Click Me!! => More Pics @Multiply
Group Blog
 
All blogs
 
เปิดม่านสันดานแอร์(อย่างชั้น!!)
คนอื่นคิด => แอร์ = นางฟ้าผู้ใจดี
สำหรับเรา => แอร์ = นางมารร้ายหน้าตาดี...


ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังนางฟ้าที่คุณๆคิดนั้นเป็นอย่างไร นางฟ้าใจดีก็มีเยอะ นางฟ้าใจห_าอย่างดิชั้นก็มีแยะ...เบื้องหน้าที่ดูสวยงามแต่หารู้ไม่ว่ามีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละไฟลท์ ไม่ว่าจะเป็น ลูกเรือVSผู้โดยฯ / ลูกเรือVSหัวหน้า / หัวหน้าVSกัปตัน ยันลูกเรือVSลูกเรือด้วยกันเอง!! ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามั่กๆ..

ลูกเรือVSผู้โดยฯ

ลูกเรือกับผู้โดยฯก็เปรียบเสมือนลิ้นกับฟัน ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดา..แต่บทจะรักก็ร้ากกกกกกกกกกกกกกกันแทบจะเข็นคาร์ตมาเกยหน้าตัก ประเคนข้าวเข้าปากกันเลยทีเดียว(โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้โดยฯหน้าตาดีเพราะจะมีหลงมาให้แอร์แ่ก่ได้ลวนลามกันไม่บ่อยนัก) ผู้โดยฯคนไหนนิสัยน่ารัก เราก็จะให้ความดูแลเป็นพิเศษ เช่นผู้โดยฯบางคนพอขึ้นมาบนเครื่องปุ้บจะมีประเภท ขอตั้งแต่ก้าวแรกเลย คือคุณมึงจะเกิดมาหิวน้ำอะไรตอนนี้มิทราบจะรอให้ผู้้โดยฯบอร์ดหมดก่อนได้ป่ะล่ะคอมึงคงไม่แห้งผากเหมือนอยู่ทะเลทรายซาฮาร่าขนาดนั้น รอก่อนล่ะกันกูยุ่ง!! หรือไม่ก็ขึ้นมาปุ้บขอหนังสือพิมพ์ปั้บคือแบบว่ากูวางไว้ให้บนคาร์ตแล้วบางทีมันก็หมด แล้วคุณมึงไม่ทราบว่าไปเดินเอ้อระเหยลอยชายที่ไหนมิทราบ ถึงเล่นบอร์ดซะเกือบคนสุดท้ายแล้วยังมีหน้ามาขอหนังสือพิมพ์อีก...แต่ด้วยหน้าที่ของกรูนั้นไซร้หาปฏิเสธทันทีได้ไม่่ ก็ต้องตอแหลทำเป็นเดี๋ยวชั้นไปดูให้นะ แล้วก็สะบัดตูดกลับไปทำเป็นดูๆให้มันหน่อย เสร็จแล้วก็ทำหน้ตากระตือรือร้นกลับไปแล้วบอกว่า ขอโทษนะคะพอดีหนังสือพิมพ์หมดแล้วน่ะคะ รบกวนมึงช่วยสำเหนียกตัวแล้วย้ายตูดของมึงไปนั่งที่ได้แล้ว..........