It's All I Have to Bring Today !
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
20 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
ท่องเมืองตูลูส...ถิ่นเครื่องบิน ยลมนเสน่ห์สถาปัตยกรรมไม่เพียงความโดดเด่นทางด้านแฟชั่นชั้นนำเป็นเมืองศูนย์รวมดีไซเนอร์ที่มีชื่อ ประเทศฝรั่งเศส ดินแดนน้ำหอมแห่งนี้ยังมีมนต์เสน่ห์สีสันทางการท่องเที่ยวหลากหลายทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมรวมทั้งสถาปัตยกรรมงดงาม

ตูลูส เมืองทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสใกล้กับ ประเทศสเปนแห่งนี้เป็นอีกสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นเป็นอีกจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยือนพักผ่อน นอกจากอาคารวิหารเก่าแก่ถ่ายทอดความงามทางสถาปัตยกรรมปรากฏให้ สัมผัสเพลิดเพลิน

เมืองที่มีประวัติศาสตร์แห่งนี้ยังเป็นแหล่งการศึกษา ซึ่งมีหลากหลายสาขาทั้งทางด้านการแพทย์ วิทยาศาสตร์ กฎหมาย วิศวกรรมการบินและอวกาศ ฯลฯ รวมทั้งยังเป็นที่รู้จักกล่าวขานกันถึง ถิ่นกำเนิดเครื่องบินแอร์บัส และจากที่ได้ร่วมเดินทางไปรับ เครื่องบินลำใหม่ป้ายแดงแอร์บัส A320 ของสายการบินไทยแอร์เอเชียโดยลำดังกล่าวเป็นลำที่ 19 ในจำนวน 40 ลำ ซึ่งทยอยรับมอบโดยเครื่องใหม่ป้ายแดง เหล่านี้พร้อมบริการแก่ผู้โดยสาร ให้ได้รับความสะดวกสบายไปกับการเดินทางในทุกเส้นทางของสายการบิน

ก่อนเครื่องใหม่ป้ายแดงลำนี้จะเหินฟ้าบินกลับมาถึงเมืองไทย ไม่เพียงแวะเยือนสำนักงานใหญ่แอร์บัสซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองตูลูส ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของโรงประกอบเครื่องบินแอร์บัสที่ทันสมัยมีระบบการผลิตทรงประสิทธิภาพ

โรงประกอบเครื่องบินที่นี่กว้างใหญ่แบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกันซึ่งการผลิตในขั้นสุดท้าย จะถูกขนย้ายนำมาประกอบ รวมกันที่นี่ เช่นเดียวกับเจ้านกเหล็กยักษ์ลำนี้โดยทุกขั้นตอนนั้นละเอียด เคร่งครัดให้ความสำคัญกับความปลอดภัยสูง

นอกจากจะได้เห็นเครื่องบินลำใหม่ของแอร์เอเชียที่พร้อมบินร่วมฝูงบินให้บริการแก่ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายยังได้ชมเครื่องบิน A380 สะดุดตากับความน่ารักของเครื่องบิน เบลูกา รูปร่างคล้ายกับวาฬซึ่งเครื่องบินพิเศษนี้ใช้สำหรับขนย้ายชิ้นส่วนใหญ่ ๆของเครื่องบินมาที่โรงประกอบเครื่องบินที่นี่

ตูลูส นอกจากจะเป็นที่ตั้งของโรงประกอบเครื่องบินเป็นเมืองแห่งศูนย์กลางการบิน การอวกาศ ฯลฯ เมืองแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักบอกเล่ากันในชื่อของ เมืองสีชมพู ซึ่งไม่ว่าจะเป็น สิ่งปลูกสร้างใด ๆ ทั้งอาคาร สถานที่สำคัญต่าง ๆ จะเป็นอิฐดินเผาสีแดงชมพูซึ่งมีมนต์เสน่ห์ ปรากฏโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือน

ด้วยการเดินทางที่สะดวก สามารถเดินเที่ยวชมเมืองได้โดยรอบ ในเขตตัวเมืองก็มีหลากหลายสถานที่ไม่ว่าจะเป็น โบสถ์ วิหารเก่าแก่หลายแห่งที่งดงามด้วยศิลปะสถาปัตยกรรมพร้อมให้เลือกแวะชมเก็บภาพ บรรยากาศประทับใจ
จัตุรัสใหญ่ (Place du capitole) สถานที่นี้เมื่อมาถึงมักไม่พลาดไปเยือนกัน ที่นี่ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ด้านหน้าตัวอาคารมีความยาว อีกทั้งมีลานโล่งกว้าง ซึ่งในความมีสีสันชีวิตชีวาสัมผัสได้ทั้งในบรรยา กาศช่วงเวลากลางวันและยามค่ำคืน

วิหารแซง แซร์แนง เป็นอีกสถานที่มีมนต์ขลังเป็นที่รู้จักกล่าวขานมายาวนาน จากข้อมูลกล่าวถึงการสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 11-12 สถาปัตย กรรมผสมผสานระหว่างศิลปะโรมันและโกธิคสะดุดตาด้วยยอดโดม หอระฆังทรงสูง ฯลฯนอกจากนี้หากชื่นชอบสนใจในประวัติศาสตร์ ศิลปะประติมากรรม จิตรกรรมความเป็นมาของเมืองแห่งนี้ยังสามารถเติมต่อประสบการณ์การท่องเที่ยวได้ที่ พิพิธภัณฑ์ ซึ่งที่ ตูลูสนั้นมีหลายแห่งให้เลือก เข้าชม แต่ถ้าชื่นชอบการชอปปิง มาที่ตูลูสก็ไม่น่าจะผิดหวังมีหลากหลายสิ่งละอันพันละ น้อยทั้งแฟชั่น ของตกแต่งงาน ดีไซน์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อหา

