:: เที่ยวเชียงราย ไปดูบอลลูนที่งาน Singha Park International Balloon Fiesta 2016 ::สวัสดีค่ะ วันนี้วาจะมาเล่าถึงทริปที่ได้ไปเที่ยวเชียงราย ไปดูบอลลูนมาค่ะ ทางสิงห์ ได้ชวนให้ขึ้นไปดูบอลลูน ที่จัดขึ้นที่ไร่บุญรอด หรือ Singha Park เชียงรายนั่นเอง มีชื่อเต็มๆว่า Singha Park International Balloon Fiesta นั่นเองค่ะ ซึ่งงานนี้จัดขึ้น 10-14 กุมภาพันธ์ 2559 นี้

วาได้มีโอกาสไปเที่ยวมา วันแรกเลย คือวันที่ 10 กุมภาพันธ์ค่ะ เดินทางด้วยสายการบินไทยสไมล์ ไปถึงสนามบินเชียงรายราวๆเที่ยง วาก็ไปที่ Singha Park เลย ไปทานข้าวค่ะ ที่นี่มีร้านอาหารด้านใน ชื่อร้านว่า ภูภิรมย์ อาหารก็มีมากมาย สั่งมาเยอะมากๆ วันนี้ที่กินก็ตคือ ไก่ย่าง ขาหมู ออเดริฟเมือง และอื่นๆ ไม่รู้อะไรมั่ง อร่อยทุกอย่างเลย คนเยอะมากร้านนี้ ถึงกับต้องจองเลยทีเดียวค่ะ
อิ่มแล้ว ก็ไปดูสถานที่ปล่อยบอลลูนกัน ซึ่งที่จัดจะอยู่บริเวณ บ้านแดง เป็นร้านกาแฟสีแดง ที่อยู่ตรงเครื่องเล่น ซิปไลน์ ที่เป็นหอคอย คนที่เคยไปน่าจะนึกออก วาเพิ่งเคยไป ครั้งแรกก็ ตามๆเค้าไปนะ ไม่ไกลจากร้านอาหารเมื่อกี้เท่าไหร่ 

ไปถึงก็เห็นว่าเค้าจัดพรอพต่างๆไว้มากมาย ถ่ายรูปเล่นได้สนุกสนาน มีทั้งซุ้มดอกไม้ รูปหัวใจ ต้อนรับเทศกาลวาเลน์ไทน์ และมี ซุ้มไฟรูปหัวใจด้วย ตอนนี้ราวๆ บ่ายสามกว่า กำหนดการณ์เค้าคือ จะเริ่มสูบลม Balloon ประมาณ 16.00 น. แต่ก็จะดูทิศทางลมอีกทีค่ะ
งาน Balloon ในครั้งนี้ เท่าที่ได้ถามเค้ามา คือปกติแล้วที่ Singha Park จะมีการโชว์บอลลูนอยู่แล้ว แต่ปีนี้ จะเป็นปีแรกที่มีการแข่งขัน การแข่งขันก็คือการโยนลูกบอลจากบนบอลลูน ให้ลงไปในกะละมัง ที่อยู่กลางทะเลสาบ ตรงที่จัดงาน แล้วก็มีธง ให้เก็บด้วย ซึ่งจะสะสมคะแนน เก็บธงได้ หรือโยนลูกบอลลง ก็จะได้ 1 หมื่นบาทค่ะแต่ความสนุก (หรือความยาก) ของคนบังคับบอลลูนก็คือ ลม ค่ะ คือต้องดูทิศทางลม แล้วก็วิ่งหาโลเคชั่น สำหรับการ เริ่มปล่อยบอลลูนนั่นเอง วันแรกที่ไปถึง เค้าบรีฟกติกากัน เราก็อยากได้รูป บอลลูน ตอนกำลังเริ่มเป่าลมกัน ก็วิ่งรถตามหาบอลลูนกัน สนุกสนานมาก ตอนกลางวันแดดแผดเผามาก ร้อนไปอีกเนื่องจากลมไม่โอเค กว่าบอลลูนจะเริ่มปล่อยก็มืดเลยค่ะวันแรก ตระเวนหา ไปเจอบางลูก ลูกอื่นๆก็ปล่อยกันไปหมดแล้ว ก็เจอลูกนี้พอดี กำลังเริ่มปล่อยกันเลย ตอนอยู่ใกล้ๆนี่ 
บอลลูนลูกใหญ่มากกกกก เค้าจะกางผ้าออกมา เป็นผ้าที่กันไฟนะคะ เพราะเค้าจะเบรินไฟ บรึ๊มๆๆ เพื่อบังคับทิศทาง และให้บอลลูนลอยขึ้นบนฟ้านั่นเอง ถือว่าได้เห็นใกล้ ชิดมากๆเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก ในขณะที่ลูกนี้กำลังดำเนินการ วาก็วิ่งขึ้นเนินไปดูลูกอื่นๆตรงทะเลสาบ แอบเห็นตัวน่ารักๆเต็มเลย แต่อาจจะกลับไปไม่ทัน เลยได้แต่มองอยู่เนินนี้นะ แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้กลับไฟลท์ดึก เดี๋ยวค่อยมาดูอีกที นี่ก็เป็นบอลูน ที่ได้ปล่อยกระจายๆทั่วบริเวณการจัดงานค่ะ คนมาดูกันเยอะมากๆ ทุกคนดูมีความสุข เราก็ด้วย เหนื่อยแดดนิดนึง แต่สนุกมาก 

