:: วิธีใช้ PhotoScape ภาค 2 ::

• • วิธีใช้โปรแกรม Photoscape ภาค 2 ค่ะ • •ความเดิมตอนที่แล้ว วาทำ • • วิธีใช้โปรแกรม Photoscape เบื้องต้น • • ให้ได้ลองเล่นกันไปแล้ว//topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/03/E6400732/E6400732.htmlแล้วก็ใช้โปรแกรมตัวนี้เรื่อยมา จนไม่เปิดโฟโต้ชอปให้เปลืองแรมอีกเลย

ก็เริ่มรู้ว่ามันสามารถ ทำรูปย่อรูป สำหรับ รีวิวได้ง่ายและสะดวกมากมาย

แล้ววาก็ใช้วิธีนี้มาโดยตลอด ตอนนี้ พอดีกำลังจะรีวิวทริปเที่ยว นั่งทำรูปอยู่

ก็เลย คลอดรีวิวตัวนี้ออกมาก่อนซะเลย เพราะรูปเที่ยวหาได้ไม่ครบ แหะๆ ก็เลยคิดว่า

น่าจะพอเป็นประโยชน์กันบ้างนะคะ คงไม่ละเอียดอะไร เพราะของแบบนี้ ต้องลองถึงจะรู้ :)มาเริ่มกันเลยจ้า !!! อ้อ ใครไม่มีโปรแกรมนี้ หรือยังใช้ไม่เป็น ไปอ่านกระทู้เก่าก่อนนะค๊า มีที่โหลดที่นั่นจ้า เริ่มต้นด้วยสิ่งที่มีคนเรียกร้องกันเข้ามก่อนเลย อิอิ นั่นก็คือ เมนู Batch Editor ค่ะ อันนี้ล่ะ ที่เอาไว้จัดการรูปเป็นร้อยเป็นพันรูปได้โดยการคลิ๊กๆ ย่อรูป แต่งรูป ใส่ลายน้ำ ใส่ชื่อเรา สารพัดจะทำค่ะ ทำทีเดียว แสดงผลทุกรูปทั่วถึงกัน เริ่ศ!!มาดูคร่าวๆกันก่อน หน้าตาแบบนี้ค่ะ ไม่ยากเลย เลือกโฟลเดอร์รูปทางซ้ายมือที่เราจะทำ แล้วคลิ๊กค้างไว้ ลากมาปล่อยตรงกลาง จะเอารูปไหนบ้าง ลากมาเลยค่ะพี่น้องงง !! รูปที่เราลากมา จะไปเรียงกันหน้าสลอนอยู่ด้านบนนั่นเอง เลือกรูปจนพอใจแล้ว 200 กว่ารูป ก็มาดูเมนูแต่งรูปขวามือเลยค่ะ แบ่งออกเป็น 3 หน้า มามุงหน้าแรกก่อน Homeตรงนี้จะเป็นพวก ใส่กรอบให้รูป ย่อรูป(กำหนดขนาดรูป) วาใช้วิธีเอาด้านกว้าง 500 แค่นั้น ด้านอื่นมัน set ออโต้นะคะแล้วก็มีพวกใส่ขอบ ใส่เส้นขอบให้รูป ลองกดดูนะคะ วาเอาแค่ขนาด 500 pixel แล้วก็ใส่กรอบรูปแบบที่เลือกไว้ พอแล้วค่ะ ไปดูหน้าต่อไปเลยหน้าถัดมา Filter จะเป็นพวกใส่เอฟเฟคต่างๆ เช่น ปรับ ขาว ดำ สว่าง มืด ใส่ลูกเล่น เพิมความคมชัด ปรับแสง สี เสียง อลังกาลงานสร้างค่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า 

ต้องลองจิ้มดูนะคะ แล้วดูรูปเราว่าพอใจรึยัง เราต้องกดดูรูปอื่นๆด้วยนะคะ เพราะว่ารูปนี้อาจจะสวย รูปอื่นอาจจะไม่สวยก็ได้ ถ้าเราแต่งมากเกินไป ถ้าเราไม่เอาเอฟเฟคเลย ก็ไม่ต้องมา ยกเลิกทีละอันค่ะ ติ๊กช่อง Apply Filter ออก ก็เป็นอันจบหน้าต่อไป เป็น Object ค่ะ อันนี้จะเอาไว้ ใส่การ์ตูนลูกเล่นน่ารักๆของโปรแกรม

แล้วก็ตัวหนังสือที่เราสามารถพิมพ์ใส่ได้เองเลยนะคะลองเลือกมาอันนึง ก็ปรับขนาดแล้วก็หาทำเลเหมาะๆ วางเลยจ้าจากนั้นไปที่ Text ติ๊กเครื่องหมายถูกหน้าช่อง แล้วก็จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมา

ให้เราพิมพ์ข้อความที่ต้องการ ก็พิมพ์เลยค่ะลองไปกดดูรูปอื่นมั่งว่าโอเคมั๊ย ออกมาเป็นยังไง จิ้มๆๆๆดูได้เลยนะคะ

รูปอื่นก็จะมีตัวหนังสือ มีการ์ตูนเหมือนกันทั้งหมดค่ะ ทั้ง 200 กว่ารูปเลยเอาล่ะ เสร็จแล้ว (ง่ายมั๊ยคะ?) กดไปที่ Convert All เลยค่ะ เพื่อ Save พอกดปุ๊บ จะมีหน้าต่างใหญ่ๆเด้งขึ้นมานะคะ ไม่ต้องตกใจค่ะ ค่อยๆดูไป

เลือกที่อยู่ของรูปที่เราต้องการ Save กันก่อนนะคะ1. ถ้าเลือกอันบนสุดเลย คือ มันจะสร้างโฟล์เดอร์ Output ให้เราเองเลย

ก็เซฟลงในนั้นเลย กด Save จบ

2. ลองกดดูแล้ว มันสร้าง Output เหมือนกัน เลยยังหาข้อสรุปไม่ได้ (- -)

3. อันนี้วาใช้บ่อยสุด คือ เลือกโฟลเดอร์ของเราเอง โดยการกดปุ่ม 3 จุดหาโฟลเดอร์ค่ะถัดไป จะเป็นส่วนของชื่อไฟล์ เราสามารถเปลี่ยนชื่อไฟล์จะได้ไม่งง ไม่ซ้อนทับกัน เรียงลำดับได้เลย ตามการเรียงรูป ไม่ต้องมาเป็นไฟล์ที่ออกจากกล้องมานะคะ (ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนก็ได้ ถ้าโฟลเดอร์เก็บรูปไม่มีรูปที่ซ้ำกันอยู่แล้ว หรือเป็นโฟลเดอร์ว่าง)กดดูแล้ว ดูตัวอย่างค่ะ ว่าออกมาจะชื่อแบบนี้ พอใจมั๊ย แล้วก็ Save เลยจ้า

