รีวิวซีรีย์จีน Love and Redemption ปลดผนึกหัวใจ กำลังภายในก็มา

 
หายไปเครียซีรีย์เรื่องยาว 59 ตอน มา 4 วันเต็มเต็ม เพราะบทพูดเร็วมากต้องย้อนกลับมาอ่านซับหลายรอบ ตาแฉะกันเลยจ้า แต่บอกเลยคุ้มแก่การตั้งใจดู ไม่คิดว่าพล็อตเรื่องแนวนี้จะทำให้เราหลงไหลดูจนจบได้ ปล.ดำน้ำดูจากหลายเว็บนะ 
 
เรื่องย่อ :  เป็นเรื่องระหว่าง 3 ภพ นางเอกเสียวฉี เป็นลูกสาวของท่านเจ้าสำนักฝั่งธรรมะ พระเอกซื่อเฟิ่ง เป็นลูกชายของเจ้าสำนักปิศาจปักษาแต่ปลอมเป็นฝั่งธรรมะ           ปมด้านนางเอก นางไม่มี 6 สัมผัสไม่รับรู้ความรู้สึก รสชาด สี ไม่มีหัวใจ ใดๆ เลย มีพี่น้องฝาแฝดชื่อหลิงหลง ซึ่งมาพร้อมความปกติทุกอย่าง ในชาติภพที่แล้วนางเป็นเทพแห่งสงคราม และจอมมารโม่ซาซิง 
          ปมด้านพระเอก แม่เสียไปโดยไม่ได้เห็นหน้าทำไม่ได้แม้กระทั่งวางป้ายเพื่อไหว้บรรพบุรุษ ต้องใส่หน้ากากปิดหน้า ห้ามคนนอกสำนักเห็นใบหน้าและห้ามมีสัมพันธ์รัก หรือสัมพันธ์กับเพื่อภายนอกก็ห้ามมี 
          ในวันที่ทั้ง 5 สำนักต้องมาพบกันในงานประลองงานหนึ่งทำให้ ซื่อฟ่ง เสวียนจี ต้องมาเจอกันและเป็นช่วยกันแก้ไขปัญหา และมีพี่สาวฝาแฝดและศิษย์พี่หก ช่วยเหลืออยู่ด้วย ในขณะเดียวกันก็มีศิษย์พี่ฮ่าวเฉิน ที่เป็นเทพเซียนปลอมตัวลงมาเพื่อที่จะอยู่เคียงข้างเสวียนจี และใส่ความคิดให้นางทำตามคำสั่งตัวเองตลอด ตลอดเวลาจะมีทั้งเรื่องต่อสู้กันระหว่างฝั่งธรรมะ ฝั่งปิศาจ และสวรรค์ และมีความเข้าใจผิดกันระหว่างนางเอก และพระเอก เพราะเมื่อนางเอกรู้ความจริงว่าพระเอกคือปิศาจ นางก็ต้องทำเพื่อพวกพ้องตัวเอง ในซีรีย์ยังมีเรื่องให้น่าติดตามและค่อยๆ คลายปมอีกหลายเหตุการณ์ การคลายปมของแต่ละเรื่องแต่ละตัวละครมีไปตั้งแต่กลางเรื่องจนถึงตอนเกือบสุดท้าย ไปติดตามกันเองนะจ๊ะ 173

 


รีวิว : ภาพสวย CG ดี สมเป็นซีรีย์ฟอร์มยักษ์ ฉากสู้รบ ต่อสู้ ปล่อยพลัง เนียนกริบ ตอนพระเอกกลายร่างเป็นปิศาจปักษา ดีมาก หล่อ เท่ห์ สง่างาม  พระเอกงานดีมากเรื่องนี้ส่งให้เฉิ่งอี้ดูดีมาก ออร่าสุดไปเลยจ้า  นางเอกเหยินปิงเหยียน เรื่องนี้เธอทรงพลังมากปกป้องทุกคน ปกป้องพระเอกด้วย เพราะบทพระเอกช่วงหลังๆ บาดเจ็บต้องได้รับการดูแล 55 บทรักระหว่างพระเอกกับนางเอกก็มีให้ฟินตลอดเรื่อง นางเอกนางไร้เดียงสาทำให้พระเอกหวั่นไหวบ่อยมาก คนดูก็ฟินน้ำลายหกกันไป 55 เรื่องนี้คงออกแนวพระเอกไม่ต้อง นางจัดเองหมด  


ทุกตัวละครมีความสำคัญหมด แต่ละตัวค่อยๆ คลายปมมาทีละน้อย และแปลกที่เราก็สามารถดูไปได้เรื่อยๆ ไม่กดข้ามเพลินเลยนะ รวมทั้งนักแสดงสมทบ ผู้ชายงานดีทุกตัว แอบหลงรักศิษย์พี่ฮ่าวเฉิน และศิษย์พี่หกไปเรียบร้อย ละมุนหลายตัวอยู่ 


จำนวนตอน : 59 ตอน

คะแนน : 9/10 

คะแนนความฟิน  : 10 เต็มไปเลยจ้าCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 29 ธันวาคม 2563 16:36:25 น.
Counter : 2593 Pageviews.

1 comments
  
โดย: 😄 (สมาชิกหมายเลข 6273592 ) วันที่: 17 มกราคม 2564 เวลา:11:57:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Poohta
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]