Click Me!! => More Pics @Multiply
Group Blog
 
All blogs
 
Just 5 Days Offกลับบ้านคราวนี้ Request off ได้ 4 วัน เอาวะยังดีได้กลับ..แต่ก่อนกลับ Crew Control แอบโหดเรียก Standby ซะงั้นเหมือนกลั่นแกล้ง ดีนะอารมณ์ดีจะได้่กลับบ้านเลยยอม....(มันเป็นแค่ข้ออ้างน่ะ เพราะยังงัยก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี)


คืนวันกลับไฟลท์น้อยนิดกระจิดริดได้อีก ผู้โดยสารทั้งหมดประมาณ 30 คน!! ขอย้ำ 30 คนเจ้าค่า....า ทีเมื่อเดือนก่อนล่ะแทบขี่คอกันเลยทีเดียว คงเป็นเพราะเป็นช่วงถือศีลอดเลยไม่มีคนออกเที่ยวกัน เดี๋ยวคอยดูหลังจากนี้สิ...รับรองพัทยาบ้านเราขายดิบขายดี (ภูมิใจดีมั้ยเนี้ยะ)


พอลงเครื่องได้ก็บึ่งไปหาปาปู้ (งงดิใครวะ) กันเลยทีเดียว ตกลงกันไว้แล้วว่าจะวางแผนไปให้ได้หลายๆที่แต่อีกใจก็สงสารปาปู้พักผ่อนน้อย...แต่ต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าอ่ะสิ เริ่มกันเลยดีฟร่า....

วันแรก

ตั้งใจไว้ว่าจะมาซื้อแผ่นเกมส์ และก็ Dance Mad สำหรับเล่นเกมส์ Wii จุดหมายปลายทางเลยเป็นแถวๆ คลองถม, สะพานเหล็ก เดินๆๆๆๆได้แผ่นเต้นมา 2 แผ่น เกมส์อีก 5-6 เกมส์ แถมได้แ่ว่นตามาอันละ 70 บาท เป็นแว่นสายตากรอบสีฟ้า สวยดีกะซื้อมาไปเปลี่ยนเลนส์เอา เผื่อติดกระเป๋าไว้ตอนบิน พอดีนิยมของถูกค่ะ 555+
ส่วนพี่อั้มได้ของมาแต่งรถ Volkswaken สมใจอยาก ค่อยหายเหนื่อยหน่อย...แวะกิน KFC ทีี่คลองถม เค้ากินข้าวไก่แซ่บ..อยากกินข้าว โหยข้าว ไม่ได้กินข้าวนิ่มๆมานานแล้ว สวรรค์ เสร็จแล้วภารกิจต่อไปเป็นภารกิจฟิชโช่ (อย่ารู้เลยมันฟิชโช่จริงๆ) เอาเป็นว่าต้องไปทำธุระแุถวปิ่นเกล้าแล้วกัน เสร็จภารกิจต่อไปคือเอาของไปฝากเพื่อนพี่อั้ม รายแรกพี่อ๋อย เราเจอพี่อ๋อยแค่ครั้งสองครั้งเองช่วงที่พี่อ๋อยฝากซื้อกระเป๋า Kipling ลิงห้อย หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันเลย จนวันนี้นานพอสมควรพี่อ๋อยเป็นถือเป็นเพื่อนสนิทของพี่อั้มเลยทีเดียว เราเลยถือโอกาสเอาอินทผาลัมยัดเม็ดอัลมอลต์ไปฝาก แล้วเรากับพี่อั้มก็ฝากท้องข้าวเย็นไว้ที่บ้านพี่อ๋อยนั่นแหละ (แซ่บบบบบบ) ออกจากบ้านพี่อ๋อยประมาณสองทุ่มก็ต้องไปหาพี่อุ๊เพื่อนอีกคนของพี่อั้ม พี่อุ๊เป็นหญิงเก่ง พี่อุ๊ทำงานอยู่การบินไทยเป็นช่างซ่อม Simulator (ห้องนักบินจำลองที่มีไว้ให้เฉพาะนักบินทดสอบ) เครื่อง ATR (เครื่องบินใบพัดขนาดเล็ก) แมนป่ะล่ะ...เท่ห์โคตร เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้ไปนั่ง Simulator ของนักบินจริงๆ พี่อั้มเป็นกัปตันทดลองขับ เรานั่งข้างๆ หลังจากที่พาเครื่องบิน (จำลอง) ลงรันเวย์ (เก้ๆ) แล้ว ก็บอกได้เลยว่าเดชะบุญที่พี่อั้มเป็นช่างเครื่องบินไม่ได้เป็นกัปตัน ถ้ามีกัปตันขับเครื่องบินยังงี้มีหวังดังแน่...เพราะพี่ท่านเล่นเอานข้างๆลงไถลรันเวย์ซะงั้น
งานนี้เสียดายลืมเอากล้องไปถ่าย มือถือก็ไม่ได้พกขึ้นไปเสียดายๆ เดี๋ยวเอาไว้คราวหน้าและกัน..
จบทริปวันแรก