อ่า มันดำเนินการ Save ให้เราอยู่ค่ะ รอแปปนึง 2 นาทีไม่นานเกินรอ 217 รูปของเราก็ เสร็จแล้ว !!เอาล่ะมาดูผลงานของเราซักหน่อย ... เป็นการใช้เมนูต่อไปด้วยเลย นั้นก็คือ Viewer จ้ากดเมนูบนซ้ายสุดได้เลย มันก็จะเด้งมาหน้านี้แล้ว เลือกโฟลเดอร์ที่เรา Save ไว้ แล้วก็ส่องๆกันหน่อย ลักษณะของเจ้า Viewer นี้ก็คือเหมือนๆกับ ACDSee นั่นเองค่ะ

เราสามารถดูรูปเต็มๆได้โดยการ ดับเบิ้ลคลิ๊กที่รูปนั้นๆ แล้วโปรแกรมก็

จะให้เราเห็นเป็นภาพเต็มจอ เต็มตาเลยจ้า

เอาล่ะ มาส่องรูปอื่นๆกันบ้าง เราจะเห็นสิ่งผิดปกติอย่างนึงค่ะ !!นั่นก็คือ รูป อะ อะ เอียง  . . . . (- -) ซึ่งก่อนการทำ Batch รูปนั้น เราควรที่จะแยกหมวด รูปแนวตั้งแนวนอนก่อนนะคะ

แต่ถ้าเป็นรูปที่ใส่กรอบเฉยๆไม่ได้ ใส่ตัวอักษรอันนั้นไม่มีปัญหาค่ะ แต่ว่ายังไง เราก็อย่าไปมีปัญหามันเลย เอียงได้ก็แก้ได้ค่ะ ใช้ลูกศรข้างล่างนั้นเอง ถ้ารูปเอียงซ้ายอยู่ก็กดขวา รูปเอียงขวาอยู่ก็กดซ้าย แค่นี้เอง....สบายมากค่า

หน้าตาอาจจะประหลาดนิดนึง แต่ก็เอาเถอะ ช่างมันค่ะ ฮ่าฮ่าฮ่าอ่าเสร็จแล้วค่ะ วิธีการทำรูป รีวิวทีละมากๆ ไม่มีอะไรยากเลย ไหนๆก็มาแล้ว แถมเมนูอื่นๆด้วยแล้วกันค่ะ เริ่มจากCombine น่าจะเป็นการ เรียงรูปนะคะ วาก็ไม่แน่ใจ ไม่ได้รู้ละเอียด แต่ก็ลองเล่นคร่าวๆค่ะ กดไปที่เมนูนี้เลย

หน้าตาก็เหมือนๆเมนูอื่นๆทั่วไปค่ะ

เริ่มแรกเลย เลือกรุปก่อน เลือกได้ปุ๊บก็ลากข้ามมาเช่นเดิม (หรือใช้กดคำว่า Add ขวามือก็ได้นะคะ) พอลากมา รูป 1 รูป 2 ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงทันที อ๋อออ มาเรียงลงข้างล่างติดกันด้วย!!เมนูอื่นๆเป็นการปรับ ใส่กรอบ ใส่เส้น ปรับขนาด วาขอข้ามไปนะคะ ลองกดกันดูค่ะ เมนูคล้ายๆอันอื่นเลย

ลองกดไปที่เมนู Side รูปก็เรียงไปทางด้านข้าง อ๋อๆๆ....

แล้วก็ลองกดไปที่ Checker รูปก็เกาะกลุ่มกันเป็นตาราง เราเลือกได้ด้วยนะคะ ว่าจะให้เรียงแถวละกี่รูป อะไรแบบนี้ ก็ดูสวยดีค่ะ ไม่ต้องลากทีละรูปในโฟโตชอป ถ้าเราอยากได้แบบนี้ สะดวกดีอ้า เซฟๆๆ สวยดีๆ กด Save ก็จะ Save ตามปกติเลยค่ะและรูปก็ออกมาแบบนี้ท๊า ดา . . . . .เมนูต่อไปกันเลย หิวข้าวแล้ว วาเร่งมือหน่อยยยยย !! ฮ่าฮ่าฮ่าAniGif ค่ะ ดูจากชื่อแล้ว ก็คงเอาไว้ทำรูปกระพริบๆนั่นเอง วิธีทำรูปแบบนี้ เราควรที่จะ ทำรูปให้ได้ สวยงามและมีขนาดเท่ากันมาซะก่อนนะคะ ไปทำที่เมนู Editor ก็ได้ค่ะ แล้ว Save เรียงกันไว้ วาใช้รูปเดิมนั่นล่ะ มาลองดูกัน ว่ามันจะกระพริบออกมายังไงกดที่เมนูข้างบนเช่นเดิม พอเข้าหน้านี้ก็ลากรูปเหมือนเดิม ไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ พอลากมารูปที่ 2 ปุ๊บ มันก็กระพริบเลยทันที !!! เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมั๊ย ฮ่าฮ่าฮ่ารู้สึกเหมือนมันกระพริบไวไปหน่อย หาทางเปลี่ยนเวลาดีกว่า ใต้รูปด้านบนจะมีเวลาหน่วงเป็นวินาทีอยู่ ก็เลยลองกดดูค่ะ ก็มีให้เปลี่ยนเวลาจริงๆกดแล้วก็พิมพ์เวลาไปซัก 100 ค่ะ 100 เท่ากับ 1 วินาทีนะคะ อยากได้แค่ไหนก็พิมพ์ดูเลย รอดูความแตกต่างได้ทันที

มาดูรายละเอียดขวามือหน่อย ตามที่รูปบอกเลยค่ะ เปลี่ยนเวลา ใส่เอฟเฟค อ้อ ใส่เอฟเฟคแล้วสวยมาก แต่รูปใหญ่โตมากมายยยยยย

ลองกดเปลี่ยนเอฟเฟคดูก็ได้ค่ะ กดเลือก มันก็จะเปลี่ยนเลยทันที แต่ดูแล้วไม่เหมาะที่จะทำรูปใหญ่ๆนะคะ ทำแบนด์เนอร์เล็กๆพอไหวอยู่ค่ะเมื่อพอใจแล้วก็ กด Save เลยค่ะ