ยังมีอีกหลายเรื่องที่ผู้โดยฯคอยสร้างเรื่องให้เราได้ประสาทแ_กกันตลอดเวลา ผู้โดยฯบางคนก็ไม่ยอมนั่งติดกับผู้ชาย หัวเด็ดตีนขาดยังไงก็ไม่ยอม!!เราก็เข้าใจด้วยศาสนาเค้าแล้วโดยเฉพาะมุสลิมเค้าเคร่งในเรื่องนี้ แต่ก็ต้องมียกเว้นกันบ้างด้วยเหตุผลบางประการ คิดดูไฟลท์นึงมีผู้โดยฯร้อยกว่าแล้วมีทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก คนชรา แล้วถ้าเราเปลี่ยนที่นั่งคนนึงแล้ว คนทั้งหมดที่อยู่ในเคบินก็จะพากันย้ายที่เปลี่ยนกันหมด เมื่อนั่นแหละความShiftหายจะมาเยือน เคยคุยกับรุ่นน้องคนนึงเค้าทำไฟลท์นี้แหละ แล้วปัญหาก็เกิด..ตรงที่มีผู้หญิงมุสลิมคนนึงเดินขึ้นมาดูท่าทางSheจะเคร่งครัดศาสนามาก เล่นโพกปิดหน้าปิดตาหมด เดินไปนั่งที่Seatเสร็จแล้วที่นั่งข้างเป็นผู้โดยฯอีกคนซึ่งเป็นเด็กผู้ชาย พออีป้าเห็นอย่างนั้น...องค์ลงสิคะท่าน "ไม่..ชั้นไม่มีทางนั่งติดกับคนนี้เด็ดขาดชั้นจะไม่นั่งติดกับผู้ชาย" ป้าดดดด...ได้ข่าวว่าเป็นเด็กได้ป่ะหล่ะ มึงคิดว่าเด็กมันจะแอบเอามือล้วงไปจับนมมึงรึไง กูว่าเด็กมันถือขวดนมดูดยังสบายใจกว่าอีก...แต่อีป้าไม่ย้อมมมมไม่ยอม กรี็ีดร้องอยู่กลางเคบินอยู่นั่น ลำบากอีแอร์สิคะงานนี้ต้องย้้ายสลับไปสลับมา ตอนนั้นผู้โดยก็ยังบอร์ดไม่หมด แต่ถ้าปล่อยให้อีป้ายืนกรี้ดๆอยู่กลางเคบิน ผู้โดยฯคนอื่นก็คงไม่ได้ขึ้นเครื่องกันพอดี เสร็จสรรพพอผู้โดยฯขึ้นเครื่องครบปุ้บ ก็เดินเช็คๆ สายตาเหลือบไปเห็นที่นั่งข้างๆอีป้านั่น อ้าว!!อีเห็ดสดไหนบอกว่านั่งติดผู้ชายไม่ได้ไง แล้วที่กูเห็นนี้มันอะไร ผู้ชายยุโรปหน้าตาดีนั่งอยู่ข้างๆมึง ส่วนมึงนี่ก็ไม่เห็นจะมีปฏิกิริยาตอบโต้เหมือนโดนข้าวสารเสกปาใส่เหมือนเมื่อกี้เลยอ่ะ นั่งยิ้มเลยนะ...คือแบบว่าเล่นเอากูก็พูดไม่ออกเหมือนกัน ตกลงอะไร ยังไงเนี้ยะมึง กุงง!!


