เติ้งเสี่ยวผิง เคยกล่าวไว้ว่า “แมวนั้นไม่สำคัญว่าสีขาวหรือสีดำ ขอให้จับหนูได้ ก็ต้องถือว่าเป็นแมวดี” งานแต่งบ้านก็เหมือนกัน ไม่ว่าจะใช้วิธีใดแล้วแต่งบ้านให้ได้ ถูกใจเจ้าของบ้าน ก็ถือว่าถูกต้องซะทุกวิธี ละครับ

Group Blog
 
All Blogs
 

ย้อนอดีตของสะสมวันวาน ตู้โชว์#17 : 1997 McDonald Happy meal Disney Hercules

ย้อนอดีตของสะสมวันวาน ชุดนี้ เป็นของ McDonald Happy meal แมคโดนัล แฮปปี้มิล ร่วมโปรโมทภาพยนต์อนิเมชั่นสุดคลาสสิคอีกเรื่องจาก Disney ดีสนีย์ เรื่อง Hercules เฮอร์คิวลิส

ชุดนี้ประกอบไปด้วย 4 ตัว

1.Hercules กับ Hydra

2.Zeus กับ Rock Titan

3. Phil กับ Nesseus

4. Megara กับ Pegasusชุดนี้ จะมีตุ๊กตา กับ กล่องเก็บ มาด้วยกับในชุด ตัวกล่องจะผ่าออกเป็น 2 ชิ้นได้แล้วเราก็นำตุ๊กตาคู่กัน เข้าไปเก็บไว้ข้างในได้แต่ถ้าเป็นของเมืองนอก ชุด Happy Meal แฮปปี้มิล นี้ จะมีรวมทั้งหมด 10 ตัว 10 คู่ ถ้ามีครบชุด คงบอกเรื่องราวให้กับการ์ตูนเรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์ขึ้นขอบคุณที่แวะมาชมกันนะครับ แล้วพบกับรีวิวของสะสมชุดต่อไป หรือ จะย้อนกลับไปดูรีวิวของสะสมชุดก่อนๆ ได้ หน้ารวมบทความ นะคะ
 

Create Date : 29 มีนาคม 2556    
Last Update : 29 มีนาคม 2556 21:53:57 น.
Counter : 2758 Pageviews.  

น้องปลาดาว Story ตอน 17 : ตู้ของเล่น #27 มนุษย์หินฟลินสโตน และชาวคณะ Bedrock จาก 7/11 ปี 1999

"Yabba-Dabba Do!" เมื่อเสียงนี้ดังขึ้น ก็ได้เวลาย้อนกลับไปสมัยยุคหิน ที่เมือง Bedrock

