอะ”เป็นที่สนใจแบบนี้ ทำให้ มั่นใจไหมว่า น่าจะเข้ารอบ

“อย่างที่บอกค่ะ หนูทำเต็มที่ ตอนประกาศรอบแรก 15 คน ตอนนั้นตื่นเต้นมาก เพราะขึ้นเวทีแป๊บเดียวเขาก็ประกาศ 15 คนเลย เร็วมากยังไม่ทันตั้งตัว ในใจหนูก็ลุ้น คิดว่า ชื่อเราน่าจะอยู่ท้ายๆ เพราะไม่ได้เข้ารอบมานาน คิดว่าถ้ามีโอกาส เขาน่าจะทำให้ ตื่นเต้นเอาไว้ท้ายๆ แล้วหนูก็เป็นคนสุดท้าย คนที่ 15 จริงๆ”

ตอนที่ลุ้นชื่อทั้งรอบ 15 คน และ 10 คน คิดอะไรอยู่คะ

“ปีนี้มีแต่คนสวยเด่นๆ ทั้งนั้น ตอนรอบแรก 15 คน ทุกคนก็เกร็ง หนูก็เกร็ง แต่คิดในใจว่า ที่สุดท้ายต้องเป็นของฉัน! พอประกาศว่า ไทยแลนด์ หนูนี้ยิ้มเลย ในใจคิดว่า “ทำได้แล้วโว้ย” พอเข้ารอบแรกแล้ว คราวนี้หนูใส่เต็มแม็กเลย ทำเกินร้อย พอได้เข้ารอบ 10 คน หนูดีใจมาก คิดถึงหน้าคนไทย แล้วอยากบอกว่า หนูทำได้แล้ว พอเข้าไปหลังเวที วิ่งเข้าไปหาพี่แจ๊ด กอดกันน้ำตาคลอ ดีใจมาก ส่วนตอนประกาศรอบ 5 คน พอเหลือคนสุดท้าย คือ คนที่ 5 หนูอารมณ์คล้ายฝุ่นเข้าตา ก็เลยก้มหน้านิดหนึ่ง ในใจก็พูดกับตัวเองว่า เฮ้อ...เหลืออีกที่เดียว คนยืนข้างๆ คือ ยูเอสเอ เขาจะไม่เข้ารอบรึ เราทำดีที่สุดแล้ว แล้วก็จริงๆ คนที่ 5 คือ ยูเอสเอ ไม่ได้หนูก็ไม่ได้ร้องไห้นะคะ”ช่วยเล่าบรรยากาศบนเวทีตอนประกาศ ผลผิดพลาดให้ฟังด้วยค่ะ

“งงกันอยู่ค่ะ หนูยืนอยู่ด้านหลัง เราเห็นว่ามิสโคลอมเบียได้สวมมงกุฎแล้วกำลังจะเดินโบกมือในฐานะมิสยูนิเวิร์ส ตามคิวพวกเราจะต้องลงไปแสดงความยินดี ทีนี้พอพิธีกรขึ้นมาบอกว่า ประกาศผิด ทุกคนก็หงายเงิบ จะต้องทำอย่างไรต่อ จะต้องลงไปยินดีด้วยไหม มันก็เป็นอย่างที่ภาพออกไป ทุกคนจะงง ตอนนั้นหนูอยู่แถวหลังๆ หนูก็เดินมาตรงกลาง ใครไม่โล่ง แต่เรารู้สึกโล่งแล้ว หนูก็ตะโกนแสดงความยินดีกับทุกๆคน เป็นภาษาอังกฤษ แล้วหนูก็ไม่สนใจใครแล้ว พูดตะโกนเป็นภาษาไทยคนเดียวว่า ฉันโล่งแล้ว เหนื่อยมา 6-7 เดือน ฉันทำเต็มที่แล้ว ดีใจจะได้กลับบ้าน เจ้าหน้าที่เขายังมาถามเลยว่า ยูไม่เสียใจเหรอ หนูบอกว่า ไม่เสียใจ ฉันทำเต็มที่แล้ว เขายังยิ้มๆเลย”

ความคิดของ “แนท” คิดว่าใครควรได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ค่ะ

“นางงามทุกคนต้องโหวตมิสยูนิเวิร์ส รองอันดับ 1 และอันดับ 2 ซึ่งเป็นข้อมูลลับ เขาไม่ให้บอกค่ะ ส่วนเพื่อนนางงามทั้ง 2 ประเทศ หนูว่าเก่งและสวยทั้งคู่ มีเอกลักษณ์ทั้งคู่ อยู่ที่กรรมการจะมอง ใครจะชอบแบบไหน”แล้วที่ได้รับโหวตชนะชุดประจำชาติดีเด่น รู้สึกอย่างไรบ้าง

“ตอนที่เขาประกาศ หนูไม่รู้ กำลังเปลี่ยนชุดอยู่หลังเวที มีเพื่อนนางงามมาบอกว่า ชุดประจำชาติยูได้ที่ 1 นะ หนูก็ถามว่าจริงเหรอตอนนั้นรู้สึกโคตรดีใจเลย ตอนที่ใส่ชุดตุ๊กตุ๊กนี้ อากาศก็หนาวและชื้น ทำให้ชุดหนักมาก เหมือนใส่ชุดเกาะอกยืนอยู่กลางหิมะ พอถ่ายทำเสร็จก็มีเพื่อนๆหลายคนมาขอถ่ายรูป หนูก็โชว์เขาเต็มที่ ดีใจที่เราตีโจทย์ในการประกวดชุดประจำชาติแตก เขาให้นำเสนอสัญลักษณ์ความเป็นไทย แม้จะมีคนวิพากษ์วิจารณ์ แต่กองประกวดไทยก็สตรอง ยืนยันจะเอาชุดนี้ พอมาที่นี่ ไม่มีใครไม่รู้จักรถตุ๊กตุ๊กค่ะ คนก็เข้ามากรี๊ดกร๊าด ก่อนมามีคนถามว่า หนูจะเอาความเป็นไทยอะไรมาโชว์ที่นี่ หนูบอกเลยว่า ขอเอาความเป็นตัวเองไปพรีเซ็น ไม่จำเป็นต้องพูด แต่เราแสดงออกที่สีหน้า การแต่งกาย ซึ่งก็มีคนมาชมทุกวัน”

อนาคตต่อไปจะทำอะไรคะ

“คงกลับไปเรียนหนังสือต่อ ตอนนี้อยู่ปี 3 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วคงทำงานเดินแบบ ถ่ายแบบตามปกติ ส่วนงานอื่นๆก็คงแล้วแต่ผู้ใหญ่ให้โอกาส เพราะหนูมีความสุขที่ได้ทำงาน แล้วเต็มที่กับทุกอย่างค่ะ”

ต้องปรบมือให้กับความทุ่มเทของ “น้องแนท” ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่ได้นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ ให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น.

ทีมข่าวหน้าสตรีCreate Date : 27 ธันวาคม 2558
Last Update : 27 ธันวาคม 2558 9:42:34 น. 0 comments
Counter : 646 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.