+~* สวัสดี...ความรัก *~+
Group Blog
 
All Blogs
 

การอ่าน +@+ บอกนิสัย** เปิดผ่านๆ อ่านคร่าวๆ **

คนที่เมื่ออ่านหนังสือมักจะเปิดอ่านคร่าว ๆ ไม่ได้สนใจที่จะอ่านรายละเอียดอะไรมากนักนั้น แสดงถึง...อุปนิสัยที่เป็นคนวู่วามใจร้อน เวลาจะทำงานใด ๆ มักจะไม่สนใจความละเอียดถี่ถ้วนอะไรนัก แต่จะสนใจเรื่องที่เป็นหลักใหญ่ ๆ มากกว่า...ไม่ชอบการวางแผนอะไรล่วงหน้า จะทำทุกอย่างเมื่ออยากทำและทำตามใจตัวเอง จึงมักมีเรื่องให้ผิดหวังอยู่เรื่อยๆ จากความเป็นคนไม่รอบคอบของตัวเอง

** เปิดอ่านแต่เรื่องที่สนใจ **

ลักษณะนิสัยของคนที่เมื่ออ่านหนังสือ...ก็จะเปิดอ่านแต่เรื่องที่ตนสนใจนี้ ก็คือ ความเป็นคนที่มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเองมาก เอาแต่ใจตนเอง ไม่ค่อยนึกถึงจิตใจผู้อื่นสักเท่าไหร่ แต่ก็มักทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์มากกว่า แต่อีกด้านนั้นจะเป็นคนใจดีใจกว้าง ชอบช่วยเหลือคนอื่น...ทว่า มักไม่มีคนกล้าเข้ามาทำความรู้จักด้วย เพราะเป็นคนไม่มีมนุษย์สัมพันธ์สักเท่าไหร่

** อ่านทุกหน้าทุกเรื่อง **

อุปนิสัยโดยทั่วไปของคนที่ชอบอ่านหนังสือทุกๆ เรื่องนั้นแสดงถึง...ความเป็นคนใจกว้าง สามารถยอมรับความคิดใหม่ๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นความคิดของคนที่เป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่และยังเป็นคนที่ให้โอกาสคนอื่นสูง มีความสนใจใฝ่รู้เป็นอย่างยิ่ง เมื่อสนใจเรื่องใด...ก็จะทุ่มเททุกอย่างเพื่อรู้จักกับเรื่องนั้นอย่างจริงๆ จังๆ เป็นคนมีความคิดกว้างไกล มักได้รับการยอมรับจากผู้คนรอบข้าง

** ชอบออกเสียงเวลาอ่านหนังสือ **

ลักษณะนิสัยของคนที่ชอบอ่านหนังสือออกเสียงไป ตามคำที่อ่านนั้น...เป็นนิสัยของคนที่จริงใจ ซื่อสัตย์ต่อทุกคน ไม่ใช่คนที่จะมีพิษกับใคร นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีใจคอเปิดเผย และยังเป็นคนที่สามารถไว้ใจได้อีกด้วย รักสงบ ชอบชีวิตที่เรียบง่ายสมถะ ไม่ใช่คนที่มีภูมิรู้อะไรมากนัก...แต่ก็มีความน่านับถืออยู่ในตัวเอง โปรดปรานการได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และใฝ่ฝันถึงโลกในอุดมคติ

** ชอบขีดเส้นข้อความในหนังสือ **

มีคนไม่น้อยเลยทีเดียว...ที่เมื่อเวลาอ่านหนังสือก็มักจะขีดเส้นข้อความหนังสือไว้ด้วยนั้น ก็สามารถบ่งบอกถึงอุปนิสัยที่เป็นคนช่างจดจำ และยังค่อนข้างยึดมั่นถือมั่นอีกด้วย สิ่งไหนเป็นของตน มักจะไม่ยอกให้ใครมาครอบครองง่ายๆ นอกจากนี้...ยังเป็นคนทำงานได้ดีและเก่งเพราะ เวลาทำอะไรก็มักจะทำจริงจังเสมอ ไม่ชอบเสียเวลากับเรื่องไร้สาระใดๆ เลย

** พับขอบหนังสือ **

ขอบหนังสือเป็นอีกส่วนหนึ่ง...ที่คนชอบพับเพื่อคั่นหน้าหนังสือที่อ่านค้างอยู่ไว้กันลืม ซึ่งแสดงถึงนิสัยที่เป็นคนไม่ค่อยเรียบร้อยนัก แต่จะเป็นคนที่เวลาทำอะไรแล้วจะหมกมุ่นจริงจังจนกระทั่งทำสำเร็จ เพียงแต่จะไม่ใส่ใจในคนรอบข้างนัก...คล้ายกับความเห็นแก่ตัว แต่เพราะว่าเป็นคนพูดไม่เก่งมากกว่า เพราะถ้ามีคนมาขอความช่วยเหลือ ก็จะเอื้อเฟื้อดูแลเป็นอย่างดี
 

Create Date : 05 กันยายน 2548    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 14:10:32 น.
Counter : 106 Pageviews.  

