Click Me!! => More Pics @Multiply
Group Blog
 
All blogs
 
Next Station>> Munich/Paris/Frankfurt/Maldives...^_^"สถานีต่อไป "Munich" ผู้โดยสารที่จะเดินทางต่อไปยังเส้นทาง "Paris" สามารถต่อเครื่องได้ที่สถานี "Frankfurt" เพื่อจะนำท่านไปยังจุดหมายทีี่ท่าเรือ Maldive ค่ะ"

ควันหลงของรถไฟฟ้าฯยังเหลืออยู่ 555+ พร่ำไปเรื่อยเปื่อยนะเรา...ไอ้ที่จริงอ่ะ ยังไม่ได้ไปหรอก..คือยังรอเทรนอยู่เลย ไม่รู้ว่าเมื่อไรรอจนเริ่มปลงและ ไม่รีบๆแต่เร็วก็ดีนะ..เค้าเบื่ออินเดียจะแย่แล้วหน้าจะเป็นแขกขึ้นทุกวัน ตอนนี้ก็ได้แต่รอๆไปเพราะตอนนี้เค้าก็กำลังทะยอยเทรนกัน แต่น่าเบื่อตรงข่าวลือนี่สิมีได้ทุกวี่ทุกวัน และก็เปลี่ยนไปทุกวันด้วยบางคนว่าอย่างนั้นบางคนว่าอย่างนี้ ตอนแรกฟังแล้วก็ตื่นเต้นจริงมั้งไม่จริงมั้ง แต่ตอนนี้เริ่มปลงอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด...ถ้าเราได้เทรนก็ถือว่าโชคเข้าข้าง แต่ถ้ายังก็รอกันต่อปายยยยย....

แต่ตอนนี้อยู่ว่างๆมาหาข้อมูลเล่นๆเกี่ยวกับ Destination ใหม่กันดีกว่าว่าประเทศไหนเค้ามีอะไรดีกันบ้าง ใครจะรู้เผื่อปุบปับได้เทรนขึ้นมาเราจะได้มีข้อมูลเวลาไปเที่ยวไง...ฝันอีกและ ตื่น ตื่น!!!

สถานี Munich/GermanyThe Frauenkirche ออกเสียงว่า เฟรา เอน เคีย เชอะ

โบสถ์พระแม่มารีทรงหัวหอมคู่ สร้างด้วยอิฐสีแดง สูง 99 เมตรนี้ เป็นสัญลักษณ์ของเมืองมิวนิค นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปถึงข้างบนจะได้ชื่นชมกับวิวโดยรอบของเมืองมิวนิค ตัวโบสถ์สร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1468 แต่ถูกทำลายอย่างย่อยยับในสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับบูรณะในปี 1953 ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดชมในโบสถ์คือ แท่นบูชาที่ตกแต่งอย่างหรูหรา โออ่า และรอยเท้าปีศาจ ( Devil's Footprint ) หน้าโถงทางเข้า


The Frauenkirche ในบรรยากาศที่แตกต่าง


สนามฟุตบอล Allianz Arena

สนามฟุตบอลอลิอันซ์-อรีนา (Allianz-Arena) อยู่ขึ้นไปทางเหนือของเมืองมิวนิก มีรูปร่างคล้ายยางรถยนต์ สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2006 หลังการแข่งขัน กลายเป็นสนามฟุตบอลของสองทีมฟุตบอลร่วมเมือง คือทีมดังอย่างบาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) กับอีกทีมที่ไม่ค่อยรู้จักในบ้านเรา คือทีม 1860 มิวนิก (TSV 1860 München) ที่ปัจจุบันตกชั้นไปอยู่ลีก 2 ของบุนเดสลิก้า

แต่สำหรับเราสิ่งที่ต้องนึกถึงอับดับแรกเมื่อเอ่ยถึงประเทศเยอรมันคือ เีบียร์ และขาหมูเยอรมัน เรื่องเที่ยวนั้นสำคัญแต่เรืองกินสำคัญกว่า!! หุหุ อยากลองชิมต้นตำรับเค้าว่าจะสมคำร่ำลือจริงหรือไม่...ถ้ามีโอกาสได้ไปจริงๆนะ ฮึ่มๆๆๆ ไม่รอดแน่...


Next Station...

