รีวิว The Wolf หมาป่าจอมราชันย์ ดีดีและดีจิงๆThe wolf : หมาป่าจอมราชันย์

ประเภท : ประวัติศาสตร์,โรแมนติก ,แฟนตาซี

จำนวนตอน : 49นักแสดง
 : 
หวังต้าลู่(Wang Dalu) รับบท หลางจ่าย/ป๋อหวัง เด็กที่เติบโตมากับฝูงหมาป่า และบุตรบุญธรรมของฮ่องเต้
 

หลี่ชิ่น(Li Qin) รับบท หม่าจายซิง หม่าจี้ซึ่งเป็นลูกสาวของหม่าหยิงเจ้าเมืองกุ้ยโจว ต่อมาได้เป็นว่าที่พระชายาของป๋อหวัง 

เซียวจ้าน(Xiao Zhan) รับบท จี๋ชง จี๋ชงเป็นนักล่าเงินรางวัล ได้รับจ้างลักพาตัวองค์หญิง และช่วยชีวิตนางเอกไว้จนเป็นหนี้บุญคุณที่นางเอกต้องชดใช้


เรื่องย่อ : 
หลางจ่าย เติบโตมากับฝูงหมาป่า บนหุบเขาหมาป่าแห่งเมืองกุ๋ยโจว มีหม่าจายซิงเป็นเพื่อนที่สอนให้พูดและใช้ชีวิตอยู่กับคนอื่นให้ได้  หม่าจายซิงวางแผนปล่อยข่าวลือเรื่องปิศาจหมาป่าเพื่อไม่ให้นายพรานขึ้นไปบนเขาแล้วล่าหมาป่านำมาเป็นยารักษาโรค 

ต่อมาเจ้าเมืองกุ๋ยโจว พ่อของหมาจ่ายซิงกลับมาพร้อมกับน้องชายบุญธรรมของฮ่องเต้ ที่มีประสงค์จะล่าหมาป่าเพื่อมารักษาโรคของตัวเอง และบังคับให้พ่อบ้านไปล่าลูกหมาป่ามาให้ ในคืนนั้นเอง หลางจ่ายได้ยินเสียงลูกหมาป่าร้องจึงเข้าไปช่วยลูกหมาป่าในบ้านของเจ้าเมือง เป็นจังหวะเดียวกันกับน้องบุญธรรมของฮ่องเต้ ถูกฆ่าตายและทิ้งหลักฐานของหมาป่าไว้ ทำให้ทุกคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของ หลางจ่าย เจ้าเมืองจึงสั่งให้ตามล่าตัวหลางจ่าย แต่หม่าจายซิง ไม่เชื่อจึงหาหลักฐานเพื่อให้หลางจ่ายพ้นผิด และแกล้งทำเป็นเกลียดหลางจ่ายและไล่ให้หลางจ่ายไปจากหุบเขาหมาป่า เพื่อการหนีจากการตามล่าของพี่ชาย

พี่ชายซึ่งเป็นลูกคนละแม่กับหม่าจายซิง ได้รับผิดชอบในการตามล่าหลางจ่าย ใช้กระพวนของ หม่าจ่ายซิงหลอกให้หลางจ่ายออกมา และไล่ล่าจนหลางจ่ายตกหน้าผา ทำให้หลางจ่ายคิดว่าทั้งหมดเป็นแผนของหม่าจายซิงจึงหมดความเชื่อใจในตัวหม่าจายซิง  ฮ่องเต้ให้คนไปช่วยหลางจ่ายไว้ และรับเป็นบุตรบุญธรรมและมีตำแหน่งเป็นองค์ชายสาม ตั้งชื่อให้ว่า ป๋อหวัง 