เห็นพี่ช่างภาพถ่ายรูปใกล้ๆใครไม่รู้ ให้เค้าถ่ายให้ ขอบคุณนะค๊า


บอลลูนสวยๆทุกลูกเลยค่ะ วันนี้ได้ยินเสียงพิธีกร ลุ้นๆเชียร์ๆการแข่งขันบอลลูนกัน เราอยู่เนินอีกฝั่งเลยไม่ได้ข้ามไปดู แต่สรุปผล คือมีชาตินึง เก็บธงได้ ก็ได้คะแนนสะสม ไป 10000 บาทค่ะ เก่งมากๆเลย เพราะลม กระจัดกระจายมากๆ ลมมานิดนึงก็เปลี่ยนทิศทางได้เลยอ่ะ ลุ้นมากพอบอลลูนปล่อยไปแล้วตรงนี้ก็ไปที่ทะเลสาบ ลานจัดงานหลัก ฟ้าเริ่มมืดลงค่ะ ฟ้ามืดปุ๊บ หนาวปั๊บเลย หนาวแบบ หนาวมากกกกกกกกกก ใครมาแนะนำว่า เอาเสื้อกันหนาวมาด้วยนะ คือหนาวแบบ อุณหภูมิลดลงเร็วมากๆเลย ตั้งตัวแทบไม่ทัน


