mE&mY2hANDS
Group Blog
 
All blogs
 

Homemade Sukiyaki ~ 😋

สวัสดีค่า วันนี้จะมาทำสุกี้ยากี้ทานเองที่บ้าน ออกตัวเลยว่าชอบไปหม่ำที่ร้านโมโม่มากๆ และเมื่อวานก็เพิ่งไปจัดมา จนคิดว่าอยากลองทำเองไม่น่าจะยาก แล้วก็ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ โอ๊ตทำได้คุณก็ทำได้ค่า 555เริ่มแรกคือต้องมีหม้อก่อนเลยเพราะจะได้อารมณ์ญี่ปุ่นมั่กๆ หาซื้อเอาที่ไดโซะหรือตามห้างทั่วไปก็มีค่ะ อันนี้ได้มาจาก central 1 แถม 1 ด้วยปลื้มมมมม 555 จากนั้นก็ต้องมีวัตถุดิบค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบเลยค่ะ ชอบอะไรก็ใส่อย่างนั้น และที่สำคัญคือน้ำซุปสุกี้ยากี้ โอ๊ตซื้อแบบสำเร็จมีขายตามห้างทั่วไปค่ะ 


เริ่มต้นที่ผัก ผัก ผัก และน้ำซุปเห็ดที่ชอบเนื้อค่ะ จะเนื้อมูหรือเนื้อวัวก็ได้ แต่แนะนำว่าควรเป็นเนื้อสไลด์ค่ะ


จากนั้นก็เอาทุกอย่างลงหม้อ ลืมเต้าหู้ค่ะ เลิศนะห้ามลืมเลย
สำหรับน้ำซุปโอ๊ตใช้ซอส 1/2 ส่วน ต่อน้ำ 1 1/2 ค่ะ แต่ก็สามารถปรับได้ตามชอบเลยค่ะเอาขึ้นเตาพอเดือนปุดๆ หม่ำกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะค่ะ
แนะนำว่าให้ใส่เนื้อหรือไข่ตอนน้ำซุปเดือดแล้วนะคะ ถ้าใส่ก่อนจะเนื้อจะไม่นุ่มเท่าไหร่ด้านล่างแถมของโปรดให้อีกอย่าง
เป็นข้าวหน้าปลาซาบะค่ะ อร่อยมว๊าาาก หม่ำกะวาซาบิและโชยุ
แนะนำเลยค่ะ ของ Otoya ค่ะ


ไม่ยาก อร่อย ประหยัด ปลื้ม ❤️
 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2557 18:04:41 น.
Counter : 2215 Pageviews.  

จานโปรดจานล่าสุด @ Portobello & DESIRE

ครั้งแรกที่ร้าน Portobello & DESIRE ร้านน่ารักสไตล์อังกฤษ ที่นั่งในสวนค่อนข้างเยอะแต่ไปถึงช่วงเที่ยง ไม่สามารถทนกับสภาวะอากาศได้ (ถ้ามาช่วงแดดร่มลมตกนั่งข้างนอกต้องเลิศมั่กๆ ค่ะ) เลยเข้าไปนั่งด้านในซึ่งสำหรับโอ๊ตร้านอาจจะเล็กไปนิดนึง แต่น่ารักค่ะสไตล์วินเทช อังกฤษประมาณนั้นมาถึงเมนู อาหารทั้งหมดเป็นอาหารฝรั่ง ราคาก็ไม่ถูกไม่แพง เพราะมาจานใหญ่มาก เรียกว่าสั่งกัน 3 จานทานสองคน พุงกางแล้วอาหารก็ยังไม่หมด นอกจากนั้นก็เป็นเค้ก สโคน ชากาแฟ แต่ไม่ได้ลองเพราะไม่สามารถค่ะ ไว้วันหลังต้องมาชิมให้ได้ ว่าแล้วเรามาดูหน้าตาอาหารกันดีกว่าจานแรก เป็นไก่อบกับมันบด พร้อมน้ำเกรวี่ อร่อยมากกกกก ไก่อบมาหนังกรอบ มันบดเลิศ น้ำเกรวี่อร่อย ชอบมากค่ะ น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน เหลือบมองโต๊ะข้างๆ ก็สั่งเหมือนกันจานที่สอง เป็นผักโขมอบชีส คือเจ้มจ้นมั่กๆ แต่แอบเลี่ยนง่ะ อาจจะเป็นข้ออ้างของคนเริ่มอิ่มก็ได้ค่ะ แฮร่แต่ถ้าใครชอบเมนูนี้น่าจะชอบ ส่วนที่ว่างบนโต๊ะเป็นที่ของจานสุดท้ายค่ะfish & Chip เลือกได้ระหว่างปลาดอลลี่หรือปลาค็อท เราเลือกปลาค็อทค่ะ อร่อยค่ะ ปลาชิ้นใหญ่ มาสองชิ้นเลย แต่มาจานสุดท้ายเลย ปันใจให้เมนูแรกไปแล้ว

สรุปประทับใจค่ะ ร้านน่ารัก บรรยากาศดีแต่แนะนำไปเย็นๆ นั่งในสวนน่าจะสบายดี
อาหารอร่อยราคาโอเคค่ะ
 

Create Date : 09 มีนาคม 2557    
Last Update : 9 มีนาคม 2557 15:17:32 น.
Counter : 3484 Pageviews.  