8 ปีต่อมาฮ่องเต้ต้องการกองทหารของเจ้าเมืองกุ๋ยโจว จึงให้ป๋อหวังและคนสนิทไปกำจัดเจ้าเมืองกุ๋ยโจว และเก็บชีวิตของนางเอกไว้เพื่อไว้ต่อรอง แล้วโยนความผิดให้กับเมืองจิ้น  โดยหม่าจายซองเข้าใจว่า ป๋อหวัง และฮ่องเต้คือคนที่ช่วยชีวิตนางกับครอบครัวไว้ เมื่อฮ่องเต้พระราชทานงานแต่งงานระหว่างป๋อหวังกับหม่าจายซอง นางจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ฮ่องเต้เชื่อใจและช่วยนางแก้เค้นให้กับตระกูลหม่า  หม่าจายซิง เมื่อพบป๋อหวังก็มีความหวังเล็กๆ ว่าเค้าคือหลางจ่ายเพื่อนของนาง แต่ด้วยความเย็นชา และคำพูดเฉือดเฉือนของป๋อหวัง ทำให้นางเริ่มจะลังเลแล้วว่าใช่หรือไม่ใช่ 

เมื่อหม่าจายซิงย้ายมาอยู่ในเรือนของป๋อหวัง ความผูกพันที่เคยมีต่อกันก็เริ่มกลับมาทีละเล็กทีละน้อย แต่ด้วยหน้าที่และภารกิจที่ป๋อหวังได้รับทำให้เค้าไม่สามารถจะเก็บหม่าจายซิงไว้ใกล้ตัวได้เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ 15 แล้ว ดราม่าหนักๆ กำลังจะมาแน่นอน กว่าจะจบมีน้ำตานองแน่ๆ ค่ะ 
ความรู้สึกก่อนดู : คิดว่าจะรอให้จบตอนที่ 49 ก่อนแล้วค่อยดูเพราะไม่อยากรอ แต่สปอยเยอะ คนชมเยอะมาก เลยเสี่ยงเข้าไปดูซัก 2 ตอน สุดท้ายไม่ไหวจ้า 15 ตอนใน 1 วัน 1  คืน ไม่ต้องกินต้องนอนเลย 

ความชอบหลังดู : ชอบนางเอกเรื่องนี้ติดตามผลงานของนางมาหลายเรื่อง เสื้อผ้าอลังการ ฉาก CG หมาป่าค่อนข้างสมจริง เนื้อเรื่องเดินค่อนข้างเร็ว กระชับ มีปมขององค์ชายรอง และองค์ชายสี่ที่ต้องติดตาม ดูมาทั้ง 15 ตอนกดข้ามน้อยมากเพราะหากไม่ดูต่อเนื่อง ดูไม่รู้เรื่องแน่ๆ เลย เป็นซีรีย์ที่พอจบ EP 15 แล้วตอนใหม่ต้องรออีก 1 อาทิตย์อีแม่งุ่นง่านมาก ต้องไปหาคริปสปอยซับ Eng ดู โห เอาจริงๆ คือลุ้นและอยากติดตามว่า ป๋อหวังที่เย็นชาจะใจอ่อนมั้ย และหม่าจายซิงจะหมดความอดทนในการตามตื้อป๋อหวังรึป่าว  ยังมี จี๋ชง  ที่เพิ่งจะมีบทบาทเข้ามาช่วยเหลือหม่าจายซิง จนป๋อหวังหึงหน้ามืด  


ติดตามได้ทาง MonoMax ภาคไทย ค่ะ 


 Create Date : 01 มกราคม 2564
Last Update : 1 มกราคม 2564 9:49:29 น.
Counter : 2295 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ซีรีย์เกาหลี : Please Don't date him ชอบนางเอกเรื่องนี้ออร่ามาก

นำแสดงโดย อีจุนยอง หรือ จุน U-KISS, ซงฮายุน, ยุนโบมี APink, กงมินจอง, จูอูแจ, คิมกิริ
แนว : โรแมนติก | คอมเมดี้ | ไซไฟ
จำนวนตอน : 16 (ออนแอร์ 6 ตอน)


