mE&mY2hANDS
Group Blog
 
All blogs
 

DIY ~ แปลงร่างเคส iPad ให้ดูน่าเลิฟด้วย mt Masking tape

สวัสดีค่่า หายหน้าหายตาไปนานเลย วันนี้นั่งเล่นที่บ้านฝนก็ตกจั้กๆ ทำเอาจะหลับให้ได้ มือก็ลูบๆ คลำๆ เจ้า iPad คลิกหน้านั้นทีหน้านี้ที เหลือบไปเห็นเคสที่เคยขาวปิ๊งๆ กลายสภาพดำปิ๊ดปี๋ ไม่ได้การละ รื้อๆ ค้นๆ เอาเจ้า mt ที่หอบหิ้วมาจากเจแปน มาแปะๆ ทำเคสซักกะหน่อย ดีไอวายง่ายๆ ทำได้ทั้งครอบครัวเลยจ้า


สภาพเคสค่ะ อาการหนักมากๆ สีขาวนี่สวยได้ไม่เกินเดือนจริงๆ เล้ยmt หรือ masking tape ค่ะ หรือจะใช้เป็นเทป 3m สีขาวแล้ววาดเอาก็ได้ หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์อะไรก็ได้หมดจ่ะ อ่อ แต่ข้อดีอย่างนึงของ mt ที่โอ๊ตคิดออกก็คือ นอกจากจะน่ารักแล้ว เค้ายังสามารถลอกออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบเหนียวๆ กวนใจจ่ะเริ่มแปะละน้า ชอบมุมแทยง ซ้ายขวาก็ว่ากันปายสำเร็จไปครึ่งทางแล้ว พยายามแปะให้เค้าพอดีกัน ไม่ทับกันไปมา ฮึบๆเสร็จแล้วค่า ได้เคสใหม่แล้วอีกซักมุมในมือเราเอง หวังว่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ไปเล่นนะคะ
บายค่า
 

Create Date : 15 มีนาคม 2556    
Last Update : 15 มีนาคม 2556 19:03:44 น.
Counter : 6073 Pageviews.  

DIY: เมื่อ masking tape แปลงร่างเป็น easy grip for iPad ^ ^

สวัสดีค่า วันนี้มีของเล่นใหม่ไฮเทคซะด้วย เป็นอะไรไม่ได้นาทีนี้ต้อง The new iPad เท่านั้น ลองนึกย้อนหลังไปตั้งแต่สมัยสาวๆ 5 5 ที่สอย G4 และ iPod Photo มาลูบๆ คลำ เอ่อ นานมากจริงๆ คือเป็นสาวกจ็อบแบบห่างๆ อย่างห่วงๆ เราก็ไม่ได้ถอยของเล่นอะไรใหม่ๆ เลย แต่ชิ้นนี้เห็นแล้วอดใจไม่อยู่จริงๆ หน้าจอชัดมว๊าาาก ดีไซน์สวยแต่ลื่นมว๊าาากเช่นกัน คือยังไม่เจอเคสถูกใจ เราก็ยังไม่ซื้อ  ใช้มันไปแบบนี้แหละ แต่กลัวว่าวันนึงจะหลุดมือตกพื้นจริงๆ T T

เลยเป็นที่มาของ DIY วันนี้ กับ mt Easy Grip มาทำกริปจับง่ายๆ จาก masking tapeให้กับเจ้า iPad จะได้กันลื่น ไม่ให้น้อง iPad หลุด-ลื่น-ไหล-ตก-หล่นกันค่ะ วิธีการทำง่ายมากค่ะ

1 แค่เอา masking tape ลายน่ารักๆ  หรือเทปของ scotch ที่เป็นรูปโดนัท อันนี้เพ้นท์ลายเองได้ด้วย เก๋อยู่ หรือเทปอะไรก็ได้ แต่ขอให้คุณภาพดีนิดนึง ไม่งั้นตอนลอกออกคงเหนียวน่าดู

2 ติดลงไปบน iPad บริเวณที่มือจับพอดีค่ะ ขอแนะนำให้ติดห่างกันนิดนึง เอาแบบพอมีช่องไฟ จะได้มี texture ที่จะช่วยกันลื่นได้ดีค่ะ

3 ตกแต่งเพิ่มตามชอบใจ อยากติดตรงไหนเพิ่ม จัดไปตามชอบเลยค่า

 

ติดแล้ว....ได้ออกมาเป็นแบบนี้ค่า

 

เครดิตทั้งหมดยกให้พี่แมวยักษ์ค่ะ ที่ทั้งถอย iPad มาให้เล่น แล้วยังออกไอเดียให้เราได้สนุกกัน ขอบคุณค่าพร้อมกราบงามๆ @^__^@

ลองทำแล้วอย่าลืมโพสต์ให้ดูบ้างนะคะ

บายค่า

^ ^
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 12 พฤษภาคม 2555 21:40:55 น.
Counter : 4685 Pageviews.  