I ❤️ Japanese Food

วันนี้เป็นอีกวันนึงที่ไม่ว่าง แต่ความขี้เกียจเอาชนะความขยันที่จะปั่นงาน ทำให้ได้นอนเล่นกลิ้งไปมา ดูยูทูป ดูนั่นดูนี่จนไปถึงภาพทั้งหลายในโทรศัพท์ของตัวเอง ผลปรากฏว่า ภาพที่เห็นนี่เกินครึ่งเป็นภาพอาหาร 5555 และเกินครึ่งของภาพอาหารเป็นภาพอาหารญี่ปุ่น พระเจ้าหลักฐานมัดตัวคงปฏิเสธไม่ได้แล้วสินะว่า I ❤️ Japanese Food~🍣🍱🍜 มาดูกันค่ะว่าหม่ำอะไรไปบ้างเริ่มจากของโปรด ข้าวปั้นโบว์แดง (?คิดว่าใช่นะชื่อนี้ กินบ่อยแต่ไม่เคยจำเล้ย) จากร้านแคลิฟอร์เนีย โรล ร้านอาหารญี่ปุ่นใกล้บ้านค่ะ กินครั้งแรกติดใจ ไปกี่ทีก็ต้องสั่งจากนี้ ชอบตรงดิปที่ราดด้านบนจะเข้มข้นมีรสเผ็ดนิดๆ คล้ายๆ เมนูแซลมอนอะไรซักอย่างในฟูจิ (ช่วยได้มาาาก 555) สรุปคืออร่อยเลิศค่ะข้าวต้มปลาแซลมอนย่าง (ประมาณนี้ค่ะ จำไม่ได้อีกแล้ว) จานนี้เพิ่งค้นพบได้ไม่นาน ในวันที่ไม่รู้จะกินอะไรในฟูจิ พี่แมวยักษ์ก็สั่งมาไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ปรากฏว่า อร่อยค่ะ เลิศจริงอะไรจริง แต่เราติดทานเค็มนิดนึง คนไม่ทานเค็มอาจจะรู้สึกว่าเค็มไปนะคะ 

เมนูนี้คาดว่า น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน น้ำข้นเลิศเวอร์ เมนูทำน้ำหนักเลยจ้า แต่ก็คุ้มนะว่ามะ และอีกเมนูที่รูปอัพยังไงก็อัพไม่ขึ้นกับซารุ ราเมน อันนี้ก็ชนะเลิศ ใส่วาซาบิต้นหอมซอย เอาเส้นจิ้มและหม่ำ เหอๆๆๆๆ
จานนี้ที่ร้านเซนค่ะ ปลาดิบแล่บางๆ จิ้มกะน้ำจิ้มออกเปรี้ยวนิดๆ มาวางแล้วขอดื่มด่ำกับศิลปะแป๊บนึง เพราะมันเป็นงานศิลปะที่กินได้! 
จานนี้ที่เซน อีกเช่นกัน จานโปรดเลยค่ะ กับสลัดรวมและปลาดิบรวม มะต้องบรรยายเพราะชอบมาก

กลับมาที่ร้านใกล้บ้านร้านเดิม อีกเมนูที่สั่งเกือบทุกครั้ง สลัดปลาดิบที่ แคลิฟอร์เนีย โรล
ขอพอแค่นี้ก่อนกับอาหารญี่ปุ่น มาปิดท้ายให้กับ กาแฟร้อน ล้างปากกันเนอะ ☕️
 

Create Date : 01 มีนาคม 2557    
Last Update : 1 มีนาคม 2557 17:34:54 น.
Counter : 2547 Pageviews.  

