Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
21 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
ใครว่านางงามแค่สวย เวทีมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ต้อง สตรอง!!

001

เป็นเวทีใหญ่เมืองไทย ที่เหล่าแฟนนางงามไทยจับตามองว่าใครจะเป็นตัวแทนประเทศไทย สานฝันสู่เวทีจักรวาล และแน่นอนว่ากว่าจะได้ผู้ชนะแห่งเวที “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016” สาวงามผู้เข้าประกวด 40 คนสุดท้าย ก็ต้องฝ่าด่านที่หินสุดสุด

ยิ่งกับภารกิจเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัด “พังงา” เรียกได้ว่าเหล่าสาวงามได้ผ่านด่านทดสอบ ฝึกความอดทนอยู่ไม่น้อย ดั่งคำของ “ประณม ถาวรเวช” รองประธานอำนวยการกองประกวดฯ ว่า

“การเก็บตัวทำกิจกรรมก็เพื่อจะได้เห็นนิสัยใจคอของเหล่าผู้เข้าประกวด ทั้งการเข้าสังคม การปรับตัวเข้ากับผู้อื่น ไปจนกระทั่งมารยาทต่างๆ อย่างการรับประทานอาหาร ภารกิจยิ่งเข้ม ยิ่งเยอะเท่าไหร่ ก็ได้ฝึกความอดทนของสาวๆ เป็นด่านแรกก่อนจะเป็นตัวแทนประเทศ หากได้ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่กองนี้แล้ว เวทีระดับโลกก็ดูจิ๊บๆ ไปทีเดียว”

ภารกิจต่างๆ ก็เลยโหดหินสุดสุด เริ่มต้นที่การทำภารกิจ 5-6 สถานที่ต่อวัน ทั้งขึ้นรถลงเรือ ขี่ช้างขึ้นเขา ล่องแพไม้ไผ่ที่น้ำเชี่ยวท่ามกลางสายฝนกระหน่ำ ก่อนจะไปเผชิญลมทะเลแดดแรง ไปจนถ่ายชุดว่ายน้ำท่ามกลางฝน-แดด ต่อเนื่องด้วยการเก็บทุเรียน แถมแต่ละภารกิจก็อาจจะต้องเดินทางไกล และต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าบนรถ ทำเอาสาวๆในกองเจ็บป่วยไปตามๆกัน ทั้งหมดนี้สาวงามก็ยังต้องคอยรักษาภาพลักษณ์นางงามอยู่ตลอดเวลา

จะเป็นนางงามจึงสวยไม่พอ ต้องจิตใจดี เก่ง และสตรอง!!

006

S__56008809

ความทุ่มเทนี้ พลอย-ศุภมาส ปิ่นทอง วัย 23 ปี สาวหน้าคมบัณฑิตคณะการจัดการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จากจังหวัดอุดรธานี สาวโตโยต้า แอมบาสเดอร์ ประจำปี 2015 เผยว่า เมื่อมาเก็บตัวได้ทำอะไรหลายอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อน แม้ว่ากิจกรรมจะแน่นแต่ทุกอย่างถือว่าเป็นประโยชน์กับตัวเอง รู้จักอดทนมากขึ้น เราเองนอกจากจะต้องทำภารกิจให้ดีแล้ว การรักษาสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญ จำเป็นต้องทานวิตามิน ออกกำลังกายดูแลตัวเอง เพราะหากไม่สบายก็จะทำให้ไม่มีโอกาสปฏิบัติภารกิจต่อไปได้ แม้ว่าจะหนักก็พร้อมจะสู้ได้

“พลอยจะไม่คิดว่าตัวเองเหนื่อย เพราะนี่คือความฝันอันสูงสุด”

พลอย1

แม้กิจกรรมแน่น เรื่องหุ่นก็เป็นเรื่องสำคัญ น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ วัย 21 ปี ชั้นปี 4 คณะวิทยาศาสตร์ เอกจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เผยว่า การจะเป็นนางงามนั้นเรื่องรูปร่างถือเป็นเรื่องสำคัญ ในทุกๆ วันที่เก็บตัว แม้จะตื่นตี 4-5 ไปแต่งหน้าและต้องไปซ้อมเต้นหลังกิจกรรมเสร็จ 4-5 ทุ่มทุกวัน หากมีเวลาก็จะต้องกลับมาฟิตต้นขา หน้าท้อง สควอช ที่ห้องพัก เอาสิ่งที่กินออกไป ให้สามารถใส่ชุดว่ายน้ำได้ดี ทั้งฝึกเดินฝึกพูด ให้พร้อมที่สุดสำหรับทุกกิจกรรม