(((+นิสัยในการกิน+)))ลองมาสังเกตการกินของคนรอบข้างกันมั้ยคะ...เพราะว่าเรื่องนี้สามารถบ่งบอกได้ถึงนิสัยใจคอที่แท้จริงของเขาเชียวนะคะ...

-+- ชอบดื่มน้ำรวดเดียวหมดแก้ว...หรือดื่ม 2-3 อึกใหญ่ๆ ก็หมดแก้วแล้ว หรือไม่ชอบจิบทีละนิด อาการประมาณนี้แสดงว่า...เป็นคนที่มีความตรงไปตรงมาสูงมาก ถ้าไม่ชอบก็จะออกอาการทางสีหน้าทันที จะไม่ทำฝืนยิ้มเป็นอันขาด รักใครก็บอกว่ารัก..เมื่อรักแล้วก็จะมั่นคงซะด้วยซี แต่บางทีก็ดุและใจร้อนไปหน่อยนะคะ

-+- ชอบกัดหลอดดูดน้ำ...ถ้าใครมักจะชอบเผลอกัดหลอดเล่นๆ ทุกทีเลย แสดงว่าเป็นคนขี้เหงาไม่น้อยเลยแหละ บางทีไม่อยากจะไปไหน แต่ถ้าเพื่อนเฮไปก็ขอไปด้วย จิตใจน่ะอ่อนไหวสุดๆ ประมาณว่า...เห็นฝนตกเบาๆ ก็รู้สึกเหงาได้เป็นวันๆ แล้วล่ะ แต่ถึงจะขี้แยยังไงก็มีจิตใจดีนะ เอื้ออารีและแคร์คนรอบข้างเสมอ

-+- ชอบกัดผลไม้ทั้งลูก...เวลาจะกินแอปเปิ้ลหรือฝรั่ง บางคนอาจต้องไปหามีดมาหั่นให้เป็นชิ้นๆ จะได้กินง่าย แต่บางคนอาจจะชอบกัดลงไปทั้งลูกเลย ด้วยความเคยชินจนเป็นนิสัย คนๆ นี้น่ะอ่านใจได้เลยว่า...เป็นคนที่มักจะลงความเห็นโดยไม่ไตร่ตรองให้ลุ่มลึกเสียก่อน เป็นคนตัดสินใจเร็วๆ ง่ายๆ ไม่ค่อยรอบคอบ ความอดทนก็มีน้อยมาก...แต่ก็เป็นคนเรียบๆ ง่ายๆ ติดดินได้รอมชอมเป็น ไม่ค่อยอยากชิงดีชิงเด่นกับใครเขาหรอกนะ

-+- ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากกว่าข้าว...เป็นคนที่มีความสดใสน่ารักอยู่ในตัวเสมอ แต่หลายๆ ครั้งก็ทำให้เพื่อนๆ สุดเซ็งได้กับความสุดจะดื้อและแสนจะเอาแต่ใจตัวเอง...แม้จะเป็นคนที่เน้นความสวย ความหล่อ มาก่อนเป็นอันดับ 1 แต่ถ้ารู้จักประนีประนอมให้มากขึ้น ดื้อให้น้อยลงก็จะมีเสน่ห์กว่านี้เป็นแน่แท้

-+- ชอบใส่เครื่องปรุงสารพัด...ไม่ว่าจะไปกินอะไรที่ไหน จะไม่ชอบตักของกินใส่ปากทันทีเหมือนชาวบ้าน คนแบบนี้จะต้องวุ่นวายกับพนักงานเสิร์ฟอยู่นานสองนาน...ประมาณว่า ขอน้ำปลาพริกหน่อย ขอซอสมะเขือเทศ ขอซอสพริก ขอแม็กกี้หน่อย ขอมะนาวอีกนิด พริกป่นอีกหน่อย...อะไรทำนองนี้ ทายใจได้เลยว่า คนๆ นี้ไม่ธรรมดาเวลาจะยิงมุขตลกก็จะตลกกว่าใครๆ แบบว่าตลกโหดซะด้วย...หัวเราะไปต้องขนลุกไป แต่เขาเป็นคนมีไอเดียเก๋ไก๋สุดฤทธิ์เลยนะ ใครอยู่ใกล้ๆ รับรองไม่เบื่อเพราะมีแต่เรื่องเร้าใจเสมอเลยเชียว