ช่วงประมาณ 3 ทุ่ม จะมีโชว์ แสงสีเสียง ของบอลลูนทั้ง 30 ลูก อันนี้ ตื่นตาตื่นใจมากๆๆๆๆๆๆ เพราะวาไม่เคยเห็นแบบนี้เลย เจ๋งสุดๆ คือเค้าจะมารวมตัวกันตรงลาน ข้างทะเลสาบ แล้วกางบอลลูนอีกครั้งนึง ติดๆกัน แล้วก็มีโชว์ประกอบเพลง บอลลูนแต่ละลูกก็จะเบรินไฟเป็นจังหวะตามเพลง แสงวาบๆ ของบอลลูนแต่ละลูก ก็สวยไม่แพ้ สีสดใสตอนกลางวันเลยค่ะ
คนเยอะมากๆ ไม่สามารถกางขาตั้งกล้องเกะกะคนอื่นได้ก็พยายามเก็บรูปมาตามที่มือจะนิ่งพอ และสกิลง่อยๆที่มี 555 ช่วงนี้วาใช้มือถือถ่ายเอาเพราะเก็บภาพบน vdo มากกว่า มันสะดวกและชัดดีค่ะ สวยมากๆเลย ต้องไปดูเองเลยค่ะ ชอบๆๆอีกไฮไลท์นึงของงานบอลลูน ก็คือ ลานเบียร์ค่ะ เป็นลานเบียร์ที่ชิลล์สุดในประเทศไทยแล้วมั๊ง ลานใหญ่กว้างมาก และมีร้านอาหารเยอะมากจริงๆ ราคาเริ่มต้นก็ 20 - 30 บาทก็มี เจ๋งมากๆเลย คนแน่นสุดๆ ทั้งๆที่เป้นวันแรก แทบไม่มีที่นั่งเลยค่ะ อากาศก็หนาวมาก ท่าทางจะเบียร์คล่องคอสุดๆ แล้วที่เด็ดๆเลยก็คือ มีนักร้องดังๆมาร้องเพลง ให้ฟังกันแบบ แน่นเว่อร์
วันแรกที่วาไปมี เอิน จิรากรณ์ กับ สิงโตนำโชคมาก ตอนแรกว่าจะแบบ รีบกลับเพราะเหนื่อยมากๆ ดูไปดูมาเพลิน กลับเกือบเที่ยงคืนดูยัน สิงโต นำโชคมาเลย ชิลมาก แฮปปี้มาก คนเยอะมาก ลืมไปเลยว่า ออกจากบ้านแต่เช้า บินมาเชียงราย ก็ไปแหกปากร้องเพลงหน้าเวทีได้ยัน 5 ทุ่มแบบนี้ เพลิ๊น เพลิน 55555พอดีไม่ใช่สายแอลกอฮอล์ กินเบียร์ไม่เป็น แต่ก็กินจุบจิบได้นิดหน่อย เลยไปได้ Syderbay มาชิลล์ๆ 1 ถัง 100 บาท เย็นเจี๊ยบ ทั้งๆที่ไม่ใส่น้ำแข็ง คุ้มสุดไรสุดค่ะ 5555 คนที่ไม่ทานแอลกอฮอลล์ก็มี ชาไข่มุกของไร่ชาแถวๆนี้ให้ชิมด้วย แถมยังมีลานของเล่นสำหรับเด็กๆด้วยค่ะ ใครเอาลูกเอาหลานมาก็มีที่เล่นได้ ซื้อของครบ 100 บาท เอา ไปแลกขึ้นบอลลูนได้ฟรี แถมลุ้นตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์ 2 ที่นั่งอีก (วาได้ยินทีหลัง เลยไม่ได้ไปลุ้นเลย) คือมีครบอ่ะ เป็นลานเบียร์ที่ครบจริงๆ มาแล้วไม่เบื่อแน่นอน 
สายถ่ายรูปก็น่าจะแฮปปี้ เพราะงานนี้เค้ามีประกวดถ่ายภาพด้วยค่ะ พอเห็นกติกา ต้องบอกว่า เป็นการถ่ายภาพชิงรางวัลที่เอาใจทุกคนมากที่สุด ตั้งแต่เคยเห็นมา เพราะว่ามีหลายหมวดมาก ทั้งหมวด ภาพจากมือถือ ภาพจากกล้อง Mirrorless ภาพจาก DSLR และภาพจากกล้องโดรน คือแบบ กระจายแยกกันชัดเจน เงินรางวัล แสนนึงแหน่ะ รายละเอียดที่เพจเค้าเลย Singha Park International Balloon Fiesta Photo contest 2016 นี่ถ่ายด้วยมือถือมาหลายรูปส่งด้วยแน่นอนนนนนกลับเข้าที่พักค่ะ คืนนี้เข้าพักที่ดุสิต ไอส์แลนด์ เชียงรายค่ะ ห้องพักกว้างขวางดี แต่บรรยากาศ และเฟอร์นิเจอร์ดูเก่าๆไปนิดนึงนะ แต่เตียงนอนสบายมากกกกกกก ห้องมืดแล้ว ไม่อยากจะถ่ายรูปมากเหนื่อยเว่อร์มากๆ เซลฟี่ได้มารูปนึง 55555

ตื่นเช้ามา เปิดหน้าต่าง โอ้โห วิวห้องพักเลิศจัง เลยได้ถ่ายรูปห้อง รกๆ ตอนเช้า ห้องค่อนข้างกว้างเลยค่ะ มีทุกอย่างครบครัน ห้องพักจะมีวิวสวยๆแบบวา วิวแปลงผัก วิวลานจอดรถ ถือว่าโชคดีค่ะได้วิวแม่น้ำเลย โรงแรมเค้าใหญ่มาก มีหลายห้อง เดินในตึกเป็น 3 แยกเลย อลังการ ตอนเช็คอินได้ wifi มาด้วย เน็ตแรงมาก ใช้ได้เลย

อาหารเช้าก็ดีงามค่ะ มีโจ๊ก มีต้มเลือดหมู และร้านกาแฟโบราณที่น่าสนใจสุดๆ บรรยากาศริมน้ำกก อากาศเย็นสบาย ฟินมาก พิมพ์ไปยังอยากกินโจ๊กอีกเลยเนี่ย ไม่ได้กินต้มเลือดหมูเพราะอิ่มมาก แต่แอบเห็นโต๊ะข้างๆ คือน่ากินมากเลยอ่า