ปี 1999 7/11 ที่เมืองไทย ก็เคยออกชุดตุ๊กตา Fred Flintstone จาก Cartoon Network มากันเป็นเมืองประกอบจาก Puzzle พร้อมตัวละคร รวมทั้งหมด 14 ชิ้น โดยแต่ละชุดจะมีตัวการ์ตูน หนึ่งตัว กับ พื้น Puzzle หนึ่งชิ้น เมื่อสะสมครบ 14 ชิ้นแล้ว เราก็จะประกอบกันเป็นเมืองย่อมๆ ตั้งโชว์ได้อย่างน่ารักตัวแรกก็ต้องพระเอกของเรา Fred หนุ่มขี้โมโห -โดยเฉพาะตอนอยู่บ้าน- เอะอะก็ไปโยนโบว์ลิ่ง นอกบ้าน
ตัวที่สองก็ Barney เพื่อนซี้หนุ่มร่างเล็กอารมณ์ดี หัวเราะได้ตลอดเรื่องต่อมาก็เป็น Wilma ภรรยาสุดสวยของพ่อ Fred จากคุณหนูผู้สูงศักดิ์ มาเป็นแม่บ้านให้หนุ่มผู้จองหอง สงสัยจำพล๊อตมาจากละครไทย
ส่วนเจ้า Hoppy ไดโนเสาร์พันธ์จิงโจ้ สัตว์เลี้ยงประจำบ้าน Barneyถัดมา Mrs.Pearl แม่ยายเศรษฐีณี ชอบสั่งเกาเหลา เพราะไม่กินเส้นกับพ่อพระเอกของเรา
ส่วนเจ้าไดโนเสาร์สีชมพู Dino เจอพ่อพระเอกของเราทีไร เป็นต้องเลียหน้า เลียตา
และน้องน้อย Pebbles สาวน้อยน่ารักประจำบ้าน FlintstoneMr.Slate-..เสลด..- เจ้านาย Fred กับ Barney ผู้ไม่เคยได้งานดังใจอย่างที่สั่ง สั่งอย่างได้อีกอย่าง ต้องบ่นซะทุกช๊อต
กับ Betty สาวหวานผอมสูง หวานใจของตา Barney เป็นการพิสูตร ความสูงไม่เป็นอุปสรรคชีวิตคู่หนุ่มน้อย Bamm-Bamm ลูกน้อยของ Barney & Betty เป็นเด็กพิเศษ เกิดมาพร้อมพลัง+ความแข็งแรง มีกระบองติดมือซะตลอดเสือเขี้ยวดาบสีทอง Baby Puss สัตว์เลี้ยงประจำบ้านอีกตัว ที่ชอบดื่มนม และไม่ค่อยยอมนอนนอกบ้าน
ประตูบ้านขนาดใหญ่ ก็นับเป็น 1 ใน 14 ชิ้นส่วนของชุดสะสมนี้เจ้านกตู้จดหมาย มีบทบาททุกครั้งที่มีจดหมายมาส่ง เพราะจะโดนบีบคอให้ร้องซะสุดท้าย ก็รถประจำตัวของ ครอบครัว Flintstone ขับเคลื่อนด้วยพลังงานขา

ถ้าช่วงที่สะสมอยู่ คนที่ไม่อยากเก็บทุกตัวให้ครบชุด ก็คงต้องเลือกรถนี่ละครับ เก็บไว้ เพราะรถคันเบ้อเริ่ม แถมเข็นให้วิ่งได้ด้วย คุ้มกว่าตุ๊กตาตัวอื่นๆ ละครับ

ขอบคุณครับที่แวะมาชม
 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 3 สิงหาคม 2553 13:23:05 น.
Counter : 2977 Pageviews.  

น้องปลาดาว Story ตอน 16 : ตู้ของเล่น #26 McDonald Looney Tunes Super Hero Clip-on Clothes

มาเปิดดูตู้ของเล่น ชุดต่อไปกันดีกว่า ชุดนี้ เป็นชุด McDonald Looney Tunes Clip-on Clothes 1991 เป็นชุดที่ McDonald กับ Warner Bros

เมื่อใด ที่บ้านเมืองเราวุ่นวาย เหล่าวายร้ายก็เหิมเกริม คนดีถูกรังแก
พวกเค้าเหล่านี้ จะมาช่วยในทันใดเริ่มจาก Hero ตัวแรก Super Bugs
จากกระต่ายน้อย จอมกวน เมื่อมีเหตุการณ์ไม่สงบขึ้นมา เค้าจะขอแว๊บเข้าไปในตู้โทรศัพท์สาธารณะ ใช้เวลาสักแป๊ป เค้าจะออกมาในชุดผ้าคลุมสีแดง ที่เหล่าร้ายต้องขยาด

Hero ตัวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Superman วีรบุรุษจากดาวคริปตัน ที่เรารู้จักกันดีHero ตัวถัดไป Bat Duck
เป็ดน้อย มหาเศรษฐี เมื่อสัญญาณรียกหาลอยขึ้นกลางฟ้า เขาจะเข้าไปที่ถ้ำเป็ด แล้วออกมาในนาม Bat Duck Dark Knight กับอาวุธสุดไฮเทค