my collection-กล่องลายสวย

ช่วงนี้วิญญาณคุณแม่บ้านเข้าสิงมากๆ เห็นอะไรเป็นต้องรื้อๆ จัดๆ เก็บๆ ไอที่เยอะก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน ของเรานั่นเอง T T  รื้อไปก็ดูไป ชื่นชมของที่เคยซื้อมาเก็บไว้ เหอๆ ^ ^ และอย่างนึงที่ชอบมาก (เจอเพียบ) คือ กล่องค่ะ กล่องเหล็ก กล่องกระดาษ กระป๋อง กระแป๋ง เห็นลายสวยๆเป็นไม่ได้ อยากเอามาใส่ของเล่น เคยถึงขั้นซื้อของเอากล่องกันเลยทีเดียว

ใครชอบเหมือนกันบ้างขอมือหน่อย @ ^ L ^ @

 

นอกจากนั้นยังเจอกับกองทัพของเล่นอีกเพียบ จากที่ได้เกริ่นไว้ จะทยอยเอามาถ่ายรูป เผื่อเพื่อนๆ คนไหนสนใจ

 

 

ซึ่งยังไม่ได้เริ่มถ่ายซักที (ข้ออ้างเยอะ ฮี่ๆ)

และ  นี่เป็นล็อตแรกค่ะ (เหนื่อยมากกว่าจะถ่ายเสร็จ หอบสุด)

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ ^ ^

 
 

Create Date : 10 เมษายน 2555    
Last Update : 10 เมษายน 2555 14:05:59 น.
Counter : 4772 Pageviews.  

Heart BEADS~Special Price for Everyone's HANDS

รื้อบ้านเจอสมบัติอีกแล้ว...ลูกปัด 1 กระเป๋าใหญ่ที่คาดว่าเล่นยังไงก็คงไม่หมด เลยจะเกิดเป็นโปรเจ็คแบ่งความสนุกให้ทุกคนได้มันส์มือกันถ้วนหน้า ในราคาเบาๆ กับ ...


ลูกปัดราคาสุดพิเศษ ไม่ต้องหน้ามันไปสำเพ็งก็นั่งประดิษฐ์ของเก๋ๆ มันๆ มือได้ที่บ้าน! แล้วพบกันค่า
 

Create Date : 05 เมษายน 2555    
Last Update : 5 เมษายน 2555 15:51:33 น.
Counter : 3824 Pageviews.  

India Crafts ของทำมือน่ารักๆ จากอินเดีย

เพิ่งกลับมาจากอินเดียค่ะ เป็นการท่องเที่ยวทางธรรมครั้งแรกหลังจากที่ตั้งใจไปสวดมนต์นั่งสมาธิเกือบๆ ปี ได้ไปเห็น ไปสัมผัส Buddha Places ทั้งหลาย รู้สึกได้ถึงพลังศรัทธามากมายที่หลั่งไหลมาจากทุกมุมโลก แถมยังได้ไปสัมผัสเมืองแขกเกือบสองอาทิตย์ ต้องบอกว่าใครไม่ไปไม่รู้จริงๆ เพราะอินเดียไม่ธรรมดานะนาาาาย ~ Incredible INDIA! แต่อย่างที่บอกว่าถึงจะเป็นการเที่ยวทางธรรม แต่เราก็อดใจไม่ไหวซื้อของกระจุกกระจิกติดมือกลับมาบ้านจนได้ ^ ^'
ชิ้นแรกเป็นกระเป๋าอินเดียๆ มาาาาก แต่เก๋ดีอะ ที่สำคัญแค่ 100 รูปีหรือ 70 บาทเท่านั้น เสียดายงานไม่ละเอียดเลยต้องมาแก้เองที่บ้าน ตอนซื้อต้องดูดีๆ นะคะ ไม่ต้องรีบ


ต่อมาเป็นสร้อยคอหินน่ารักๆ เส้นละ 50 รูปี หรือ 35 บาท สีม่วงสวยเลยทีเดียว
และสุดท้ายเป็นที่ผูกผมเห็นปุ๊บรักปั๊บ ถึงจะดูก๊อกแก๊กแต่ก็อย่างว่าแค่ 5 รูปีเท่าน้านน นอกจากนั้น ก็จะเป็นผ้าพันคอ ขนมแปลกๆ แล้วก็ของแต่งบ้านนิดหน่อยๆ ถือว่าเป็นการเที่ยวที่เหนื่อย เมื่อย ล้า แต่อยากไปอีก เอ๊ะ! ยังไง
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2555 11:40:41 น.
Counter : 4245 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

tWOhANDS
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ด้วยสองมือของเรา...ก็สุขกายสบายใจหาใดเหมือน

ครีเอตีบ ป๊อกกี้ไรเตอร์ เอ้ย ก๊อปปี้ไรเตอร์สาว ผู้ซึ่งนอกจากปั่นงานฝิ่นหากินเป็นอาจิณแล้ว เธอยังโปรดปรานงานคิดประดิษฐ์นู่นนี่ที่ทำด้วยน้ำมือทู้กชนิด


modern style ไม่ต้องจ่ายแพง

zakka life เก๋ง่ายๆ จ่ายเบาๆ

Friends' blogs
[Add tWOhANDS's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.