รูปที่ได้มา ที่ขนาดไม่ใหญ่มาก (46KB ถือว่าใหญ่อยู่นะคะ)  ถ้าทำใน ImageReady ที่มันมากับ Photoshop

อันนั้นจะได้ไม่น่าเกิน 10KB ถ้ารูปขนาดนี้ วาไม่แน่ใจว่าปรับยังไง แต่ถือว่าไฟล์ใหญ่มากทีเดียวเอาล่ะ กลับมาดูหน้าแรกดีกว่า .... ที่จางๆลงไปคือวา ทำให้ดูไปหมดแล้วนะคะ ว่าใช้ยังไง

มาลุยที่เหลือกันดีกว่าค่ะเริ่มจากข้างล่างแล้วกัน ปริ๊นรูป ... อันนี้วาไม่แน่ใจและก็ไม่ค่อยได้ปริ๊น อาจจะต้องมีความสามารถเกี่ยวกับปริ๊นเตอร์ด้วย ซึ่งวาไม่มีปริ๊นเตอร์ แล้วที่ออฟฟิสก็ อลังการเกิน All in one มากๆ เลยไม่เล่นดีกว่าลองเลือกรูปใส่กรอบแล้วกดปริ๊นดูว่ามันจะชัดรึเปล่า แต่ยังไงเอารูปไฟล์ใหญ่ๆ ออกมาจะได้ชัดๆนะคะ ลองตั้งค่าดีๆจ้า (สรุปคือ วาไม่รู้หัวข้อนี้ ผ่านค่ะ อิอิ)

ต่อกันด้วย Screen Capture การแคปรูปหน้าจอ แบบ Advance ค่ะ (นั่น! เว่อร์ได้อีก) พอกดปุ่มนี้ปุ๊บ มันจะเด้งดึ๋ง หน้าต่างเล็กๆขึ้นมาค่ะ ดูคร่าวๆแล้วก็ เลือกกดมั่วกันเลย ลุย!!
 

เริ่มอันบนสุดก่อน Capture Full Screen อันนี้เราเข้าใจดีอยู่แล้ว

คือแคปมันทั้งจอนั้นล่ะค่ะ เมื่อกดปุ๊บ มันก็จะเด้งไปที่ หน้า Editor อัตโนมัติ

พร้อม ตัด ย่อ แล้วก็ Save ได้เลย

* หน้าต่างเล็กๆที่ให้กดแคปจะขวางอยู่ กดกากบาท ปิดได้เลยนะคะ

มาดูอันที่ 2 ค่ะ Capture Window พอเรากดที่ปุ่มนี้ปุ๊บ ก็จะเด้งไป หน้าไหนก็ได้ แล้วจะมีขอบดำๆขึ้นเต็มไปหมด เราอยากแคปตรงไหน ก็คลิ๊กเมาส์ 1 ที มันก็จะเด้งไปให้ที่หน้า Editor เช่นกัน* *

นี่คือรูปที่ได้จากการแคปจอ แบบที่ 2 จ้าเอ้ามาที่ปุ่มที่ 3 ค่ะ ปุ่มสุดท้าย อันนี้ เราจะเลือกล้อมกรอบได้เลยว่าจะเอาตรงไหน

พอกดปุ่มปุ๊บ ก็ไปที่หน้าที่ต้องการ คลิ๊ก 1 ครั้ง จะมีเมาส์ลากออกมาเป็นกรอบค่ะพอคลิ๊กซ้ำอีกครั้ง เป็นการจบการลากกรอบ เราก็จะได้ภาพออกมา ที่ Editor แล้วค่ะ

ปล. โปรแกรม Photoscape มิสามารถ Capture โปรแกรมตัวมันเองได้ค่ะจบแล้วค่ะ เรื่องการแคปหน้าจอ ต่อไป ไปดูที่ Color Picker ซึ่ง วาไม่รู้มันเอาไว้ทำอะไร - -"

เติมสี เลือกสี เพื่ออะไร เอาไปใช้ตรงไหน หรือเลือก Code สีหว่า ที่ดูแล้วเข้าใจก็คงจะเป็น อาจจะให้เลือกสีที่พอใจแล้วมาดู Code สีแบบนี้รึเปล่าหนอเอาเป็นว่า ข้ามค่ะ !! ฮ่าฮ่าฮ่า

ต่อไปเป็น Raw ConverterConverter RAW to JPG

taken by DSLR cameraซึ่งวาไม่มีไฟล์ตัวนี้ เลยไม่รู้จะทดสอบยังไง พอดีอาหมู xebec จากห้อง BP Pantip.com มาช่วยไขความกระจ่าง ให้พอสังเขปดังนี้ค่ะ  ขอบคุณอาหมูมา ณ โอกาส นี้ด้วยนะค๊า _/|_ RAW ทำอย่างนี้ครับกดตรง RAW Converter ก็จะขึ้นมาเป็นหน้าอย่างข้างล่าง แต่ยังไม่มีรูป และไม่มีชื่อแฟ้มนะ ต้องไปหาแฟ้มมาก่อน โดยคลิกที่ ADD แล้วเลือกแฟ้มมาใส่

จากนั้น ก็เลือก Covert ก็จะมีกรอบเล็กถามว่า เปลี่ยนจาก RAW เป็น Jpeg ใช่ไหม เราก็กด YES มันก็จะทำให้เลยครับ แล้วออกมาตามรูปข้างล่าง เราก็เซฟเป็นภาพ Jpeg ได้เลย ดูเหมือนจะใช้ได้กับ RAW หลายชนิดเลยที่อาใช้ ก็คือ RAW ของ Canon ครับ
haha ~

ต่อไปก็คือ Rename ค่ะ เป็นการเปลี่ยนชื่อไฟล์รูปของเรานั่นเอง พอกดเข้าไปแล้ว ก็จะมีให้ Add รูปเพื่อเปลี่ยนชื่อ ก็ลองทำดูค่ะ เลือกรูปมาเลย น่าจะเอาไว้สำหรับเปลี่ยนชื่อรูปทีละเยอะๆ ไม่ต้องเหนื่อยค่ะ

เสร็จแล้ว พอใจแล้ว ก็กดปุ่ม Convert เลยค่ะ

พอมีถามว่า "จะเปลี่ยนชื่อ จริงดิ ?" ก็ OK เลย เสร็จแล้วววว

มาดูผลงานกัน ชื่อไฟล์ ของเราเปลี่ยนไปแล้วจ้า

และสุดท้าย ก็คือปุ่ม Link ไป Homepage ของเวปเค้านั่นเอง

เอาล่ะค่ะ คิดว่าน่าจะพอคร่าวๆเนอะ ขอจบ How To Photoscape 2 เอาไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ

ก่อนไป คั่นโฆษณาให้เค้านิดนึง!โปรแกรม Photoscape เป็นโปรแกรมให้ใช้ฟรี อาศัยขอให้ช่วยบริจาค ใครมีเงินเหลือใช้อยากช่วยคนพัฒนาโปรแกรม ก็บริจาคได้ที่หน้านี้เลยนะคะ

//www.photoscape.org/ps/main/donate.phpขอขอบคุณ คณะผู้จัดทำโปรแกรมนี้อีกครั้งด้วยค่ะ เลิศศศศ!!!

