เป็นครั้งแรกที่เห็นเธอร้องไห้


เรารู้อยู่ล่ะว่าพี่เสือเป็นโรคซึมเศร้า และเวลาที่มีอะไรมากระทบใจ เขาจะดิ่ง แต่คำว่าดิ่งเราไม่รู้ว่ามันขนาดไหน รู้แต่ว่าถ้าพี่เสือไม่พร้อมจะสื่อสาร เขาจะเงียบ และล็อกสื่อโซเชียลเป็นส่วนตัว เรารู้เพียงแค่นั้น เราไม่รู้ว่าเขาร้องไห้ หรือมีความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์อย่างไร ไม่เคยได้สัมผัสรับทราบ

ในสายตาของเรา พี่เสือเป็นคนที่เข้มแข็ง ขึงขัง ดุคือดุ สมชื่อเสือ แต่ในอีกมุมพี่เสือก็มีความอ่อนหวาน โดยเฉพาะเสียง เสียงของพี่เสือฟังแล้วไพเราะ เวลาพี่เสือร้องเพลงต้องบอกว่าไพเราะจริง ๆ 

วันนี้ได้เข้าไปดูติ๊กต็อกของพี่เสือก่อนที่พี่เสือจะไลฟ์ก็คิดว่าพี่เสือน่าจะอารมณ์มั่นคงแล้ว เพราะเห็นลงคลิปลิปซิงค์ เต้นอย่างเป็นปกติ

แต่พอถึงเวลาสิบเอ็ดโมง เราก็คลิกเข้าไปดู อ้าว พี่เสือยังไม่ได้ไลฟ์ เราคิดว่าอาจจะไลฟ์ช้าเลยรออีกครึ่งชั่วโมง พอถึงเวลาเข้าไปดู เอ๊ะ ยังไม่ได้ไลฟ์อีก หรือว่าพี่เสือจะไม่ไลฟ์ สงสัยยังไม่พร้อม เราก็คิดอย่างนี้ เลยเอามือถือไปชาร์จแบต พอชาร์จแบตเต็ม ถึงได้เปิดเข้าไปดู อ้าว พี่เสือมาไลฟ์ แต่เรามาไม่ทันตั้งแต่เริ่ม แต่ก็ทันได้ฟังถึงปัญหาของพี่เสือ

วันนี้พี่เสือไลฟ์ไปร้องไห้ไป เราทันได้ฟังเรื่องที่พี่เสือเล่าว่าพี่เสือเคยมีคนรัก และคนรักเก่าสร้างหนี้ ทำให้พี่เสือต้องมาชดใช้ แต่พี่เสือก็ไม่มี เรื่องก็ขึ้นศาล พี่เสือถูกฟ้องล้มละลาย ก็คิดจะหวังพึ่งทางบ้าน ทางบ้านก็ไม่สนใจ แต่ไปสนใจลูกชายอีกคนหนึ่ง ให้เงินไปเรียนปริญญาโท

พี่เสือบอกว่าเขาไม่ค่อยได้รับความรักจากทางบ้าน ก็เลยอยากได้รับความรักจากในโลกออนไลน์ ความรักจากทุก ๆ คนทำให้พี่เสือมีกำลังใจ พี่เสืออยากไลฟ์สดต่อไป เพราะมันสร้างความสุขให้กับพี่เสือ

พี่เสืออยากขอร้องคนที่เข้ามาระรานว่าขอให้หยุด พี่เสืออยากมีช่องทางที่ได้พบปะกับคนอื่น ๆ

พี่เสืออยากขอโทษคนที่เข้ามาดูวันนี้ที่ไม่ได้เห็นรอยยิ้มของพี่เสือ พี่เสือบอกว่าพรุ่งนี้จะกลับไปเป็นคนเดิม

วันนี้พี่เสือปิดคอมเมนต์ แต่เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้พี่เสือจะเปิดคอมเมนต์ไหม เราอยากบอกพี่เสือว่าถ้าไม่พร้อม ก็ปิดคอมเมนต์ไปก่อนก็ได้นะ เราเชื่อว่าทุก ๆ คนเข้าใจ เพราะทุกคนก็มีความเป็นผู้ใหญ่มากพอ

เราหวังว่าพรุ่งนี้พี่เสือจะไม่เจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเสียใจ ร้องไห้อีก

เราเป็นกำลังใจให้พี่เสือนะ เป็นกำลังใจอยู่ตรงนี้แหละ

ถ้าพรุ่งนี้คอมเมนต์ไม่ได้ ก็จะส่งดอกกุหลาบไป เหมือนอย่างที่ส่งให้ในวันนี้ เราก็ทำได้เท่านี้แหละนะ ก็ฝากพี่คินช่วยดูแลพี่เสือด้วย

คนที่อยู่เคียงข้างและรับรู้ถึงทุกปัญหาจริง ๆ ก็พี่คินนี่แหละ ไม่ใช่แฟน แต่ดูแลได้อย่างยอดเยี่ยม

ขอให้พรุ่งนี้พี่เสือมีรอยยิ้มนะคะ แล้วเจอกันในไลฟ์ค่ะ กอดดดด...Create Date : 11 กันยายน 2564
Last Update : 12 กันยายน 2564 14:10:36 น.
Counter : 182 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36


BlogGang Popular Award#17comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com