Click Me!! => More Pics @Multiply
Group Blog
 
All blogs
 
Gift จากผู้โดยสาร...
ตื่นมายังงัวเงียอยู่เลยแต่ขอมาอัพบล็อคก่อน..เมื่อคืน เพิ่งกลับมาจาก DXB-BEY เอ่อ...มันคือไฟลท์นรก ดูไบ-เบรุต(เลบานอน) ด้วยชั่วโมงบินอันแสนยาวนานแล้ว ผู้โดยสารก็ขึ้นชื่อเรื่อง Demanding มากๆ ไฟลท์นี้ถ้าใครไม่เสียดายชัวโมงบินแล้ว ขอบอกว่าแลกกันกระจายหรือไม่ก็ถึงขั้น Reporting Sick การเลยทีเดียว และแล้วข้าพเจ้าก็ได้รับเกียรติทำไฟลท์นี้ในรอบระยะเวลามากกว่าห้าเดือนแล้ว ที่ไฟลท์นี้ไม่ปรากฏให้เห็นใน Schedule เอาล่ะหว่า..งานเข้าของจริง!!

เริ่มจากเช็คชื่อหัวหน้าและลูกเรือก่อนเลย เพราะถ้าหัวหน้าดีลูกเรือเยี่ยมอย่างน้อยก็หายเหนื่อยไปกว่าครึ่ง เมื่อต้นเดือนเช็คแล้วมีชื่อหัวหน้าชาติแม่วัว (โมร็อคโค) แล้วยิ่งกว่านั้นเราเป็นซีเนียร์สุด ซึ่งแน่นอนต้องคุม Economy แย่แล้ววววว....คิดดูผู้โดยสารอย่างนั้น หัวหน้าอย่างนี้ เพื่อนร่วมงานน้องใหม่กิ๊กๆ โอ้วววว...แค่คิดจะเป็นลม กล้าๆกลัวๆตัดสินใจจะแลกดีไม่แลกดีวะ แ่ต่ชั่วโมงเยอะนะเว้ยกิ๊บแล้วอีกอย่างเราไม่ได้ทำมาตั้งนาน ก็เลยยังไม่ปฏิบัติการอะไร เสร็จแล้วสองสามวันถัดมาลองเข้าไปเช็ครายชื่อลูกเรืออีกที ป้าาดดดดดด!! หัวหน้าเปลี่ยน!!!! แต่เปลี่ยนไปในทางที่ดีนะ เพราะเป็นหัวหน้าที่ซี้กันก็เลยตัดสินใจทำไฟลท์นี้ต่อให้ซีเนียร์สุดก็จะทำ


ทำไมถึงทามกับช้านนนนนด้ายยยยยยยยยยยยยยย....


สรุปเข้าห้อง Breife เรียบร้อยหัวหน้ารู้กันให้เราไปทำ Business Class กับเค้า (แอบชัวเหมือนกัน) โดยให้เหตุผล (ข้ออ้าง)ว่าอยากให้น้องใหม่ได้ทำหน้าที่อื่นบ้างจะได้เป็นการฝึก โชคดีนะที่ผู้โดยสารไม่ถึงร้อย ส่วนข้างหน้า (Business Class) ของเราก็ประมาณ 5-6 คนทุก Sector แล้วช่วงนี้ถือศีลอดกันเลยไม่ค่อยกินกัน โชคดีๆ

Sector สุดท้ายจากเบรุตกลับดูไบ ผู้โดยสารสี่คน กินสองคนถือศีลอดสองคน โอ้ย...ชิวววววววว หนึ่งในนั้นมีลุงแก่ๆคนนึงแกน่าจะอายุประมาณห้าสิบกว่าๆแหละ หลังจากเครื่อง Take Off เรียบร้อยเราก็ไป Take Order


เรา : ลุงคะ ไม่ทราบว่าลุงจะรับอะไรเป็นดินเนอร์ดีคะ
เรามี Bla Bla Bla..............
ลุง : ลุงขอเป็น Turkey นะ...แล้วก็ Black Label with ice and one glass
of water.....
เรา : ป๊าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด...(ขอลากเสียงยาว) ลุง
เล่น Whisky on the rock เลย เปรี้ยวค่ะเปรี้ยว....

เราก็บริการลุงแกเต็มที่นะ คอยดูแลแก เติมเหล้าเติมกับแกล้มให้ตลอด เพราะถ้าเราอยู่เฉยๆก็ง่วงเปล่าๆ เดินไปเดินมาให้หายง่วงดีก่า...ส่วนผู้โดยฯคนอื่นกินเสร็จก็หลับปุ๋ย เหลือแต่ลุงแกเนี้ยะแหละ...ปล่อยให้แกมีความสุขเถอะ
พอแกกินเสร็จเรียบร้อยแกก็เรียกหัวหน้าให้ไปเลือกน้ำหอมเป็นของฝากให้แกหน่อย สักพักเห็นหัวหน้าหยิบๆน้ำหอมมาวางเรียงกันบน Cart ร่วมสิบกว่าขวด ทุกยี่ห้อที่มีอยู่ในแคตตาล็อคเลยมั้งนั้น....แกจะซื้อไปให้เป็นของขวัญเค้าหัวหน้าบอก รวมเงินตรงนั้นคงประมาณสี่หมื่นกว่าล่ะมั้ง เราก็เดินไปเดินมาใน Cabin ดูความเรียบร้อย ลุงแกก็เรียก "นี่หนูๆมาเลือกน้ำหอมให้ลุงหน่อย ของผู้หญิงขวดนึงผู้ชายขวดนึง เอาแบบ Special One เลยนะลุงจะเอาไปให้เค้า แหม..ไอ้เราก็ไม่รู้หรอกว่ากลิ่นไหน Special เราก็ใช้แต่ธรรมดาๆราคาบ้านๆ ก็เลยคิดว่าอันที่แพงๆอ่ะมันต้องหอมแน่ ก็เลยจิ้มอันนี้เลยคร่าาาา elle ของ Yves Saint Laurent ราคาในแคตตาล็อค 34.7 OMR แต่กลิ่นนี้เราไม่ชอบหรอกเพราะพอดีเพื่อนเรามีกลิ่นนี้แฟนซื้อให้ เราว่ากลิ่นมันแก่ๆอ่ะเหมาะสำหรับคนทำงานที่มีอายุแล้วอ่ะ(ว่าไปนั้น)...