เช้านี้มีคนเสนอว่าไปไร่ชาขั้นบันไดกัน ก็ชวนกันไปเที่ยวไร่ชาฉุยฟง ออกจากโรงแรม 9.30 แล้วก็มุ่งหน้าไร่ชาเลย วาก็เคยได้ยินชื่อนะแต่ไม่เคยไป ตอนนั้นก็ไม่รู้อะไรหรอก ไปไหนไปด้วย พอไปถึงก็ เออ สวยดีอ่ะ มันเป็นไร่ชาที่ปลูกกันเป็นขั้นบันได แบบเป็นเนินเขาเตี้ยๆ กว้างมากๆ ตอนไปถึงเห็นคนกำลังเก็บชากันด้วยนะ บรรยากาศดี แต่แดดแรงมากๆ ร้อนตัวระเบิด แต่ลมเย็น ตรงเข้าไปจะมีร้านขาย ชา เบเกอรี่ แล้วก็มีอาหารคาวด้วย เห็นขาหมู ซาลาเปา แต่เรากะมาชิลล์ๆเลยสั่งแต่เค้กมาชิม 
ได้เค้กชาเขียว เค้กมะพร้าว ชาไทย แล้วก็ชาเขียวเย็นมากินกัน เค้กเค้าไม่หวานเลยอ่ะ อร่อยดี บรรยากาศชิลล์ แต่คนเยอะมาก อารมณ์ทัวร์ลงตลอดเวลา ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

กลับเข้าเมืองอีกครั้งไปหาข้าวกินค่ะ แวะไปที่ร้าน ลู่ลำ เป็นร้านอาหารเหนือริมน้ำชื่อดังของเชียงรายเลย บรรยากาศดีงาม อยากนั่งริมน้ำแต่แดดแรง เลยได้นั่งโต๊ะด้านใน สั่งอาหารมาหลายแบบ แปลกๆดี วาไม่ค่อยได้กินอาหารเหนือ ยังไม่หิวด้วยเพิ่งกินเค้กไปก็กินนั่นนี่ได้นิดๆหน่อยๆ ต้มจืดผักหวาน แกงแค ลาบหมูคั่ว(เผ็ดมาก) ออเดริฟเมือง หมูยอ อร่อยมาก เลยสั่งหมูยอแยกมาต่างหาก มื้อนี้อิ่มสุดท้องจะระเบิด


เกือบๆบ่าย 3 ก็ตรงไปที่ Singha Park อีกครั้ง วันนี้จะมาเก็บรูปบอลลูน ช่วงเย็นอีกครั้ง ตรงลานหลัก ไปดูเค้าแข่งกันด้วยค่ะ เมื่อวานมัวแต่ไปวิ่งตามลูกอื่นๆ วันนี้รู้ละ ว่าตรงส่วนกลางที่จัดงานนี่ ถ้าลมดีๆ หันทิศดีๆน่าจะโอเค แล้ววันนี้เหมือนโชคเข้าข้างค่ะ ลมพัดไปทางทิศตะวันตก อาจจะเฉียงๆหน่อย แต่มันดีมากตริงที่ เราจะได้เห็นบอลลูนขัดๆ แบบไม่ต้องย้อนแสง ลมก็ค่อนข้างนิ่ง เลยได้นั่งดูริมทะเลสาบ กันฟินเลยค่ะ  
วันนี้ได้มานั่งดูการแข่งแบบจริงจังกว่าเมื่อวาน เมื่อวานได้ยินแต่เสียง เพิ่งรู้ว่ามันสนุกมากกกกกกกก คือเราช่วยเค้าลุ้น ว่าจะมาถูกทิศไหม แล้วจะโยนลูกบอล หรือ เก็บธง ได้รึเปล่า ทำได้ก็ได้ 1 หมื่นบาทเลยนะ แล้วเค้าจะสะสมได้ทุกวัน จนกว่าจะวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันสุดท้าย มีเวลาประมาณ 16.30 - 18.00 ให้แย่งกันโยนลูกบอล และ เก็บธง ตอนนี้ล่ะค่ะ เป้นช่วงที่ จะเห็นบอลลูน ลอยเต็มท้องฟ้า ได้สวยที่สุด มีประมาณ 30 ลูกเลย แต่บอลลูนจะเรียงกันสวยขนาดไหน ต้องลุ้นลมเอานะ

