เติ้งเสี่ยวผิง เคยกล่าวไว้ว่า “แมวนั้นไม่สำคัญว่าสีขาวหรือสีดำ ขอให้จับหนูได้ ก็ต้องถือว่าเป็นแมวดี” งานแต่งบ้านก็เหมือนกัน ไม่ว่าจะใช้วิธีใดแล้วแต่งบ้านให้ได้ ถูกใจเจ้าของบ้าน ก็ถือว่าถูกต้องซะทุกวิธี ละครับ

Group Blog
 
All Blogs
 
DIY by น้องปลาดาว #95 : กรอบไม้ตะแกรงเหล็กฉีก สำหรับโชว์ของ

ไม่ได้ Update Blog มาซะนานครึ่งค่อนปี วันนี้วันดี ก็เลยเข้ามา Update Blog กันซะหน่อย เอาเรื่องอะไรดีน๊า... เรื่องในสต๊อก ก็มีหลายเรื่องอยู่

เอาเป็น กรอบไม้ตะแกรงเหล็กฉีก ก็แล้วกัน ทำง่าย ใช้ง่ายดี แข็งแรง เคลื่อนย้ายสะดวกเริ่มจาก ช่วงหลัง กิจการของคุณนายฯ ต้องไปออกบูท เปิดบูท ฟรีบ้าง เสียเงินบ้าง บ่อยครั้งขึ้น บูทที่ต้องไปเปิด ก็จะเป็นบูทที่ห้ามติด ห้ามแปะ ทุกอย่างบนผนัง ไม่งั้น มีปรับ

ด้วยเหตุนี้ ก็เลยต้องหาวิธีใช้พื้นที่ให้ประโยชน์สูงสุด กับแนวผนังที่ให้มา วิธีที่สะดวกที่สุด ก็หาตัวช่วยแขวนที่ผนัง สำหรับโชว์ของได้ ทำเป็นกรอบไม้ล่ะเหมาะสมสุดเริ่มจากไป วัดสะเกษ จัดไม้สนทำกรอบ เส้นยาว 2 เมตร เส้นละ 70 บาท คำนวณความยาวตามจำนวนกรอบที่ต้องใช้เอาเข้ารางตัดมุม 45 องศา ตามความยาวไม้ ด้านกว้าง ด้านยาว ตามแบบที่ร่างไว้แต่งรอยตัดด้วย ตะไบ หรือ กระดาษทราย ให้เรียบ ประกบอัดกาว ยึดด้วยปืนลมยิงตะปูตอนประกอบ กรอบไม้ สิ่งที่ต้องระวังก็เป็นการบิดตัวของกรอบ
ก็เลยประกอบแค่ด้านเดียวให้เป็นตัว L ก่อนแล้วค่อยเอามาประกอบให้เป็นกรอบสี่เหลี่ยม วางบนพื้นเรียบ โอกาสที่บิดตัวของกรอบน่าจะน้อย แล้วก็ค่อยยิงตะปูย้ำให้แข็งแรงโป๊วปิดร่องด้วยพุตตี้ จะสีขาวก็ได้ หรือถ้ามีสีไม้ ก็จะเนียนเข้ากับตัวไม้ได้ดี
พอแห้งก็แต่งขัดให้เรียบจัดตะแกรงเหล็กฉีก ตัดให้ได้ตามขนาดร่องด้านในเสร็จแล้วก็ไปทำสี ถ้าอยากให้คลาสสิค ก็เลือกเป็นสีอคิลิค สีขาว ก็จะได้ชิ้นงานที่ไม่ด้าน ไม่เงายึดตะแกรงเหล็กฉีกเข้ากับกรอบ พร้อมติดหูแขวน
ไม่ต้องห่วงเรื่องความแข็งแรงของกรอบ ถึงแม้จะยึดตะปูที่กรอบน้อย ตัวตะแกรงที่ยึดเข้าไว้ทุกด้าน จะเป็นตัวเสริมให้ตัวกรอบแข็งแรงขึ้นแค่นี้ เราก็ได้กรอบไม้ตะแกรงเหล็กฉีก นำไปใช้งานแขวนของโชว์ ที่บูท ทำเองงบประมาณ ก็แค่ จิ๊บๆ

ขอบคุณที่แวะมาชมกันนะครับ
Create Date : 21 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 8 มีนาคม 2560 14:19:03 น. 2 comments
Counter : 4910 Pageviews.