เรื่องย่อ : นางเอก เป็นนักพัฒนา AI เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ได้พัฒนา AI ตู้เย็นที่วิเคราะห์และแนะนำการทานอาหารสำหรับผู้ใช้งาน แต่เกิดข้อผิดพลาดขึ้น เจ้า AI จังโกะ ดันสามารถวิเคราะห์ข้อมูลการใช้บัตรเครดิต และการเข้าถึง Social โดยที่แค่บอกชื่อ AI ก็จะแสดงข้อมูลของบุคคลนั้นขึ้นมาทั้งหมด (นี่คือพลาดหรอออ) 


พระเอก เป็นนักดับเพลิง นิสัยนิ่ง ๆ นุ่มลึก ไม่ใช้ Social ทุกช่องทาง ไม่ใช้ทุกสิ่งที่เชื่อมต่อเข้าสู่โลกออนไลน์ จริงๆ แล้วเพราะนางมีความหลังฝังลึกเป็นดราม่าของเรื่องเลย 

 
พระเอก กับ นางเอก เจอกันเพราะตู้เย็นช็อตและมีประกายไฟขึ้น นางจึงตามนักดับเพลิง และมีหลายเหตุการณ์ให้นางเจอกันบ่อย ๆ 


นางเอกกำลังจะแต่งงาน นางเผลอพูดชื่อแฟนของนางให้ AI จังโกะ ได้ยิน AI จึงวิเคราะห์และแสดงข้อมูลการใช้ chat ของแฟน ซึ่งเป็นการคุยกันในเรื่องนินทา ผู้หญิง และมีส่งภาพหน้าอกของนางเอกเข้ากรุ๊ป Chat ด้วย เพราะนางเอกเชื่อแฟนมากยอมติดกล้องวงจรปิดในห้องนอน เพราะแฟนบอกว่าเพื่อความปลอดภัย นางจึงจัดการยกเลิกงานแต่งงาน แต่แฟนเก่านางไม่ยอมและก็ยังตามตื้ออยู่  นางเอกกินโซจู จนเมามากนอนอยู่ข้างกองขยะพระเอกมาช่วยและทำให้โทรศัพท์ของทั้งสองคนสลับกัน แฟนเก่านางก็โทรกระหน่ำเข้ามาแล้วพระเอกเผลอรับ video call พระเอกก็เลยรู้ว่านางเอกมีแฟนแล้ว


วันหนึ่งแฟนเก่านางติดต่อมา โทรหา มาหาที่บ้านแต่นางเอกไม่ให้เข้าบ้าน แฟนเก่าจึงปีนเข้ามาทางหน้าต่างห้องน้ำทำให้ตัวติดอยู่ที่กรอบหน้าต่างต้องเรียกนักดับเพลิงมาช่วยซึ่งก็เป็นพระเอกกับหัวหน้านั่นเอง พระเอกจึงรู้ว่านางเอกเลิกกับแฟนแล้ว แล้วเลิกด้วยเหตุผลที่น่าสงสารมาก ประมาณว่าก็มีใจอยู่แหละ ตอนนี้ฉันก็เปิดใจได้ซักที 


ตอนนี้ออนแอร์ไป 6 ตอนแล้วจ้า ดูเพลินๆ น่ารักดี ชอบนางเอกเป็นพิเศษติดตามมาหลายเรื่อง เรื่องนี้นางสวยที่สุด และยังมีคู่เพื่อนนางเอกกับหมอฟัน คู่นี้น่ารักดีหมอฟันมีนิสัยชอบหายตัวไปติดต่อไม่ได้ อยู่ ๆ ก็กลับมา  และคู่ของสามี-ภรรยาที่พยายามมีลูก แต่เหมือนสามีจะมีความลับบางอย่างที่กำลังจะค่อยๆเฉลยกลางเรื่อง  มีดราม่าในวัยเด็กของพระเอกตามแบบฉบับซีรี่ย์เกาหลี และมีผู้จัดการสุดเนี้ยบ ที่กุมความลับของเจ้า AI จังโกะอยู่ ไปลุ้นและติดตามกันต่อที่ App VIU นะคะ  ตอนนี้นางกำลังจีบกันอยู่ 555 

 
ฝากติดตาม IG : Series_crazy08  ด้วยนะจ๊ะ
 https://www.instagram.com/p/CJNLG7zH3w_/?igshid=1s9tiuxspmtq6

 Create Date : 25 ธันวาคม 2563
Last Update : 29 ธันวาคม 2563 16:37:29 น.
Counter : 578 Pageviews.