elle YvesSaintLaurent

แกบอกว่าเอาของผู้ชายด้วยอีกขวดนึงเราเลยบอกลุึงว่าเดี๋ยวเอาไปให้หัวหน้าเลือกให้นะคะ แกก็ ok,ok หลังจากนั้นเราก็ยุ่งๆในครัว หัวหน้าก็ยุ่งอยู่กับบรรดาน้ำหอมของลุงแกนั่นแหละ เสร็จสรรพใส่ถุงคิดตังค์เรียบร้อย หัวหน้าเดินกลับมาพร้อมถือถุงมาแล้วบอกว่า บุศรา Sorry ด้วยนะลุงแกไม่อยากได้น้ำหอมที่ยูเลือกไปให้ เราก็เหรอสงสัยแกคงไม่ชอบขอโทษด้วยนะ เสร็จหัวหน้าก็ยื่นขวดน้ำหอมมาให้เรา แล้วบอกว่าอ่ะ..ผู้โดยสารแกให้ เราก็อย่าน่ะอย่ามาอำ เค้าบอกว่าไม่ได้อำจริงๆ เนี้ยะเค้าให้เธอกับชั้นคนละขวด พร้อมกับหยิบขวดที่เค้าเลือกให้ดู เราก็อ้าวจริงเหรอ...ทำไมเค้าให้อ่ะ หัวหน้าบอกไม่รู้สิเราเลยเดินไปขอบคุณลุง บอกแกว่าลุงให้หนูเหรอคะ..ลุงบอกใช่ชั้นให้หนู เราก็ Thank you ลุงแกใหญ่ ยกมือไหว้แกด้วยแกก็น่ารักยกมือไหว้กลับพร้อมกับลูบหัวเราด้วย...แกบอกชั้นเต็มใจให้หนูกับพี่ชายนะ ขอบคุณมากที่ช่วยเหลือลุงทุกอย่าง...โหย...ใจดีจังวะ!!!

ลุงแกภายนอกเหมือนแกติดเหล้า แล้วก็รู้สึกตาแกจะเสียข้างนึงเหมือนเป็นต้ออ่ะเป็นฝ้าๆ แล้วเวลาแกพูดเหมือนคนเคยสูบบุหรี่จัดๆๆแล้วไม่มีเสียง ต้องเงี้ยหูฟังแกใกล้ๆ สำหรับเราไม่ว่าแกจะหูหนวกตาบอดอย่างน้อยแกก็เป็นผู้โดยสารของเราต้องคอย Takecare ให้ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำไป ผิดกับคนอื่นที่มีหูตามือเท้าดี แต่นิสัยแย่ได้อีก เอาเปรียบ พูดจาหยาบคาย ทำเหมือนเราเป็นคนใช้ แต่ลุงไม่เลยทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนแกเป็นลุงใจดีคนนึง นี่แหละทำให้เรามั่นใจว่าไม่ควรตัดสินคนจากภายนอกจนกว่าจะได้พูดคุย...ขอบคุณมากนะคะคุณลุง

มาถึงเรื่องน้ำหอมกันมั่ง แต่แอบเสียดายอ่ะ(โลภ)ว่าลุงแกน่าจะบอกแต่แรกว่าจะซื้อให้จะได้เลือกอันถูกใจ ไอ้เราก็ดั้นนนนน..ดันทุรังไปเลือกอันที่รู้อยู่แล้วว่ากลิ่นนี้เราไม่ค่อยชอบ ไอ้หอมมันก็หอมหรอกนะแต่กลิ่นไม่ถูกใจ....ไม่เป็นไรเดี๋ยวเอาไว้ไปให้พี่สาวและกัน....elle INTENSE EAU DE PARFUM
A fragrance for an unpredictable and unique women, in tune with her every disire

Unpredictable and unusaul, elle is very essence of Yves Saint Laurent femininity, elle is the the carnation of a unique and up-to-the-minutes chic style. Free to choose, rich in contrasts, strengthened by its contradictions...elle experiences its passions, all of its passions, fully, without consession. Elle fulfills all of its desires.


Create Date : 11 กันยายน 2552
Last Update : 13 กันยายน 2552 17:32:10 น. 0 comments
Counter : 278 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

giftmedream
Location :
Muscat Oman

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
:: สวัสดีค่ะ..เป็นผู้หญิงตัวใหญ่ๆคนนึงที่จับพลัดจับผลูได้มาเป็นคนใช้ลอยเท้งเต้งอยู่บนฟ้า หรือเรียกให้ดูดีว่าแอร์โฮสเตส จากบ้านจากเมืองมาใช้ชีวิตอยู่เมืองแขก นับวันก็จะยิ่งเหมือนแขกเข้าไปทุกที -_-" มีเรื่องราวมากมายที่ประสบพบเจอมาเล่าให้ฟัง ดีบ้างแย่บ้างผสมปนเปกันไป นี่แหละชีวิต..ถ้ามีแค่สีเดียวมันก็ไม่สนุกน่ะสิ ::
Friends' blogs
[Add giftmedream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.