It's All I Have to Bring Today !
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
เกาหลีชวนคนไทยร่วมโหวต "เกาะเชจู"

เกาะเชจู หรือ เชจูโด ในภาษาเกาหลีถือว่าเป็นเกาะแห่งองค์สาม กล่าวคือ หิน ลม และผู้หญิงหากคุณเป็นแฟนละครซีรีส์เกาหลี คงจำกันได้ว่า เกาะเชจู เป็นเกาะแห่งเดียวกับที่แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวงหรือแพทย์หญิงคนดังของเกาหลีเคยถูกลงโทษให้ไปประจำที่นี่

เกาะเชจู หรือ เชจูโด ในภาษาเกาหลีถือว่าเป็นเกาะแห่งองค์สาม กล่าวคือ หิน ลม และผู้หญิง เกาะหินรูปร่างลักษณะแปลกๆ มีให้เห็นทั่วไป ทั้งริมฝั่งทะเล และบนภูเขา หินรูปหัวมังกร หรือ ยงทูอัม นับว่าเป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจู

เชจูโด หรือ เกาะเชจู ซึ่งอยู่ทางใต้ของโซลเป็นหนึ่งในจังหวัดทั้ง 9 ของประเทศเกาหลี ซึ่งคนไทยจะได้เห็นบรรยากาศสวยๆ กันบ่อยๆ จากซีรีส์เกาหลี ใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซลเพียง 1 ชั่วโมง ทั้งยังมีเที่ยวบินตรงจาก โอซากา นาโงย่า ฟูกูโอกะ เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง มายังเชจูอีกด้วย หรือจะเดินทางมาจาก พูซาน วานโด อินชอน ยอซู หรือ มกโพ โดยเรือเฟอร์รี่ก็ได้


เนื่องจากเป็นจังหวัดที่แยกออกไปจากแผ่นดินใหญ่ และมีบรรยากาศโรแมนติกแบบประเทศในเขตร้อน โดยมีสี่ฤดูและอากาศอบอุ่นสบาย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส ตลอดทั้งปีและในฤดูร้อนอุณหภูมิโดยเฉลี่ยคือ 22-26 องศาเซลเซียส คู่บ่าวสาวที่เพิ่งแต่งงานและนักท่องเที่ยวจึงนิยมไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้


ตัวเมืองเชจู เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญในแถบชายฝั่งด้านเหนือส่วนกลาง และมีสนามบินนานาชาติ รวมทั้งเป็นที่ ตั้งของโรงแรมทั้งแบบตะวันตกและแบบเกาหลี บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกของเชจูมีภูมิประเทศเป็นหินภูเขาไฟรูปทรงแปลกประหลาดคล้ายกับมังกรกำลังอ้าปาก เรียกว่า โขดหินยงดูอัม เกาะเชจูได้รับจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกภายใต้ชื่อ "เกาะเชจูและถ้ำลาวา" เมื่อปี พ.ศ. 2550 ที่เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์


ลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่โดดเด่นของเกาะเชจูและถ้ำลาวา คือเป็นเกาะภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ในทะเลจีนตะวันออก อยู่ห่างจากชายฝั่งทางใต้ของเกาหลี 130 กิโลเมตร ตัวเกาะมีพื้นที่ 1,846 ตร. กม. เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มีภูเขาที่สูงที่สุด (1,950 เมตร) และเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดของเกาหลีใต้


มิสฮง จี ฮี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด หรือ Korea Thailand Communication Center ในฐานะของที่ปรึกษาประธานาธิบดีเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย และรองประธานหอการค้าเกาหลี-ไทย เปิดเผยว่า มูลนิธิ 7 สิ่งมหัศจรรย์ แห่งใหม่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้จัดโครงการเชิญชวนคนทั่วโลกร่วมกันค้นหาสถานที่สำคัญแห่งใหม่ทั้งทางประวัติศาสตร์และทางธรรมชาติขึ้นประจำปี 2554 โดยเปิดโอกาสให้คนกว่า 100 ล้านคนจากทั่วโลกมีสิทธิในการเข้าร่วมโหวตด้วยความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เกาะเชจูของประเทศเกาหลีใต้ได้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกในรอบแรก และรอบที่ 2 จากการคัดเลือกของคณะกรรมการ และการโหวตจากบุคคลทั่วไป โดยขณะนี้ได้เหลือเพียง 28 แห่งในรอบสุดท้าย จึงเชิญชวนคนไทยร่วมโหวตให้เกาะเชจูของประเทศเกาหลีใต้ เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก ผ่านเว็บไซต์ //www.n7w.com


สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะสัมผัสความโรแมนติกของเกาะเชจู นอกจากเที่ยวชมความงดงามทางธรรมชาติ และเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ตามรอยซีรีส์ดังแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆ เช่น หอยเป๋าฮื้อที่หญิงสาวนักดำน้ำเก็บขึ้นมา ขาปูยักษ์ รวมถึงการปรุงอาหารชนิดพิเศษต่างๆ เช่น ชนบ๊อกจุก (ซุปหอยเป๋าฮื้อ) และ อ๊กโตมกุ่ย (ปลาทะเลปิ้ง) และที่ไม่ควรพลาดคือเครื่องดื่ม ฮัลลาซาน โซจู ที่ได้รับความนิยมอย่างมากด้วย

แต่ถ้าจะมองหาของที่ระลึกจากเชจูโด ต้องสินค้าพื้นเมืองอย่าง ทอลฮารุบัง (หินปู่) สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และผลิตภัณฑ์จากทะเล ในตัวเมืองเชจู และสถานตากอากาศชุงมุนมีร้านค้าปลอดภาษีไว้บริการนักท่องเที่ยว นอกจากนี้เกือบทุกเมืองจะจำหน่ายสินค้าและเสื้อผ้าที่ทำจากหนังอีกด้วย โดยมีตลาดเชจูดงมุน เป็นตลาดที่เหมาะที่สุดในการเที่ยวชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเกาะเชจู ซึ่งค้าขายแลกเปลี่ยนสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีพทุกชนิด มีสินค้าหลักคือปลาทะเลสด ผลไม้เมืองร้อน รวมทั้งผลิตภัณฑ์พิเศษของเชจูโด นั่นคือ ปลาบรีมอ๊อกดอม เป๋าฮื้อและส้ม


ผู้ที่อยากจะไปเยือนเกาะเชจู อนาคต 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-539-5770 หรือเว็บไซต์ //www.happytokorea.com


Credit : //www.bangkokbiznews.com/


Create Date : 15 พฤษภาคม 2554
Last Update : 15 พฤษภาคม 2554 8:05:28 น. 0 comments
Counter : 4403 Pageviews.

BlogGang Popular Award#17


 
Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

★ที่มา ล็อกอิน ★Turtle Came to See Me ★(มาจาก บทกวี Poem )
เป็นหนังสือ สำหรับเยาวชน
★Turtle Came to See Me
แต่งโดย :Margrita Engle
★★★★BlogGang Popular Award #11

BlogGang Popular Award #12

◎ปฏิทินประจำปี 2563/2020 บอกข้อมูลวันหยุด วันพระ งานบุญพิธีและวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

◎ ภัยอันน่ากลัวของการเวียนว่ายตายเกิด

◎ประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ มหัศจรรย์ข้าวต้มลูกโยน แห่งสระบุรี 2562

◎❖◎ วัยรุ่นขี้เบื่อชอบความท้าทาย อยากรู้ความคิดของตัว

◐21 ข้อคิดสั้นๆ"คนที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในวันพรุ่งนี้"

◐ 5 วิธีง่ายๆ จัดการกับปัญหาทุกรูปแบบอย่างผู้ชนะ!

❀5 ปีมีครั้งเปิดรักษาตา ต้อเนื้อฟรีศูนย์ธรรมศาสตร์

❀ภาพพิธีตักบาตรพระธรรมยาตรา ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี*อาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

❀ภาพข่าว*วันอาทิตย์*ตักบาตรพระธุดงค์ ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี อนุสรณ์สถาน

✿วิจัยพุทธต้องตอบโจทย์ปฏิรูปคณะสงฆ์ ?

❀ วิธีการนอน 9 วิธี ช่วยแก้อาการเจ็บปวดต่างๆFriends' blogs
[Add Turtle Came to See Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.