0 comment
รีวิวซีรีย์จีน Forever Love บอกว่ารักแล้วไม่คืนคำ พระเอกงานดีมากForever Love บอกว่ารักแล้วไม่คืนคำ


134hi hi hi วันนี้อีแม่จะมารีวิว ซีรีย์จีน แนวน่ารักไวใสไม่คิดว่าจะดูแนวนี้แล้วอีแม่จะหลงอ่ะ ตอนแรกคิดว่าห่างไกลวัยฉันเกินไปแล้วจะไม่อินที่ไหนได้ เจอพระ นาง น่ารัก หลงไปเลยจ้า

พระเอกเจี่ยงเจิ้งหาน (หวังอันอวี่)  พระเอกเป็นนักเรียนใหม่เพิ่งย้ายเข้ามานิสัยกวนๆ แต่เก่งมาก ฉลาด อัจฉริยะ ที่บ้านล้มละลายเพราะโรงงานไฟใหม้ทำให้ต้องทำอาชีพเสริมในร้านเกมส์ และรับเขียนโปรแกรมด้วย 
นางเอกเซี่ยหลินซี  ป็นหัวหน้าห้อง สวย เก่ง เรียนดี สอบได้ที่ 1

เรื่องย่อ :   
     นางเอกเป็นหัวหน้าห้องต้องรับผิดชอบชีวิตเพื่อนในห้องเรียนด้วยอาจารย์สั่งให้นางเอกไปเอาค่าชุดนักเรียนจากพระเอกให้ได้ ทำให้นางพบว่าพระเอกเป็นคนจิตใจดี ทำงานแล้วเอาเงินมาช่วยครอบครัวลูกจ้างที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุโรงงานไฟใหม้ และพระเอกยังปลอมตัวเป็นครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ด้วย ตอนแรกนางเอกไม่เชื่อคิดว่าพระเอกเป็นพวกมิจฉาชีพจึงทดสอบด้วยการตั้งโจทย์คณิตศาสตร์และให้พระเอกแก้โจทย์พระเอกดันแก้โจทย์ทั้ง 3 วิธีได้ นางเอกจึงยอมรับและให้สอนพิเศษมาเรื่อยๆทั้งสองคนก็เลยเหมือนเพื่อนช่วยกันเรียน แอบนัดเจอกันไปสอนพิเศษแต่เป็นความลับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนไม่มีใครรู้  

 

  ทั้งสองสัญญากันว่าจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยจงหัว แต่มีเหตุการณ์ที่พ่อพระเอกต้องผ่าตัดด่วนทำให้พระเอกต้องกลับบ้านเกิดโดยไม่ได้อธิบายเหตุผลอะไรกับนางเอก เพราะพระเอกคิดว่าการเอาปัญหาไปให้นางเอก จะทำให้นางเสียสมาธิในการเอ็นทรานส์  ในวันฉลองเรียนจบพระเอกกลับมาหานางเอก ทำให้เกิดจูบแรกของกันและกันแต่นางเอกดันเมาจำอะไรไม่ได้ แม้ว่านางจะเมาแต่นางก็ดึงกระดุมเสื้อพระเอกไปด้วยจ้า 555  หลังจากนั้นนางเอกสอบเข้ามหาลัยได้และย้ายมาอยู่หอ

