อย่ามาจำเลยรัก


วันนี้บังเอิญ บังเอิญจริง ๆ ที่เข้าไปดูติ๊กต็อกในช่วงเวลาบ่ายสามกว่า ๆ แล้วเจอพี่เสือไลฟ์สดอีกรอบ แต่เป็นการไลฟ์ในอีกไอดีหนึ่ง พี่เสือมีติ๊กต็อกสองไอดี ไอดีหลักกับไอดีรอง ในไอดีหลักจะไลฟ์สดตอนสิบเอ็ดโมงทุกวัน ส่วนไอดีรอง เราเพิ่งเห็นพี่เสือไลฟ์สดก็วันนี้

ตอนแรกที่ได้เห็นก็ตั้งใจจะเข้าไปทักทายอีกครั้ง หลังจากเมื่อช่วงเที่ยงกว่า ๆ ได้เข้าไปทักทายในไอดีหลักแล้ว กำลังคิดจะพิมพ์ว่าพี่เสือมาไลฟ์อีกรอบเหรอคะ ดีใจจัง แต่ปรากฏว่าช่องคอมเมนต์ปิด ทุกคนที่เข้าไปดูไลฟ์ไม่มีใครสามารถคอมเมนต์ได้ และพี่เสือก็ไลฟ์ด้วยหน้าตาซีเรียส

สิ่งที่พี่เสือพูดทำให้เราได้รู้ว่าต้องมีคนทำให้พี่เสือไม่พอใจอีกแล้วแน่นอน แล้วก็จริงดังคาด มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งทำให้พี่เสือไม่พอใจ คนละคนกับน้องฟูมฟาย น้องฟูมฟายคือจบไปแล้ว พี่เสือบอกว่าไม่รู้จะมีอีกกี่น้องที่ทำให้พี่เสืออารมณ์เสีย

กับน้องคนนี้พี่เสือบอกว่าเขาถามคำถามที่ไม่ควรถามในหน้าไลฟ์สด อย่างเช่น มีแฟนหรือยังคะ ซึ่งพี่เสือมองว่าควรจะถามส่วนตัว แล้วน้องเขาก็ระราน เหมือนจะทำให้พี่เสือต้องเป็นคนร้าย ๆ เหมือนพระเอกในจำเลยรัก ซึ่งพี่เสือบอกว่าไม่ใช่ละ พี่เสือบอกว่านี่มันยุคไหนแล้ว ทำไมไม่เข้าหากันดี ๆ แบบในซีรีส์เกาหลี เข้าหากันแบบน่ารัก ๆ

ถ้าอยากรู้จักตัวตนพี่เสือ อยากได้ไลน์ของพี่เสือ พี่เสือก็พร้อมให้ ก็ทักมาที่กล่องข้อความได้เลย อย่ามาจำเลยรัก เพราะในไอดีหลัก เวลาที่พี่เสือไลฟ์สดจะไม่แสดงความเป็นซาตานออกมาแน่นอน ถ้าอยากได้ความเป็นซาตานก็ต้องมาไอดีรอง ซึ่งบอกเลยมันไม่ดีนักหรอก

พี่เสือบอกว่าไม่รู้ว่าพรุ่งนี้ในไอดีหลัก พี่เสือจะปิดคอมเมนต์ไหม เพราะเวลามีอะไรมากระทบใจ พี่เสือจะชัตดาวน์ คือ ปิดไม่รับรู้อะไรทั้งนั้น

พี่เสือถามคนในไอดีรองว่ารู้สึกอย่างไรที่พี่เสือปิดคอมเมนต์ เขียนความรู้สึกกันเข้ามาได้ที่กล่องข้อความ เราไม่รู้นะว่ามีคนส่งข้อความไปหาพี่เสือมากน้อยแค่ไหน แต่เราไม่ได้ส่งข้อความไป แต่ถ้าถามความรู้สึกเรา เราบอกเลยว่าเฉย ๆ เราเจอสถานการณ์ที่พี่เสือชัตดาวน์มาแล้วหลายครั้ง ครั้งแรกที่เจอคือตกใจ ตอนนั้นเจอในไลน์จากที่ได้คุย ๆ กันอยู่ กลายเป็นว่าพี่เสือเงียบ แต่ตอนนั้นเป็นความผิดของเราเอง เราส่งข้อความหาพี่เสืออยู่ฝ่ายเดียวนาน นานมาก จนเราคิดว่าแล้วความสัมพันธ์ของเราจะเป็นยังไงต่อ

แต่ด้วยความที่เราไม่คิดมาก เราก็ตามดู ตามกดไลก์ในไอจีพี่เสือเรื่อย ๆ ตามดูในช่องยูทูปอย่างเงียบ ๆ จนวันหนึ่งเราก็ได้มาคุยกันอีกครั้ง วันที่พี่เสือทักเข้ามา เราดีใจนะ เราดีใจตลอดแหละเวลาได้ข้อความจากพี่เสือ ไม่ว่าจะเป็นข้อความเสียง หรือว่าข้อความที่เป็นตัวอักษร

เราอยากจะบอกกับน้องที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ว่าถ้าอยากจะคบพี่เสือไม่ว่าจะสถานะไหนก็ตาม น้องต้องเปลี่ยนตัวเองใหม่ อย่าระราน อย่าเรียกร้อง และตอนนี้ทางที่ดีอยากให้เงียบ ๆ ตามพี่เสืออย่างเงียบ ๆ ก็มีความสุขได้นะ พักการคอมเมนต์พี่เสือไปก่อนสักประมาณ 3 เดือน แล้วค่อยทักไปหาพี่เขาใหม่ ถึงตอนนั้นพี่เขาคงหายเคืองแล้ว แล้วน้องจงทำใจให้ชินกับการชัตดาวน์ของพี่เสือนะ เพราะถึงน้องทำตัวดี แต่คนอื่นทำตัวไม่ดี ก็อาจจะเจอการชัตดาวน์เป็นหมู่คณะได้ เจอการปิดคอมเมนต์ในสื่อโซเชียลต่าง ๆ อย่าได้ตกใจไป

แต่วันนี้น้องอาจจะตกใจอยู่ แต่ก็ทำให้น้องได้รู้ว่าพี่เสือไม่ชอบจำเลยรักนะน้องนะ ใช้ความรุนแรงแล้วรักกันไม่ใช่ทางของพี่เสือ

เดี๋ยวก็ลองดูว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป พี่เองก็อยากรู้ว่าพี่เสือจะปิดคอมเมนต์ตอนไลฟ์สดในไอจีหลักไหม ถ้าปิด พี่ก็ไม่ตกใจอะไร เพราะสำหรับพี่นี่เป็นเรื่องธรรมดา พี่เจอมาจนชินแล้วCreate Date : 10 กันยายน 2564
Last Update : 10 กันยายน 2564 20:12:21 น.
Counter : 123 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#17comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com