ขอบพระคุณทุกๆท่านล่วงหน้า ที่เข้ามาทักทายกันค่ะ ขอบคุณค่า


haha

 

Create Date : 25 ธันวาคม 2551
83 comments
Last Update : 25 ธันวาคม 2551 11:38:00 น.
Counter : 14230 Pageviews.

 

โอ้ว เสร็จซักกะที !!!

 

โดย: นังนู๋วา 25 ธันวาคม 2551 11:28:27 น.  

 

ขอบคุณมากกกก น้องวา พี่ทำไม่เป็น ได้แค่ใส่รูปเฉยๆ แอบเชยจริงๆ เรา

ขอมาศึกษาหน่อยนะจ๊ะ เขียนยาวจริงๆ แต่เป็นประโยชน์มากเลย

 

โดย: fonkan (ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์ ) 25 ธันวาคม 2551 11:52:34 น.  

 

ตอนนี้โหลดใช้ 3.2 ค่ะเมนูภาษาไทยใช้สะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ
แบบว่าถ้าไม่ชอบใจก็คลิกยกเลิกการทำแล้วลองใหม่

ที่ใช้เป็นทุกวันนี้ก็เพราะคุณวานี่แหละค่ะ

ขอบคุณนะคะที่นำสิ่งดีๆมาฝากกัน

 

โดย: มัยดีนาห์ 25 ธันวาคม 2551 13:09:42 น.  

 

โอ้ว มีรุ่นใหม่แล้วหรอคะ อันนี้ วาลงพันทิบไว้นานมากแล้ว เพิ่งเอามาจัดการ ลงบลอก กลายเป็นล้าหลังไป โหะๆๆๆ

 

โดย: นังนู๋วา 25 ธันวาคม 2551 13:25:10 น.  

 

^^ เพิ่งเคยใช้โปรแกรมนี้เมื่อไม่นานอ่ะค่ะ ก็ได้อ่านจากที่คุณวารีวิวอันก่อนนั่นแหละ แต่ปิ๊กโหลดมาเป็นเมนูภาษาไทยนะคะคุณวา

ยังไงต้องขอบคุณมากมาย ดีนะที่คุณว่าไม่คิดว่าใครๆคงรู้ คงทำเป็น อย่างน้อยมีปิ๊กคนนึงล่ะ เพราะไม่งั้นก็คงไม่รู้ว่ามีโปรแกรมนี้อยู่เลยด้วยซ้ำ เอิ้กๆๆๆ

แทงคิ้วๆๆนะค๊า

 

โดย: ปุ๊กปิ๊ก (กำไลสีส้ม ) 26 ธันวาคม 2551 15:35:51 น.  

 

โหลดโปรแกรมนี้มาได้เกือบเดือนแระ แต่ใช้ไม่เป็น
พอดีมาเจอบล๊อกนี้ เลยลองเอามาทำดู
เอาการบ้านมาให้คุณครูตรวจด้วยค่ะ 

โดย: ใครหล่ะ...จะอยากขึ้นคาน 27 ธันวาคม 2551 9:29:20 น.  

 

 

โดย: ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์ 27 ธันวาคม 2551 15:58:46 น.  

 

Photobucket

 

โดย: รอวันที่จะโดนทิ้ง 27 ธันวาคม 2551 17:16:09 น.  

 แวะมาส่งความสุขเนื่องในวันปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ปีใหม่นี้ก็ขอให้สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ ตลอดปีและตลอดไปค่ะ

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 29 ธันวาคม 2551 22:05:57 น.  

 

สงสัยเรื่องโปรแกรมอ่ะค่ะ

ตรง
"Object ค่ะ อันนี้จะเอาไว้ ใส่การ์ตูนลูกเล่นน่ารักๆของโปรแกรม"

คือหนูใส่ Photo กับ Text ไปแล้ว
ทำรอบแรกก็โอเคอยู

พอเปิดโปรแกรมมาทำใหม่
ติ๊กตรงเครื่องหมายถูก จะให้ข้อความใน Photo กับ Text ขึ้นมาใหม่
ติ๊กกี่ทีตัว Text มันก็ไม่ยอมโผล่ขึ้นมา

Text มีทั้งหมด 4 ช่อง
ติ๊กไปทั้งหมด
แต่มันก็โผล่มาแค่ Text เดียวเอง

พอจะทราบไหมค่ะว่ามันเป็นอะไร
ต้องทำยังไง


(คือจะใส่เครดิตรูป 100 กว่ารูป แต่มีบางรูปขนาดมันไม่เท่ากัน เครดิตเลยเบี้ยวๆ ก็เลยแยกออกมาทำใหม่ค่ะ)

ขอบคุณมากค่ะ
cry_mandy@hotmail.com


 

โดย: fotobelle IP: 124.121.226.86 30 ธันวาคม 2551 12:07:20 น.  

 

ขอบคุณมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ค่ะ

เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์แล้วก็ใช้ง่ายมากๆ เลย
มานั่งทำคู่มือสอนใช้โปรแกรมแบบนี้ก็เหนื่อยแย่แน่ๆ เลย ก็เลยอดมาขอบคุณไม่ได้ค่ะ ทำให้การอัพรูปลงบลอคง่ายขึ้นมาก และสวยขึ้นมากๆๆๆๆๆๆๆๆ


สอนละเอียดดีมากเลยค่ะ แคปไม่รู้ตั้งกี่รูป

ทำบลอคดีๆ แบบนี้ต่อไปนะคะ สู้ๆๆๆๆ ค่ะ

 

โดย: Tenjo_Utena IP: 125.25.177.238 2 มกราคม 2552 23:53:17 น.  