น้ำตาล

ขณะที่เรื่องสภาพจิตใจก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สาวที่หลายคนจับตามอง กุ้ง-กุสุมา ชาวดอน วัย 20 ปี จากอยุธยา จบการศึกษาชั้น ม.6 โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ นางแบบไทยที่ไปโกอินเตอร์ทำงานนางแบบทั้งไมอามี ลอนดอน และนิวยอร์ก เผยว่า นอกจากจะต้องเตรียมเรื่องความสวยความงามอย่างการต่อผมเพื่อให้ดูสวยหวานมากขึ้นแล้ว ก็ต้องรักษาสุขภาพให้ดี ขนาดที่ให้คุณหมอฉีดยาระงับอาการป่วยก่อนมาเก็บตัวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งคือต้องทำจิตใจให้เข้มแข็ง

“ที่ผ่านมาก็มีบ้างที่รู้สึกเครียดกับการที่แฟนนางงามฝากความหวังไว้ ทำเท่าไหร่ก็ยังคงมีคนติอยู่ดี หลายครั้งจึงต้องใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพื่อทบทวนความฝันและมองตัวเองในแง่บวก” กุ้งกล่าว และย้ำว่า แม้จะต้องทิ้งงานเดินแบบที่ลอนดอน นิวยอร์ก และไมอามี่มาประกวดครั้งนี้ แต่หากไม่ประสบความสำเร็จก็จะไม่เสียใจ เพราะถือว่าได้ทำเต็มที่แล้ว

กุ้ง3

ว่าด้วยเรื่องของร่างกายและจิตใจไปแล้ว เรื่องของพร็อพและอุปกรณ์ต่างๆเพื่อความสวยความงามก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เหล่านางงามจะพลาดไม่ได้ ด้วยเพราะกองประกวดต่างเตรียมชุดทำกิจกรรมในวันต่างๆไว้แล้ว สิ่งเล็กๆน้อยๆที่จะสามารถเพิ่มความโดดเด่นได้คงไม่พ้น ตุ้มหู กำไล ผ้าพันคอต่างๆ ที่งานนี้ เทียน – อัจฉรี บัวเขียว วัย 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดีกรีนางงามเชียงใหม่ 2559 บอกว่า เพราะประสบการณ์การประกวดนางงามที่ผ่านมา ทำให้รู้ว่าต้องพร้อม จึงเตรียมตุ้มหูกว่า 30 คู่ ผ้าคลุม 3 ผืน หมวก รองเท้าส้นสูงส่วนตัวและผ้าใบ นอกเหนือจากที่กองประกวดเตรียมไว้ให้อีก เพราะไม่รู้ว่าวันไหนจะได้ใส่ชุดไหนและไอเท็มไหนจะเข้ากันกับชุดต่างๆ ต้องพร้อมอยู่เสมอ

S__56008798

ปิดท้ายด้วย ตุ๊กตา-ณัฐนรี บุญศิริ วัย 22 ปี ชั้นปี 4 คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ม.สงขลานครินทร์ ดีกรีรองอันดับ 1 มิสแกรนด์ภูเก็ต เจ้าของส่วนสูง 180 เซนติเมตร ผ่านการเดินแบบระดับท้องถิ่นมากมาย ย้ำว่า นอกจากจะต้องออกกำลังกายทุกวันหลังทำกิจกรรมแล้ว เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้ ต้องรักษาสิวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ บำรุงด้วยเลเซอร์ทั้งหน้า เมื่อแต่งหน้าแล้วจะต้องล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมบำรุงทุกวันไม่ขาด กินวิตามินซีวันละ 2 เม็ด เพื่อให้ร่างกายมีแรงทำกิจกรรม ทั้งยังต้องมียาคลายกล้ามเนื้อ และยาแก้เจ็บคอบ้าง

“นอกเหนือไปจากการทุ่มเททำกิจกรรมให้เต็มที่ด้านอื่นๆ ซึ่งหากพลาดจากตำแหน่งไป ก็ขอฝากความหวังไว้ให้เพื่อนๆได้ทำหน้าที่แทนต่อไป” ตุ๊กตากล่าว

ตุ๊กตา

เพราะเส้นทางแห่งความฝันของพวกเธอมิใช่เรื่องง่าย…

003

004

005
Create Date : 21 กรกฎาคม 2559
Last Update : 21 กรกฎาคม 2559 1:10:26 น. 0 comments
Counter : 733 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.