Hero ตัวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Batman อัศวินรัตติกาล ผู้ใช้ชีวิตกลางวันเป็นทายาทมหาเศรษฐี แต่ในยามเหล่าร้ายปรากฎตัว เค้าก็จะเป็น Hero ในชุดค้างคาวHero หญิง หนึ่งเดียวในกลุ่ม Wonder Pig
จากสาวน้อยเอวบางร่างน้อย พอมีเหตุร้าย เธอก็จะกลายเป็นสาวอวบในชุดบิกินี เหล่าร้ายคงชอบ อิอิ

Hero นางนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Wonder Woman สาวน้อยมหัศจรรย์ เจ้าหญิงจากเกาะลึกลับ ที่มีทั้งความแข็งแรง และความว่องไว กับบ่วงบาส์กมหัศจรรย์ คล้องได้ตั้งแต่ไม้จิ้มฟัน ยันเรือรบHero ตัวสุดท้าย Taz-Flash
จากสัญลักษณ์ที่หน้าอก เป็นรูปพายุหมุน เชื่อได้เลยว่าการมาของเค้าจะทำให้เหล่าร้าย พ่ายไม่เป็นขบวนแน่นอน

Hero ตัวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Flash จาก ดร.ผู้รับผลจากการทดลองอย่างไม่ได้ตั้งใจ ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วดุจสายฟ้า
--ถ้าเป็น เรื่องดาบมังกรหยก ก็คือ วิชาเคลื่อนกายย้ายร่าง ของ เตียบ่อกี้
--หรือ ถ้าเป็น เรื่องดรากอนบอล ก็เป็นการเคลื่อนไหวความเร็วสูง ที่ทำกันได้แทบทุกตัว อิอิHero ทุกตัว จะมาพร้อมกัน 3 ชิ้นในแต่ละตัว มีตัวตุ๊กตา กับ ชิ้นเสื้อผ้า อีก 2 ชิ้น หน้าหลัง มาประกบกันเมื่อ Hero ทั้ง 4 มาพร้อมกันหมด เหล่าร้ายก็จะถูกกำจัดไป เราก็จะพบ สันติสุข กันอีกครั้ง --จินตรา ติดธุระมาพบไม่ได้-- 555

ขอบคุณครับที่แวะมาชมกัน
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2553 11:46:38 น.
Counter : 1257 Pageviews.  

น้องปลาดาว Story ตอน 15 : ตู้ของเล่น #25 McDonald McDino Changeables 1991 สำหรับคนชอบไดโนเสาร์

ในปี 1991 ของทาง USA McDonald ได้ออกชุด McDino เอาใจคนชอบ ไดโนเสาร์ โดยจัดให้เหล่าไดโนเสาร์ แปลงร่างออกมาจากผลิตภัณฑ์ในร้าน McD นั่นเองเริ่มจากตัวแรก
จากกล่องใส่อาหาร Happy Meal พับหัวงอกแขนขา แปลงร่างกลายเป็น ... Happy Meal-o-Donตัวที่สอง
จากกล่องโฟมสีขาว Hotcakes แบ่งกล่องออกเป็นด้านซ้าย-ขวา กลายเป็นปีกขนาดใหญ่ ของ ... Hot Cakes-o-Dactylตัวที่สาม
จากกล่องโฟมสีเหลืองของ Chicken McNuggets พับขา-หัว-หาง ออก กลายเป็น ... McNuggets-o-Saurusตัวที่สี่
จาก Big Mac แฮมสองชั้น เปิดหัวออก กางขา-หาง กลายเป็น Big Mac-o-Saurusตัวที่ห้า
จากมันฝรั่งทอดในซองสีแดง พับหัวขึ้น ยกขาทั้งสองข้างออก กลายเป็น ... Fry-Ceratopsตัวที่หก
จากไอสครีมโคน หวานเย็นชื่นใจ ยกหัวขึ้น พร้อมกางแขนออก กลายเป็น ... McDino coneตัวสุดท้าย
เป็นถ้วยน้ำของร้าน McD พับตัวยกขึ้น ยกหัว กางหาง กลายเป็น Tri-Shake-Atopsจริงๆ แล้ว ทั้งชุด McDino นี้จะมีตัวหลักอยู่ 8 ตัว ของผมเก็บได้แค่ 7 ตัว ขาดไปตัว คือ ... Quarter Pounder With Cheese-oSaurusจบแล้วครับ กองทัพไดโนเสาร์ ที่ซ่อนตัวอยู่ในร้าน McDonald Happy Meal ยังงัย อย่าทานมาก เดี๋ยวคอเรสเตอรอลจะขึ้น อิอิ