 

 

โดย: มูมู่น้อย (sweet-and-sour ) 4 มกราคม 2552 21:37:18 น.  

 

^^ แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่า.. อิอิ มาช้าไปหน่อยเพราะช่วงปีใหม่มะค่อยเล่นเน็ตอ่ะค่า..

ขอให้มีความสุขมากมาย มีสุขภาพแข็งแรง และโชคดีตลอดปีและตลอดไปนะคะ

 

โดย: ปุ๊กปิ๊ก (กำไลสีส้ม ) 6 มกราคม 2552 8:52:20 น.  

 

สวัสดีปีใหม่
ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะครับ

ขยันและใจดีแบบนี้
โบนัสออกเลี้ยงข้าวพี่บ้างนะ

 

โดย: redPoTatO 6 มกราคม 2552 16:56:18 น.  

 

เยี่ยมมากครับ

 

โดย: i69 13 มกราคม 2552 17:52:50 น.  

 

ตอบคุณ : fotobelle
รูปไม่เท่ากัน ต้องแยกทำนะคะ
โปรแกรมจะทำให้ทุกรูปเหมือนกันหมด
ควรที่จะแยกรูปที่เท่าๆกันมาทำทีละเซตนะคะ

ขอบคุณท่านอื่นๆ ที่แวะมาทักทายกันจ้า
โดยเฉพาะพี่รุจ มาเลี้ยงวาก่อนเลย

5555

 

โดย: นังนู๋วา 14 มกราคม 2552 16:15:52 น.  

 

ขอบคุณมากๆเลยค่ะก็ใช้ โฟโต้ชอบ, โฟโต้อิมแพรสชั่น, โปรโกล์ด แต่มันไม่มีอันไหนที่ง่าย และทำออกมาเท่ แถมยังฟรีอีกต่างหากเหมือนอันนี้เลย คุณวานี่เป็นคนมีน้ำใจดีจริงๆ เลยนะค่ะที่ช่วย แนะนำของฟรี ให้พวกเราได้ใช้ แถมยังมีความหวังดีช่วยสอนอีก นี่ขนาดบอกว่าขี้เกียจพิมพ์นะเนี่ย พอดีพี่กำลังจะแต่งงาน และอยากทำพรีเซนเตชั่นเอง
โชคดีเข้าไปเจอที่คุณวา แจกไว้ในเวป เวดดิ้งสแควร์ โถอยู่ บ๊อกแก๊ง แห่งเดียวกันแท้ๆเลยนะเนี่ย.......กับไปเจอกันที่อื่น
ขอให้คุณวามีความสุขความเจริญยิ่งขึ้นไปนะค่ะ

 

โดย: ThanitCant 16 มกราคม 2552 1:34:20 น.  

 

คุณวาค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ ต้อมจะหา font ภาษาไทยที่เป็นตัวน่ารักๆ เหมือนลายมือ หรือสามารถทำจากโปรแกรม photo scape ได้เลยคะ แล้วทำยังไงอะค่ะ รบกวนคุณวาแนะนำหน่อยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
หรือคุยกันทาง msn ก็ได้นะค่ะ เพราะเราเคย add กันอยู่แล้ว (pimlek_4@hotmail.com)
ปล. เคยซื้อกางเกงกับคุณวาอะค่ะ

 

โดย: ต้อม IP: 58.8.45.181 21 มกราคม 2552 11:56:32 น.  

 

คุณ ThanitCant ค๊ายินดีด้วยนะค๊า ^^ พอดีเวปนั้นน่าจะมีคนก๊อบไปลงอ่ะค่ะ วาลงเองจริงๆ มีที่ บลอกแกงค์ แล้วก็ ในเวปพันทิป ห้อง Blueplanet เท่านั้น นอกนั้น เหมือน มีมาขอบ้างไม่ของบ้างไปลงที่อื่นๆอ่ะค่า วาก็ยินดี ให้บอกต่อๆกันอยู่แล้วล่ะค่า

คุณต้อม โหลดได้เลยที่ //www.f0nt.com นะค๊า วาใช้จากเวปนี้ค่ะ

 

โดย: นังนู๋วา 23 มกราคม 2552 21:55:02 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆค่า มีประโยชน์มากๆเลยค่ะ ^^

แต่ว่าอยากจะถามหน่อยอ่ะค่ะ ตอนจะเซฟหลังจากใช้ Batch Editor น่ะค่ะ
ทำตามที่คุณวาบอกทุกอย่าง ตอนเซฟคลิก Convert all
แต่ไม่รู้ทำไมมันขึ้น Conversion canceled น่ะค่ะ
มันเซฟรูปทั้งหมดไม่ได้ แต่พอคลิก Convert current photoกลับเซฟได้
ซึ่งกว่าจะเซฟทีละรูปมันยุ่งยากมากเลยน่ะค่ะ
รบกวนคุณวาช่วยตอบหน่อยนะคะ เผื่อว่าจะทำผิดขั้นตอนอะไรไป ขอบคุณค่ะ :)

 

โดย: aum IP: 58.8.186.169 17 กุมภาพันธ์ 2552 3:51:43 น.  

 

สวัสดีจ้า สุดสวย

อืม เด๋วจะลองเล่นดูบ้าง คงจะไม่ยากอ่ะนะ

 

โดย: อมฤตาลัย 21 กุมภาพันธ์ 2552 21:13:53 น.  

 

รบกวนจขบ ช่วยตอบคำถามงานวิจัยด้วย
ส่วนคำถามส่งไปให้ที่เมลแล้วนะคะ
เช็คเมลด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: อมฤตาลัย 23 กุมภาพันธ์ 2552 18:24:16 น.  

 

ส่งข้อมูลไปให้ใหม่แล้วนะค่ะ เช็คเมลด้วย
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: อมฤตาลัย 24 กุมภาพันธ์ 2552 12:05:48 น.  

 

ขอบคุณมากค้าจะลองไปทำดูน่ะมีประโยชน์มากๆเลย

 

โดย: bee (beejunk_ka ) 10 มีนาคม 2552 13:28:41 น.  

 

คุณนู๋วา ให้ความรู้ได้มากเลยค่ะ ขอถามหน่อยได้มั้ยค่ะ คือว่าโหลดมาใช้ได้ ซักพัก เป็นเวอร์ชั่น 3.2 นะค่ะ พอเข้าไปอีกที ทำไมภาษาไทย มันใช้ไม่ได้ค่ะ เป็นภาษา มนุษย์ต่างดาว อ่ะค่ะ ไม่ทราบว่า เป็นเพราะอะไรนะค่ะ

 

โดย: toonzaa IP: 124.120.4.225 18 มีนาคม 2552 14:07:27 น.  

