+~* สวัสดี...ความรัก *~+
Group Blog
 
All Blogs
 
** เรื่องรถต้องรู้ ** 2"ทำไม...ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย"

จำเป็นมาก...ที่เราต้องคาดทุกครั้งที่เราขับรถ ที่ตำรวจจราจรจับเวลาที่เราไม่คาด จริงๆ แล้ว...เขาเป็นห่วงเพราะถ้าหากเราไม่คาด เวลาที่เกิดอุบัติเหตุรถจะมีแรงผลัก ทำให้เกิดแรงกระแทก ตัวเราจะกระแทกกับพวงมาลัยได้ ทำให้หน้าอกเราได้รับอันตราย หรือ...ในกรณีที่เกิดการชนแรงมากอาจบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เพราะลอยไปกระแทกกระจกรถ แล้วหลุดกระเด็นออกจากตัวรถได้

"ผู้หญิงมีครรภ์...คาดเข็มขัดนิรภัยได้หรือเปล่า"

จำเป็นมาก...เพราะผู้หญิงท้องจะต้องรับภาระแบกน้ำหนักลูกในท้อง ทำให้เพิ่มมวลเวลาถูกกระแทกไปอีก ใครที่กลัวว่าคาดแล้วจะรัดลูกในท้องนั้นสบายใจได้ ถ้าคาดอย่างถูกวิธีคือ...ให้สายเข็มขัดด้านบนพาดผ่านจากไหล่เฉียงไปทางร่องอก และให้เข็มขัดเส้นล่างพาดอยู่ต้นขาด้านหน้า เข็มขัดก็จะไม่รัดหน้าท้องทำให้อึดอัด...แต่จะช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น และถ้าเป็นรถที่มีถุงลมนิรภัย ควรล๊อกหรือปิดถุงลมนิรภัยเวลาที่นั่ง...เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุถุงลมจะได้ไม่ทำงาน เปิดออกมากระแทกกับหน้าท้อง

@ช่วยด้วย...รถเสีย@

รถเสีย...เป็นเรื่องธรรมดาที่คนใช้รถต้องพบเจอ ใครที่ไม่อยากซ่อมรถ ไม่อยากเจอกับสภาพรถเสียให้ปวดใจ คืออย่ามีรถเป็นของตัวเองจะลดภาระนี้ออกไปได้ สำหรับคนที่มีรถ...เมื่อรถเสียอย่าตกใจ เรามีวิธีแก้ไข ^^

**รถแบตเตอรี่หมด**

อาการที่บอกได้ว่าแบตหมดแน่แล้วคือ...สตาร์ทไม่ติด บิดกุญแจแล้วทุกอย่างเงียบกริบ ถ้าไม่แน่ใจให้ลองบีบแตรดู ถ้าแตรไม่ดังด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความมั่นใจขึ้นมาได้ว่า...แบตเตอรี่หมดแน่เลย

**ทำอย่างไร..จั๊มพ์แบตเตอรี่หรือพ่วงแบตเตอรี่**

งานนี้ต้องมีอุปกรณ์...เป็นสายพ่วงกับแบตเตอรี่รถคันอื่น ควรมีสายพ่วงแบตเตอรี่ติดรถตัวเอง เวลาขอความช่วยเหลือแค่ขอแบตเตอรี่ของเขาเท่านั้น จากนั้นก็จั๊มพ์ได้...แต่ต้องไม่ลืมเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ต่อไปนี้ด้วยนะคะ

๐๐ จอดรถเทียบข้างกัน แต่อย่าให้ตัวถังรถติดกัน เพราะจะเกิดประกายไฟได้

๐๐ เอาสายพ่วงแบตฯ เสียบที่ขั้วแบตเตอรี่ทั้งสองคัน หนีบจากรถที่มีแบตเตอรี่ก่อน ท่องเอาไว้ว่า "บวกต่อบวก...ลบต่อลบ"

๐๐ สตาร์ทเครื่องรถคันที่มีแบตเตอรี่ ให้ไฟถ่ายเข้ากับรถคันที่แบตเตอรี่หมด...ประมาณ 45 - 1 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยสตาร์ทรถที่แบตเตอรี่หมด...ว่าสตาร์ทได้หรือยัง

@เปลี่ยนแบตเตอรี่@

ถ้ารถเสียอยู่ในเขตเมือง...ยังสามารถติดต่อร้านขายแบตเตอรี่ให้เขามาเปลี่ยนถึงที่ได้ ลองใช้สิทธิอำนวยความสะดวกที่เราได้จากการเป็นสมาชิกต่างๆ เช่น...