ขอบคุณครับที่แวะมาชม
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 12:31:37 น.
Counter : 1059 Pageviews.  

น้องปลาดาว Story ตอน 14 : ตู้ของเล่น #24 McDonald Disney Insiders Disneyland Paris 1996

หลังจากกระทู้ น้องปลาดาว Story ตอน 13 : ตู้ของเล่น #23 McDonald Mickey & Friends Epcot ที่เพิ่งผ่านไป
ก็เลยเห็นว่าทำรีวิวของสะสม ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อหลายๆ คนดี เผื่อจะมีคนสนใจหันมาสะสมของ Premium จากร้าน Fast Food กันบ้าง หลังจากสะสม แหวนเพชร สร้อยทอง กันเยอะแล้ว อิอิ

ชุดนี้ ก็เป็น McDonald Happy Meal ออกทางฝั่งยุโรปโน่น เป็นของค่าย Disney อีกแล้วครับท่าน โดยจะเป็นชุดสำหรับโปรโมท Disneyland Paris โดยที่ตัวของเล่นออกมาเป็นกล่องสถานที่ภายใน Park 4 ชิ้นชิ้นแรก จะเป็นปราสาทเทพนิยายเมื่อเปิดหลังคาปราสาทออก Mickey Mouse ก็จะใส่เสื้อเหลือง รองเท้าแดง กางมือออกมารอต้อนรับชิ้นต่อมา จะเป็นบ้านการ์ตูน สีชมพู มีหัวใจบอกให้รู้ว่า เจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงเปิดหลังคาบ้านออก Minnie Mouse ก็จะใส่ชุดชมพูออกมากางแขนรอต้อนรับชิ้นต่อไป ก็จะเป็น Space Moutain จะเป็นโดมที่จะสื่อถึงโลกอนาคต ล้ำสมัยเปิดหลังคาออก เจ้าของโดมก็เป็นเจ้าเป็ดในชุดกะลาสีเรือ Donald Duckชิ้นสุดท้าย จะเป็น Small World โลกจำลองสำหรับสร้างจินตนาการให้เหล่าเด็กน้อยเมื่อเปิดหลังคาออก เจ้าของบ้านก็คือ Daisy Duck หวานใจของเจ้า Donald นั่นเองจบการพาทัวร์ Disneyland Paris ฉบับย่อแล้ว หวังว่าคงถูกใจ แควนคลับ ของ Mickey & the Gang ละครับ

ขอบคุณที่แวะมาชมละครับ
 

Create Date : 15 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 12:31:14 น.
Counter : 1198 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

น้องปลาดาว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 76 คน [?]
อย่าลืมตามไปเจอกันใน Web Pladaodesign.com

สินค้า ของสะสม แมคโดนัลด์ McDonald คลิ๊กเลยจร้า

mcdonald

กระดาษ แน๊พกิ้นสำหรับงานเดคูพาจ Decoupage

แน๊พกิ้น

ชิ้นงานดิบ ไม้-วัสดุสาน สำหรับงานเดคูพาจ Decoupage

แน๊พกิ้นสำหรับ Fan FB อย่าลืมแอดเป็นเพื่อนกัน จะได้ไม่พลาดข่าวสารกันละค่ะ

Follow pladaodesign on Twitter

Friends' blogs
[Add น้องปลาดาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.