Click Me!! => More Pics @Multiply
Group Blog
 
All blogs
 
ฝันรักปารีส...IIยังไม่จบทริปวันแรกนะนี่แค่ครึ่งวันเท่านั้น แต่เล่นเอาเหนื่อยเลยทีเดียวแต่สนุกมว๊ากกกกกกก คุ้มเลยมาคราวนี้ ต่อจากวิหารนอตเทอดาม เราก็ตะลอนทัวร์ต่อไปยังสัญลักษณ์ของกรุงปารีส Eiffel Tower นั่งรถไฟมาลงใกล้ๆแล้วเดินมา เห็นหอไอเฟลสูงตระหง่านแต่ไกลเลย ไปดูกันใกล้ๆดีกว่า แต่ขอบอกว่าหนาวสุดๆๆๆๆๆ ทั้งหิมะทั้งลม โหยยยยย ยะเยือกกก บรื๋ออออออ

เค้ามาถึงแว้ววววว...แต่หนาวได้อีก

ประสบการณ์ครั้งแรกของการมาเหยียบหิมะ ณ หอไอเฟล ประทับใจจริงๆ เรากะเพื่อนๆก็ถ่ายรูปกันบ้าบออยู่ใต้หอไอเฟลนั้นแหละ สนุกสนานกันใหญ่ตามประสาเด็กบ้านนอก (เราคนเดียวอะดิ)

เรากะกิ๊กบ้าไปแล้วทั้งคู่ เจอหิมะแล้วคึก ว่ะฮ่ะฮ่ะขอนั่งซึบซับหิมะหน่อยเห้อะ


เดินเล่นอยู่ไอเฟลสักพักแต่เรารู้สึกว่าแถวนั้นทำไมมันหนาวเป็นพิเศษวะ หรือว่าคิดไปเอง แต่ลมแรงมากอาจเป็นเพราะมีแม่น้ำอยู่แถวนั้นด้วยมั้ง แต่หนาวแทบอยากจะเด็กจมูกทิ้งเลย นิ้วเงี้ยะแข็งไปหมดกลัวจะหักเอา หุหุ...เราคิดว่าหอไฟเฟลดูไกลๆจะสวยกว่านะ พอมาดูใกล้เหมือนสิ่งก่อสร้าง หรือแท่งเหล็กใหญ่ๆที่เค้ากำลังทำการก่อสร้างกันอยู่อ่ะ (โหพูดซะเสียเลย...) แต่แหมเป็นบุญแล้วครั้งนึงก็ได้ไปเหยียบไอเฟลถึงแม้จะไม่ได้ขึ้นไปถึงยอดก็เหอะ งานนี้ขอยกธงขาวจริงๆ หลังจากถ่ายรูปตรงไอเฟลกันอิ่มหนำแล้วพวกเราก็ลงรถไฟต่อไปยัง
พิพิธภัณฑ์ Louvre ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ แต่เสียดายเราไม่ได้ไปดูด้านในเอาไว้โอกาสหน้าแล้วกันวันนี้ทริปยงาวววววววววววววววเหลือเกิน เดี๋ยวจะไม่มีแรงกลับไปทำไฟลท์พรุ่งนี้ เลยได้แต่ถ่ายรูปกันด้านนอก เหมือนเดิมบ้าบอกันตามสเต็ป ลูกเรือไทยไม่มีอายอยู่แล้ววววววหน้าพิพิธภัณฑ์ Louvre
ก็บ้าบอกันปายยยยยยยย


กว่าจะออกจากพิพิธภัณฑ์ Louvre อากาศก็เย็นย่ำค่ำมืดแล้วใจจริงเราอยากเห็นไอเฟลตอนเปิดไฟกลางคืน แต่สู้อากาศไม่ไหวอ่ะหนาวจริงๆนี่ขนาดกลางวันนะ ลมยังพัดตึงๆ แล้วถ้าเป็นกลางคืนคงแข็งกันเลยอ่ะ นับถือคนที่นี่จริงๆแต่อย่างว่าเค้าก็คงชินกันแล้วอ่ะ ไม่เหมือนเราแค่นี้เรายังว่าหนาวโคตร อยู่กันไปด้ายยยยย สรุปวันนี้จบทริปที่พิพิธภัณฑ์ Louvre ถือว่าคุ้มค่าสุดๆเพราะได้ไปตั้งหลายที่แหนะวันนี้ พรุ่งนี้เหลือเวลาอีกแค่ครึ่งวันเรากะว่าจะชวนกิ๊กไปเดินเที่ยวที่ Carrefour สักหน่อย แหมๆไหนๆก็มาถึงที่แล้วต้องไปดู Carrefour แบบ Original ของเค้าสักหน่อย
แต่วันนี้คงหลับเป็นตายไปเลย แต่เค้าตายอย่างมีความสุขเน้้้............