อีกทั้งในเขตเมืองยังมีความงดงามของธรรมชาติให้สัมผัสโดยเฉพาะช่วงเวลานี้ซึ่งมีสีสันอากาศหนาวมีความงามของต้นไม้จากใบเขียวถูกแซมด้วย ใบสีเหลืองซึ่งยามแสงสาดส่องผ่านใบไม้ยิ่งมีเสน่ห์ อย่างที่ริมฝั่ง แม่น้ำกาโรน (la Garonne) แม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านเมืองตูลูส บริเวณนี้นอกจากจะมองเห็นสะพานเป็นอีกจุดชมวิวมองทิวทัศน์ได้กว้างไกล สองฝั่งแม่น้ำยังมีชีวิตชีวาบอกเล่าสีสันเมืองตูลูส วิถีชีวิตผู้คนในปัจจุบันและความทรงจำวันวานให้สัมผัส

ด้วยการเดินทางที่สะดวกไม่ไกลไปจากเมืองตูลูสยังมีอีกหลายสถานที่น่าสนใจอย่างที่เมืองอัลบี เมืองมรดกโลกซึ่งไม่เพียง มหาวิหารอัลบี หรือมหาวิหารแซงต์เซซีลแห่งอัลบี ซึ่งสง่างามทรงคุณค่าทางสถา ปัตยกรรมโดยศิลปะสถาปัตย กรรมที่ปรากฏปัจจุบันเป็นแบบโกธิค มหาวิหารเก่าแก่แห่งนี้จากเสียงบอกเล่ารวมทั้งตามที่มีบันทึกกล่าวถึงการสร้างขึ้นนับแต่ศตวรรษที่ 4 จากนั้นถูกเพลิงไหม้และมีการสร้างขึ้นอีกและที่ปรากฏในปัจจุบันสร้างระหว่างปี ค.ศ. 1282-1480 ในความโดดเด่นและสง่างามของมหาวิหารแห่งนี้ก่อนจะเดินเข้าไปด้านใน ด้านนอกอาคารสะดุดตาด้วยรูปทรงคล้ายดั่งป้อมปราการหลังใหญ่

ด้านหน้ามีลวดลายสลักอ่อนช้อยยิ่งเมื่อก้าวผ่านประตูเข้าไปด้านในนั้นอลังการด้วยประติมากรรม สถาปัตยกรรมภายในที่ผ่านการเวลามายาวนาน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีภาพจิตรกรรม ฝาผนังงดงาม เช่นเดียวกับ บนเพดานปรากฏภาพจิตรกรรมเก่าแก่ทรงคุณค่า ฯลฯ

นอกเหนือจากนี้ที่ เมืองเก่าอัลบี ของประเทศฝรั่งเศสยังได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนมรดกโลกทางวัฒนธรรมซึ่งหากได้เดินเที่ยวชมเมืองยิ่งเพิ่มความประทับใจด้วยเมืองแห่งนี้มีมนต์เสน่ห์ทั้งในการปลูกสร้างซึ่งลดหลั่นไปตามสภาพพื้นที่ ความสงบเงียบเรียบง่าย อีกทั้งทั่วเมืองยังมีจุดชมวิวมุมถ่ายภาพหลายแห่ง อย่างเช่น สะพานเก่าแก่ข้ามแม่น้ำเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ฯลฯ
เมืองเก่ามีเสน่ห์แห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานของ อองรี เดอ ตูลูส-โลแตร็ก ศิลปินที่ได้รับการกล่าวขานในแวดวงศิลปะโดยผลงานหลากหลายของศิลปินได้จัดแสดงไว้ภายในพิพิธภัณฑ์ให้ศึกษาเพลิดเพลินเป็นอีกสีสันการมาเยือนอัลบีเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ อีกจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบศิลปะสถาปัตยกรรม//www.dailynews.co.th/


Create Date : 20 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2553 0:49:12 น. 0 comments
Counter : 2679 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17


 
Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

★ที่มา ล็อกอิน ★Turtle Came to See Me ★(มาจาก บทกวี Poem )
เป็นหนังสือ สำหรับเยาวชน
★Turtle Came to See Me
แต่งโดย :Margrita Engle
★★★★BlogGang Popular Award #11

BlogGang Popular Award #12

◎ปฏิทินประจำปี 2563/2020 บอกข้อมูลวันหยุด วันพระ งานบุญพิธีและวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

◎ ภัยอันน่ากลัวของการเวียนว่ายตายเกิด

◎ประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ มหัศจรรย์ข้าวต้มลูกโยน แห่งสระบุรี 2562

◎❖◎ วัยรุ่นขี้เบื่อชอบความท้าทาย อยากรู้ความคิดของตัว

◐21 ข้อคิดสั้นๆ"คนที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในวันพรุ่งนี้"

◐ 5 วิธีง่ายๆ จัดการกับปัญหาทุกรูปแบบอย่างผู้ชนะ!

❀5 ปีมีครั้งเปิดรักษาตา ต้อเนื้อฟรีศูนย์ธรรมศาสตร์

❀ภาพพิธีตักบาตรพระธรรมยาตรา ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี*อาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

❀ภาพข่าว*วันอาทิตย์*ตักบาตรพระธุดงค์ ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี อนุสรณ์สถาน

✿วิจัยพุทธต้องตอบโจทย์ปฏิรูปคณะสงฆ์ ?

❀ วิธีการนอน 9 วิธี ช่วยแก้อาการเจ็บปวดต่างๆFriends' blogs
[Add Turtle Came to See Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.