-+- ชอบใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ...ท่าทีประมาณนี้เป็นทีท่าของคนที่มีหัวใจสุดแสนจะโรแมนติก แบบว่าถ้าชวนแฟนมาบ้านก็คงต้องจุดเทียนบนโต๊ะกินข้าวด้วยนั่นแหละ คนอารมณ์นี้...รักง่ายหลงง่าย ขี้น้อยใจแต่ก็รักเพื่อน และมีน้ำใจมากเลยนะ

-+- ชอบดูดตะเกียบ...เวลากินก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวต้มกุ๊ย ถ้าใครมีอาการแบบว่า เผลอดูดปลายตะเกียบอยู่เรื่อยๆ แสดงว่าคนๆ นั้นน่ะ...เป็นคนขี้ระแวงระวังมาก น้อยใจเก่ง แถมขี้หึงเป็นที่หนึ่งอีกต่างหาก ถ้ารักใครแล้วจะทุ่มเทมากจนถึงมากที่สุด

-+- ชอบกินไข่แดงของไข่ดาวก่อน...พวกชอบเจาะไข่แดงก่อนเนี่ยนะ เป็นคนรักอิสระมาก หัวนอกคอกอีกต่างหาก แบบว่ามีความคิดขบถๆ ไม่ค่อยจะคล้อยตามกระแสโลก ชอบต่อต้าน ไม่ชอบให้ใครมาบงการ แต่บางที...ตัวเองก็เผด็จการเหมือนกัน ลึกๆ ในใจน่ะอ่อนไหวนะ ชอบสัตว์เลี้ยง ชอบบันเทิงเริงรมย์...แล้วก็ช่างติช่างวิเคราะห์น่าดู

-+- ชอบกินไข่ขาวของไข่ดาวก่อน...คนที่เหลือไข่แดงไว้กินทีหลัง ส่วนใหญ่เป็นคนรู้จักพูดจาดีมีหลักการเสมอ ใช้สมองมากกว่าอารมณ์ ในจิตใจน่ะดีเสมอ แต่บางทีก็ชอบแสดงออกแบบนิ่งๆ หรือหยิ่งๆ ไปบ้าง...จนคนรอบข้างคิดว่าขาดความอ่อนโยนไปหลายขีดเหมือนกันนะ

-+- ไม่ชอบปรุงรสอาหาร...บางคนกินข้าวไข่เจียวแบบไม่ง้อซอสพริก กินก๋วยเตี๋ยวราดหน้า-ผัดซีอิ๊ว ก็ไม่ใส่น้ำส้มพริกป่น น้ำตาล...คนประมาณนี้มักมีอารมณ์ศิลปินจัด อารมณ์ปรวนแปรง่าย รักอิสระสูงมาก ดูเหมือนเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างเข้มงวด และเจ้าระเบียบสุดเดชทีเดียว...เป็นคนสุดโต่ง แบบว่าเวลาหวานก็หวานจัด เวลาโมโหก็น่ากลัวจัดเหมือนกันนะ


ขอบคุณเรื่องจาก...
//saranair.com

ภาพจาก...
//www.vcharkarn.com
/
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2548    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 14:12:31 น.
Counter : 96 Pageviews.  

( ลับเฉพาะ ) คอกาแฟ:ก็เพราะว่าเรื่องนี้...เกี่ยวข้องกับนิสัยใจคอของคนที่ชอบดื่มกาแฟค่ะ ส่วนจะจริงเท็จแค่ไหนก็คงต้องลองอ่านกันดูก่อนนะคะ

@...ชอบกาแฟขมๆ

คนที่ชอบกาแฟรสเข้มจัดนั้น...มักจะเป็นคนเอาการเอางานช่างคิด ช่างวางแผนมีหัวทางธุรกิจ และชอบการทำงานที่ท้าทาย...แต่ก็มักเป็นคนที่มีความเครียดเสมอๆ เพราะเฝ้าครุ่นคิดแต่หนทางที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองหวัง

@...ชอบกาแฟรสชาติหวานมัน

คนที่ชอบกาแฟรสชาติเข้มข้นทั้งหวานและมัน...แสดงว่าเป็นคนที่เปิดเผย ใจกว้าง ชอบความสนุกสนานในชีวิต เป็นคนร่าเริง ช่างกระเซ้าเย้าแหย่ นอกจากนั้น ยังเป็นคนรักความยุติธรรม...ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ และจะรักษาสิทธิของตัวเองเสมอ