Open Ootoya Bento~เปิดกล่องเบนโตะจากโอโตยะร้านโปรด

วันนี้จะมาเปิดกล่องเบนโตะจากร้่านอาหารญี่ปุ่นที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ โอโตยะนั่นเอง ปกติคาดว่าคนส่วนใหญ่รวมทั้งโอ๊ตเองก็ไปทานที่ร้านซะมากกว่า แต่เมื่อวันก่อนขี้เกียจมากแต่ก็อยากทานเลยใช้บริการส่งถึงบ้าน ลองมาดูกันค่าว่าน่าทานสู้ที่ร้านได้มั้ยโทรสั่งปุ๊บพนังงานก็แจ้งว่าอาหารจะมาถึงใช้เวลาประมาณ 40 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ก็แฟร์ดีนะคะบอกชัดเจนกันไปเลยว่าต้องรอนานขนาดไหน ถ้าใครหิวมากละก็อาจต้องหาอย่างอื่นรองท้องกันก่อน จากนั้นอาหารก็มาส่งถึงบ้านค่ะ พนังงานก็น่ารักดี เรียบร้อยมากสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่น อาหารที่สั่งเป็นเบนโตะ 2 ชุดค่ะ แค่เห็นเบนโตะก็น่าทานแล้ว แพ็คมาเป็นอย่างดีพร้อมอาวุธในการหม่ำค่ะกล่องแรกเป็นชุดหมูซูมิบูตะ เปิดกล่องมาจะมีฝาพลาสติกปิดอีกชั้นนึงดูเรียบร้อยดี หมูย่างถ่านอร่อยมากหอมถ่านเหมือนเดิม ใครชอบเมนูนี้เค้ามีแบบเป็น Donburi คือเป็นข้าวหน้าหมูซูมิบูตะด้วยค่ะ ราคาจะถูกกว่ากันนิดนึงแต่ไม่ได้เครื่องเคียง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสลัดมันฝรั่งที่เราชื่นชอบอีกกล่องเป็นชุดปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเว่อร์ ปลาย่างจะแยกมาอีกกล่องค่ะ 

โดยรวมแล้วค่อนข้างพอใจนะคะ ไม่ต้องออกไปรถติดนอกบ้านก็ได้ทานของอร่อยๆ แพ็คมาเป็นอย่างดี แถมสั่งเป็นเซ็ตยังสามารถเพิ่มข้าวได้เหมือนกับทานที่ร้านอีกด้วย โดยทางร้านจะมีข้าวใส่ถ้วยเล็กแยกมาให้ตะหากค่ะ เสียดายถ้ามีซุปจะชาเขียวมาด้วยจะเลิศมากเลย อิอิ สำหรับรายละเอียดการโทรสั่ง โทรได้ตามเบอร์ 026633888 ตั้งแต่ 10.00 - 9.00 น. มีขั้นต่ำการสั่งที่ 200 บาท รวมทั้งมีค่าจัดส่ง 40 บาทค่า 
 

Create Date : 25 มีนาคม 2556    
Last Update : 25 มีนาคม 2556 13:51:13 น.
Counter : 2829 Pageviews.  

Open box~PoppyCock ป็อปคอร์นคาราเมลเจ้มจ้น

ใครชอบหม่ำป็อปคอร์นมาทางนี้ ลองซื้อมาหม่ำดูหลังจากที่เดินด้อมๆ มองๆ อยู่ที่วิลล่า ช่วงนี้เห็นป็อปคอร์นไม่ได้
ยิ่งภาพที่โชว์หน้ากระป๋องช่างเย้ายวน ว่าแล้วจัดไปค่ะ


ภาพกระป๋องเต็ม หน้าตาเป็นแบบนี้ค่า
กระป๋องป้อมๆ เตี้ยๆ
แพ็คมาเรียบร้อยเลย เปิดมาก็เจอป็อปคอร์นนอนอยู่ มีถั่วต่างๆ ตามรูป ถือว่าโอเคค่ะ ไม่ถึงจะเยอะตู้มแต่ก็ไม่น้อยกระจิ๊ดริด
เทออกมาดูชัดๆ กันอีกที โอ้วเคลือบคาราเมลหนาปึกอย่างนี้ เจ้มจ้นแน่นอน ว่าแล้วก็หยิบเข้าปาก ความรู้สึกแรกคือหวานมันส์ แถมเคี้ยวมันเพราะคาราเมลเค้าเคลือบเยอะพอดู ความรู้สึกต่อมา หวานอ่ะ หวานไปสำหรับโอ๊ต ด้วยความที่เป็นคนไม่ค่อยชอบหวานอยู่แล้วด้วย แต่ถ้าคนที่ชอบความเข้มข้นของคาราเมลแล้วไม่เกี่ยงเรื่องหวานละก็ จัดไปเลยค่า
 

Create Date : 21 มีนาคม 2556    
Last Update : 21 มีนาคม 2556 20:11:42 น.
Counter : 2996 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

tWOhANDS
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ด้วยสองมือของเรา...ก็สุขกายสบายใจหาใดเหมือน

ครีเอตีบ ป๊อกกี้ไรเตอร์ เอ้ย ก๊อปปี้ไรเตอร์สาว ผู้ซึ่งนอกจากปั่นงานฝิ่นหากินเป็นอาจิณแล้ว เธอยังโปรดปรานงานคิดประดิษฐ์นู่นนี่ที่ทำด้วยน้ำมือทู้กชนิด


modern style ไม่ต้องจ่ายแพง

zakka life เก๋ง่ายๆ จ่ายเบาๆ

Friends' blogs
[Add tWOhANDS's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.