ตื่นแล้วววววววววววววจ้า วันนี้ 12 Feb 10 เวลา 0900 Local Time นัดกับหญิงกิ๊กไว้ประมาณนี้แหละ ว่าจะลงไปกินอาหารเช้าข้างล่างด้วยกัน เมื่อคืนหลับสบายมากเหมือนกินยานอนหลับไปเลย นอนเปิด Heater ห่มผ้าหลับสบายยยยย นั่งคุยกะกิ๊กว่าอีกครึ่งวันที่เหลือนี้จะไปไหนกันดี เพราะต้องเผื่อเวลากลับมานอนพักก่อนไปทำไฟลท์ด้วย มิเช่นนั้นเด๋แน่ๆ ได้ข่าวว่าผู้โดยฯเต็มด้วย เอาว่ะสู้ตาย

สรุปเราตกลงว่าจะไปเดินที่ Carrefour กันแต่ต้องไปถามรถของทางโรงแรมก่อน อันที่จริงเค้าไม่ได้มีรถไว้รับส่งพวกเราหรอกประมาณว่าสายการบินไม่ได้จ่ายค่า Transportation พิเศษในส่วนนี้ เค้ามีเอาไว้ส่งลูกค้าของทางโรงแรมไปแอร์พอร์ต แต่ประมาณว่าถ้าเค้ามีที่นั่งเหลือพวกเราที่ยืนทำหน้าเด็กกระเหรี่ยงๆ ก็อาจจะได้ไป และก็โชคดีที่วันนี้มีที่ว่างให้เรากับกิ๊กไปกัน บอกแล้วว่ามากะดวง อิอิ (ริดสีดวง อุ้ย!!)

มองจากข้างนอกใหญ่มาก ยังกะฟิวเจอร์รังสิตบ้านเราแต่ที่นี่เป็นคาร์ฟูร์ ข้างในมี Shop ต่างๆเหมือนห้างใหญ่ๆในบ้านเรา มีเสื้อผ้า Brandname ต่างๆ Zara, H&M, Lacoste, Levi's, etc.... มีเสื้อผ้าสวยๆ Sale บ้างอะไรบ้างแต่กองทุนเงินในกระเป๋ามันไม่ค่อยจะหนับหนุนสักเท่าไหร่ เลยข่มใจไว้ข่มไว้.........เดินเล่นด้านนอกสักพักเรากะกิ๊กก็เข้าไปช้อปในคาร์ฟูร์ ขอบอกว่าของเค้าดีจริงๆ มีทุกสิ่งให้เลือกสรร (คุ้นๆป่ะสโลแกน) พี่ที่กรุงเทพฯฝากซื้อครีมกันแดด น้ำแร่ฉีดหน้าอีเวียง ขวดใหญ่ที่นี่ 400ML. ขายประมาณ 4.5 Euro ก็ถือว่าถูกกว่าไทยมั้ง..พวกข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก็ราคาไม่แพงมาก เราได้ยาสระผมมาเพราะซื้อที่มัสกัตขวดล่ะประมาณเกือบสองร้อยบาทไทย แต่ที่นี้ขวดละประมาณ 70-80 บาทเองเลยสอยมาขวดนึง เสร็จไปด้อมๆมองๆแถวๆไวน์แดงอยากได้สักขวดสองขวด แต่เยอะมากกกกกกกกกเลือกไม่ถูกแถมกลัวมีปัญหาตอนโหลดกระเป๋ากลัวแตกอ่ะก็เลยไม่ได้เอามา...