 

แนะนำได้เข้าใจง่ายจังค่ะ แต่พอดีไปเจอที่เค้าทำรูปแบบนี้
แบบใส่รูปเอียงด้วย แล้วก็ใส่ข้อความ และตกแต่งแบบนี้ เค้าทำไงเหรอคะ

 

โดย: แม่น้องตัง (bigmama48 ) 7 มิถุนายน 2552 11:18:54 น.  

 

อยากถามว่า
เลือกโฟลเดอร์รูปทางซ้ายมือ เปิดรูปไม่ได้เลย
ตรงกรอบสีเขียวด้านบน มันเป็นกรอบขาว แต่ด้านล่างจะมีชื่อไฟล์ภาพนะแต่รูปมองไม่เห็นอ่ะ
เราต้องแก้อย่างไรค่ะ

 

โดย: ตุ๊กติ๊ก IP: 192.168.50.93, 202.176.89.191 28 กันยายน 2552 21:45:15 น.  

 

ขอบคุณมากเลยค่ะคุณวา

ได้เรียนรู้อีกมากเกี่ยวกับโปรแกรมนี้เลยค่ะ

จะพยายามฝึกฝน..ขอบคุณมากกก+นะคะ

 

โดย: อันยอง IP: 118.172.111.22 1 ตุลาคม 2552 17:25:03 น.  

 

ขอบคุณนะคร้าพี่วา สอนละเอียดมากเลย (ขอเรียกพี่นะคะเพราะหนู 23 แต่หน้าไปแล้ว ฮี่ๆๆ)

ขอแอดเป็นเพื่อนหน่อยนะค้า ^^

 

โดย: BamBiHounD 17 ตุลาคม 2552 12:36:45 น.  

 

ขอบคุณครับ.

 

โดย: Max. IP: 125.27.67.53 2 พฤศจิกายน 2552 14:41:05 น.  

 

ขอบคุณมากๆเลยนะคะคุณวา สวยแถมใจดีอีก สุดยอดหญิงไทยจริงๆ ^^

บางทีไปเปิดเจอบางคนไปเที่ยวมาแล้วเอามาทำเหมือนเป็นสมุดไดอารี่น่ารักๆ คล้ายๆ ที่คุณแม่น้องตังมาถามไว้ด้านบน อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าเค้าทำยังไง ถ้าคุณวามีทำเก็บไว้ เอามา review ให้ดูกันอีกนะคะ

ปล รูปแต่ละรูปถ่ายเก่งมากๆเลยค่ะ สวยมากกกกก

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 

โดย: KibKae..Ureka IP: 125.24.12.218 22 พฤศจิกายน 2552 11:51:40 น.  

 

ขอบคุณมากๆนะคะ ที่คุณวาได้นำสิ่งดีๆมาแบ่งปัน
ดีมากๆเลยค่ะ แต่ว่าอยากได้วิธีการทำปฎิทินแบบใส่รูปหรือตกแต่งรูปได้แบบใช้รูปเป็น background ไม่ทราบพอมีวิธีหรือปล่าว

ขอบคุณนะคะ เก่งมากๆ จะติดตามผลงานและเก็บข้อมูลได้ศึกษานะคะ

 

โดย: Mem125 IP: 125.24.205.215 23 ธันวาคม 2552 10:58:35 น.  

 

thanks kab.

 

โดย: rung IP: 125.25.105.177 11 มีนาคม 2553 12:45:15 น.  

 

ขอบคุง พี่วา มั่กมายยยยยยยย ค๊า

เปนโปรแกรมที่ง่าย มั่กก เลย ค่ะ

โหลดปุ๊บ อ่านปั๊บ ล่อซะน้องเก่งไปเลย ^.^ หุหุ

แต่น้องเปลี่ยนเปนภาษาไทยดีก่า ..ง่ายก่าเยอะ อิอิ

 

โดย: ploy_NEAR IP: 203.144.144.164 15 มีนาคม 2553 1:52:45 น.  

 

เข้าเว็ป จีบันตั้งนานแต่เพิ่งเห็นว่า นู๋วาเอาไปหน้านี้ไปแบ่งปันด้วย

ดีค่ะเป็นประโยชน์มากๆ เลย เราเองพอเจอหน้านี้ของ นู๋ว่าก็สนุกกับการใช้โปรแกรมนี้ขึ้นเยอะเลยค่ะ

 

โดย: ครอบครัวนี้อบอุ่น (Pookie-NSE ) 24 มีนาคม 2553 19:04:50 น.  

 

ขอบคุณมากๆนะคะ ที่คุณวาได้นำสิ่งดีๆมาแบ่งปัน
ดีมากๆเลยค่ะ

 

โดย: doramon IP: 118.174.112.214 27 มีนาคม 2553 21:21:03 น.  

 

อธิบายได้ละเอียดมากๆ... ตอนแรกเราก็แค่สงสัย
ว่าโปรแกรมนี้มันคืออะไร (ได้มาตอนลง window
ใหม่) ไม่เคยเห็น เลยอยากรู้ว่าทำอะไรได้บ้าง....
แล้วก็ได้ทั้งคำตอบ และวิธีใช้ไปในตัว..............
...................ขอบคุณมากค่ะ.......................

 

โดย: JM IP: 183.89.228.103 11 เมษายน 2553 4:25:14 น.  

 

แบบว่าเราทำภาพแบบเคลื่อนไหวแล้วต้องการเอาโค้ดไปใส่ในHi5 ทำไงครับ ขอบคุณครับ

 

โดย: ขอถาม IP: 110.164.231.146 25 เมษายน 2553 14:33:48 น.  

 

ขอบคุณมากคะ

 

โดย: แด๊ก IP: 10.30.108.87, 119.42.69.213 4 พฤษภาคม 2553 17:05:00 น.  

 

อยากทำแบบคนที่26 ทำยังไงรบกวนสอนหน่อย

 

โดย: nucharin IP: 222.123.167.58 5 พฤษภาคม 2553 16:08:35 น.  

 

ขอบคุณมากที่อนุเคราะห์คนแก่ที่ชอบเล่นคอมฯ

 

โดย: potanung.118@hotmail IP: 125.26.252.7 26 พฤษภาคม 2553 20:18:27 น.  