@...ชอบกาแฟที่กลิ่นหอมแรง

ส่วนคนที่ชอบการแฟที่มีกลิ่นหอมแรงๆ แสดงว่า...เป็นคนที่ช่างเลือก ชอบแต่สิ่งที่ดีที่สุด มักพิถีพิถันต่อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เป็นคนรักเพื่อน...มีทัศนะที่ชัดเจนต่อสิ่งต่างๆ และชอบการอยู่ในสังคมที่มีแต่คนทัศนะตรงกัน

@...ชอบกาแฟรสอ่อนๆ

คนที่ชอบกาแฟรสชาติอ่อนๆ ขอให้มีกลิ่นกาแฟก็เป็นอันใช้ได้นั้นแสดงว่า...เป็นคนที่ชอบความสงบ สนใจสุขภาพ ชอบความสะอาด และความปลอดโปร่งสบายกาย สบายใจ นอกจากนั้น...ยังเป็นคนเคารพความเห็นของผู้อื่น ไม่ชอบโต้แย้งกับใครโดยไม่จำเป็น

@...ชอบกาแฟหวานจัด

คนที่ชอบกาแฟหวานมากๆ เรียกว่าหวานนำรสอื่นๆ มาเลยนั้น แสดงว่า...เป็นคนที่มีอารมณ์เปราะบาง ปรวนแปรง่าย เป็นคนที่มักจะมีความใฝ่ฝันเกี่ยวกับชีวิตตัวเองที่เป็นอยู่ อยากมีชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก...อยากเป็นคนพิเศษของใครซักคน

@...ชอบกาแฟรสกลมกล่อม

ส่วนคนที่ชอบกาแฟรสชาติพอดีๆ ไม่หวานเกินไป ไม่มันเกินไป แสดงว่า...เป็นคนที่ชอบชีวิที่ลงตัว มีความพอดีในจิตใจ ไม่ชอบการแก่งแย่งแข่งขัน ไม่ชอบการต่อสู้เพื่อให้รู้ผลแพ้ชนะชนะ...มักเป็นคนดูแลสุขภาพ ให้ความสนใจเรื่องการเรียน การศึกษา ชอบการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม

@...ชอบกาแฟร้อนๆ

สวนคนที่ชอบกาแฟร้อนๆ นั้น มักเป็นคนที่...หาความสุขได้อย่างง่ายๆ ชอบความมีชีวิตชีวากระฉับกระเฉง เป็นคนตื่นตัวเร็วและปรับตัวเก่ง สามารถนำประสบการณ์ต่างๆ ของตัวเองมาปรับใช้และให้ข้อคิดที่ดีกับคนอื่นๆ

@...ชอบดื่มกาแฟเย็น

ส่วนคนที่ไม่ชอบกาแฟร้อนๆ อุ่นๆ แต่ชอบกาแฟเย็นเจี๊ยบชื่นใจแสดงว่า...เป็นคนชอบการมีเพื่อนเยอะๆ ชอบการได้พักผ่อน ผ่อนคลาย เมื่อเวลาทำงานก็ทำงานก็ตั้งใจทุ่มเท แต่พอเวลาพัก...ก็หาความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นคนร่าเริงเช่นกัน ใครอยู่ใกล้ก็มักเบิกบานไปด้วย
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2548    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 14:14:51 น.
Counter : 123 Pageviews.  

เรื่องจริง...จริงๆนะ
@...คำว่า typewriter เป็นคำที่ยาวที่สุดที่อยู่บนแถวเดียวกัน ของแป้นพิมพ์คอมพ์

@...ถ้าเราตดต่อเนื่องนาน 6 ปี กับ 9 เดือน แก๊สที่ได้จะเทียบเท่าระเบิดปรมาณู 1 ลูก

@...ต้นหอม เป็นรายการอาหารแรกในเมนูของ MK

@...บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป วางขายในเมืองไทยครั้งแรกเมื่อ
พ.ศ. 2515 ยี่ห้อแรกคือ มาม่า และมีรสเดียว

@...ร้าน swensens คิดค่าเชอร์รี่ 1 ลูก เท่ากับกล้วยหอม 1 ผล

@...บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา ไวไว มีส่วนประกอบที่ระบุว่า “อื่นๆ” 5.69%

@...ขนมทอดกรอบตราปูไทย ระบุว่าไม่มีส่วนผสมของเนื้อปู

@...ถ้าเคี้ยวหมากฝรั่ง เวลาปอกหอมจะไม่ร้องไห้

@...ความสูงมาตรฐานของขั้นบันได คือ 18 ซม.