Chales De Gaulle/Paris


Eiffel Tower
นครแห่งแสงไฟ นครแห่งรักชั่วนิรันดร์


Paris เป็นเมืองในฝันของใครหลายๆคนที่หวังว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตจะมีโอกาสได้ไป ทั้งสถานที่ที่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนมที่เลื่องชื่อ ความคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ของปารีส เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฝันว่าสักครั้งจะได้ไปเยี่ยมเยียนหอไอเฟลกับเค้าสักครั้ง....

หอไอเฟล (ฝรั่งเศส: Tour Eiffel, ตูร์แอฟแฟล; อังกฤษ: Eiffel Tower) หอคอยโครงสร้างเหล็กตั้งอยู่บนชองป์ เดอ มารส์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส หอไอเฟลเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ทั้งยังเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกด้วย หอไอเฟลมีความสูง 324 เมตร (1,063 ฟุต) (รวมเสาอากาศสูง 24 เมตร (79 ฟุต)) ซึ่งก็สูงเท่ากับตึก 81 ชั้น

หอไอเฟลกลายเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลกแทนที่อนุสาวรีย์วอชิงตัน และได้ครองตำแหน่งนี้มาเรื่อยๆ จนกระทั่งปี พ.ศ. 2473 (ค.ศ. 1930) ก็ได้เสียตำแหน่งให้แก่ตึกไครส์เลอร์ (319 เมตร หรือ 1,047 ฟุต) ที่เพิ่งสร้างเสร็จ ปัจจุบันฟอไอเฟลสูงเป็นอันดับที่ 5 ในประเทศฝรั่งเศสและสูงที่สุดในกรุงปารีส ซึ่งอันดับสองคือหอมงต์ปาร์นาสส์ (Tour Montparnasse - 210 เมตร หรือ 689 ฟุต) ซึ่งในไม่ช้าจะถูกแทนที่โดยหออาอิกซ์อา (Tour AXA - 225.11 เมตร หรือ 738.36 ฟุต)แหล่ง Shopping สุดหรูย่านถนน Champs Elysees (ชองป์เซลิเซ่)

แหล่งชอปที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง จนปัจจุบันกลายเป็นถนนชอปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกไปแล้ว ด้วยความยาวกว่า 2 กิโลเมตรนี้ รับรองว่าจะทำให้ขาชอปแทบละลายทีเดียว มีทั้งร้านค้าแบรนด์เนม โรงหนัง ร้านอาหารสุดหรูให้แวะพักกันด้วย

อยากไปอ่ะ อยากไปเดินแอ้บมาดคุณนายแถวๆหอ Eiffel แม้หน้าตาจะไม่ให้ก็ตาม!! รอช้านนนนนก่อนนะ Paris นครอันแสนโรแมนติก

Next Station...
Frankfurt/Germany


อีกหนึ่ง Destination ที่น่าสนใจของประเทศเยอรมัน Frankfurt มาทำความรุ้จักกับเมืองนี้กันคร่าวๆดีกว่า

ฟรังค์ฟวร์ทอัมไมน์ (เยอรมัน: Frankfurt am Main; อังกฤษ: แฟรงก์เฟิร์ต Frankfurt; สัทอักษรสากล: ['fraŋkfʊrt]) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐเฮสส์และใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไมน์ (Main river) เมืองแฟรงเฟริตเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศเยอรมัน และยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม
ชาวเมืองแฟรงเฟริตยังภูมิใจที่เมืองแฟรงเฟริตได้กลายเป็นศูนย์รวมของชาวต่างชาติทั่วโลก ทั้งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีตึกระฟ้าเรียงรายอยู่มากมาย ซึ่งในปี 2004 เมืองแฟรงเฟริตได้กลายเป็นเมืองที่มีตึกระฟ้ามากที่สุดถึง 10 ตึกซึ่ง
เป็นอันดับ 2 ของโลก รองเพียงเมืองปารีสเท่านั้น