ขุม 8 แอร์ไลน์ยินดีต้อนรับค่ะ หึหึลูกเรือVSหัวหน้า

สถานการณ์นี้ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนักกับลูกเรือไทย เพราะส่วนใหญ่ลูกเรือไทยจะหัวอ่อน (ใกล้เคียงกับปัญญาอ่อน) คือจะให้ทำอะัไรก็ถาม ไม่ค่อยบ่น ลูกเรือไทยจะขึ้นชื่อว่าขยันทำงาน ไม่ค่อยอู้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นที่รักใคร่ของหัวหน้า (โดยเฉพาะหัวหน้าขี้หลี) จากการสำรวจโดย(สวนสัตว์)ดุสิตโพลเผยว่า ชาติที่หัวหน้าไม่ใคร่อยากจะบินสักเท่าไหร่ คือชาติละแวกบ้านมันเองนั่นแหละ เพราะขี้เกียจสุดๆ สังเกตุได้แต่ละคนจะมีสปีชี่แตกต่างกัน บ้างก็เดินกันหลังยาว บ้างก็เดินกันขนเต็มตัว (เพราะมันขี้เกียจจนตัวเป็นขน กร๊ากกกกกกกกกกกก) หัวหน้ามาบ่นให้ฟังบ่อยๆว่าถ้าวันไหนชั้นมีบินสิ่งแรกที่ดูคือชื่อหรือสัญชาติลูกเรือก่อนเลย เค้าบอกว่าวันไหนชั้นเห็นลูกเรือแถบเอเชีย อย่างไทยเรา ฟิลิปปินส์ อินโดฯ เกาหลี หรืออะไรเทือกๆนี้ เค้าก็สบายใจ แต่ถ้าเมื่อไหร่เจอแต่แถบบ้านๆเค้าตั้งแต่ กัปตันยันลูกเรือนี้ เหนื่อยตั้งแต่ยังไม่บินอยากจะออฟโหลดตัวเองมันตรงนั้นแหละ....โหขนาดนั้น ตกลงเราจะภูมิใจดีมั้ยเนี้ยะว่าผู้หญิงชาติเรานี้มันช่างถึกและบึกบึนได้ขนาดนี้เรย โฮ่โฮ่....เรื่องระหว่างหัวหน้ากับลูกเรือเท่าที่มีข่าวมากระแทกหูส่วนใหญ่ก็จะเป็น หัวหน้า(หม้อ) ขี้หลี ขอให้ได้แตะนิดแตะหน่อย ก็ได้ขึ้นสวรรค์กันแล้ว อย่างนี้มันเรียกว่า หัวหน้าชั่ว!! ทั้งได้ยินข่าวจากรุ่นน้องที่โดนลวนลามทางวาจา สายตา อาจจะไปถึงร่างกายแบบทำเป็นแตะนิดแตะหน่อยอะไรเทือกๆนี้ ก็เห็นบ่อย...พูดไปตัวเองก็เคยโดนเหมือนกัน แหน้.............เห็นหน้าอย่างนี้ไม่เชื่อชิมิว่ากูก็ดึงดูดผู้ชายเหมือนกัน ถึงนมจะเล็กก็เหอะ....เฮ้อออ เราโดนแบบลวนลามทางวาจา สายตา แบบฮาร์ดคอร์เลยทีเดียว ถ้าเป็นไปได้มันคงจับเราทำเมียบนเครื่องไปแล้ว เดชะบุญมีผู้โดยฯนั่งอยู่ในเคบินเป็นไม้กันตอให้เรา (ตออะไรคิดกันเอาเอง) เรื่องแบบนี้มักเกิดขึ้นกับลูกเรือไทยโดยเฉพาะลูกเรืออ่อนแอและบอบบางเช่นเรา....(กล้าที่จะพูด) เพราะโดยนิสัยคนไทยเเล้วไม่ชอบที่จะมีเรื่อง เพราะว่าเราไม่ได้อยู่บ้านเมืองเราถ้าเราพูดอะไรออกไป เค้าก็ต้องเข้าข้างคนบ้านเค้าเป็นธรรมดา แล้วอีกอย่างเราไม่รู้ว่าอนาคตถ้าเราจะต้องไปทำงานร่วมกับคนตัณหากลับพวกนี้อีก เค้าจะทำอะไรเราก็ได้ ก็เลยได้แต่สงบปากสงบคำ ระวังตัวเอง ถ้าเลี่ยงได้พยายามอยู่ห่างๆๆๆๆๆๆๆคนจำพวกนี้ไว้ เพราะเมื่อไหร่ที่มันหน้ามืดเห็นกูเป็นพอลล่าขึ้นมาล่ะ มึงเอ้ยยยยยย....งานนี้มีโดนยัดเยียดความเป็นปั๋วแน่ๆ


หัวหน้าตัณหากลับมันต้องเจอลูกเรือแบบนี้!!!
บริการทุกท่า เอ้ย..ทุกระดับประทับจายยยย
หัวหน้าVSกัปตัน
บอกแล้วมีเรื่องมากมายเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละไฟลท์ ขนาดหัวหน้ายังไม่กินเส้นกับกัปตันเลย แล้วนับประสาอะไรกับผู้น้อยอย่างข้าเจ้า...มีบ้างที่หัวหน้ากับกัปตันอาจจะเคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วเหม็นขี้หน้ากัน คุยกันไม่รู้เรื่อง กัปตันเรื่องมาก หรือหัวหน้าอาจจะเรื่องมาก มันก็เหมือนวงจรอุบาทว์ที่ต้องเวียนว่ายตายเกิดกันไป กลับมาประสบพบเจอกันอีกครั้ง...แต่กัปตันเป็นใหญุ่สุดในไฟลท์นั้นๆ เพราะฉะนั้นผู้น้อยอย่างเราๆก็ต้องก้มหน้าทำงานงกๆกันไป เราทำได้ก็แค่เป็นกระโถนให้หัวหน้าหรือกัปตันเค้ากร่นด่าหรือบ่นใ้ห้เราฟัง...แล้วกูเกี่ยวอะไรด้วยมั้ยเนี้ยะ บ้างก็นินทากันเป็นเรื่องสนุกเลยทีเดียว ไอ้เราก็จะแปลงร่างเป็นนกค่ะ นกสองหัวอ่ะ ทำไงได้คนกลางหนิกรู...ภาระมั้ยเนี้ยะต้องมานั่งรับฟัง เฮ้อออออ....คนเรา