 

ขออนุญาตไปบอกต่อเพื่อนในเวป lomothai นะครับ
เป็นประโยช์นอย่างมาก ขอบคุณครับ

//board.lomothai.com/show.php?No=23374

 

โดย: Prinz IP: 125.24.222.33 31 พฤษภาคม 2553 22:57:42 น.  

 

.....เป็นคู่มือ...วิธีการใช้โปรแกรม Photoscapeที่ดีเยี่ยม....ข้อสังเกต น้องทำออกมาจากประสบการณ์จริง.....เป็นลำดับขั้นตอน...ดีมาก...ทำง่าย...เข้าใจ....โดยเฉพาะป้า...เป็นคนที่ไม่เก่งในด้านICT เลย...แต่ก็ทำได้...ขอขอบใจมากๆๆที่ทำคู่มือขึ้นมาทั้งตอนที่ 1 และตอนที่ 2 เพราะเป๋นการพัฒนาให้สูงขึ้น....ขอบใจอีกครั้ง..สาธุ..สาธุ...

 

โดย: ป้า ศึกษานิเทศก์ IP: 192.168.212.191, 202.143.173.210 3 มิถุนายน 2553 15:54:25 น.  

 

thank you very much! ^^

 

โดย: kwang IP: 124.121.39.71 1 กรกฎาคม 2553 1:02:38 น.  

 

ขอบคุนสำหรับการทำนะค่ะ
เราได้ความรเยอะเลย

 

โดย: ttam IP: 125.26.213.197 28 กรกฎาคม 2553 12:18:39 น.  

 

ขอนำไปเผยแพร่ต่อที่ surinphotoclub.com นะครับ

 

โดย: ScoutMF IP: 222.123.51.54 13 สิงหาคม 2553 21:23:13 น.  

 

ขอบคุณหลายหลาย ขอให้สบายดีมีแฮง ให้งามขึ้นสวยขึ้นนะน้องเน้อ

 

โดย: ko IP: 119.42.72.229 16 สิงหาคม 2553 17:07:14 น.  

 

พี่คะ อยากได้ตัวหนังสือแบบ เหมือนตัวเขียนอะค่ะ
แบบ Photo By.... แต่เป็นเหมือนตัวเขียน ต้องหาตรงใหนคะ

 

โดย: ฝน IP: 58.9.237.251 14 กันยายน 2553 11:15:31 น.  

 

ผ่านมาเจอ สุดยอด ขอให้ท่านเริญ ๆ มั่งมีศรีสุข รวย ๆ เฮง ๆ

 

โดย: ลุงบ้านนอก IP: 124.122.166.197 24 กันยายน 2553 9:29:32 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะค่ะ

 

โดย: gravy IP: 61.7.185.148 18 พฤศจิกายน 2553 17:06:24 น.  

 

ขอบคุณมากๆ
จะลองทำดูครับ

 

โดย: porn IP: 119.42.102.29 29 พฤศจิกายน 2553 14:28:10 น.  

 

ขอบคุณมาก ๆ นะคะสำหรับน้ำใจดีดีที่มีให้กัน อยากให้คนไทยเป็นแบบนี้ทุกคนจังเลย มีอะไรก็แบ่งปันซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

 

โดย: ่่jom IP: 119.31.103.166 5 ธันวาคม 2553 20:27:59 น.  

 

ขอบคุณนะคะ อยากทำเอาไปลงใน blue planet อยู่พอดีเร้ยค่ะ

 

โดย: ถ้วยฟู diary IP: 58.8.24.131 12 ธันวาคม 2553 11:39:48 น.  

 

ขอบคุณคับ เริ่มชอบการถ่ายรุปและแต่งภาพขึ้นมาแล้ว คับพี่น้อง

 

โดย: เหม่ง IP: 182.52.212.35 19 ธันวาคม 2553 15:51:10 น.  

 

ขอบคุณมากๆ สำหรับโปรแกรมดีๆ ที่เอามาแบ่งปัน

และแนะนำวิธีใช้ให้ อย่างละเอียดแบบนี้

สู้ๆๆๆๆๆ ต่อไปครับ

คะแนนเต็ม ร้อย ให้ ล้าน เลยครับ....

 

โดย: patana IP: 10.220.1.167, 202.44.210.31 22 ธันวาคม 2553 10:10:20 น.  

 

สวัสดี ปีใหม่ 2554
ปีใหม่นี้ขอให้คุณนู๋วา ผู้มีน้ำใจมาก มีสุขภาพแข็ง แรงไม่มี โรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน และถ้ายรูปได้สวยตามที่ต้องการ

 

โดย: nong IP: 119.42.101.111 4 มกราคม 2554 10:29:08 น.  

 

ขอบคุณน่ะค่ะ..จะลองทำดูก่อน..ช๊อบ ชอบค๊า

 

โดย: tuu IP: 125.27.250.234 14 มกราคม 2554 13:12:24 น.  

 

ขอบคุณมากคะ

 

โดย: pimpron IP: 49.229.60.112 16 มกราคม 2554 8:31:26 น.  

 

ขอบคุณนะครับ

 

โดย: acerolar IP: 202.28.62.245 17 มีนาคม 2554 8:49:11 น.  

 

ดูคร่าวๆ ก่อนค่ะ
ว่างๆ จะลองทำดู ขอบคุณค่ะ

 

โดย: เก๋ IP: 58.10.204.131 22 มีนาคม 2554 11:25:58 น.  

 

ขอบคุณจาก "ใจ" ครับ

mr.nath@hotmail.com

 

โดย: ช้วง IP: 61.90.90.95 28 เมษายน 2554 20:25:10 น.  

 

Thanks ~ มากค้าบบ ~

 

โดย: Phu IP: 115.87.142.137 8 พฤษภาคม 2554 11:57:34 น.  

 

ขอบคุณมากๆนะคะ

 

โดย: pat IP: 182.52.171.100 22 พฤษภาคม 2554 20:53:18 น.  

 

ขอบคุณน้องวา มากๆ เลยนะคะ...กำลัง โหลดโปรแกรมวันนี้เองคะ ก็จะศึกษาวิธีการใช้จากน้องวานี่แหละคะ... ขอบคุณอีกครั้งนะคะที่ให้ความรู้อีกหลายๆคน อ่านและเข้าใจง่ายด้วยคะ

 

โดย: ตู๊น...ตูน IP: 118.172.96.68 28 พฤษภาคม 2554 7:31:33 น.  

 

ขอยืมไปเผยแพร่นะครับ ..