เสร็จไปช็อปแถวของกินตามสเต็ป แหมของเค้าดีสดใหม่จริงๆ พวกผลไม้เมืองหนาวสวยๆทั้งนั้น แต่เสียดายอยากซื้อไปฝากแม่แต่กว่าจะได้กลับไทยก็นู่นวันที่ยี่สิบกว่ากลัวเน่าซะก่อน เลยซื้อพวกลูกพรุน แอปริคอทแห้งไปฝากแม่ ซื้อ Cheese ไปฝากคุณที่รัก (เป็นแผนขุนให้อ้วน เหอเหอ) แล้วที่เห็นแล้วอยากบ้าคลั่งคือ เบเกอรี่ที่นี่ซู้ดดดดดดดดดดดดดดยอด เห็นแล้วแทบจะลงไปชักแดดิ้นกรีดร้องอย่างบ้าคลั่ง เ่ว่อร์ไปป่าวแต่พูดจริงๆ อยากซื้อครัวซองค์ พาย มาฝากแม่แต่กลัวมันจะเสียซะก่อนนะสิ เลยได้แต่ขนมที่เก็บไว้ได้นานหน่อย ได้เมอแรงค์มาฝากพี่เห็นพี่สาวบ่นอยากกินๆ นี่เลยแดะปะหล่ะกินทั้งทีกินของแท้จากฝรั่งเศสเล้ยยยยยยย ช้อปแข่งกับเวลาเพราะเดี๋ยวรถจะมารับตอนบ่ายโมงสี่สิบห้ารู้สึกตัวอีกทีปาเข้าไปบ่ายโมงสิบห้าแล้วยังไม่ได้เข้าิคิวจ่ายตังค์เลยอ่ะ รีบวิ่งกันหูตูบเลยอ่ะ ห่ะห่ะ สรุปโดนค่าเสียหายเข้าไปคนล่ะ 40 กว่า Euro เห้ออออออออออ นี่ขนาดรีบช้อปนะเนี้ยะ


เดินกรอบแกรบออกมาจากแคชเชียร์กันแบบมึนๆวิ้งๆ ไปรอรถกันอยู่นอกห้างหนาวยะเยือก เห็นรถยังไม่มาสักทีเรากะกิ๊กเลยมองหน้ากันแล้วเหมือนรู้กันว่าเมื่อกี้ก่อนเดินออกมาจากห้าง เราทั้งสองได้เล็งสิ่งนึงไว้คือ เครป นั้นเอง กิ๊กเอ่ยปากก่อนว่าไปซื้อเครปมากินรอกันดีกว่า เราก็สนองทันทีโดยไม่ลังเลเลยทีเดียว ว่ะฮ่ะฮ่ะ....นี่แหละต้นตำหรับเครป เราสั่งเครปช็อคโกแลต กิ๊กสั่งเครปกล้วย+ช็อคโกแลต (กล้าป่ะหล่ะ) ไส้ทะลักมาก ตกอันล่ะ 2.5 Euro แต่เอาน่ะสักครั้ง...อร่อยสมชื่อเจงๆ แต่ไขมันพุ่งทะลักแน่ หุหุอีกิ๊กกำลังสุขสมอยู่กับเครปกล้วยช้อคโกแลต
ของเรามั่ง เครปช็อคโกแลตไส้ทะลัก ไขมันก็ทะเลด ไม่เป็นไรงานนี้ยอม!!ยืนกินเครปรอรถเป็นเด็กหลงกันอยู่สองคน สักพักรถโรงแรมก็มารับ กว่าจะมาถึงโรงแรมก็ประมาณบ่ายสอง มีเวลานอนก่อนทำไฟลท์ประมาณสักสองชั่วโมง เอาน่ะ..ยังดีวะ งีบสักหน่อยออมแรงไว้ต่อสู้กับผู้โดยฯบนไฟลท์ แต่โชคดีที่ผู้โดยฯน่ารักซึ่งเราหวังว่าคงไม่มีอะไรมากนะ เอาเป็นว่า Layover คราวนี้คุ้มค่าจริงๆ สนุึกที่สุึดเลย ขอบคุณนะจ้ะเพื่อนกิ๊ก เพื่อนบูน ที่พาเด็กบ้านนอกอย่างเค้ามาเปิดหูเปิดตา วู้ฮู้....


*ตามไปดูรูปเพิ่มเติมกันได้ที่ //giftmedream.multiply.com/photos/album/22/Lovers_in_Paris_3

ขอบคุณนะคะที่ติดตามอ่าน Diary กันยงาววววววววววววเลย.....


Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2553 15:35:24 น. 1 comments
Counter : 290 Pageviews.

 
ชอบปารีสเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่เคยไปเลย ฝันว่าอยากไปซักครั้งโดย: Small town girl วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:31:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

giftmedream
Location :
Muscat Oman

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
:: สวัสดีค่ะ..เป็นผู้หญิงตัวใหญ่ๆคนนึงที่จับพลัดจับผลูได้มาเป็นคนใช้ลอยเท้งเต้งอยู่บนฟ้า หรือเรียกให้ดูดีว่าแอร์โฮสเตส จากบ้านจากเมืองมาใช้ชีวิตอยู่เมืองแขก นับวันก็จะยิ่งเหมือนแขกเข้าไปทุกที -_-" มีเรื่องราวมากมายที่ประสบพบเจอมาเล่าให้ฟัง ดีบ้างแย่บ้างผสมปนเปกันไป นี่แหละชีวิต..ถ้ามีแค่สีเดียวมันก็ไม่สนุกน่ะสิ ::
Friends' blogs
[Add giftmedream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.