ลูกเรือVSลูกเรือ
ว้าวววว....Topic นี้ Hot ทีสุดในวงการนางฟ้ากันเลยทีเดียว เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเรื่อง "ใต้ร่มผ้า" ใครได้ใคร ใครปั๋วใคร ใครไปเฉาะใคร เรื่องนี้พูดเท่าไหร่ก็ไม่มีวันจบเพราะจะมีเรื่องใหม่ให้ได้มาอัพเดททู้กกกกกกกกกกวัน....ตอนคบเป็นแฟนกันก็ Swap ตารางมาบินด้วยกัน แต่พอเลิกกันก็ Swap หนีกันให้อุดตะหลุด ดูแล้วก็ขำดี บางที Crew Control ก็ช่างน่ารักอยากให้ลูกเรือมีเรื่องเม้าท์กัน เล่นจับแฟนเก่าแฟนใหม่รวมไปถึงเจ้าทุกข์มาบินด้วยกัน เล่นเอาไฟลท์นั้นมาคุกันทั้งไฟลท์กันเลยทีเดียว...ใครตบกับใคร ใครแย่งผู้ชายกับใคร ฮู้ยยยยยย....เม้าท์กันมันส์ปากเลย นี่แหละสังคมแอร์ "Gossip like a breathing, its free!! no need to pay" เยี่ยม!!
อยากบินกับแอร์หน้าหื่นอย่างอิชั้นสักไฟลท์มั้ย รับรองบริการถึงใจ

*ปล.ระวังโดนมอมเหล้า เพราะงานหลักของอิชั้นคือ ชอบมอมเหล้าผู้โดยฯคร่าาาาาา...


Create Date : 23 ธันวาคม 2552
Last Update : 29 ธันวาคม 2552 19:49:27 น. 3 comments
Counter : 270 Pageviews.

 
ปีใหม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนเปล่าคะ
ขอให้มีความสุขนะคะ
ขอให้มีโชคหมดทุกข์โศกโรคภัย
พ้นเคราะห์ที่เลวร้าย พันภัยด้วยเทอญ


โดย: chabori วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:12:21:03 น.  

 
ฤดูเปลี่ยนผันวันเปลี่ยนไป
ย่างเข้าปีใหม่สุขใจทุกวัน
ไม่ว่าปีไปวันไหม่เวียนผ่าน
กาลเวลาแสนนาน
ขอให้ยังเบิกบานในใจ

ขอให้มีความสุขตลอดปี
ไม่ว่าปีนี้หรือปีไหนๆวันเปลี่ยนเวียนไป
ขอให้สุขใจจริงเอย


โดย: chabori วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:14:09:43 น.  

 
ู^
^
ขอบคุณคุณ Chabori มากค่ะ ขอให้คำอวยพรย้อนกลับไปหาคุณ ร้อยเท่าพันเท่าค่ะ....^_^


โดย: giftmedream วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:14:45:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
giftmedream
Location :
Muscat Oman

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
:: สวัสดีค่ะ..เป็นผู้หญิงตัวใหญ่ๆคนนึงที่จับพลัดจับผลูได้มาเป็นคนใช้ลอยเท้งเต้งอยู่บนฟ้า หรือเรียกให้ดูดีว่าแอร์โฮสเตส จากบ้านจากเมืองมาใช้ชีวิตอยู่เมืองแขก นับวันก็จะยิ่งเหมือนแขกเข้าไปทุกที -_-" มีเรื่องราวมากมายที่ประสบพบเจอมาเล่าให้ฟัง ดีบ้างแย่บ้างผสมปนเปกันไป นี่แหละชีวิต..ถ้ามีแค่สีเดียวมันก็ไม่สนุกน่ะสิ ::
Friends' blogs
[Add giftmedream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.