วันที่สอง


วันนี้ตื่นสายอ่ะ ที่จริงต้องเรียกบ่ายเลยหละกว่าจะอาบน้ำแต่งตัวออกมาจากบ้านก็ร่วมๆบ่ายสามแล้ว วันนี้ตั้งใจไปซื้อของที่เจ้เล้ง แวะกินก๋วยเตี๋ยวที่คลองอะไรไม่รู้อร่อยดีอ่ะเพิ่งรู้จักนี่แหละก๋วยเ่ตี๋ยวเนื้อหมก แต่ไม่ได้กินนะพี่อั้มกิน เค้าเอาเนื้อดิบใส่ไว้ก้นชามลวกเส้นลวกผักแล้วเอาน้ำก๋วยเตี๋ยวร้อนๆใส่ อืม...ง่ำ ง่ำ กินเสร็จก็ขับรถมาถึงเจ้เล้งประมาณสี่โมงเย็นกลัวรถติดต้องรีบๆซื้อของเพราะขากลับกลัวรถติดเพราะเป็นวันธรรมดา ขนาดรีบปาเข้าไปเกือบสองชั่วโมง รวมค่าเสียหายวันนั้นประมาณ 1,500 บาท ได้ Eyeliner, ยาทาเล็บ, ดินสอเขียนคิ้ว ของ Revlon ของกิน ขนมนิดหน่อย ได้ครีมหมักผม Lolane มาด้วย ถูกและดีขอให้บอก....


ตั้งใจอยากซื้อน้ำป้าเจี้ยบอันโ่ด่งดัง ไม่รู้ว่าหนังหน้าของข้าพเจ้านั้นจะใช้ได้ผลหรือไม่ อยากลองๆ แต่ราคานี่สิคิดหนักหน่อย แต่ตัดใจไม่ลง ฮื้อ ฮือ...้ขอถอยหนึ่งก้าวไปตัวก่อนนะ ไปสืบราคาจากหลายๆที่ก่อนแล้วจะตัดใจซื้อเฮือก!!


โฉมหน้า Item ในฝัน


ราคาที่ไปตามสืบเสาะมา

Counter ที่ Central


150 ML => 3,900 Bht.
75 ML => 2,500 Bht.

* อย่างมากก็ลด 5-10%

Duty Free

150 ML => 3,315 Bht.
75 ML => 2,150 Bht

*ลูกเรือซื้อไม่ลดเพราะไม่ได้เข้าร่วมรายการ

ร้านเจ้เล้ง

150 ML => 2,730 Bht. (WOW
)่

*กล้าๆกลัวๆเพราะมีแต่ไซส์ใหญ่อ่ะ กลัวใช้ไม่เข้ากับหนังหน้าเสียดายตังค์

ตาม Web ทั่วไปมีหลายไซส์หลายขนาดราคาถูกพอๆกับเจ้เ้ล้ง แต่เสี่ยงว่าจะของจริงหรือของปลอม ดูไม่เป็นด้วยดิ


ขอตัดสินใจก่อนนะคืนนี้ เปิดหาใน Web ราคาพอๆกับที่เจ้เล้งเลยแต่ไม่กล้าอ่ะกลัวปลอม อีกอย่างก็ส่งไม่ทันหรอกเพราะเดี๋ยวเราก็ต้องกลับแล้ว เอาวะ!! สูดหายใจลึกๆหนึ่งฟืดตัดสินใจแระ เจ้เล้งจ๋ากิ๊บมาแล้ววววว ส่วนรายการอื่นที่อยากได้ก็เป็นอันว่าตัดไป...เสร็จแล้วก็นั่งร้องเพลง ได้อย่างก็ต้องเสียอย่างงงงง..... ถือว่าเฉลี่ยๆกันไปขืนโลภมากมีหวังเดือนนี้กินกับข้าวอยู่สองอย่างแกลบกับเกลือ เลือกไม่ถูกเรยยย...
Create Date : 04 กันยายน 2552
Last Update : 4 กันยายน 2552 20:25:04 น. 0 comments
Counter : 204 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

giftmedream
Location :
Muscat Oman

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
:: สวัสดีค่ะ..เป็นผู้หญิงตัวใหญ่ๆคนนึงที่จับพลัดจับผลูได้มาเป็นคนใช้ลอยเท้งเต้งอยู่บนฟ้า หรือเรียกให้ดูดีว่าแอร์โฮสเตส จากบ้านจากเมืองมาใช้ชีวิตอยู่เมืองแขก นับวันก็จะยิ่งเหมือนแขกเข้าไปทุกที -_-" มีเรื่องราวมากมายที่ประสบพบเจอมาเล่าให้ฟัง ดีบ้างแย่บ้างผสมปนเปกันไป นี่แหละชีวิต..ถ้ามีแค่สีเดียวมันก็ไม่สนุกน่ะสิ ::
Friends' blogs
[Add giftmedream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.