@...ยักษ์วัดแจ้งทั้ง 2 ตนชื่อ “ทศกัณฐ์” กับ “สหัสเดชะ”

@...มาดอนน่ามี sex ครั้งแรก อายุ 15 ปี หลังรถคาดิแล็ก กับผู้ชายชื่อรัสเซล

@...lexas LS 400 เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร วี 8 32 วาล์ว ของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร คนขับชื่อ นายวิชัย ช่างเหล็ก (ป๊อก)

@...นายเส็ง แซ่คู (คูซุ่นเส็ง) คือต้นตระกูลชินวัตรรุ่นแรกในแผ่นดินสยาม เป็นปู่ทวดของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร

@...ทาทา ยัง กับ เจสัน ยัง ไม่ได้เป็นพี่น้องกัน

@...ติดกระดุมเสื้อจากบนลงล่าง เร็วกว่าติดจากล่างขึ้นบน

@...โลโก้ร้าน “ยำแซ่บ” มีผม 4 เส้น

@...ฝาขวดเบียร์สิงห์ มีรูปเฉพาะหัวสิงห์ แต่ฝาขวดโซดาตราสิงห์เป็นรูปสิงห์เต็มตัว

@...นกอินทรีบนฉลากเหล้าบลูอีเกิ้ล ไม่ได้เป็นสีน้ำเงินแต่เป็นสีทอง

@...นมตราหมีและเครื่องดื่มกระทิงแดง เป็นยี่ห้อมีสัตว์ 2 ตัวอยู่บoโลโก้ แต่ชื่อที่เขียนไว้ไม่เติม S (bear & bull)

@...ถั่วหมั่นหลีโหม่ง ตราเจดีย์คู่ เจดีย์มีความสูง 5 ชั้น แต่ ยาหอมตรา 5 เจดีย์เจดีย์ มีความสูง 7 ชั้น

@...ป้าย่น เจ้าของแหนมมีชื่อจริงว่า นางย่น นิรัติศัยวานิช มีลูก 14 คน

@...ถ้าต้องการทราบความหมายของคำว่า “ไฮฮี” ให้เปิดพจนานุกรมคำว่า “ไกร๑ และ ไทร.”

@...คำว่า stewardesses เป็นคำที่ยาวที่สุดในการพิมพ์ด้วยมือซ้ายข้างเดียว

@...รูป “โมนาลิซ่า”อันเลื่องชื่อ ไม่มีคิ้ว

@...นายบรรหาร ศิลปอาชา สูง 155 ซม.

@...คาราเต้ มีต้นกำเนิดที่ประเทศอินเดีย

@...โดนัลดักค์ ถูกแบนในประเทศฟินแลนด์ เพราะมันไม่ได้สวมกางเกงใน

@...ถ้า barbie เป็นคนจะมีสัดส่วน 39-23-33 สูง 7 ฟุต 2 นิ้ว มีคอยาวเป็น 2 เท่าของคอมนุษย์

@...ชั้นสองร้านสตาร์บั๊คส์ สาขามาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ มีดวงไฟทั้งหมด 38 ดวง และไฟฉุกเฉิน 2 ดวง

@...แม่ของเอ็นโซ่ เฟอร์รารี่ เสียชีวิตในปี 1965 เนื่องจากไข่ต้มติดคอ

@...วินมอเตอร์ไซด์ปากซอยเอกมัย 10 ชอบเตะตระกร้อในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

//saranair.com/

..........+++++++.........++++++++++......++......
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2548    
Last Update : 26 สิงหาคม 2548 2:07:24 น.
Counter : 194 Pageviews.  

ชื่อของคุณ + + ??? (3)" ชื่อคุณบอกอะไรได้บ้าง "

.......+++++++-****************

เริ่มต้นด้วยการ...เขียนชื่อและนามสกุลของคุณเป็นภาษาอังกฤษก่อน แล้วดึงเฉพาะตัวสระออกมา โดยแทนค่าสระเหล่านั้น ดังนี้...

A = 1, E = 5, I = 9, O = 6 และ U = 3

เช่น Vivat Kotchabut ดึงสระออกมา...แล้วแทนค่าเข้าไป จากนั้นให้บวกหาผลลัพธ์ กรณีที่ได้ผลลัพธ์เป็นเลข 2 หลัก ให้นำเลข 2 หลักนั้นบวกกัน...ให้ได้เลขหลักเดียว ดังนี้...