 
ว๊าวๆ ดีมาก ๆ เลยค่ะ
เวลาที่เจาะผนังอะไรไม่ได้ ก็ยังสามารถแขวนองได้ ชอบค่ะ แถมดูแล้วราคาก็คงไม่แพงด้วย


โดย: honeynut วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:40:05 น.  

 
อีแพรว มุจรินทร์ ฆะระบุตร(Mudjarin Kharabut)เลขบัตรประชาชน 1412000062681 เกิด 13 ตุลาคม 2536ที่อยู่ 55หมู่8 ต.สร้างคอม อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี บิดาชื่อนายเมรี ฆะระบุตร พีน้องอีก 2คนของอีดอกทองมุจรินทร์ชื่อ นายนัฐกรณ์ ฆะระบุตร และนายกฤษดา ฆะระบุตร ผู้หญิงคนนี้ทำลายครอบครัวคนอื่น เป็นเมียเก็บผู้ชายที่เขามีลูกมีเมียแล้วอยู่ 2ปี (ระหว่าง 2557-2558) ทั้งๆที่ยังเรียนไม่จบ และรู้มาตลอดว่าผู้ชายมีครอบครัวแล้ว ทำให้ผู้หญิงด้วยกันต้องตกนรกทั้งเป็น ต้องอยู่กับความทรงจำอันเลวร้ายไปชั่วชีวิต ขอให้เอาเงินที่ผู้ชายไปเลี้ยงดูมาคืนก็หน้าด้านหนีไปเฉยๆ ขอให้ผลกรรมที่มันได้ทำไว้กับครอบครัวคนอื่นจงตกถึงครอบครัวของมันบ้าง ขอให้ตราบาปจงติดอยู่ในใจมันไปชั่วชีวิต พ่อแม่มันที่ไม่รู้จักสั่งสอนเลือดเนื้อให้รู้จักผิดชอบชั่วดี ปล่อยให้ไปทำร้ายคนอื่น จงได้รับกรรมที่ลูกสาวตัวเองได้ก่อไว้ด้วยเถิด ขอให้แรงอธิษฐานในครั้งนี้จงส่งไปยังครอบครัวฆะระบุตรด้วยเถิด
#Mudjarin #Kharabut #Mudjarinkharabut #มุจรินทร์ #ฆะระบุตร #มุจรินทร์ฆะระบุตร #เมรีฆะระบุตร #นัฐกรณ์ฆะระบุตร #กฤษดาฆะระบุตร #เมียน้อย #เมียเก็บ #เมียเช่า #นางบำเรอ #เป็นชู้กับผัวคนอื่น #นักศึกษาใจแตก #ไร้ยางอาย #หน้าด้าน #เดรัจฉาน #เปรตขอส่วนบุญ #สัมภเวสี #ทำลายคู่เขา #ทำลายครอบครัวเขา #บาปกรรมมีจริง #ผิดศีลธรรม #ตกนรกทั้งเป็น #มีตราบาปชั่วชีวิต


โดย: ยอมอยู่ในสถานะทุเรศๆ เปรตกระหายตัวผู้ มุจรินทร์ ฆะระบุตร IP: 134.196.149.27 วันที่: 17 กรกฎาคม 2559 เวลา:4:04:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้องปลาดาว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 76 คน [?]
อย่าลืมตามไปเจอกันใน Web Pladaodesign.com

สินค้า ของสะสม แมคโดนัลด์ McDonald คลิ๊กเลยจร้า

mcdonald

กระดาษ แน๊พกิ้นสำหรับงานเดคูพาจ Decoupage

แน๊พกิ้น

ชิ้นงานดิบ ไม้-วัสดุสาน สำหรับงานเดคูพาจ Decoupage

แน๊พกิ้นสำหรับ Fan FB อย่าลืมแอดเป็นเพื่อนกัน จะได้ไม่พลาดข่าวสารกันละค่ะ

Follow pladaodesign on Twitter

Friends' blogs
[Add น้องปลาดาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.