บางทีปล่อยตัว คิดว่าตรงทิศแน่ๆ ลมพัดมาวืบเดียว เปลี่ยนทิศ อดโยนลูกบอลเลยก็มีเหมือนกัน ลุ้นมากๆ ที่สนุกสุดๆก็คือ มีบอลลูนของชาตินึง จำไม่ได้ว่าประเทศอะไร เค้าจะแหวกแนวกว่าคนอื่นมากๆ คือบอลลูนเค้าจะไม่มีกระเช้าสำหรับขึ้นค่ะ จะมีเหมือนเป็น เป้สะพายหลัง แล้วนั่ง คนเดียวเลยอ่ะ เหมือนโดดร่มเลย พอปล่อยตัว เค้าก็จะเลียดๆพื้นน้ำไป แล้วใช้ขา ใช้มือว่ายน้ำ โดยมีบอลลูนอยู่ข้างบน ถ้าลมนิ่งก็พอว่ายได้อยู่ ทุกคนช่วยลุ้นมาก ดูสนุกสนาน 55555 สุดท้ายก็ฝืนๆ ตะเกียกตะกาย เก็บธงได้ด้วย ได้ 1 หมื่นบาทไปสะสมค่ะวันนี้ก็เพิ่งได้รู้ข้อมูลจากพิธีกรว่า บอลลูนลูกนึง ราคาราวๆ 2 ล้านบาท โหววววววว ส่วนบอลลูนรูปสัตว์ น่ารักๆนี่ราคา 4 ล้านบาทขึ้นไปเลยทีเดียว รวมบอลลูนที่งานก็มูลค่ากว่า 100 ล้านบาทเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก คงหาดูที่ไหนไม่ได้บ่อยๆเนอะแบบนี้ วันนี้ฟินมากๆกับการถ่ายรูปบอลลูนช่วงเย็นๆ แต่น่าจะอดดูบอลลูนโชว์ แสง สี เสียง ตอนกลางคืน ประมาณ 3 ทุ่ม เพราะไฟลท์กลับวา 20.40 ค่ะ แต่ก็ถือว่า แฮปปี้กับ 2 วันที่ได้มาดูบอลลูนที่งาน  Singha Park International Balloon Fiesta 2016 ค่ะ

สำหรับใครที่อยู่ใกล้ๆ มีแพลนไปเที่ยวอยู่แล้ว หรือสะดวกไปเที่ยวพอดี ปีนี้จัดถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์นะคะ แนะนำว่า 4 โมงเย็นควรไปถึงละ จะได้เตรียมตัว และเห็นบอลลูนกำลังเป่าลมเตรียมลอยขึ้น แล้วก็ค่อยๆลอยแข่งขันเกมส์กัน แต่ถ้าไปช่วงพระอาทิตย์ตกก็รอดูบอลลูนโชว์ตอนค่ำๆได้อีกรอบค่ะ ถ่ายรูป เซลฟี่กันสนุกแน่นอนเลย แล้ววก็ต้องบ๊ายบายเชียงรายกันแล้วค่ะไปขึ้นเครื่อง 2 ทุ่มกว่าๆ และกลับถึง กรุงเทพอย่างปลอดภัย เหนื่อย เพลีย แต่สนุกมากๆ เห็นว่าเค้าจะจัดทุกๆปี ถ้ามีโอกาสก็อยากไปเที่ยวอีกแน่นอนค่ะชมรูปสวยๆของคนที่ไปร่วมงานได้ที่ Hastag #BalloonFiesta #SinghaParkBalloonFiesta #SinghaParkChiangrai นะคะ มีคนถ่ายรูปสวยๆเพียบ เลยยยยย ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ ไปละค่ะ บ๊าย บาย


รายละเอียดงานเพิ่มเติม

งานจัดวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์นี้

https://web.facebook.com/SinghaparkChiangrai

https://www.facebook.com/SinghaParkBalloonFiestaPhotoContest

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2559 12:32:45 น. 2 comments
Counter : 5155 Pageviews.

 
ตามไปเที่ยวด้วยค่า แต่พี่ไม่ขึ้นบัลลูนน๊า .... พี่กลัวความสูง คริคริ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:41:13 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:1:01:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นังนู๋วา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 150 คน [?]
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
13 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นังนู๋วา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.