 

โดย: auu IP: 158.108.13.172 3 มิถุนายน 2554 11:28:52 น.  

 

ขออนุญาตนำข้อมูลไปทำโครงงานส่งอาจารย์ด้วยนะคะ เดี๋ยวจะลงเครดิตให้นะคะ^^ ข้อมูลใช้เพื่อการศึกษาและส่งงานเท่านั้นค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: พัชราภรณ์ IP: 119.46.92.46 14 มิถุนายน 2554 12:59:19 น.  

 

สุโค่ย...แล้วจะลองไปทำดูคร๊า ขอบคุณมั่กๆ

 

โดย: katherine IP: 125.26.153.125 18 มิถุนายน 2554 14:33:47 น.  

 

ขอบคุณค่ะ ดีมากเลย
แต่อยากแคปเฉพาะตัวคนได้ไม๊คะ เพื่อเอาไปแปะกับรูปอื่น(แบบตัดต่อน่ะค่ะ)

 

โดย: มะนาวหวาน IP: 115.87.106.217 20 มิถุนายน 2554 13:53:38 น.  

 

โชคดีจริงๆครับ ขอบคุณจาดนั๊ก เน้อ

 

โดย: xxx IP: 180.180.219.142 8 กรกฎาคม 2554 13:45:44 น.  

 

อาจจะเป็นคำภาพพื้นๆแต่ดูทึ่มๆนะคะ แล้วเวลาอัพรูปลงจีบัน เอาภาพมาต่อแล้วเพิ่มข้อความใต้ภาพยังไงอ่ะคะ เพราะถ้าเพิ่มในรูปเราเข้าใจ แต่อย่างทำเป็นหน้าๆอย่างในจีบันเลย งง มากคะ รอบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: โบ IP: 172.168.1.212, 124.121.31.238 25 สิงหาคม 2554 17:20:39 น.  

 

ขอบคุณครับ

 

โดย: tee IP: 192.168.10.249, 118.174.37.174 9 กันยายน 2554 0:19:28 น.  

 

ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับข้อมูลสุดยอดมากค่ะกำลังตามหาอยู่พอดี

 

โดย: น้องไกด์ IP: 58.9.61.96 21 กันยายน 2554 21:16:11 น.  

 

ติดตามมาตลอด ชอบทุกเรื่อง ขอบคุณ คุณวาที่มีน้ำใจให้เพื่อนๆ ที่ไม่มีความรู้ จะปีใหม่แล้ว ขออวยพรใหุ้คุณวา คุณพ่อ คุณแม่ และน้องหมามีความสุขตลอดปี 2555 (ปีต่อไปจะอวยพรใหม่) ว่าแต่ว่า คุณวาคะ จะสมัครเป็สมาชิกต้องกดตรงไหนเนี่ย บอกป้าด้วย

 

โดย: แม่พีวีซี IP: 171.7.194.201 9 ธันวาคม 2554 23:37:09 น.  

 

ขอสอบถามว่า
1.การตัดรูปนั้น สามารถตัดรูปตามตัววัตถุหรือตามตัวรูปได้หรือไม่ครับ ถ้าทำได้ทำอย่างไรครับ? เช่น ตัดรูปตามตัวคน..
2.เมื่อตัดรูปตามที่ต้องการที่เป็นวงกลม วงรี หรือ สี่เหลี่ยมแล้ว ในกรณีจะนำรูปส่วนถูกตัดเพื่อนำไปใช้งานต่อนั้นโดยไม่เอาส่วนที่ถูกตัดออกจากรูปนั้น ทำอย่างไรครับ ?(เพื่อจะนำไปซ้อนภาพ)
3.สามารถเพิ่มให้แสงสว่างเฉพาะจุดได้หรือไม่ครับ ทำอย่างไรครับ?
ขอบคุณครับ ^_-"
Peerapan01@hotmail.com

 

โดย: P'Pe IP: 115.87.211.189 22 ธันวาคม 2554 21:21:00 น.  

 

ขอบคุณมากค๊า

 

โดย: juckkajun IP: 58.10.170.169 24 กุมภาพันธ์ 2555 16:59:51 น.  

 

ความรู้ที่คุณวาให้ไว้ตั้งแต่ปี ๕๑ จนบัดนี้ ๕๕ แล้วก็ยังมีค่า มีประโยชน์อยู่ ขอบคุณครับ

 

โดย: โสภณ IP: 110.171.180.191 26 กุมภาพันธ์ 2555 14:51:27 น.  

 

ขอบคุณนะคะ ได้ความรู้มากมายเลยค่ะ

 

โดย: aonaen IP: 110.49.243.217 26 มีนาคม 2555 0:21:17 น.  

 

ขอบคุณมากมายจ้า
ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากมาย
แล้วจะมาติดตามอีกนะคะ

 

โดย: อิง อิง IP: 124.120.206.248 7 เมษายน 2555 14:00:59 น.  

 

ขอบคุณมากๆนะคะคุณวา ที่แบ่งปันสิ่งดีๆให้กัน

 

โดย: หวาน IP: 81.210.210.123 10 สิงหาคม 2555 4:09:01 น.  

 

โหลดโปรแกรมมาใว้หน้าจอไม่เป็นค่ะใครก็ใด้ช่วยหน่อยนะคะช่วยบอกทีละขั้นตอนนะคะมือใหม่จริงๆค่ะจะคอยผู้แนะนำนะคะ

 

โดย: mam IP: 171.6.240.2 9 ตุลาคม 2555 19:25:44 น.  

 

ขอบคุณมากครับ สำหรับเทคนิคดีๆ

 

โดย: Latae IP: 164.115.7.10 7 ธันวาคม 2555 9:48:33 น.  

 

ขอบคุณนะคะ ได้ความรู้เพียบเลย

 

โดย: นู๋เหมียว IP: 58.8.16.236 17 พฤษภาคม 2556 11:47:50 น.  

 

Oh!พระเจ้าช่วย กล้วยทอด...เพิ่งเปิดอ่านและเรียนรู้วันนี้นี่เอง...ผ่านมาแล้วตั้ง ๘ ปี ๕๕๕ โอ๋ย...ขอบคุณเน้อ นู๋วาที่เป็นอาจารย์สอนให้ความรู้อ่ะ เริ่ดโดยแท้ อิอิอิ

 

โดย: บุญแสง IP: 106.0.211.115 6 มิถุนายน 2559 15:28:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


นังนู๋วา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 150 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นังนู๋วา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.