ในวันปฐมนิเทศน์นักศึกษาใหม่ทั้งสองก็ได้พบกันอีกครั้ง พระเอกเป็นนักศึกษาคณะคอมพิวเตอร์ได้สิทธิพิเศษในการเข้าเรียนเพราะเป็นทีมแข่งขันของมหาวิทยาลัย นางเอกอยู่คณะเศรษฐศาสตร์และการเงิน นางเอกงอนหนักมากทำเมินไม่รู้จักพระเอกใครถามก็บอกว่าไม่รู้จัก ไม่สนิท  แต่พระเอกลุกหนักมาก ง้อทุกวิถีทางแต่งานนี้มีดราม่าจ้า รุ่นพี่ที่สนิทกับพระเอก ก็เป็นพี่ชายข้างบ้านของนางเอกซึ่งชอบนางเอกเหมือนกัน งานนี้ไปลุ้นต่อกันนะจ๊ะ ตอนนี้อยู่ที่ EP 18 แล้ว
รับชมได้ทาง Wetv จ้า 


ระดับความฟิน : ยกให้พระเอกเต็มๆ เลยจ้า นางดูดี ดูเทห์ น่ารัก กวน ๆสไตน์ badboy แบบต่อ ฮอร์โมน ใช้คำว่าป้าหลังหนักมากจังหวะง้อนางเอกน่ารักมากทุ่มสุดตัวลงทุน hack จอร้านอาหารเพื่อประกาศคำขอโทษโอ้ย!!!  เออหลงจิงจัง 

นางเอกตอนแรกมองก็ธรรมดา แต่ดูไปนานๆ นางน่ารักนะมองเพลินดี 


เคมีพระนางดี้ดี น่ารัก ลงตัว หวานก็หวานสุด ซีนอารมก็ไปถึง  ฉากพระเอกหนีนางเอก แล้วนางเอกนั่งมอไซด์หัวหน้าแก็งค์ตาม ก็ดีมาก สะเทือนอารมสุด ๆ ไปเลยค่ะ 

จำนวนตอน :  28 ตอน (ออนแอร์ 18 ตอน)


 

มาฟินกับพระเอก หวังอันอวี่   เพิ่งเคยเห็นนางเป็นเรื่องแรกไปสืบๆ ดูนางก็เล่นมาหลายเรื่อง เป็นพระเอกเรื่อง ฝันคืนสู่ต้าชิง   ด้วย จะต้องไปตามอีกแล้วสิเรา

ฟินๆ กันพอประมาณ เดี๋ยวไปตามเรื่อง ก่อนหน้าของ หวังอันอวี่  แล้วจะมาฟินต่อ สำหรับวันนี้พอล่ะ บ้ายบาย 368Create Date : 24 ธันวาคม 2563
Last Update : 29 ธันวาคม 2563 16:36:54 น.
Counter : 1457 Pageviews.

0 comment
รีวิวซีรีย์จีน Love and Redemption ปลดผนึกหัวใจ กำลังภายในก็มา

 
หายไปเครียซีรีย์เรื่องยาว 59 ตอน มา 4 วันเต็มเต็ม เพราะบทพูดเร็วมากต้องย้อนกลับมาอ่านซับหลายรอบ ตาแฉะกันเลยจ้า แต่บอกเลยคุ้มแก่การตั้งใจดู ไม่คิดว่าพล็อตเรื่องแนวนี้จะทำให้เราหลงไหลดูจนจบได้ ปล.ดำน้ำดูจากหลายเว็บนะ 
 