= I + A + O + A + U
= 9 + 1 + 6 + 1 + 3
= 20 = 2 + 0
= 2

*เลข 1 หรือ 10 *

เลขนี้มีลักษณะของคนที่...จับทำอะไรแล้วมักจะสำเร็จ มีนิสัยเป็นผู้นำและมีความคิดริเริ่ม แต่ก็เป็นคนที่ต้องการกำลังใจอย่างมาก คนรักหรือเจ้านาย...ต้องคอยกระตุ้นเตือนอยู่เสมอถึงจะลงมือทำ และถ้าได้ลงมือทำแล้วผลงานจะออกมายอดเยี่ยม ชอบความหรูหรา ฟุ่มเฟือย...ไม่ว่าจะทำอะไรชอบเป็นหัวเรือใหญ่ จนเพื่อนบางคนไม่ชอบ แต่คุณก้อมักจะชนะใจพวกเค้า...ได้ด้วยนิสัยที่อบอุ่นรักเพื่อนฝูง และมีพลังซึ่งเป็นพลังที่ไม่รู้จักหยุดไม่รู้จักเหนื่อย คนเลขนี้...ไม่ควรมองย้อนหลัง จำไว้ว่าหนทางของคุณอยู่ข้างหน้า เต็มไปด้วยความใฝ่ฝันและความเชื่อมั่นในตัวเอง

* เลข 2 *

เป็นคนชอบสังคม ชอบมีเพื่อน...ชอบเปลี่ยนแฟนบ่อยๆ ไม่ชอบโต้เถียง ถ้าพูดโกหกแล้วหนีการโต้เถียงได้คุณก็จะยอมทำ ขี้สงสาร ถ้าใครทำท่าว่าต้องการคุณ คุณจะยินดีช่วยเหลือเค้าอย่างสุดหัวใจ...คุณชอบอยู่สบายไม่ต้องลำบาก และไม่ต้องขวนขวายมาก คุณจะยินยอมทอดทิ้งแม้แต่ความใฝ่ฝันของคุณ เพื่อให้สอดคล้องกับคนอื่น
จิตใจของคุณอ่อนโยน...เต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ไวต่อสิ่งกระทบราวกับเลนส์ไวแสง ฉะนั้นคุณก็เป็นคนรักชั้นยอด ใครมีคุณเป็นคนรักเห็นจะไม่ผิดหวัง

* เลข 3 *

คุณเป็นคนเปิดเผย...คิดอะไรแล้วมักจะทำสำเร็จ มีพลังไม่รู้จักเหนื่อย พูดจาชักจูงใจคนเก่ง ถ้าบริษัทไหนมีคนอย่างคุณเป็นพนักงานขายมากๆ คงได้ขายกันจนร่ำรวยแน่...คนเลข 3 ที่มีความทะเยอทะยานมากๆ จะสามารถไต่เต้าจากระดับเลขานุการขึ้นไป...จนถึงระดับประธานของบริษัทได้ไม่ยาก ทำงานได้สารพัดชนิด แต่ถ้าไม่ชอบหรือเบื่องานไหน จะเบื่อทันที และถึงแม้จะไม่ทิ้งงานก็จะทำส่งๆไปพอเสร็จเท่านั้น...ถ้าทำอะไรผิดพลาดหรือประสบกับความพ่ายแพ้ล้มเหลว ก็จะไม่หวนกลับมาเศร้าเสียใจไม่รู้จักจบเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก...หรือเรื่องอะไรก็ตาม หาเงินได้มากแต่ก็ใช้คล่อง...มีเท่าไรก็ใช้หมดเกลี้ยง โดยไม่คิดจะเก็บไว้สำหรับอนาคต

* เลข 4 *

คุณไม่ใช่คนช่างฝัน...ชีวิตของคุณมีแต่ความจริงเท่านั้น คุณจึงเป็นน้ำหนักคอยเหนี่ยวรั้งเพื่อนฝูง และคนรักที่ชอบฝันเตลิดให้นึกถึงความจริงให้ได้ เป็นคนมีระเบียบและชอบให้อะไรเรียบร้อย คุณจะกลุ้มใจมาก...ถ้าเกิดหลุดไปอยู่บ้านที่ไม่มีระเบียบเรียบร้อย คุณรักครอบครัว ขนบธรรมเนียมประเพณี...ใช้เหตุผลมากกว่าจะใช้อารมณ์
คุณเป็นคนที่คิดก่อนแล้วรู้สึกทีหลัง...บางครั้งก็ดื้อหัวชนฝาเหมือนกัน คุณเกลียดความไม่จริงใจและการตีสองหน้าหลอกลวงกันยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด คุณน่าจะยั้งๆ ไว้บ้าง...ไม่งั้นคุณอาจจะกลายเป็นคนขี้ระแวงและจริงจังเกินไป หัดเป็นคนขี้เล่นและไม่ค่อยเอาไหนบ้างก็จะดี คุณจะได้ผ่อนคลายความตึงเครียด และปล่อยตัวตามสบายเสียบ้าง