๐๐ โทร. 1113 Bug ขอเบอร์ร้านที่ขายแบตเตอรี่ แล้วให้โอนสายไปได้เลย

๐๐ สมาชิก Serenade ของ AIS โทร. 1147 เจ้าหน้าที่จะโทร.ประสานให้

จ๊ากกก...ยางแตก !!!

มีคำแนะนำ...ดังนี้ค่ะ

๐๐ เรียกแท๊กซี่ แล้วจ้างคนขับแท๊กซี่ช่วยเปลี่ยนให้

๐๐ ถ้ามีปั๊มหรือร้านปะยางใกล้ๆ ให้ขับรถบดล้อไปช้าๆได้จนกว่าจะถึง

๐๐ แจ้งศูนย์ซ่อมรถฉุกเฉิน

@ความร้อนขึ้นสูง@

ถ้าเจออาการ "รถฮีทขึ้น" จัดการตามนี้แล...

๐๐ จอดรถ เปิดฝากระโปรงรถขึ้น แต่อย่าเพิ่งเปิดฝาหม้อน้ำรถ เพราะช่วงที่ความร้อนขึ้นนั้น...น้ำในหม้อน้ำจะร้อนมาก และมีแรงดันของไอน้ำมาก

๐๐ ให้รอจนกระทั่งรถเริ่มเย็น แล้วค่อยๆเปิดฝาหม้อน้ำ (อันที่เป็นหม้อน้ำเหล็กหรือที่เป็นรังผึ้ง) แล้วค่อยๆ เติมน้ำเปล่าลงไปทีละนิด...เติมไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำจะเย็นขึ้น


อืม...ยังมีอีกนะคะ อ่านตอนต่อไปค่ะ ^^Create Date : 17 สิงหาคม 2548
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 19:38:40 น. 2 comments
Counter : 515 Pageviews.

 
以下都是我的网站,希望能和您挑出一个来交换连接!成人用品翻译公司数据恢复翻译公司留学荷兰留学英国留学加拿大留学澳大利亚留学美国留学法国留学英国签证加拿大签证英国大学排名专升本留学中介鹿特丹商学院翻译公司印刷Google优化排名翻译公司整容北京整形医院整形丰胸隆胸瘦脸隆鼻除皱吸脂下颌角双眼皮整形医院整形美容美容整形人造美女疤痕痤疮美容翻译公司零售零售业翻译公司翻译手机窃听器窃听器监听器手机监听器留学英国英国高中留学荷兰留学法国留学澳大利亚留学加拿大新加坡留学留学新加坡莫那什大学留学美国雅思考试出国留学托福考试翻译公司数据恢复阿姆斯特丹商学院上海翻译公司成人用品印刷厂北京印刷北京印刷厂数据恢复窃听器手机窃听器成人用品翻译公司数据恢复数据恢复翻译留学家居数据恢复网站建设电脑维修注册公司打折机票监控系统婚庆公司办公用品办公家具管理咨询ERPVOIP整形成人用品英语培训集团电话条码太阳能空调视频会议写字楼数据恢复投影机翻译公司翻译公司加湿器虚拟主机性用品笔记本出国留学移民成人用品公司注册装修污染UPS电源注册商标医疗器械猎头公司印刷门禁系统净水设备母婴用品翻译公司鲜花礼品礼仪公司保险保洁公司公司注册数据恢复公关公司广告公司连锁加盟企业名录心理咨询防辐射拓展训练制卡速记电脑培训灯具汽车陪练市场调查开关私人侦探北大青鸟成人用品Google排名不孕不育翻译公司|整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女处女膜修复北京整形医院隆乳315法国留学整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸隆乳除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女整形医院处女膜修复北京整形医院整形美容医院监听器手机监听器


โดย: merry IP: 222.129.209.200 วันที่: 30 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:51:25 น.  

 
อืม...โดย: ระนาดแก้ว วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:5:54:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ระนาดแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" ผู้หญิงราศีกุมภ์....อีกหนึ่งคนบนโลก "Googleall webpantipFriends' blogs
[Add ระนาดแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.