เรื่องย่อ :  เป็นเรื่องระหว่าง 3 ภพ นางเอกเสียวฉี เป็นลูกสาวของท่านเจ้าสำนักฝั่งธรรมะ พระเอกซื่อเฟิ่ง เป็นลูกชายของเจ้าสำนักปิศาจปักษาแต่ปลอมเป็นฝั่งธรรมะ           ปมด้านนางเอก นางไม่มี 6 สัมผัสไม่รับรู้ความรู้สึก รสชาด สี ไม่มีหัวใจ ใดๆ เลย มีพี่น้องฝาแฝดชื่อหลิงหลง ซึ่งมาพร้อมความปกติทุกอย่าง ในชาติภพที่แล้วนางเป็นเทพแห่งสงคราม และจอมมารโม่ซาซิง 
          ปมด้านพระเอก แม่เสียไปโดยไม่ได้เห็นหน้าทำไม่ได้แม้กระทั่งวางป้ายเพื่อไหว้บรรพบุรุษ ต้องใส่หน้ากากปิดหน้า ห้ามคนนอกสำนักเห็นใบหน้าและห้ามมีสัมพันธ์รัก หรือสัมพันธ์กับเพื่อภายนอกก็ห้ามมี 
          ในวันที่ทั้ง 5 สำนักต้องมาพบกันในงานประลองงานหนึ่งทำให้ ซื่อฟ่ง เสวียนจี ต้องมาเจอกันและเป็นช่วยกันแก้ไขปัญหา และมีพี่สาวฝาแฝดและศิษย์พี่หก ช่วยเหลืออยู่ด้วย ในขณะเดียวกันก็มีศิษย์พี่ฮ่าวเฉิน ที่เป็นเทพเซียนปลอมตัวลงมาเพื่อที่จะอยู่เคียงข้างเสวียนจี และใส่ความคิดให้นางทำตามคำสั่งตัวเองตลอด ตลอดเวลาจะมีทั้งเรื่องต่อสู้กันระหว่างฝั่งธรรมะ ฝั่งปิศาจ และสวรรค์ และมีความเข้าใจผิดกันระหว่างนางเอก และพระเอก เพราะเมื่อนางเอกรู้ความจริงว่าพระเอกคือปิศาจ นางก็ต้องทำเพื่อพวกพ้องตัวเอง ในซีรีย์ยังมีเรื่องให้น่าติดตามและค่อยๆ คลายปมอีกหลายเหตุการณ์ การคลายปมของแต่ละเรื่องแต่ละตัวละครมีไปตั้งแต่กลางเรื่องจนถึงตอนเกือบสุดท้าย ไปติดตามกันเองนะจ๊ะ 173

 


รีวิว : ภาพสวย CG ดี สมเป็นซีรีย์ฟอร์มยักษ์ ฉากสู้รบ ต่อสู้ ปล่อยพลัง เนียนกริบ ตอนพระเอกกลายร่างเป็นปิศาจปักษา ดีมาก หล่อ เท่ห์ สง่างาม  พระเอกงานดีมากเรื่องนี้ส่งให้เฉิ่งอี้ดูดีมาก ออร่าสุดไปเลยจ้า  นางเอกเหยินปิงเหยียน เรื่องนี้เธอทรงพลังมากปกป้องทุกคน ปกป้องพระเอกด้วย เพราะบทพระเอกช่วงหลังๆ บาดเจ็บต้องได้รับการดูแล 55 บทรักระหว่างพระเอกกับนางเอกก็มีให้ฟินตลอดเรื่อง นางเอกนางไร้เดียงสาทำให้พระเอกหวั่นไหวบ่อยมาก คนดูก็ฟินน้ำลายหกกันไป 55 เรื่องนี้คงออกแนวพระเอกไม่ต้อง นางจัดเองหมด  


ทุกตัวละครมีความสำคัญหมด แต่ละตัวค่อยๆ คลายปมมาทีละน้อย และแปลกที่เราก็สามารถดูไปได้เรื่อยๆ ไม่กดข้ามเพลินเลยนะ รวมทั้งนักแสดงสมทบ ผู้ชายงานดีทุกตัว แอบหลงรักศิษย์พี่ฮ่าวเฉิน และศิษย์พี่หกไปเรียบร้อย ละมุนหลายตัวอยู่ 


จำนวนตอน : 59 ตอน

คะแนน : 9/10 

คะแนนความฟิน  : 10 เต็มไปเลยจ้าCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 29 ธันวาคม 2563 16:36:25 น.
Counter : 2636 Pageviews.