* เลข 5 *

คุณชอบอิสระเสรี...เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามใจชอบ คิดอะไรง่ายๆ และไม่ยอมให้มีอะไรมาผูกมัดคุณเป็นอันขาด คุณเป็นคนที่ความรู้สึกไว มักจะรู้อะไรที่คนอื่นเค้าไม่รู้ ฉลาด วิพากษ์วิจารณ์อะไรได้อย่างน่าฟัง...และมองอะไรปราดเดียวมักจะเข้าใจได้ก่อนคนอื่น ความมีชีวิตชีวาของคุณมักจะทำให้คนติดใจ ปัญหาสังคมของคุณมีอยู่อย่างเดียว คือ...มีเพื่อนมากเกินไป เลข 5 เป็นเลขของนักเผชิญโชค เรื่องที่จะต้องระวังให้ดี คืออย่าเผลอทำอะไรให้มันเลยเถิดไปมากนัก เช่น เวลาที่ถูกดุก็ให้นิ่งเสียบ้าง แทนที่จะเถียงสวนออกไปทันควันอย่างนั้น...หรืออย่าเทกระเป๋าเล่นใช้เงินหมดโดยไม่รู้ตัว หรืออย่าพยายามกิน....กิน....กิน มากเกินไป

* เลข 6 *

คุณมีสัญชาตญาณของการคุ้มครองปกปักอย่างแรง...คุณชอบที่จะเป็นที่ต้องการของใครสักคน ไม่งั้นชีวิตของคุณจะหมดความหมายไปทันที ถ้าคุณไม่มีคนรัก คุณก็ต้องหา สัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้แทน คุณชอบ"ให้" แต่คนรับต้องแสดงว่า...เห็นคุณค่าที่คุณได้ให้เค้าด้วย การที่คุณทำตัวเป็นพ่อพระแม่พระกับคนที่คุณรัก บางทีก็ทำให้คุณช้ำใจได้เหมือนกัน คุณเป็นคนดี ใครๆ ก็รักคุณ แต่เค้าก็รักคุณได้ไม่มากพอสักคน...คุณชอบมีภาระหน้าที่ และชีวิตของคุณมักจะไปผูกพันใกล้ชิดกับความต้องการ...และความสุขของคนอื่นๆ อยู่เสมอ คุณเป็นคนชื่อตรงต่อหน้าที่...และคอยแต่จะกังวล จึงน่าจะระวังรักษาเส้นประสาทไว้ให้ดีสักหน่อย ถ้าคุณสามารถงดกาแฟหรือเครื่องดื่มกระตุ้นประสาทได้ก็จะดีมาก

* เลข 7 *

คุณเป็นคนหัวสูง รสนิยมดี...ไม่ค่อยจะตัดสินใจชอบอะไรง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ ผู้คน หรือสถานที่ กว่าคุณจะชอบได้คุณจะต้องเลือกแล้วเลือกอีก เพราะคุณมักจะมองเห็นที่ติหรือข้อบกพร่องอยู่เรื่อย...คุณเป็นช่างคิดและคิดปัญหาอะไรต่อมิอะไรออกทะลุปรุโปร่งเสียด้วย ไม่ชอบแสดงอารมณ์ และไม่ชอบความหยาบกระด้างของชีวิต เหมาะที่จะแต่งงานกับมหาเศรษฐีเงินล้าน...แวดล้อมด้วยข้าทาสบริวาร บ้านใหญ่โตหรูหรา มีเครื่องอำนวยความสะดวกนานาชนิด ใช้ชีวิตอย่างนั้นคุณจะเบ่งบาน...เหมือนดอกไม้ขยายกลีบออกรับแสงอรุณ แต่การดำเนินชีวิตที่ถูกกับคุณจริงๆ คือ...แบบเรียบๆ ไม่วุ่นวาย จุดอ่อนของคุณมีอยู่อย่างหนึ่ง คือ...มักจะตกอยู่ในอารมณ์เศร้าหมองและประชดประชัน อย่างเช่น แฟนของคุณลืมชมว่า คุณแต่งตัวสวยในวันเกิดของคุณ คุณก็จะแค้นใจและเหน็บแนมเค้าอยู่หลายวัน