The Skyline at night

เมืองแฟรงเฟริตเป็นเมืองที่มีความลงตัวของความเป็นสมัยเก่า และสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ เพราะคุณจะพบพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ต่าง ๆ กลมกลืนไปกับตึกระฟ้า และอาคารสมัยใหม่ หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจได้แก่ Sachsenhausen หรือที่รู้จักกันในนาม apple wine ซึ่งเป็นที่ ๆ คุณจะเห็นร้านอาหาร และบาร์ต่าง ๆ เรียงรายอยู่มากมาย และโรงละครโอเปร่าของเมืองแฟรงเฟริตที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานต่าง ๆ หรือคุณจะขึ้นไปบน Main Tower และชื่นชมกับทิวทัศน์อันตระการตา
อยากสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิค เสมือนได้ย้อนกลับไปสมัยโรมัน(ว่าไปนั่น) ดูสักครั้งจัง..อยากเห็นสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อ...และแน่นอนเมื่อเอ่ยถึงประเทศเยอรมัน สิ่งที่ต้องนึกถึงคงไม่พ้น ขาหมูเยอรมันและไส้กรอกเยอรมัน แถมตบท้ายด้วยเบียร์แก้วโต ฮู้ยยยยย เป็นอีกสิ่งที่อยากลิ้มลอง ถ้ามีโอกาสได้ไปชิมเมื่อไหร่จะมาบอกนะว่าอร่อยเหาะแค่ไหนนนนนน แต่ตอนนี้กินข้าวเหนียวหมูปิ้งไปก่อนละกัน 555+


กรึ๊บๆๆ ฮ่ะฮ่าาาาาาาาาาาาาาาาา


Final Destination...น่ากลัวไปป่ะ ไม่ใช่หนังหยองขวัญนะเอาเป็น Last station...
Maldives


มาถึงสวรรค์ของใครหลายคน มัลดีฟส์หลายคนคงเคยคิดว่า มัลดีฟส์เป็นหมู่เกาะๆหนึ่ง(ซึ่งหนึ่งในนั้นก็เรานี่แหละที่โง่อยู่ซะนาน) แต่อันที่จริงแล้ว มัลดีฟส์เป็นประเทศหนึ่งซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยหมู่เกาะจำนวนมาก เรามาทำความรู้จักกับสวรรค์แห่งนี้กันดีกว่า...มัลดีฟส์ ประกอบด้วยหมู่เกาะทั้งหมด1,900 เกาะ (มากกว่า 200 เกาะ เป็นที่อยู่อาศัย) มัลดีฟส์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของศรีลังกาและทางตอนปลายของอินเดีย มัลดีฟส์มีประชากร 270,000 คน 70,000 คน อาศัยในมาเล่ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ มัลดีฟส์ ท่าอากาศยานแห่งชาติอยู่ใกล้เกาะ Hulhule ซึ่งเป็นที่อยู่ของประการังที่สวยงาม ปลานับ 1,100 ชนิด และชีวิตใต้ทะเลอื่น ๆ อีกมากมาย


เกาะสวาทหาดสวรรค์ของจริง

เป็นไง Destinations ใหม่ๆน่าไปเยือนเจงๆ แต่ตอนนี้นั่งรอ..ร้อ..รอ...ไปก่อนละกัน ถ้าได้ไปจริงๆเมื่อไหร่ล่ะก็ หึหึ รับรองอัพรูปกันแปดวันแปดคืนแน่...กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกเอาเป็นว่าตอนนี้ศึกษารายละเอียดคร่าวๆไปก่อนละกัน...ไปเมื่อไหร่จะมาบอกนะ จุ๊บบบบบบบบบบบบ ^3^


Create Date : 31 ตุลาคม 2552
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 15:52:32 น. 0 comments
Counter : 365 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

giftmedream
Location :
Muscat Oman

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
:: สวัสดีค่ะ..เป็นผู้หญิงตัวใหญ่ๆคนนึงที่จับพลัดจับผลูได้มาเป็นคนใช้ลอยเท้งเต้งอยู่บนฟ้า หรือเรียกให้ดูดีว่าแอร์โฮสเตส จากบ้านจากเมืองมาใช้ชีวิตอยู่เมืองแขก นับวันก็จะยิ่งเหมือนแขกเข้าไปทุกที -_-" มีเรื่องราวมากมายที่ประสบพบเจอมาเล่าให้ฟัง ดีบ้างแย่บ้างผสมปนเปกันไป นี่แหละชีวิต..ถ้ามีแค่สีเดียวมันก็ไม่สนุกน่ะสิ ::
Friends' blogs
[Add giftmedream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.