1 comment
รีวิว The Booms at RUYI Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปผา


และแล้วเมื่อซีรีย์เกาหลีมาไม่ทันใจ ก็ไปดูซีรีย์จีนรัวๆ ไปจ้า เก่าใหม่ขุดมาดูหมด
 เดี๋ยวจะค่อยๆแวะมารีวิวนะคะ 
วันนี้เริ่มเรื่องแรกกับซีรีย์ใหม่ ออนมาซักพักไกล้จบเต็มที เป็นซีรีย์ที่นักแสดงเป็นเซ็ทเดียวกันกับซีรีย์เรื่อง legend of yun xi (2017) ทำให้ต้องย้อนไปดูเรื่องนี้ด้วย 555 ดูกันไปตาแฉะเลย
EP ต้นๆ ได้แอบเฉลยตอนจบของเรื่อง Legend of yunxi ไว้ด้วยน่ารักจริงเชียว

 พระเอกคือท่านอ๋องซู่ (จางเจ๋อฮั่น) เป็นแม่ทัพและนักรบออกแนวยิ้มยากๆ หน่อย นางเอกฟู่หรง (จวีจื่งอี) เป็นลูกของท่านเจ้าเมือง นิสัยแสนซน ดื้อรั้น ชอบออกไปเที่ยวเล่นและเป็นลููกศิษย์ของหลิวหรู่อี้ เจ้าหอหรู่อี้  เบื้องหน้าเป็นร้านขายเครื่องทอง แต่เบื้องหลังหอหรู่อี้คือหน่วยรับสืบทุกเรื่องที่อยากรู้รับงานทั้งขาวและดำ ท่านอ๋องมักจะเจอกับฟู่หรงในเวลาที่ปลอมตัวไปสืบราชการ และฟู่หรงก็เป็นตัวทำเสียเรื่องตลอด แต่ในทุกๆ ครั้งท่านอ๋องก็ช่วยเหลือนางจนตกหลุมรักกัน จนท่านอ๋องขอพระราชทานสมรสจากฮ่องเต้ ซึ่งก็ไม่ค่อยจะถูกใจพ่อสามีเท่าไหร่ เพราะนางเป็นเพียงลูกเจ้าเมืองซึ่งไม่สามารถเพิ่มบารมีให้อ๋องซู่ได้ และท่านอ๋องอัน (หลิวอี้ช่าง)  น้องชายของฮ่องเต้ก็หลงรักนางเอก จึงออกอุบายเป่าหูฮ่องเต้ว่ายอมให้ทั้งสองแต่งงานกัน แต่ให้เป็นได้แค่พระชายารองเท่านั้น ถึงจะได้แต่งงานแล้วก็ใช่จะราบรื่น ด้วยฐานะท่านอ๋อง และความลับของหอหรู่อี้ ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายและต้องพลัดพลากกัน บทลงเอยจะไปเหมือนกับเรื่อง Legend of yunxi ก็ต้องไปติดตามต่อกันนะจ๊ะ 

รีวิวหลังดู : เนื้อเรื่องเดินค่อนข้างกระชับ ไม่ยืดยาด นางเอก-พระเอกรักกันแสดงออกเลย ฉากฟินๆ รักๆ จุ๊บๆ ก็มีให้ฟินตลอดทั้งคู่พระนาง และคู่รอง ท่านอ๋องยิ้มยากแต่ยิ้มแต่ละที ละลายมากแม่ถึงกับยิ้มตามกันเลย นางรักนางหลงฟู่หลง แอบหึงตามหวง ป้องกันตลอดๆ น่ารักมากอ่ะ ต้องไปดูไม่ดูคือพลาดมว้ากกก

จำนวนตอน : 40 ตอน

คะแนน : 10/10 ไม่หักซักนิดอีกแล้ว

รับชม : iQIYI (จบแล้ว) ไปสมัคร vip กันนะดูได้จบเลย instagam : series_crazy08
https://www.instagram.com/tv/CGurjA7HnHV/?igshid=dtkztcxghov

 Create Date : 14 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 29 ธันวาคม 2563 16:35:20 น.
Counter : 2820 Pageviews.

0 comment
1  2  

Poohta
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]