* เลข 8 *

เลขนี้เหมาะที่จะเป็นผู้นำ...มีการตัดสินใจที่ดีและดำเนินธุรกิจได้อย่างเฉียบแหลม ทำงานใหญ่ได้สบาย คุณชอบอำนาจ เงินและชื่อเสียง เวลาเลือกคนรัก...คุณก็มักจะมองคนที่มีคุณสมบัติอย่างว่า พอถึงคราวจะแต่งงาน คุณจะแต่งงานกับคนที่มีอนาคตรุ่งโรจน์...มากกว่าคนที่มีแต่ความรัก
สิ่งที่คุณทนไม่ไหว คือ...การที่คุณทำอะไรเหยาะแหยะ ไม่เป็นท่า และคุณก็เกลียดการเล่นสกปรกเป็นอย่างมาก คุณมีกำลังใจเข้มแข็ง...จนไม่ต้องพึ่งเครื่องช่วยอะไรทั้งนั้น
เรื่องที่คุณจะต้องระวัง คือ...คุณมักจะเคร่งเครียดเกินไป อาจจะทำให้เป็นโรคกระเพาะอาหารได้ และถึงแม้ว่าคุณจะทำอะไรได้เองทุกอย่าง และทำได้อย่างดีเยี่ยม คุณก็น่าจะหัดปล่อยให้คนอื่นเค้าทำเสียบ้าง...อาจจะมีดีบ้างไม่ดีบ้างก็ช่างมันเถอะ

* เลข 9 *

คุณเป็นคนเผื่อแผ่ ใจดี รักเพื่อนมนุษย์...ถ้าคุณเกิดมาร่ำรวยคุณจะโปรยเงินช่วยเหลือใครต่อใครเป็นว่าเล่น ในเรื่องของความรัก...คนหมายเลข 9 จะรักเพื่อความรักแท้ๆ ไม่ใช่เพื่อเงินหรือสิ่งอื่น สำหรับคุณ...ความรู้สึกเป็นเรื่องสำคัญและมาก่อนเหตุผล ซึ่งเรื่องนี้คุณน่าจะระวังหน่อย ส่วนที่คุณควรจะระวังอีกก็คือ...อย่าตามใจตัวเองมากนัก แล้วก็อย่าเบื่ออะไรเร็วด้วย อย่าปล่อยให้อารมณ์พาคุณเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆ หรือเปลี่ยนแฟนไปคนแล้วคนเล่า...และเวลาโกรธน่ะอย่าส่งเสียงโวยวายให้มากนัก ไม่มีใครรู้หรอกว่าที่จริง คุณไม่ได้ดุร้ายขนาดนั้นสักหน่อย

* เลข 11 *

คุณเป็นนักกินในอุดมคติ...มองโลกในแง่ดีตลอดเวลาและไม่มีทางที่จะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้ ถ้าเป็นไปในทางที่ดี คุณเป็นคนที่มองคนในแง่ดี จนกลายเป็นว่าคุณออกจะหลงเชื่องมงายไปหน่อย...หลงมองเห็นใครต่อใครดี โดยไม่หยุดมองแง่ร้ายในตัวเขาบ้างเลย กว่าจะรู้ก็สายเกินควร เค้าก็ทำให้คุณเจ็บใจ...จนอกแทบวอดวายไปแล้ว

* เลข 12 *

เลขนี้เป็นนักอุดมคติตัวจริง...แต่เป็นชนิดไม่ฝันหวานจนลืมความจริง และจะเป็นครูได้ดี เพราะมีอุปสรรคที่เป็นสื่อความคิดได้ดี เหมือนน้ำเป็นสื่อกระแสไฟฟ้า สามารถสะสางเรื่องที่ยุ่งยากต่างๆ ได้สบายมาก เช่น...เรื่องวุ่นวายที่ต้องใช้ความสามารถหว่านล้อมและประนีประนอม


..............+++++++++++-------*************

เป็นไงบ้างคะ...ตรงมั้ยเอ่ย ^^
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2548    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 14:16:28 น.
Counter : 104 Pageviews.  

1  2  3  4  

ระนาดแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" ผู้หญิงราศีกุมภ์....อีกหนึ่งคนบนโลก "Googleall webpantipFriends' blogs
[Add ระนาดแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.